Trân Trân (Theo Menshealth) -dangong.com

Rối loạn cương không chỉ là vấn đề về cương dương, đó còn là dấu hiệu để bạn chẩn đoán sớm khả năng căn bệnh đau tim xảy ra do những mối tương quan. Vì những ảnh hưởng lên các động mạch nhỏ ở “cậu bé” có thể là dấu hiệu ban đầu cho thấy tổn thương động mạch từ bệnh tim về sau.


Do đó, Tạp chí Menshealth đã giới thiệu một số gợi ý nhằm giúp bạn cải thiện khả năng cương dương, vừa để bảo vệ đời sống tình dục, vừa hỗ trợ bạn chăm sóc sức khỏe toàn diện.Cảm xúcAi cũng biết stress là vấn đề thuộc tâm lý. Nhưng tình trạng căng thẳng không thể kiềm chế được thường diễn tiến một cách âm thầm bằng cách tiết ra epinephrine, một loại hormone tiến thẳng đến và từ từ phá hủy các động mạch. Bác sĩ J. Stephen Jones, tác giả quyển sách Overcoming Impotence: A Leading Urologist Tells You Everything You Need to Know cho biết: "Stress trong thời gian dài có thể làm cứng động mạch".Bên cạnh đó, theo bác sĩ Jay Winner, tác giả của quyển Stress Management Made Simple thì "bị ám ảnh với những suy nghĩ căng thẳng sẽ làm tăng mức epinephrine của bạn. Trái lại, nếu bạn tập trung vào cảm giác ở hiện tại, nó sẽ làm giảm epinephrine và cuối cùng khả năng cương dương của bạn sẽ được cải thiện".Châm cứuNếu nguyên nhân bị rối loạn cương xuất phát từ ý nghĩ của bạn thì hãy gặp một chuyên gia về châm cứu. Các kết quả của một nghiên cứu đăng trên Tạp chí International Journal of Impotence Research cho rằng châm cứu có thể giúp điều trị vấn đề tâm lý gây rối loạn cương dương.Theo ông Paul Engelhardt, trưởng cuộc nghiên cứu thì: "Trong rối loạn cương do tâm lí, bệnh nhân gặp vấn đề về sự cân bằng giữa hệ thần kinh giao cảm và đối giao cảm của mình. Y học cổ truyền Trung Quốc đang cố gắng khôi phục lại sự cân bằng đó". 64% số người trải qua 6 tuần châm cứu đã tìm lại được chức năng tình dục và không cần điều trị thêm.Tập cơ đáy chậuMột trong những cách tốt nhất để điều trị rối loạn cương là hãy giả như bạn bị xuất tinh sớm. Các nhà nghiên cứu Anh phát hiện việc tập luyện cho cơ vùng đáy chậu - cách điều trị truyền thống cho những người xuất tinh sớm - cũng là phương thuốc dành cho những người gặp vấn đề cương dương. Trong một nghiên cứu, 40% trong số 55 người đàn ông bất lực đã cải thiện được chức năng tình dục của mình nhờ thực hành các bài tập cho cơ đáy chậu Kegels mỗi ngày trong suốt 6 tháng.

