Thiet ke noi that ANT- Không nên coi thường kích thức đồ gỗ nội thất văn phòng có đạt tiêu chuẩn hay không?


Noi that van phong ANT chuyên nghiệp, đẳng cấp

Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đều cảm nhận được rằng: Bàn ăn quá cao, ghế không đồng bộ sẽ làm cho người ta cảm thấy ngồi không được thoải mái;
Bàn viết quá cao, ghế lại quá thấp, sẽ hình thành cho người ngồi tư thế bò ra, rút ngắn khoảng cách nhìn, lâu dần sẽ dẫn đến cong vẹo cột sống và cận thị mắt.
Vì thế, đồ gỗ noi that van phong sử dụng trong nhà nhất định phải đạt tiêu chuẩn.

Đối với chiều cao của bàn ghế, Quốc gia đã có quy định về tiêu chuẩn.
-Trong đó, tiêu chuẩn chiều cao của bàn có 4 quy cách: 700mm, 720mm, 740mm, 760mm; chiều cao mặt ghế có 3 quy cách: 400mm, 420mm, 440mm.
-Ngoài ra, Quốc gia còn quy định về kích thước tiêu chuẩn bàn ghế đồng bộ, khoảng cách độ cao giữa bàn và ghế khống chế trong phạm vi 280 ~ 320mm.


Thiet ke noi that ANT chuyên nghiệp, đẳng cấp


Chiều cao bàn ghế chính xác là làm cho người ngồi giữ được 2 “vuông góc” cơ bản:
- Một là, khi hai chân đặt bằng trên mặt đất, đùi và cẳng chân phải vuông góc với nhau.
- Hai là, khi hai cánh tay buông xuôi tự nhiên, cánh tay trên và khuỷu tay cơ bản vuông góc, lúc này chiều cao mặt bàn vừa hay tiếp xúc với mặt dưới của khuỷu tay.


Noi that van phong ANT chuyên nghiệp, đẳng cấp

Như vậy sẽ làm cho người ngồi giữ được tư thế ngồi và tư thế viết chính xác.
Nếu chiều cao bàn và ghế kết hợp không hợp lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế ngồi của con người, bất lợi cho sức khoẻ người sử dụng.
Vì thế, tiêu chuẩn Quốc gia còn quy định, chiều cao không gian dưới gầm bàn không được nhỏ hơn 580mm, chiều rộng không gian dưới gầm bàn không được nhỏ hơn 520mm, điều này là để đảm bảo khi sử dụng, chân người có thể có đủ không gian để hoạt động.


Thiet ke noi that ANT chuyên nghiệp, đẳng cấp

Kích thước của ghế sofa, tiêu chuẩn Quốc gia quy định, chiều rộng phía trước sofa đơn không được nhỏ hơn 480mm, nhỏ hơn kích thước này, cho dù có ngồi vừa thì cũng có cảm giác quá chật hẹp.
Chiều sâu mặt ghế phải trong phạm vi 480 ~ 600mm, nếu quá sâu thì cẳng chân sẽ không thể buông xuôi tự nhiên, nếu quá nông thì sẽ có cảm giác ngồi không vững.
Chiều cao mặt ghế nên trong phạm vi 360 ~ 420mm, quá cao sẽ giống như ngồi trên ghế bình thường, cảm giác không thoải mái, quá thấp khi đứng dậy sẽ cảm thấy rất khó khăn.
Về chiều cao của tủ quần áo, tiêu chuẩn Quốc gia quy định, khoảng cách từ thanh treo đến tấm trần tủ là 40 ~ 60mm, lớn hơn sẽ lãng phí không gian, nhỏ hơn sẽ khó treo mắc áo;
Khoảng cách từ thanh treo đến đáy tủ quần áo , nếu treo quần áo dài thì không được nhỏ hơn 1350mm, treo quần áo ngắn không được nhỏ hơn 850mm.
Chiều sâu của tủ quần áo chủ yếu dựa vào độ rộng của vai người sử dụng, bình thường là 600mm, không nên nhỏ hơn 500mm, nếu không chỉ có treo chéo thì mới đóng được cánh tủ.
Về giá sách cũng có tiêu chuẩn, tiêu chuẩn Quốc gia quy định, chiều cao của mỗi ngăn sách không nên nhỏ hơn 220mm.

Nếu nhỏ hơn kích thước này thì sẽ khó đặt các loại sách phổ thông.
Chú ý đến những vật phẩm có kích cỡ lớn như sách báo, album… thì mỗi một khoang sách nên có chiều cao từ 300mm đến 350mm.
Tiêu chuẩn ngành và tiêu chuẩn Quốc gia về đồ gỗ nội thấtg đã coi kích thước làm trọng điểm, chỉ cần có một kích thước không đạt tiêu chuẩn thì vậtphẩm đó bị coi là không đạt tiêu chuẩn.
Người tiêu dùng khi mua đồ gỗ nội thất cũng nên tìm hiểu về kích thước đồ mình cần mua để tránh mua phải hàng phi tiêu chuẩn, không chỉ không thuận tiện khi sử dụng, mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Hãy đến với chúng tôi – Công ty noi that van phong ANT - Mọi việc sẽ đâu vào đó nếu bạn được tư vấn thật kỹ trước khi bắt đầu. Bạn sẽ có những giải đáp tức thì khi trao đổi với các kiến trúc sư và chuyên gia về kiến trúc và đồ gỗ nội thất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi - Công ty kiến trúc và công nghệ mới Architecture And New Technology Company chuyên thiết kế nội thất, cung cấp nội thất văn phòng, tư vấn, thi công, lắp đặt nội thất.
Văn phòng giao dịch: Số 26, phố Thủy Lợi – Đống Đa – Hà Nội
Tel: 0435641336 Fax: 0435641754
Website: http://ant.vn
Thiet ke noi that ANT
Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ của công ty chúng tôi tại đây:
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Noi that van phong | thiet ke noi that | phan mem ke toan | dịch thuật | dich thuat | dịch thuật công chứng | dich thuat cong chung | Dong trung ha thao | Đông trùng hạ thảo | cao linh chi | linh chi | hong sam | Nam linh chi | sam han quoc | nhan sam han quoc | nhan sam
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Noi that van phong ANT