+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 6 của 6
 1. #1
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  33
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  287

  Mặc định ''Đam Mỹ'" Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa

  [Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa] Chương 1

  Khuynh tẫn thiên hạ – Loạn thế phồn hoa
  Đệ nhất quyển – Đệ nhất chương
  Tác giả:Thương Hải Di Mặc
  Thực hiện:Đài Lạc – Rei Hanazawa
  Beta:Cheryl Nguyen


  “Tiểu hầu gia*! Chạy chậm chút!!”… “Đợi chúng ta với!!”… “Nguy hiểm lắm a!”

  Đang lúc chúng nhân hoảng loạn la ó, một con thần tuấn hắc sắc chạy vụt qua! Giữa mênh mang bụi mù lưu lại mấy tên gia đinh kiệt sức rã rời.

  Trên ngựa một thiếu niên cổ quàng khăn thắm đỏ, ánh mắt ngó nghiêng khắp nơi, bén sắc như kiếm, ngạo mạn như lửa, dung mạo tôn quý mà đoan chính thanh nhã, nổi bật vẻ bồng bột hứng khởi chưa tan thuở thiếu thời. “Hừ! Tổ tông ta xưa kia trên yên ngựa đoạt được cả thiên hạ, cưỡi ngựa bắn cung gì cũng thiện nghệ, mấy thứ công phu này đến tay chúng ta sao có thể hoài phí cho được!”
  Giữa rừng cây thấp thoáng một bóng đen vọt ngang! “Hươu sao!” Thiếu niên kia tay mắt lanh lẹ, oai dũng quay đầu ngựa, hai chân thúc vào bụng ngựa điên cuồng truy đuổi con mồi!

  Con hươu sao xoè cẳng băng băng chạy ——

  “Tiểu hầu gia!!” —— Thiếu niên ngoảnh mặt làm ngơ những tiếng hô hoán của đám thuộc hạ, một mình truy đuổi con hươu vào sâu trong rừng.

  Mắt thấy đường càng lúc càng khúc khuỷu, có cưỡi ngựa tốt cũng bước từng bước vô cùng khó khăn giữa những tán cây rừng vươn ra rậm rì. “Khốn kiếp!” Tiểu hầu gia nhảy thẳng xuống ngựa đi bộ. Con ngựa thông minh tựa như có linh tính, lẽo đẽo bám sát gót người thiếu niên kia.

  “Hừ hừ, ta mà bắt được…” Thiếu niên phóng tầm mắt nhìn thẳng về phía con hươu sao đang nhảy bật lên cách đó không xa, không nhanh không chậm giương cung rút tiễn, nhất cử nhất động đều toát ra khí thế áp đảo.

  Thình lình, một tiếng tiêu u uẩn từ thăm thẳm rừng sâu vọng tới, thân thể người thiếu niên khẽ chấn động, cung tiễn suýt chút tuột tay! Đến khi định thần, con mồi đã sớm vô tung vô ảnh…

  Thiếu niên mày kiếm hơi nhướn lên, trong mắt ngập vẻ ngạc nhiên. Hắn không giống những vương tôn công tử quanh năm suốt tháng được nuôi dưỡng trong phủ, từ nhỏ tính tình đã ngang tàng ngạo ngược, ham thích trà trộn dân gian, hiển nhiên hiểu sâu biết rộng. Nhưng lại chưa từng nghe qua một ai có thể thổi được tiếng tiêu xuất thần nhập quỷ đến thế, thanh âm đất trời có lẽ cũng chỉ đến thế này mà thôi! Nếu có thể để mấy tên nhạc sư trong phủ nghe qua, chỉ e lũ chúng sẽ vì quá nhục nhã hổ thẹn mà tự sát cả lượt
  Nghĩ đến ấy, thiếu niên không khỏi thả chân rảo bước, lần vào rừng thẳm…

  Phải như khi ấy, chẳng vì chút tò mò hiếu kỳ muốn tra đến ngọn nguồn gốc rễ…

  Phải như khi ấy, chẳng vì vẻ kinh diễm thoáng lướt bóng hồng nhan…

  Phải như hai người ấy chẳng từng quen biết…

  Phải như thời gian có thể trung chuyển ngược xoay…

  Hắn liệu có còn lựa chọn, lạc bước vào giữa một thế cờ ngưng?…


  Hoa bay đầy trời, rụng rơi lả tả, từng cánh phấn hồng nhẹ nhàng uyển chuyển đáp lên suối tóc đen mượt và vạt áo thiếu niên tuyết y dưới gốc đào hoa. Cô quạnh, thê lương đến diễm lệ. Người ấy lặng lẽ ngồi giữa cỗ luân ỷ lộng lẫy, mái đầu buông rũ, mi khép hững hờ, chỉ thấy hàng mi dài thật dài như che đi khuôn mặt trong trẻo lành lạnh như tuyết, và giữa hàng lông mày điểm xuyết một dấu chu sa thắm đỏ cao quý.
  Phương Quân Càn nín thở, tựa một kẻ phàm phu tục tử lạc lối xông vào bẫy sập, vô thức nhích người, chợt thấy mũi chân như đạp phải một thứ gì đó, “Rắc” một tiếng khẽ khàng, nhành cây khô giòn đứt đoạn thành hai!

