Một cuộc nghiên cứu mới đây ở Philippines cho biết, những người đàn ông ăn nhiều, tăng cân nhanh chóng khi còn con nít sẽ có nhiều đối tác tình dục trong tương lai.

Sau khi kiểm tra 800 người từ các bé trai sơ sinh đến đàn ông trong độ tuổi 20-22, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người được ăn no, tăng cân nhanh sẽ dậy thì sớm, quan hệ tình dục sớm và có nhiều bạn tình hơn.
Nam giới phát triển nhanh khi còn là một đứa trẻ có khoảng 3,2 bạn tình trong khi những người phát triển bình thường thì có khoảng 1,7 bạn tình.
Ở những người đàn ông dậy thì sớm, lượng hormone testosterone tăng đáng kể. Họ nhanh chóng phát triển chiều cao, cơ bắp vạm vỡ và có sức hút phía nữ mạnh mẽ hơn.
"Nghiên cứu của chúng tôi là bằng chứng cho thấy số phận của chúng ta không được định sẵn khi chào đời", tờ National Geographic trích lời của nhà nghiên cứu Christopher Kuzawao tại đại học Northwester.

Giả thuyết của Kuzawa đưa ra là cơ thể có thể cảm nhận tình trạng dinh dưỡng và điều chỉnh cho phù hợp. Khi thực phầm dồi dao, đàn ông có thể đủ khả năng để xây dựng một cơ thể lực lưỡng.
Kuzawa cảnh báo rằng nghiên cứu này đã phát hiện ra liên kết giữa dinh dưỡng và dậy thì sớm. Tuy nhiên nó còn quá sớm để mở rộng các kết quả cho trẻ sơ sinh ở các nước khác.
Chi Anh-ngoisao.net