(Game8) - Halo là dòng game đã quá nổi tiếng, cách chơi xuất sắc, đồ họa siêu khủng và nội dung sâu sắc đến mức chỉ một ít nữa thôi Hollywood đã có phim về Halo. Vậy chúng ta chờ đợi gì ở phần 4 này?

Halo 4 được biết đến lần đầu tiên vào giai đoạn tiền sự kiện E3 năm 2011, khi trang chủ của Microsoft, không biết do sai sót hay cố tình, đã để lộ những hình ảnh về sản phẩm này. Từ đó, những tin đồn lại tiếp tục thắp lên ngọn lửa của Halo, game thể thao cho blackberry cho đến khi Microsoft chính thức lên tiếng.

Halo 4 sẽ tiếp tục câu chuyện về Master Chief, nhưng là nhiều năm sau những gì đã xảy ra trong Halo 3, và sẽ là 1 cuộc chiến hoàn toàn mới. Theo trao đổi với nhà phát hành, phần 3 của loạt game Halo đã kết thúc một chu kỳ 10 năm của một tải game blackberry siêu phẩm và từ Halo 4 sẽ là sự bắt đầu của 1 chu kỳ mới, sẽ được nối tiếp bằng Halo 5 và 6.Về công nghệ đồ họa, Halo 4 được trang bị cơ chế hoàn toàn mới lấy ánh sáng động để tạo nên khung ảnh thay vì được dựng sẵn. Điều này cho phép ánh sáng từ các góc khác nhau chiếu vào áo giáp sẽ tạo nên hiệu ứng đổ bóng khác nhau, thay vì chỉ cố định một hướng. Đồng thời, ứng dụng nền tảng đồ họa mới nhất, Halo 4 sẽ cho phép chiếc áo giáp mà Master Chief đang mặc chi tiết đến từng nét một. Điều này sẽ khiến gamer hoàn toàn mãn nhãn với trò chơi.

Sau khi những trận chiến trên vũ trụ kết thúc cùng Halo 3, Master Chief trở về trái đất, nhưng không có ngày tháng bình yên nào để tận hưởng, mà thay vào đó là một thế lực mới từ ngàn xưa đang dần trỗi dậy và trận chiến mới sắp bắt đầu.Tạm thời, những thông tin của Halo 4 chỉ dừng lại tại đó. Trò chơi sẽ ra mắt trong năm 2012, và Microsoft không có thói quen chậm trễ việc tung siêu phẩm của mình, nên chúng ta sẽ có dịp tận hưởng siêu phẩm này trong năm nay.

Cẩm Phúc - Theo Diễn Đàn Game8