  “Ai?” Bạch y thiếu niên tức thì tỉnh giấc, nhưng không quay đầu, tay phải rút lấy một vòng kim tuyến trong lòng bàn tay, nhoáng cái vung qua! Sợi kim tuyến tức thì như độc xà lao thẳng đến vị khách không mời!

  Phương Quân Càn nhanh chóng dùng kiếm ngăn cản! Sau đó thân người tức thì ngửa về phía sau tránh sát chiêu thứ hai của đám kim tuyến! Đến khi trụ vững, mặt hắn đã sớm bị doạ đến tái nhợt, lòng bàn tay ướt sượt mồ hôi lạnh.

  “Ra đây cho ta!” Bạch y thiếu niên tựa như đi lại bất tiện, nhưng khi rũ mắt cúi đầu, hai tay tức thì nâng lên! Chỉ nghe những tiếng “Răng rắc răng rắc ——” vang lên thật lớn, từng cành trúc trước mắt Phương Quân Càn lần lượt gục xuống. Mặt trúc gãy phẳng lỳ tề chỉnh, đúng là dùng kim tuyến cắt phạt!
  Y giương mi, hắn ngoảnh lại, y một thân bạch y trắng hơn tuyết chẳng tiêm nhiễm vấn vương bụi trần, hắn khăn quàng thắm đỏ ngạo mạn như lửa thiêu hừng hực, từ ấy về sau định mệnh trói cột cùng nhau, định trước trọn một kiếp một đời kết cục thảm thương…


  Thanh âm từ bạch y thiếu niên bình thản như nước, giữa mênh mang ôn hoà lẩn khuất thoáng băng lạnh cao ngạo: “Ngươi là ai?” Phương Quân Càn mày kiếm không nhích: “Còn ngươi là ai?”

  Thiếu niên kia khẽ nhếch làn môi mỏng như thân kiếm, tựa như chẳng thèm đáp lại.

  Phương Quân Càn thấy trong lúc vô ý đã xúc phạm y, tự thấy mạo phạm: “Tại hạ là Phương Quân Càn.”

  “Ra là Phương tiểu hầu gia.” Bạch y thiếu niên cúi đầu, song thần sắc lại không chút cung kính lễ nghi.
  Cả thiên hạ đều biết, đương kim thiên tử có một người huynh đệ cùng cha khác mẹ, đã lập nhiều công lao hiển hách giúp thiên tử đoạt vị, sau khi đương kim thiên tử đăng cơ liền sắc phong Định Quốc vương gia, tất hạ* chỉ duy một thân nam tử, do chính thất sinh hạ, ngấp nghé mười sáu đã được phong hầu, Phương tiểu hầu gia duy nhất đương triều!

  “Còn các hạ là?”

  “Kẻ thôn quê dân dã, nào dám với cao.” Người kia đáp lời tao nhã lễ độ, nhưng lại lạnh nhạt xa cách.

  “Cái gì là với cao hay không cao, danh tước hầu gia này cùng lắm chỉ là thứ hư danh đương kim thiên tử nhất thời độ lượng khoan dung ban cho…” Hắn rốt cuộc cũng không nói thêm được gì, vì hắn đã thấy thiếu niên kia mỉm cười. Nụ cười quá khẽ khàng quá giá băng, mang theo chút vẻ điềm nhiên gờn gợn khinh miệt mà giễu cợt, khiến lòng người chột dạ.
  Phương Quân Càn cau mày: “Bản hầu nói sai sao?”

  “Không có.” Thiếu niên kia vẫn như trước một nụ cười lờ mờ nhàn nhạt. “Chẳng qua —— năm xưa ngũ long tranh đoạt, vị bệ hạ ‘độ lượng khoan dung’ của chúng ta lại chẳng chút mềm lòng mà hại phụ giết huynh, trừ bỏ lệnh tôn, bốn vị vương gia hoặc bêu đầu trước mặt thị dân, hoặc ngũ mã phanh thây, rốt cuộc tất cả đều thành những mảnh hài cốt vô tồn rơi vãi. Phải như khi ấy lệnh tôn không nắm quyền bính trong tay, uy danh vô lượng một thời, thật chẳng biết đức đương kim thiên tử kia sẽ xử trí một nhà Phương tiểu hầu gia thế nào… Ha ha hay cho một tiếng bệ hạ “độ lượng khoan dung”…”

  “Ngươi càn rỡ!!” Phương Quân Càn tức giận, “Uy nghiêm hoàng gia há lại để ngươi nói năng xằng bậy hay sao!”

  Bạch y thiếu niên quả nhiên không hề đáp lại nữa, chỉ là khoé môi tươi cười càng lộ vẻ mỉa mai khinh lờn.

  Gió, cuốn rơi từng mảnh đào hoa tươi đỏ… Giữa đầy trời mịt mùng hoa rơi, hai thiếu niên tuyệt diễm kinh người mặt đối mặt nhìn nhau!

