+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Bên cạnh nhà hàng xóm
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  2.218
  Thanks
  54
  Thanked 11 Times in 11 Posts
  Năng lực viết bài
  430

  Mặc định Tuyên ngôn gây sốc của một 9X "lớn sớm"

  Theo Zing-kenh14.vn "Trước đây kết bạn thì phải hỏi trước người ta có người yêu hay chưa, bây giờ phải hỏi người ta có phải người đồng tính không" chỉ là một trong những tuyên bố của thiếu niên Trung Quốc này.


  Thế hệ 9X đang dần chiếm ưu thế và đại diện cho tầng lớp thanh thiếu niên trẻ nhất trong xã hội hiện nay, và trong đó cũng có không ít 9X “chín sớm” cả về thể chất lẫn tâm sinh lý. Dưới đây là những tâm sự và tuyên ngôn của một 9X “chín sớm” trên blog đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều độc giả trẻ. Nhiều 8X đã phải “chột dạ” và than thở rằng “bọn trẻ bây giờ lớn nhanh quá”:

  “Đừng hỏi tôi là ai, hãy yêu tôi nhé? Những người thế hệ trước đều đã thiết kế cho chúng ta phương thức yêu không tồi. Nhưng quan niệm tìm kiếm tình yêu đó đã trở nên lạc hậu. Gặp được ai thì biết người đấy, có gì ghê gớm đâu. Đừng bao giờ giống như cha mình, đeo mục kỉnh ngồi viết thư tình.


  Ảnh minh hoạ

  Trách nhiệm là chuyện của cha mẹ. Là một thế hệ mới, trách nhiệm của chúng ta là từ bỏ trách nhiệm, sống cho thật thoải mái.

  Trước đây kết bạn thì hỏi trước người ta có bạn hay chưa, bây giờ phải hỏi người ta có phải người đồng tính không.

  Trong cuộc sống thường nhật, không nên giao tiếp với những người ăn mặc chỉnh tề.

  Nếu như không xác định được rút cuộc yêu ai, thế thì hãy yêu trước, nếu như không xác định được có phải đang yêu hay không, thế thì hãy sống thử trước.

  Thời đại này yêu mấy đứa ngốc cũng được, nhất định đừng yêu bọn mọt sách. Bởi vì người ngốc có khi lại là thiên tài ở phương diện nào đó, nhưng mọt sách thì tuyệt đối là bọn ngốc. Những môn học bắt buộc thi qua là vứt, thi qua rồi mà vẫn nhắc tới thì đấy chắc chắn là mọt sách.

  Kết hôn sinh con, chủ định bản thân đúng là đứa ngốc. Yêu và giường có thể tách rời. Lên giường chỉ là đang trên giường, nếu trước đó có động cơ lên giường thì không trong sáng rồi.

  Có một số đàn ông háo sắc cho rằng gái trẻ thiếu tiền tiêu.

  Không thích những giáo điều của thầy cô giáo, những câu chuyện mà mình thích thì cứ luôn miệng nói là không tốt, thật giả dối.

  Tiền từ đâu đến, không cần mình phải quan tâm, cha mẹ vẫn còn trẻ mà. Đây chính là ưu thế của 9X chúng ta. Ai vì tiền đồ tương lai lo lắng thì thà để những ưu tư đó hoang phí trên sàn nhảy còn hơn.

  Trên thế gian không có đúng hay sai, bởi vì những người nói đúng và sai trên đời này quá nhiều nên mới có đúng hay sai.

  Công việc khó kiếm, nhưng bạn trai, bạn gái không khó kiếm. Dựa vào lao động không nuôi sống nổi mình thì hãy thay đổi tư tưởng để đàn ông nuôi sống mình.

  Không cần lúc nào cũng phải chào hỏi người khác, chẳng có ai quen biết bạn cả. Đều là nước thì hà tất phải trả vờ tinh khiết, đều là sói thì hà tất phải giả cừu?”

  Tuy những lời tuyên ngôn này không phải là đại diện cho toàn bộ thanh thiếu niên thế hệ 9X, nhưng trong những “triết lý” kết cấu lộn xộn đó, ta không thể phủ nhận sự “chín sớm già nua” trong tư tưởng của một thanh niên 9X. Phải chăng sự “trưởng thành” ngoài mong đợi này chính là mặt trái, là quy luật tất yếu của xã hội phát triển? Đây cũng là điều mà gia đình và xã hội cần phải quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục tư tưởng lành mạnh cho thanh thiếu niên.

 2. #2
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  12
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Tuyên ngôn gây sốc của một 9X "lớn sớm"

  hay,rất hay.Nhưng mình ko thể áp dụng được hehe

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •