Mốt chụp ảnh gửi lên topic trên mạng để giao lưu, kết bạn được giới trẻ rất chuộng. Nhiều bạn trẻ phải cố sống cố chết có được điện thoại máy ảnh độ phân giải cao, máy ảnh kĩ thuật số hiện đại để tự quảng cáo bản thân bằng ảnh nóng. Nhưng đằng sau mục đích kết bạn tích cực ấy lại thật lắm chuyện cười ra nước mắt...
Tình cờ, một lần thấy mấy đứa nhỏ chúi đầu vào cái máy tính, cuời khành khạch, tôi không hiểu bọn trẻ chơi trò gì mà khoái chí vậy? Lại gần, tôi mới té ngửóa khi biết chúng đang ket ban online trên mạng. Tò mò, tôi quyết tìm hiểu cách thức làm quen, ket ban, giao lưu qua các forum (diễn đàn) bằng của mình để thể hiện độ chơi pro của mình. Các forum thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến để chia sẻ thông tin cá nhân, tâm tư tình cảm, mong muốn ket ban. Chỉ cần đăng mấy tấm hình cá nhân, thông tin yêu cầu, mỗi người đã có được topic riêng cho mình để làm quen, ket ban. Thế nhưng, việc kết bạn qua mạng cũng có nhiều chuyện cười ra nước mắt...


Đóng vai một 9X có nhu cầu kết bạn, tôi lập topic trên "girl kết bạn" thì ngày nào cũng có gần chục nick lạ add để làm quen. Nhưng hỡi ôi, toàn những phong cách làm quen... sốc. Nick name nào tử tế thì mở màn bằng câu nói lịch thiệp: "Chào cô em! Đi chơi với anh nhé!"; hay đại loại "có người yêu chưa, yêu anh không...? " Sau vài lần tiếp chuyện, tôi phát hoảng về phong cách 9X. Không dừng lại ở việc đăng ảnh làm quen, các thiếu nữ đang tập trung khoe thân mình và bàn luận về những trào lưu phóng túng của giới trẻ trên các trang diễn đàn, mạng xã hội, blog. Chưa bao giờ kho ảnh "người thật, việc thật" của các trang web lại phong phú về số lượng lẫn kiểu dáng đến như vậy.Đoàn Thu (17 tuổi) có sở thích update thật nhiều ảnh nóng mới lên topic của mình, nhưng không phải để ket ban, mà để mọi người vào bình luận. Vì thế, hình ảnh của cô nàng đều đã qua photo shop, trau chuốt đến từng chi tiết. Nhiều coment khen gợi: "Trông baby quá!", "Xinh ghê"... Dạo một vòng quanh forum, tôi bắt gặp rất nhiều topic của những cô bé sinh năm 1995, 1996.

Có rất nhiều cô nàng 9X có sở thích post hình lên các forum để kết bạn, tìm người yêu (Ảnh minh họa)Tìm hiểu, tôi được biết, có rất nhiều cô nàng 9X có sở thích post hình lên các forum để kết bạn, tìm người yêu. Khi những tấm hình được post lên, rất nhiều chàng ghé vào các topic, thấy cô bé nào xinh xắn, trông trắng trẻo, "baby" là add nick làm quen nhiệt tình. Nhiều bạn gái, ban đầu với mục đích được làm quen, kết bạn nhưng sau khi thấy mình bị làm phiền bởi những lời nhận xét ảnh thô tục và những lời rủ rê đi phiêu, đi dạt..., bạn đâu chẳng thấy chỉ thấy vơ cái bực vào người thì từ bỏ luôn cả forum.Tuy nhiên, có nhiều bạn gái dàn dựng có bài bản khi tham gia các diễn đàn kết bạn, tìm người yêu. Post ảnh nóng lên để "khoe hàng", sau đó khi các chàng đã add nick, họ sẽ tiếp chuyện và dò bằng được xem chàng đó đó đi xe gì, nhà có giàu không. Nhiều cô nàng trưng hẳn tiêu chuẩn tìm người yêu, nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn sẽ đồng ý gặp mặt, đi chơi, xem có hợp không thì... làm người yêu luôn. Thế mới có trường hợp, một teen sau khi post ảnh lên mạng với những tấm hình xinh xắn, trắng trẻo đã nhận được lời hẹn hò đường mật của các chàng. Nhưng khi ra tới điểm hẹn, cô bé phát hoảng vì cả chục anh quây vào định...đưa đến nhà nghỉ. May mà có người hàng xóm đi qua nhìn thấy cảnh tượng gai mắt đó đã ra tay... "giải cứu".


Trên các forum, nhiều box không chỉ tung ảnh "hớ hênh", mà còn chụp cảnh ôm, hôn, âu yếm tình tứ để thiên hạ nhảy vào bình luận.Bắt nhầm "sóng" tình yêuMới đây, hình thức kết bạn trực tuyến, qua điện thoại cũng được nhiều teen rất chuộng. Thực tế cũng đã có hàng trăm người tìm được bạn, thậm chí là một nửa của mình nhờ hình thức kết bạn qua điện thoại. Thế nhưng, đằng sau đó còn không ít những chuyện cười ra nước mắt.Tôi có biết Hải, học sinh trường Bán công Đ.Đ. Câu chuyện kết bạn của Hải cũng thật bi hài. Theo lời giớỏi thiệu của bạn bè, Hải vào "", để tìm cho mình một cơ hội kết bạn. Tại đây, Hải cập nhật được khá nhiều thông tin. "Tổng đài kết bạn phong cách số" cho phép hội viên tìm những bạn nam nữ ấn tượng có chiều cao lý tưởng: Nữ cao từ 1m65, Nam cao từ 1m70 trở lên. Hoặc những bạn có giọng nói ngọt ngào, có bài giới thiệu hấp dẫn. Những người có nhu cầu kết bạn có thể thu âm giọng nói, đưa giọng nói của mình lên hộp thư ket ban để hàng trăm nghìn khán thính giả khắp cả nước nhận được yêu cầu ket ban. Sau đó, nghe giọng nói của các hội viên khác và tìm cho mình một người bạn ưng ý, lấy số điện thoại và nhắn tin làm quen, gọi điện cho người ấy nếu cảm thấy đã cảm mến. Sau đó hẹn hò gặp mặt.
Làm quen, kết bạn nếu đúng với mục đích đơn thuần của nó thì không hề xấu, thế nhưng nếu chỉ để mua vui thì hậu quả là rước thêm phiền phức.Sau khi được thu âm giọng nói, Hải đã thành hội viên của chuyên mục kết bạn. Ngay lập tức Hải "bắt sóng" được với một anh chàng. Khi nghe giọng nói chững chạc và những lời bộc bạch của chàng, Hải ngỏ ý được gặp mặt. Thế nhưng chỉ sau một cuộc vài cuộc hẹn hò, Hải tự thấy chàng không hợp với phong cách của mình. Hải kể: "Mấy hôm đầu anh ta còn nói chuyện tử tế, đến ngày thứ 5 thì tỏ rõ thái độ luôn. Anh ta ngỏ ý muốn chu cấp toàn bộ nhưng đổi lại em phải đáp ứng tình cảm tương xứng với sự chu cấp đó". Từ đó, Hải thôi mơ tưởng về "người yêu qua điện thoại".Cô bạn tên Hà, sau khi đã ghi âm giọng nói "ngọt ngào" của mình lên, cũng có rất nhiều hội viên làm quen và tất nhiên là phải gặp mặt. Bởi giọng nói trên điện thoại chưa hẳn đã giống bên ngoài, nên nhiều anh đến xem mặt Hà được một lần đã một đi không trở lại. Còn có trường hợp một lúc tìm được...3 người yêu thì lúng túng không biết phải chọn ai.
Làm quen, ket ban online bằng ảnh nóng nếu đúng với mục đích đơn thuần của nó thì không hề xấu, thế nhưng nếu chỉ ket ban để mua vui thì hậu quả là rước thêm phiền phức.