  Một thanh âm non nớt cắt ngang bọn họ ——
  Công tử người ở đây ư! Gió lớn rồi, để tiểu nhân đẩy người trở vào… Công tử, còn vị này là?” Tiểu thư đồng phấn điêu ngọc mài kinh ngạc dán mắt vào Phương Quân Càn, cặp mắt vừa tròn vừa sáng long lanh kia rõ ràng như đang nói —— ngươi từ đâu mọc ra!

  Bình thủy tương phùng* mà thôi. Tẫn Nhai, đẩy ta về.” Tiểu thư đồng vội vàng đáp: “Vâng! Công tử.”

  “Tiêu Khuynh Vũ, cuối cùng cũng tìm được huynh!” Một thiếu nữ xinh đẹp mỹ lệ thở dốc từ trong rừng lao ra, chạy đến trước mặt bạch y thiếu niên, dậm gót sen bất mãn, “Sao huynh có thể vứt bỏ biểu muội thanh mai trúc mã, nói đi liền đi như thế chứ!”

  “Tiêu Khuynh Vũ… Tiêu Khuynh Vũ…” Phương Quân Càn khẽ lẩm nhẩm khắc ghi lấy cái tên sẽ quấn bện trọn một đời ấy, rồi thình lình hừ lạnh một tiếng, sải bước phóng lên ngựa! “Tiêu Khuynh Vũ, ta Phương Quân Càn nhớ kỹ ngươi rồi đó!”

  Mười bảy tuổi, hai kẻ ấy sơ ngộ dưới tàng đào hoa.

  Phải như tương ngộ là một tràng dài bi kịch.

  Thì kiếp trước, hẳn đã định ra một kết cuộc bi thảm thế này rồi.
  Nhưng tình xưa rồi cũng thành truy ức,

  Duy chỉ riêng người —— là vận mệnh tận cùng bất biến của ta…

  Hai tuyệt thế thiếu niên ấy, một kỵ, một toạ, một động, một tĩnh. Tại đó giữa mênh mang biển trời mưa hoa rải đầy đất, mỹ lệ tựa một bức thuỷ mặc đồ khuynh tẫn thiên hạ…

  Note:
  • Tất hạ:
  Tất = đầu gối, hạ = dưới, là cách nói chỉ con cháu.
  • Bình thuỷ tương phùng:
  Duyên bèo dạt mây trôi mà gặp gỡ.
  • Hầu gia:
  Một chức tước thời xưa.  [--Auto Merged--]
  [Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa] Chương 2

  Khuynh tẫn thiên hạ – Loạn thế phồn hoa
  Đệ nhất quyển – Đệ nhị chương
  Tác giả:Thương Hải Di Mặc
  Thực hiện:Đài Lạc – Rei Hanazawa

  Tiết thanh minh, Đại Tướng Quốc tự khách thập phương chêm như nêm cối.

  Sau lễ tế tổ dâng hương, chúng nhân nhộn nhịp đạp thanh* thăm viếng bằng hữu, đổi sang những bộ cánh xuân thời thanh lệ, sĩ nữ tài tử hẹn hò đồng du, mặt đất tức thì đầy tràn khí sắc hân hoan.

  Đại tướng Quốc tự toạ trên Phật Đà sơn, chốn ấy u cốc tiên tuyền, sơn thanh thuỷ tú, tương truyền năm xưa phật tổ đã từng truyền giáo tại đây, ấy nên nơi này mới truyền danh hậu thế. Từ phía chân ngước đến lưng chừng, hàng trăm hàng ngàn những nhóm môn đồ thiện nam tín nữ chen vai thích cánh. Hương khói đèn nhang nghi ngút vẩn vương vây lấy Tướng Quốc Tự trang nghiêm hùng vĩ, đỉnh toà phật tháp vươn mình chọc thủng tầng mây như ẩn như hiện, càng làm tăng tiên khí.
  Phương Quân Càn cổ quàng khăn thắm, một thân thường phục, thong thả từng bước tiến vào Đại Hùng bảo điện, cùng đi bên cạnh còn có trụ trì Tướng Quốc Tự, vì thái đẩu phật giới, Liễu Trần đại sư. Giữa Đại Hùng bảo điện, có chừng năm bức tượng phật nạm vàng đoan chính toạ trên những chiếc nệm hương bồ. Diện mạo phong di tú mục, khoé miệng khẽ nhếch, tựa cười tựa không, đầu hơi cúi, vẻ bao quát chúng sinh, thấu suốt dung hoà, nhưng cũng lại một ánh nhìn xa cách thờ ơ.

  Phương Quân Càn đứng khoanh tay, ngẩng đầu ngưỡng mộ những toà phật tượng ung dung tự tại, tựa như đang dấn bước chốn tiên cảnh cao xa, hoài niệm suy tư về những điều gì đó. Hắn nổi bật hẳn khỏi hàng đoàn nam nữ tục thế thành tâm quỳ lạy rầm rì khấn vái trước điện.

  Trụ trì đứng cạnh thấy vậy, nhịn không được cất lời hỏi: đứng trước Phật tổ vì cớ gì lại không quỳ?
  Phương Quân Càn thản nhiên lộ một nét cười nhạt: “Bản hầu ngoại trừ thiên địa, hết thảy đều không bái.” Không một lời lẽ hay hành động dư thừa, nhưng lại toát lên một khí thế ung dung tự tại khó thốt nên lời. Lời vừa buông, khí thế phong nhã ấy đã thuyết phục không ít tiểu hoà thượng thuần tính giản đơn, càng không nói đến những thiện nam tín nữ trong điện.

