Phong Thần Trận

Đúng như tên gọi, Phong Thần Trận khai thác đề tài xung quanh câu chuyện nổi tiếng của Trung Quốc "Phong Thần Diễn Nghĩa". Tham gia vào trong Game kinh điển cho Nokia, các bạn sẽ lần lượt có cơ hội được gặp mặt những nhân vật hết sức nổi tiếng như Na Tra, Dương Tiễn, Lôi Trấn Tử và đặc biệt là hồ ly chín đuôi Đắc Kỷ...


Về nội dung, tuy không quá vượt trội nhưng đồ họa trong Phong Thần Trận cũng được nhận định là tương đối dễ nhìn của engine 2D. Tuy nhiên, đặc điểm được đánh giá cao nhất của Ứng dụng cho Nokia này chính là ở lối chơi kết hợp giữa cả chiến thuật lẫn nhập vai, đặc biệt là cách PK theo dạng turn-base (đánh theo lượt) có phần na ná như tựa game offline nổi tiếng Heroes of Might and Magic III với các chủng loại unit đa dạng.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt vào hồi đầu tháng 10/2011 cho tới nay thì hiện tại, Webgame này vẫn chỉ duy trì có duy nhất... 1 server và trong tương gai, gần như NPH không có ý định mở thêm server mới. Điều này cũng phần nào cho chúng ta hiểu được tình trạng ảm đạm của Ứng dụng cho Nokia chiến thuật này.

Chân Mệnh Thiên Tử

Chân Mệnh Thiên Tử là một Game cho Nokia chiến thuật thuộc thể loại xây dựng công trình, xây dựng quân đội, bày trí trận thế... đã quá quen với Game cho di động thủ Việt. Tuy nhiên, game lại đưa bạn về thời kỳ Xuân Thu trong lịch sử. Khác với các Webgame chiến thuật lấy bối cảnh Tam Quốc đang tràn ngập thị trường hiện nay, Chân Mệnh Thiên Tử đưa người chơi quay trở lại thời kỳ mà thiên hạ đang bị phân chia thành rất nhiều quốc gia nhỏ lẻ. Do vậy, chúng ta lại càng phải nỗ lực để giúp cho quốc gia của mình có thể xưng bá, đối chọi lại với hàng loạt kẻ thù đang nhăm nhe xâm chiếm.


Có thể nói, dù bối cảnh có khá khác biệt so với các Webgame ăn theo thời kỳ Tam Quốc đang tràn ngập ở Việt Nam hiện nay nhưng lối chơi Chân Mệnh Thiên Tử không có quá nhiều khác biệt. Nhiệm vụ của người chơi hàng ngày vẫn là xây dựng công trình để kiếm tiền, nâng cấp trang bị, train kinh nghiệm cho tướng cũng như sắp xếp đội hình trước khi đi chinh chiến. Tất nhiên, yếu tố PK trong game sẽ do hệ thống định đoạt dựa trên thực lực của mỗi người chơi.

Cũng giống như Phong Thần Trận, cho tới nay, Chân Mệnh Thiên Tử vẫn chỉ duy trì có đúng 1 server hoạt động. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi hiện tại, có quá nhiều Webgame chiến thuật mới được ra đời dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt ở thể loại này.

Địa Vương

Địa Vương
Được ra mắt vào giữa tháng 6/2011 Địa Vương là webgame lấy đề tài kinh doanh Bất động sản khá mới lạ. Đây cũng là Webgame mô phỏng đầu tiên được phát hành trong năm 2011.


Tham gia vào game, ngoài việc phát triển công ty, chúng ta còn có thể nâng cao vị thế của mình khi tham gia ứng cử vào các vị trí quan trọng trong quốc hội. Không chỉ vậy, sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn cũng có thể tham gia một số hoạt động giải trí thư giãn như... hẹn hò với nữ thư kí xinh đẹp.

Dù cùng một lối chơi nhưng trái ngược với Đại Gia, có vẻ như Địa Vương lại không nhận được nhiều thịnh tình của game thủ Việt. Dù đã được phát hành khá lâu nhưng tính đến nay, game cũng mới chỉ cho ra mắt... 1 server.

Hiệp Khách Hành

Hiệp Khách Hành là một Webgame nhập vai với lối đánh theo kiểu turn-base (đánh theo lượt). Tham gia vào game, bạn sẽ từng bước rèn luyện nhân vật của mình, gia nhập môn phái, lựa chọn bang hội để tạo dựng tên tuổi trên giang hồ. Nhìn chung, cách PK trong Hiệp Khách Hành có đôi chút khác biệt so với một số Webgame turn-base hiện tại khi ở từng lượt đánh, người chơi sẽ tự lựa chọn skill cho nhân vật của mình thay vì để máy tính quyết định toàn bộ các yếu tố trong trận đấu.


Là một Webgame nhập vai khá đặc sắc nhưng đáng tiếc, vào thời điểm ra mắt, Hiệp Khách Hành lại nhận phải quá nhiều sự cạnh tranh từ những Webgame đình đám khác như Võ Lâm Chi Mộng, Ngọa Long... Hơn thế nữa, lối đánh turn-base cũng khá "kén người chơi". Dẫu vậy, cho tới nay, game cũng đã mở cửa được 2 server dù số lượng người chơi cũng không đông hơn các Webgame ở trên là bao.