Nếu như trước đây bạn đã từng cảm thấy thích thú với những đoạn video fan-made về chàng thợ sửa ống nước Mario sẽ làm gì khi có cây súng Portal trong tay thì giờ đây bạn đã có thể tự mình khám phá điều đó với Mari0.Là sự kết hợp giữa 2 trò chơi cách nhau gần 2 thập kỉ, Mari0 sẽ mang lại cho bạn những tràng cười sảng khoái y như những gì bạn đã từng chứng kiến trong các clip trước đây. Có lẽ không cần phải giải thích gì nhiều với tựa game kinh điển cho HTC này vì mục tiêu của bạn vẫn là đến đích trong thời gian cho phép bằng những thao tác chạy nhảy quen thuộc, chỉ có một điểm khác đó là người chơi sẽ có thêm 1 trợ thủ đắc lực đó là ứng dụng hot cho HTC

Ngay từ khi bắt đầu Game cho di động bạn đã sở hữu cây súng Portal trong tay và vẫn với thao tác click chuột quen thuộc, bạn có thể mở ra 2 cánh cổng không gian kết nối với nhau y như trong Portal vậy. Dựa vào tính năng này người chơi có thể sáng tạo ra vô số đường đi hoặc cách giải quyết vấn đề khác nhau để đến đích.

Các yếu tố của Super Mario Bros vẫn được giữ nguyên không hề thay đổi như ăn các loại nấm, hoa để tăng sức mạnh cho Mario, dẫm lên đầu kẻ thù,… Và quan trọng nhất là nền đồ họa cùng âm thanh 8-bit được bê nguyên từ Super Mario Bros, đem lại cảm giác rất thân thuộc cho người chơi. Một số hiệu ứng hình ảnh như đen trắng, mô phỏng tivi màn hình cong,… mà người chơi có thể lựa chọn trong option cũng rất thú vị.


Hệ thống điều khiển của trò chơi cũng khá đơn giản, bạn sẽ sử dụng 3 phím A,S,D để di chuyển, Space để nhảy, giữ Shift để chạy và 2 nút trái phải chuột để bắn Portal, một đường gạch đứt sẽ báo hiệu vị trí mà khẩu Portal đang hướng tới để người chơi có thể ngắm bắn một cách chính xác. Nhìn chung cách điều khiển ban đầu có thể hơi rối nhưng chỉ mất vài phút là có thể dễ dàng làm quen. Đương nhiên nếu bạn không thích thì vẫn có thể thiết lập lại trong mục Option.Mặc dù người viết chưa có điều kiện hoàn thành game nhưng theo lời nhóm phát triển thì các level trong trò chơi được thiết kế giống hệt so với Super Mario Bros, và qua một vài level đầu tiên thì có vẻ như điều này là chính xác. Game còn cung cấp một hệ thống editor cho phép bạn tự xây dựng màn chơi của mình hoặc có thể download mappack từ trên mạng về. Người chơi còn có thể lựa chọn một trong 33 kiểu mũ khác nhau, thay đổi màu da, tóc cho anh chàng Mario để thêm phần thú vị.Một điểm tuyệt vời nữa của tựa game này là bạn có thể chơi co-op (hỗ trợ tối đa 4 người) trên cùng một máy. Nếu bạn có tay cầm xbox thì mặc định là các player 2,3,4 sẽ sử dụng tay cầm để điều khiển nhân vật, tất nhiên bạn hoàn toàn có thể thiết lập lại. Các Cheatcode cần hoàn thành game để unlock cũng tạo được giá trị chơi lại rất tốt cho Mari0.