  Liễu Trần thở dài một tiếng: “Tâm Phương thí chủ ngất cao tận trời.”

  “Đại sư quá khen.” Phương Quân Càn chỉnh lại tấm khăn đỏ trước ngực, “Bản hầu vẫn không tin những lời tiên phật răn dạy, chỉ tin bảy chữ.”

  “Bảy chữ ?”
  “Ngã, mệnh, do, ngã, bất, do, thiên.”* Lời lẽ trảm đinh thiết liệt, khí phách mạnh mẽ hào hùng! Một từ một ngữ ngưng lại, lại phảng phất mang khí thế bá chủ! Đại điện rơi vào một mảng tĩnh lặng… Phương Quân Càn thấy thế, thoáng mỉm cười, phá vỡ bầu không khí ngưng trệ trong điện, “Bản hầu nói giỡn chơi, chớ nên tưởng thật.”

  Nhưng Liễu Trần đại sư lại không thể cười nổi. Ngài nhìn ra, con người đang đứng trước mặt ngài đây mưu đồ đảm lược, xét về cơ trí lẫn cương nghị đều vượt xa đương kim thái tử, chiếu theo tử vi căn cơ, lại có mệnh quân lâm thiên hạ. Người này nếu sinh hạ nơi hoàng thất, nhất định sẽ trở thành một chân chính minh quân, là phúc của bách tính… Nhưng tiếc thay, không những vô duyên vô phận với hoàng vị, lại vì chẳng cam nguyện khuất phục cung thân dưới trướng kẻ khác, mai này ắt sẽ dấy binh đoạt quyền. Chỉ thương thay trăm họ bá tánh phải chịu khổ nạn chiến chinh, sinh linh lầm than đồ thán…
  Ngừng ngừng ngừng ! —— Chuyện này đã được định sẵn rồi!

  Liễu Trần chuyển chủ đề: “Mười lăm ngày sau là thọ diên* bệ hạ, chẳng hay tiểu hầu gia có muốn tham gia?”

  Phương Quân Càn không chút hứng thú tẻ nhạt đáp lời: “Thọ diên năm nào chẳng như nhau, xem cũng xem chán rồi, còn gì thú vị nữa đây?”

  “Lão nạp nghe nói năm nay hoàng gia đặc biệt mời đệ nhất tiêu gia tới để giúp vui.”

  “Tiêu?” Phương Quân Càn hứng khởi quay người lại, trong đầu không khỏi vô tình hồi tưởng lại những thanh âm của tự nhiên giữa rợp trời mưa hoa lan tràn kia, “Nói đến thổi tiêu, ta dám chắc thiên hạ này không một ai có thể bì kịp hắn.”

  “Ồ?” Phương trượng khẽ nhướn mày, “Chẳng hay người có thể khiến tiểu hầu gia tôn sùng như vậy là ai?”

  “Một kẻ rất thú vị…” Vẻ mặt Phương Quân Càn tựa như phẫn nộ lại tựa như cười cợt.
  “Luận về tiêu nghệ,” Liễu Trần đại sư khẽ húng hắng: “Thiên hạ đứng đầu chỉ duy có mình Vô Song công tử.”

  Phương Quân Càn chắc chắn nói: “Ta không biết Vô Song công tử là ai, nhưng ta dám khẳng định tiếng tiêu của kẻ đó tuyệt không hề thua kém Vô Song công tử gì gì kia!”

  “Ô?” Liễu Trần ngạc nhiên nói, “Chẳng hay quý tính đại danh người tiểu hầu gia tôn sùng ấy là?”

  Phương Quân Càn còn nhớ như in như khắc, rõ ràng mồn một đến mức chính hắn cũng phải giật mình kinh hãi: “Hắn họ Tiêu, tên gọi Tiêu Khuynh Vũ… Có chuyện gì sao?” Hắn nhận ra, lão hoà thượng đang nhìn mình với một vẻ mặt rất ư kỳ quái.

  “Tiểu hầu gia…” Phương trượng do dự nói, “Người không biết Vô Song công tử chính là Tiêu Khuynh Vũ hay sao?”

  Im lặng, im lặng, im lặng ——
  Thấy Phương Quân Càn có vẻ xấu hổ, Liễu Trần tức thì am hiểu mà rằng: “Vừa hay, Tiêu công tử tiết thanh minh hằng năm đều tới nơi này đạp thanh, bấy giờ có lẽ người ấy đang thưởng hoa nơi hậu viện, hay để lão nạp giới thiệu hai vị với nhau thế nào?” Phương Quân Càn mừng không kể xiết: “Hắn hiện đang ở đây sao? !” Liễu Trần nhìn hắn vẻ mặt xúc động, thậm chí còn nghĩ hắn không thể nào chịu đựng thêm được nữa, “Chính vậy.”

