Theo Đất Việt
Theo thời gian, cậu nhỏ có sự thay đổi kích thước, hình dạng, khả năng sinh lý… có thể gây sốc cho nam giới.

Một điều khá hiển nhiên rằng khả năng tình dục của nam giới có xu hướng giảm dần theo tuổi tác. Khi lượng hormone sinh dục nam ở một người đàn ông giảm, kéo theo việc anh ta sẽ khó bị kích thích, lâu cương cứng và khó đạt được cực khoái.Tuổi tác mang đến sự suy giảm đáng kể về thể tích tinh dịch tiết ra cũng như chất lượng tinh trùng. Theo thống kê của các chuyên gia tình dục học, từ 40 - 70 tuổi, khả năng tình dục của nam giới giảm khoảng 30%.

Không chỉ có vậy, nghiên cứu mới đây khẳng định rằng, “của quý” của nam giới còn thay đổi lớn về hình dạng, kích thước, khả năng,... theo tuổi tác.

Hình thức: có hai thay đổi cơ bản

Thứ nhất: phần đầu dương vật trông nhợt nhạt hơn thời trai trẻ - kết quả của việc lượng máu vận chuyển tới khu vực này giảm.

Thứ hai: lông vùng kín cũng mất dần theo thời gian. Theo chuyên gia Irwin Goldstein: “Khi lượng hormone sinh dục giảm mạnh do tuổi tác, vùng kín của nam giới sẽ trở nên hầu như nhẵn nhụi”.

Kích cỡ: Khi nam giới già đi, cân nặng của họ thường tăng lên. Điều này khiến cho kích cỡ dương vật cũng có những thay đổi. “Lượng chất béo tích tụ khiến dương vật trông có vẻ ngắn đi” – theo chuyên gia Ira Sharlip (Đại học California, Mỹ).

“Trong một số trường hợp, lượng mỡ vùng hạ bộ khiến cho dương vật bị lún sâu vào trong. Tôi thường cho các bệnh nhân béo phì biết rằng họ có thể tăng độ dài của quý lên tới vài centimet chỉ bằng việc giảm cân” – Ira nói.

Cùng với đó, của quý của nam giới cũng thực sự giảm về kích cỡ - cả về chiều dài và bán kính. Có hai nguyên nhân giải thích tình trạng trên.

Thứ nhất, lượng mỡ máu tích tụ bên trong các mao mạch làm lưu lượng máu lưu thông tới dương vật giảm, khiến bộ phận này nhỏ dần theo thời gian.

Thứ hai, lượng máu vận chuyển tới dương vật khi cương cứng giảm khiến cho kích thước lúc của quý “thức dậy” cũng giảm theo.

Theo Goldstein, từ khoảng 40 tuổi, hai tinh hoàn cũng bắt đầu teo nhỏ bớt. Đường kính tinh hoàn 3 cm của một người đàn ông 30 tuổi có thể chỉ còn 2 cm khi ông ta 60 tuổi.

Độ cong: Tùy theo thể trạng, trong một số trường hợp, dương vật của nam giới có thể thay đổi về độ cong ở tuổi trung niên. Tình trạng này dẫn tới cảm giác đau khi cương cứng và khiến việc quan hệ trở nên khó khăn. Phẫu thuật có thể giải quyết tình trạng trên.

Sự nhạy cảm: Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng dương vật kém nhạy cảm dần theo thời gian, khiến nam giới khó đạt khoái cảm như mong muốn.

Tuy nhiên, những thay đổi trên không phá hỏng đời sống tình dục của nam giới. “Nhân tố quan trọng nhất tạo nên đời sống tình dục thỏa mãn là việc làm hài lòng vợ – điều không nhất thiết đòi hỏi một “của quý” hoành tráng” – Goldstein nhấn mạnh.