Đó là ArcheAge, TERA Online, The Secret World, Wildstar và Guild Wars 2

Game nhập vai trực tuyến luôn là thể loại thu hút sự quan tâm của đông đảo người chơi. Mỗi sản phẩm đều là nơi những nhà phát triển so tài và thể hiện các bước tiến về công nghệ, đồ họa ấn tượng hay gameplay độc đáo. Tất cả chúng đều đang cố gắng vươn lên để vượt qua tượng đài WoW vững chãi, đã ngự trên ngai vàng của thể loại MMORPG bao năm nay.

WildStar

Trò chơi là sản phẩm kết hợp của Carbine Studios và NCSoft với bổi cảnh môi trường đậm chất phương Tây. Trong vai bốn nhân vật Explorers, Soldiers, Scientists và Settlers, game thủ sẽ bước vào hành trình khám phá hành tinh bí ẩn trong không gian.


Explorer trong game Wildstar.
Nổi bật với đồ họa sắc nét và có phần dễ thương, WildStar là một thế giới đầy màu sắc với rất nhiều thử thách khó khăn cùng gameplay "phá cách". Hệ thống nhiệm vụ và phần thưởng đối với mỗi game thủ sẽ hoàn toàn khác nhau, mang lại sự mới mẻ cho từng phần chơi.

The Secret World

The Secret World là game nhập vai kinh dị trực tuyến do hãng Funcom sản xuất và EA phát hành. Trò chơi giả định về một "thế giới thay thế" hiện diện trong thế giới hiện đại, nơi đã bị xé rời bởi phép thuật và các hoạt động khác. Game có hai phần chơi online và offline riêng biệt, trong đó chế độ offline sẽ giúp game thủ nghiên cứu cách phát triển nhân vật cũng như khám phá thế giới rộng lớn.


Hình ảnh quái thú và nhân vật trong The Secret World.
Lối chơi chính của The Secret World hướng tới việc săn tìm item và nâng điểm kỹ năng. Game không có chế độ lên cấp và phân chia lớp nhân vật. Rất nhiều khu vực nổi tiếng được khắc họa lại trong game như New York, Seoul, London, Hi Lạp...Game phiêu lưu cho blackberry

Trò chơi chuẩn bị tiến hành đợt Closed Beta cuối cùng và đã dự kiến phát hành hôm 19/6 tới đây.

TERA Online (phiên bản tiếng Anh)

TERA Online có tên đầy đủ là The Exiled Realm of Arborea Online là trò chơi trực tuyến MMORPG bắt đầu được sản xuất từ tháng 3/2007 và được hãng phát hành NHN thử nghiệm 3 lần trong 2009 và đầu 2010. Nổi tiếng với đồ họa cực khủng và thiết kế nhân vật tinh xảo, trò chơi được mệnh danh là một trong những "sát thủ phần cứng" đáng sợ trong làng game hiện nay. Trò chơi đã nhận được giải thưởng game PC xuất sắc tải game blackberry nhất, MMO hay nhất tại hội chợ E3 2011 và game xuất sắc nhất Hàn Quốc năm 2011.


Tạo hình nhân vật trong TERA Online rất ấn tượng.
En Masse Entertainment, một công ty phát triển MMO với các thành viên đến từ Blizzard, Ncsoft, ArenaNet và EA đồng thời là chi nhánh của Bluehole sẽ chịu trách nhiệm phát hành TERA Online tại Bắc Mỹ vào ngày 3/5 tới.

ArcheAge

ArcheAge - tiền thân là Project X2 - là game nhập vai trực tuyến của hãng XL Games (Hàn Quốc). Bối cảnh game là sự kết hợp giữa Đông và Tây kèm theo huyền thoại về các vùng đất, anh hùng với 12 chủng tộc. Từng hành vi của game thủ trong trò chơi sẽ góp phần xây dựng nên kịch bản của ArcheAge, chứ game không có sự cứng nhắc trong cốt truyện như nhiều MMORPG hiện nay. Trò chơi nổi tiếng với hệ thống PvP, PvE hoành tráng giữa biển, dưới đất và trên không.


Môi trường trong ArcheAge được đánh giá là có chất lượng tốt nhất hiện nay.
Game vẫn đang cho người chơi khám phá thế giới trong giai đoạn Closed Beta và theo dự kiến, ArcheAge sẽ ra mắt năm nay.

Guild Wars 2

Guild Wars 2 là phần tiếp theo của game MMORPG Guild Wars, do ArenaNet phát triển và NCsoft chịu trách nhiệm phát hành. Bối cảnh trò chơi diễn ra tại thế giới thần thoại Tyria thời điểm 250 năm sau khi lũ Great Destroyer bị đánh bại ở phần mở rộng Eye of the North.


8 lớp nhân vật trong Guild Wars 2.
Game sẽ có 8 lớp nhân vật là Engineer, Necromancer, Thief, Elementalist, Warrior, Ranger, Mesmer và Guardian (theo thứ tự từ trái sang phải trong ảnh).

Với hệ thống nhiệm vụ khá phong phú và độc đáo, lấy ý tưởng từ Warhammer Online cùng môi trường game rộng lớn, trò chơi hứa hẹn sẽ là "một bước tiến mới" trong thể loại MMORPG hiện nay.