  “Ha ha ha,” Phượng Quân Càn lẩm bẩm một mình, “Cái gì gọi là ‘đi mòn gót giày tìm chẳng thấy, đến khi thấy được chẳng tốn công‘*!…” Thậm chí bản thân còn đang nghĩ muốn kiếm tìm một bóng hình giữa mênh mang nhân hải này phải hao tổn công phu một phen, nào ngờ chính kẻ ấy lại đưa chân bước đến tận cửa! Ngay đến cả trời cao cũng giúp ta…

  Tiêu Khuynh Vũ, kiếp trước ngươi nhất định thiếu nợ ta rất nhiều tiền…

  Note:
  • Hội đạp thanh:
  Tiết thanh minh là khoảng thời gian bắt đầu từ khoảng ngày 4 hay 5 tháng 4 khi kết thúc tiết xuân phân và kết thúc vào khoảng ngày 20 hay 21 tháng 4 trong lịch Gregory theo các múi giờ Đông Á khi tiết cốc vũ bắt đầu. Nói đến Tết Thanh Minh thì bao giờ người ta cũng nghĩ đến lễ tảo mộ và hội đạp thanh. Trước đây, nam nữ thanh niên cũng nhân dịp này để du xuân nên mới có tên gọi hội đạp thanh (tức giẫm lên cỏ). Ngày nay, ở Việt Nam lễ hội này có lẽ không còn, nhưng ở Trung Quốc thì một vài nơi vẫn còn duy trì được.
  • Ngã mệnh do ngã bất do thiênMệnh là do ta không do trời
  Xuất phát từ 《 Ngộ chân thiên 》(một trong những tác phẩm nội đan thuật chủ chốt, do Trương Bá Đoan biên soạn vào năm Bắc Tống Hi Ninh thứ tám tức năm 1075), nguyên câu: “Vật vong vật trợ, nhật kiền tịch dịch, ôn dưỡng thập nguyệt, hoán khứ hậu thiên hào quái, thoát khứ tiên thiên pháp thân, ngã mệnh do ngã bất do thiên hĩ.”
  <Tạm dịch: Chớ quên chớ vong, thiên càn địa dịch, chín tháng mười ngày dưỡng dục, đổi lấy ngày sau rèn luyện thể thân, trút bỏ cốt cách thiên tiên, mệnh là do ta không do trời đoạt định>

  Quẻ càn: mệnh quân vương
  • Thọ diên: Lễ thọ thần
  • Đạp phá thiết hài vô mịch xử, đắc lai toàn bất phí công phu– Đi mòn gót giày tìm chẳng thấy, đến khi thấy được chẳng tốn công:
  Tìm một cái gì đó rất phí sức nhưng lại không thấy nhưng đến khi nào đó vô tình lại tìm ra.

  [--Auto Merged--]

  [Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa] Chương 3

  Khuynh tẫn thiên hạ – Loạn thế phồn hoa
  Đệ nhất quyển – Đệ tam chương
  Tác giả: Thương Hải Di Mặc
  Thực hiện:Đài Lạc – Rei Hanazawa
  “Tiêu công tử, vị này là Phương Quân Càn, Phương tiểu hầu gia, tiểu hầu gia đã ngưỡng mộ danh tiếng Tiêu công tử từ lâu. Tiểu hầu gia, Khuynh Vũ công tử tài hoa cái thế, thiên hạ vô song. Nhị vị đều là long phượng chốn nhân gian, đàm luận nhất định tương hợp, hãy thư thả chuyện trò, lão nạp cáo biệt trước…” Phương Quân Càn cười thoả mãn: “Đại sư đi thong thả!”

  Giữa hoa viên Chính Trực tự viện trăm hoa đua nở, muôn tía ngàn hồng, vậy mà Tiêu Khuynh Vũ chỉ ngồi ngay ngắn giữa luân ỷ hoa lệ, khí chất tao nhã hào hoa cũng đã khiến bách hoa xung quanh thất sắc ủ ê.

  Phương Quân Càn cười ranh mãnh: “Tiêu công tử lâu ngày không gặp. Lần trước cáo biệt, tại hạ lòng vẫn thắp thỏm nhớ mong, chẳng ngờ giờ lại tương phùng chốn này, lẽ nào đây chính là ‘ hữu duyến thiên lý năng tương ngộ ’ trong truyền thuyết?”
  “Tiêu công tử, vị này là Phương Quân Càn, Phương tiểu hầu gia, tiểu hầu gia đã ngưỡng mộ danh tiếng Tiêu công tử từ lâu. Tiểu hầu gia, Khuynh Vũ công tử tài hoa cái thế, thiên hạ vô song. Nhị vị đều là long phượng chốn nhân gian, đàm luận nhất định tương hợp, hãy thư thả chuyện trò, lão nạp cáo biệt trước…” Phương Quân Càn cười thoả mãn: “Đại sư đi thong thả!”

  Giữa hoa viên Chính Trực tự viện trăm hoa đua nở, muôn tía ngàn hồng, vậy mà Tiêu Khuynh Vũ chỉ ngồi ngay ngắn giữa luân ỷ hoa lệ, khí chất tao nhã hào hoa cũng đã khiến bách hoa xung quanh thất sắc ủ ê.