Tiến sĩ Grace Dorey, chủ trì cuộc nghiên cứu cho hay: "Chỉ cần không bị chứng đau lưng quá nghiêm trọng, tất cả mọi người mắc rối loạn cương đều có thể thực hiện các bài tập cho vùng đáy chậu". Cách tập luyện: Co và giãn cơ đáy chậu bất cứ khi nào, bạn cũng có thể thực hiện lúc đang nằm hoặc ngồi. Nên thực hiện 18 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 giây.
Mứt blackberryNhững loại trái cây có màu sậm như việt quất, mâm xôi, quả cây cơm cháy (elderberries) lại chứa nhiều anthocyanins, một chất chống oxi hóa tốt cho việc cương dương.Khả năng cương dương phụ thuộc vào nitric oxide, một hóa chất làm giãn nở mạch máu. Khi có quá nhiều gốc tự do (free radical) trong máu, nitric oxide sẽ giảm và khả năng cương dương cũng giảm theo. Do đó, hãy bổ sung chất chống ô xy hóa anthocyanins. Những chất chống oxy hóa mạnh như vậy sẽ tấn công các gốc tự do trước khi chúng có cơ hội làm giảm lượng nitric oxide.Bỏ thuốcKhi bạn liên tục đốt thuốc là khi bạn đang góp phần gia tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, ung thư phổi, bàng quang cho bản thân. Nhưng với những người trẻ nhưng lại bị bất lực thì sao?Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Tiết niệu phát hiện rằng hút thuốc là nguyên nhân gây hại cho động mạch, làm tăng gấp đôi nguy cơ rối loạn cương dương của nam giới. Nhưng theo ông Andre Guay, giám đốc của Lahey Clinic for Sexual Function tại Massachusetts thì tình thế có thể đảo ngược nếu đàn ông chịu bỏ thuốc khi họ bắt đầu bước vào lứa tuổi 50 hoặc sớm hơn.Ngừng “kéo gỗ”Ngáy có thể là “tên kì đà cản mũi” phá hỏng một đêm lãng mạn của bạn. "Tất cả các mô cơ đều cần oxy để duy trì trạng thái khỏe mạnh, và các mô dương vật lại càng đặc biệt nhạy cảm. Khi ngáy là bạn đang lấy đi phần oxy đó của các mô cơ", tiến sĩ J. Stephen Jones cho biết. Nói như vậy không có nghĩa là bạn lại phí tiền vào các loại máy chống ngáy; theo một nghiên cứu của Không quân Hoa Kỳ cho thấy các sản phẩm này không có hiệu quả.Thay vào đó, hãy thử đặt một viên gạch dưới chân giường phía đầu giường. "Ngáy có liên quan nhiều đến lực hấp dẫn", ông Phillip Westerbrook, người sáng lập trung tâm nghiên cứu những rối loạn giấc ngủ tại Mayo Clinic nói. "Nếu bạn nâng cao thân mình mà không uốn cong phần cổ, nó sẽ thay đổi tác dụng của lực hút trái đất trên các mô mềm của cổ họng".
Ăn chocolate đenChocolate đen chứa epicatechins, flavonoids, là liều thuốc cương dương tốt. Nhưng bạn nên ăn bao nhiêu là đủ? Nghiên cứu tại trường đại học California tại San Francisco cho thấy rằng những người ăn một thanh chocolate đen khoảng 1,6 ounce mỗi ngày gia tăng sự dãn nở trong máu của họ hơn 10%.Trong khi nghiên cứu chưa được thực hiện cụ thể trên các mô cương dương thì bất cứ điều gì có lợi cho hệ lưới nội mô thì cũng có lợi cho khả năng cương dương của bạn, vì dương vật được tạo thành chủ yếu từ bề mặt nội mô. "Giữ cho bề mặt này khỏe mạnh rất quan trọng để máu lưu thông tốt trong động mạch", ông Kevin McVary, một giáo sư về tiết niệu tại Đại học Northwestern nói.Giảm mức estrogenHãy xem chỉ số khối cơ thể bạn. Nếu chỉ số BMI gần hoặc vượt hơn 25, bạn đã tự làm giảm khả năng cương dương do chất béo trong cơ thể. "Chúng ta biết rằng những người đàn ông nặng kí hơn chuyển hóa testosterone thành estrogen, khi đó mức testosterone thấp, trong khi mức hormone sinh dục nữ estrogen lại cao thì sẽ không tốt cho việc cương dương," ông Larry Lipshultz, cố vấn y tế trên tạp chí Men's Health cho biết.Tuy vậy, giảm cân ở mức độ vừa phải có thể giúp bạn giảm lượng estrogen thừa và cải thiện đời sống tình dục. Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho thấy một phần ba số nam giới bị béo phì lâm sàng (có mức BMI 30 hoặc cao hơn) và có rối loạn cương đã có nhiều cải thiện sau khi họ giảm được 10% trọng lượng.Kiểm tra tủ thuốc cá nhânVà hãy lên danh sách những loại thuốc mà bạn đang dùng vì “rất nhiều loại thuốc kê toa có liên quan đến rối loạn tình dục” - Tiến sĩ R. Taylor Segraves cho hay. Nếu bạn có đang sử dụng những loại thuốc như vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.