Rạng sáng 14/3, anh Hoàng Kim Chuyền, bảo vệ công ty xây lắp điện đang thi công đường điện qua xã Đồng Lạc (Nam Sách, Hải Dương) phát hiện một thanh niên trên người đầy máu, vừa chạy vừa kêu: "Các anh ơi cứu em với, em bị thằng bạn đâm". Ngay sau đó, thanh niên này ngã gục, bất tỉnh.
Một số người đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh ta không qua khỏi. Nạn nhân là Hùng, 38 tuổi.

Theo cơ quan điều tra, năm 2009 anh Hùng quen Nguyễn Văn Cường (29 tuổi, ở thị trấn Nam Sách). Cường không nghề nghiệp, sống ly thân với vợ, đang nuôi con nhỏ 4 tuổi, kinh tế khó khăn. Cả hai từng "quan hệ" đồng tính với nhau.
Trước khi vụ án xảy ra, anh Hùng gọi điện và hẹn Cường đến nhà chơi. Khoảng 20h ngày 13/3, nam thanh niên này đến nhà anh Hùng và mang theo con dao (loại gọt hoa quả) giấu trong tay áo.
Phán đoán vợ anh Hùng đi lao động nước ngoài nhiều khả năng có tiền nên sau khi "quan hệ" với nhau, đợi chủ nhà ngủ say Cường đã dùng dao đâm nhiều nhát. Anh Hùng chạy ra ngoài kêu cứu. Sợ bị lộ nên sau khi gây án hung thủ chỉ kịp lấy một ví đựng tiền, bên trong có 100.000 đồng cùng chiếc áo khoác.
5h ngày 14/3, cảnh sát hình sự công an tỉnh Hải Dương đã bắt được Cường khi tên sát nhân đang lẩn trốn tại nhà người quen ở thị xã Nam Sách.
* Tên nạn nhân đã được thay đổi.
(Theo Báo Hải Dương, ANTĐ)