  Phương Quân Càn cười ranh mãnh: “Tiêu công tử lâu ngày không gặp. Lần trước cáo biệt, tại hạ lòng vẫn thắp thỏm nhớ mong, chẳng ngờ giờ lại tương phùng chốn này, lẽ nào đây chính là ‘ hữu duyến thiên lý năng tương ngộ ’ trong truyền thuyết?”
  Thân hoạn chân ly*, từ nhỏ đã vô phương đi lại.”

  “Vậy ngươi…?”

  Tiêu Khuynh Vũ trầm mặc một lát, sau ấy mới nghiêm túc nói: “Đôi khi, ‘ tàn ’ không có nghĩa là ‘ phế ’, ta chẳng vì bản thân không đi lại được mà oán thiên trách địa, hay thấy bản thân đáng thương, hoặc cho rằng mình thua kém kẻ khác một bậc. Trên đời này, kẻ không tàn mà phế thực là vô số.”
  Khi Tiêu Khuynh Vũ điềm đạm nói những lời ấy, Phương Quân Càn tức thì cảm thấy sự kính nể đối với y bắt đầu dâng lên. Ngay đến bản thân Phương Quân Càn cũng không ngờ, một thiếu niên nho nhã yếu đuối thiếu sinh khí, tự thân không thể đi lại, cả ngày chỉ có thể dính lấy chiếc luân ỷ, trong lòng, lại thấu hiểu nhân sinh lý lẽ đến thế! Hàm ẩn trong tấm thân tàn tật của Tiêu Khuynh Vũ, Phương Quân Càn thấy được một thứ nghị lực cứng cỏi, kiên nghị đáng sợ. Sự tôn kính của Phương Quân Càn đối với một người được phán định dựa trên những chuẩn mực rất riêng, mà, dưới góc độ suy xét của hắn, một kẻ có đáng nhận được sự kính trọng của hắn hay không được quyết định dựa trên hai điều, một là, tài hoa kẻ ấy có khiến hắn phải bái phục hay không; hai là, kẻ ấy khi vong khi vinh, khí phách có kiên cường vững như bàn thạch* hay không. Ngoại trừ hai điều ấy ra, không còn tiêu chuẩn thứ ba nào nữa. Kẻ thân thượng vị, kẻ phú khả địch quốc*, trong mắt Phương Quân Càn, có khi còn chẳng khiến hắn trọng vọng như những người nông dân xa lạ tầm thường ngày ngày lam lũ trên ruộng đồng, mà ngay như thái tử cao sang tột bực, cũng khó đoạt được sự kính ngưỡng thành tâm của hắn, dù vậy trong mắt thế nhân, Phương tiểu hầu gia vĩnh viễn vẫn một vẻ ân cần thân thiện, nụ cười tủm tỉm nhún nhường, đối nhân xử thế phong nhã chừng mực.

  Rất ít người có thể khiến hắn tôn kính.
  Vậy mà, Tiêu Khuynh Vũ lại làm được. Chẳng những chỉ là sự kính ngưỡng bề ngoài, mà còn là kính ý tận sâu thẳm tâm can.

  Phương Quân Càn tự biết, nếu đôi chân hắn vĩnh viễn không thể cất bước, hắn tuyệt không thể kiên cường khoát đạt như y. Người này nếu có thể đứng dậy, hẳn sẽ càng hoàn mỹ không chút tỳ vết!… Chẳng lẽ trời xanh cũng hiềm tị anh tài, ông trời không muốn thấy một tạo vật hoàn mỹ, nên mới đoạt đi đôi chân y, khiến y phải giằng níu, đấu chọi khổ sở giữa trốn phàm trần…

  Phương Quân Càn thở dài một tiếng. Thực sự, đáng tiếc…

  Gió dừng bước, thanh âm tiêu tán. Thế gian này, một khi đã chìm sâu vào tĩnh lặng, thì còn ai biết đó là bi ai hay thương thế.

  Tiêu Khuynh Vũ một thân y sam nguyệt bạch đơn bạc, không đeo bất cứ một thứ trang sức nào trên người, bàn tay cuốn một vòng kim tuyến. Vẻ mặt nhu hoà tĩnh lặng, đôi mắt khẽ rũ thoáng ưu tư, làn mi nồng đượm khiến Phương tiểu hầu gia nhớ tới những cánh hồ điệp rập rờn trước tầm mắt mấy ngày trước nơi tự viện.

  “Tiêu huynh còn nhớ ngày sơ ngộ giữa ta và huynh, Tiêu công tử từng nói gì không?”
  Sắc mặt Tiêu Khuynh Vũ chùng xuống, khuôn trăng ôn nhuận như ngọc tựa phủ kết một tầng băng sương, có chút lãnh, có chút liệt. Giọng điệu mỉa mai của y xoáy thẳng vào Phương Quân Càn: “Tiểu hầu gia chính là đang ‘nhắc nhở ’ tại hạ.” Có lúc, nhắc nhở và uy hiếp có cùng một loại ý tứ. Chỉ có điều, y, Tiêu Khuynh Vũ tuyệt đối không thể khuất phục thứ “Uy hiếp” này được!

  “Không, ta chỉ muốn nói,” Hắn cúi sát người bên y, “Lời ngươi nói lúc đó, ta không nghe được. Phải không Tiêu công tử?” Tiếu Khuynh Vũ tức thì hiểu ý, khẽ mỉm cười: “Ta cũng quên mất rồi.”

  Hai người nhìn chăm chăm đối phương, rồi thình lình phá lên cười ——! Hai nam tử này đều là những nhân vật tuyệt đỉnh thông tuệ chốn thiên hạ, mà kẻ mẫn tuệ thì cần gì đến lời nói mới hiểu câu tứ. Nếu có thanh, cũng chỉ là ngầm ý, chẳng để truyền giải. Nhược như biện bạch minh tường, chỉ e rước hoạ sát thân!
  Một thiếu nữ xinh đẹp từ toà giả sơn lả lướt lại gần: “Biểu ca ~~~~!”

  Phương Quân Càn từng gặp qua nàng, ở rừng đào hoa bên Bích Thủy hồ. Lúc này, thiếu nữ ấy bận y phục xanh lục mỏng mảnh, nét cười ngọt lịm mỹ miều, làn da nõn nà như tuyết, mĩ lệ khiến người khác được mở rộng tầm mắt!

  “Sao lại là ngươi?” Thiếu nữ hiển nhiên nhớ rõ Phương Quân Càn.

  Mà thực tế, rất ít người có thể quên Phương tiểu hầu gia.

  Dẫu gì Phương tiểu hầu gia cũng là tình lang trong mộng, là hôn phu lý tưởng của tất thảy khuê nữ chốn kinh thành.

  “Ngươi là hảo bằng hữu của biểu ca ư?” Thiếu nữ ngọt ngào hỏi hắn.

  Phương Quân Càn đối với những nữ tử khả ái diễm lệ đều có hảo cảm vô cùng —— mà hắn đối với tất cả mỹ nữ đều có hảo cảm. Hắn cũng muốn để các nàng thích hắn, nên hắn đối với mỗi nữ nhân đều nho nhã lễ thái, khi gần gũi, khi xa cách.
  “Phải, ta là bằng hữu của Khuynh Vũ. Quả là tam sinh hữu hạnh* mới được gặp cô nương ở đây, chẳng hay phương danh của cô nương là?”

  Thiếu nữ chun chiếc mũi nhỏ xinh lại: “Cái gì mà bằng hữu, mở miệng đã lộ cả rồi! Bằng hữu của biểu ca đều gọi biểu ca hai tiếng ‘ công tử ’, chẳng có ai gọi thẳng biểu ca là ‘ Khuynh Vũ ’ cả! Ngươi quen biết biểu ca thâm sâu lắm chắc? Xưng hô thân thiết như thế!” Thiếu nữ đối với Phương Quân Càn chẳng chút khách khí.

  Chẳng hiểu vì sao, từ lần đầu thấy Phương Quân Càn kề cạnh biểu ca, trong nàng đã dấy lên một nỗi căng thẳng âu lo không dứt. Mà vì căng thẳng âu lo, nên lại chất chồng chán ghét.
  Nam tử anh tuấn tôn quý, thân quàng khăn thắm trước mắt kia, tựa như kẻ địch truyền kiếp của nàng!

  “Y Y, muội vô lễ quá.” Thanh âm Tiêu Khuynh Vũ không lớn, thậm chí có thể nói là nhu hoà, thong dong, nhưng lại kiên định không đổi, chẳng phẫn mà uy, khiến người ta không cách phản kháng. Y Y tức thì im bặt.

  “Vị này là biểu muội của Tiêu mỗ, Lâm Y Y —— nhi nữ tể tướng đương triều Lâm Văn Chính, Lâm thừa tướng. Y Y, đây là độc tử của Định Quốc vương gia, Phương Quân Càn, Phương tiểu hầu gia, không được vô lễ.” “Dạ.” Lâm Y Y yếu ớt trả lời, len lén làm mặt quỷ với Phương Quân Càn, không phục mà huơ huơ nắm đấm nho nhỏ về phía hắn.

  Phương Quân Càn không khỏi phì cười. Chỉ thấy tiểu cô nương này thật sự dễ thương, sự ái mộ và bảo vệ của nàng ta đối với Tiêu Khuynh Vũ, dù có cách ba dặm cũng nhìn thấu…
  “Biểu ca, chúng ta mau về đi, huynh xem sắc trời đã muộn thế này rồi…” Lâm Y Y nũng nịu. “Y Y muội về trước đi.” Tiêu Khuynh Vũ khẽ phất xác hoa vương trên vai áo, phong thái cao quý ưu nhã, “Tà dương đẹp vô cùng, ta và tiểu hầu gia sẽ nán lại tán gẫu thêm một lát.” “Biểu ca ~~~!” Nàng không chịu bỏ qua, chợt thoáng thấy sắc mặt Khuynh Vũ trầm xuống! Lạnh toát trong lòng, tức khắc nuốt mấy lời phản kháng chực chờ vuột ra, ngoan ngoãn đi về.

  Phương Quân Càn chỉ ra: “Nàng ta thích ngươi.”

  “Ta từ nhỏ hai chân đã không thuận, Y Y thương ta, chăm sóc ta, chúng ta là thanh mai trúc mã, tình thâm như huynh muội.” Y ngắm nghía vòng kim tuyến trên tay, phong tĩnh ôn điềm.

  “Ngươi giả ngốc.” Phương Quân Càn cười sang sảng, “Ngươi rõ ràng biết nàng ta đối với ngươi không phải loại yêu thích đó.”
  Tiêu Khuynh Vũ tức giận nói: “Phương tiểu hầu gia, ngươi thật là lắm chuyện!” “Quá khen,” Phương Quân Càn da mặt siêu dày, lơ đễnh không chút lưu tâm, “Kỳ thực ta cũng biết bản thân có tiềm chất làm mai mà.”

  Tiêu Khuynh Vũ không nhịn được cười: “Lời này nếu đến tai lão vương gia, sẽ khiến ngài ấy uất chết mất.” Nụ cười của y, tựa ngày đông rét mướt tận diệt, xuân thời ấm áp trổ bông, sương mai u uất đêm ngày tan lánh, vầng mây trôi xuôi trăng thanh sáng rỡ. Dấu chu sa điểm giữa hàng lông mày, càng thêm tiên diễm tươi thắm, ân ẩn làn mi thanh, bật lên đôi mục tú.

  Tích tắc ấy, Phương Quân Càn tựa như thấy một luồng ảnh ảo thảng qua trước mắt, về một bụi u lan vươn mình khỏi lớp băng mỏng, sương tan tuyết tạnh, mây lờ lững giữa nền trời xanh thẳm. “Ngươi nên cười nhiều hơn.”
  Hắn thành tâm nói, “Ngươi cười thật sự vô cùng xinh đẹp, vô cùng khả ái. Dù ta biết ngươi chắc hẳn không thích bị người khác dùng loại từ này hình dung về mình.”

  “Phương Quân Càn…” Y thu nét cười, ngồi thẳng dậy giữa luân ỷ, trầm tĩnh như kiếm báu ngàn năm trầm mình giữa hồ sâu, “Ngươi có biết, có đôi khi ngươi thật sự khiến người ta rất chán ghét?” Dứt lời thậm chí không thèm quay nhìn sắc mặt Phương Quân Càn, phẩy tay áo bỏ đi!

  Phương Quân Càn đứng lặng.

  Note:

  • Thân hoạn chân ly: Thân mang bệnh nên chân bị hỏng
  • Bách chiết bất nạo: Vững như bàn thạch
  • Phú khả địch quốc: Rất giàu, giàu nghiêng thành đổ nước <aka Rei>
  • Tam sinh hữu hạnh – Hạnh phúc ba sinh: Nay được hạnh phúc là vì đã tu được ba kiếp rồi.
  Lần sửa cuối bởi shockkinh; 05-08-2010 lúc 10:02 PM Lý do: sai lỗi

 2. #2
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  33
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  287

  Mặc định Re: ''Đam Mỹ'" Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa

  [Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa] Chương 4

  Khuynh tẫn thiên hạ – Loạn thế phồn hoa
  Đệ nhất quyển – Đệ tứ chương
  Tác giả:Thương Hải Di Mặc
  Thực hiện:Đài Lạc – Rei Hanazawa
  Tái biên: Tiểu Tại


  Trăng sáng.

  Tiêu viện.

  Tiểu viện.

  Dưới trăng thanh có Tiêu Khuynh Vũ.

  Giữa tiểu viện có công tử Vô Song.

  Tiêu Khuynh Vũ một mình, ẩn trong góc nhỏ nơi viện tử, thổi tiêu, đoạn, rồi tiếp, tiếp, rồi lại đoạn, khi đoạn lúc tiếp, chủ khúc dẫu chẳng hoàn, thanh lại tự vấn vít thành âm.

  Khúc tấu quá dìu dặt, quá u uẩn, lại quá đỗi rung động lòng người.

  Tiếng tiêu chất chứa nỗi niềm tịch mịch sầu thương. Lẩn khuất chút tiếc nuối chút thất vọng. Còn một thứ xúc cảm quấn bện khác, chẳng hiểu vì sao, lại khiến người nghe xong, không lạnh mà run, nổi cả da gà. Giữa khổ não âu sầu, thốt nhiên lại thảng thốt sợ hãi.
  Tựa như khi hoa thương thời lệ dòng lã chã, bất chợt cánh điểu hận oán biệt tầng mây*.

  Lại như khi thành xuân hoa cỏ mọc xanh thì, thảng thốt cảnh giang sơn tại nước nhà nát tan*.

  Tiếng tiêu ấy mong đoạn mong tuyệt, tựa lời nỉ non tựa tiếng kể lể, khi trắc trở lúc lặng bình, thoắt vút cao lại chực rơi rớt, mê muội như làn trăng, chảy trôi yên ả như dòng nước, thảng như cáo tố chốn nhân gian chất chứa quá nhiều khổ ải, quá nhiều chân tình, quá nhiều thiên địa hợp, âm dương ly cách, chuyện hợp tan tan hợp, giấc mộng thê sảng hỉ hoan. Hoài vọng ngày dài đêm thâu vẫn quyết đoạn tình dứt nghĩa!

  Giữa khi cao trào cuồn cuộn, tiếng tiêu tắt lịm, lặng câm.
  Công tử, đêm đã khuya. