Như một thông lệ, mỗi thứ tư hàng tuần, Tam Quốc mini sẽ update bản cập nhập mới và bổ sung các tướng trong doanh trại, trong đó, các tướng khủng nhất chỉ có thể có được khi quay rương. Vô hình chung bộ sưu tập tướng rương trở thành một dấu hiệu nhận biết đẳng cấp đại gia và sự sành điệu của người chơi.

Riêng vào dịp 8-3 này, Tam Quốc mini phá lệ, mở cửa shop bán 5 đại mỹ nhân quý hiếm, vốn chỉ có thể có được khi quay rương. Điều này tưởng như sẽ được các người chơi hưởng ứng nhiệt liệt nhưng hóa ra lại gây một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng game kinh điển cho iphone

1/3 các tướng rương huyền thoại giờ có thể mua trong shop rất đơn giản.

Heronando1, một người chơi Top của Tam Quốc mini bức xúc: “Mình không cần biết khi vào shop giá mấy em kia thế nào, nhưng bộ sưu tầm như bộ nữ tướng nhà mình thì phải tâm huyết rất nhiều mới có được, vừa tốn tiền, vừa phải có kiên trì và vận số. Thử hỏi những tướng nữ sưu tầm, mất bao tâm huyết quay rương giờ đây nhìn thiên hạ đều có cả như kiểu rau muống bán ngoài chợ thì bạn có chịu được không?”


Incubu, một người chơi ham mê sưu tầm tướng rương khác còn dọa sẽ kiện NPH: “Mình chỉ muốn hỏi bạn ủng hộ là bạn đã đủ bộ tướng nữ chưa ?? bạn đã full bộ rương chưa ?? và bạn đã bao giờ trải qua cảm xúc ấy chưa ?? Nếu 1 ngày cái xe bạn mua được bảo là độc nhất vô nhị, là bạn phải bỏ ra cả gia tài để mua nay nó sales off 100% ! liệu bạn có cảm thấy chấp nhận ngay ?? !! Xin thưa bạn, hành động này được gọi là hành động bán phá giá theo kinh doanh đấy bạn ạ!”


Max Wilson, người chơi thuộc top của Tam Quốc mini tỏ ra hết sức hòa nhã khi event lần nào cũng sẽ không thể hoàn toàn hợp ý tất cả mọi người. Nếu event hợp cho newbie thì user dùng tiền sẽ khó chịu và ngược lại. Nhưng xét cho cùng là 1 game nhập vai cho iphone chơi là để giải trí, thì đừng nên quá chú trọng sự đua tranh đó.

Tuy bức xúc và bực bội vậy, dường như các game phiêu lưu cho iphone đều công nhận một điều là họ đều không ủng hộ những game thủ thừa nước đục thả câu, chửi bới hung hãn, và đều mong muốn một cộng đồng chơi game cho di động hòa nhã, thân thiện, vững bền. Dù nạp vàng hay không, cần trân trọng những người làm và chơi có tâm huyết và phản ứng với các vấn đề trái chiều một cách có văn hóa.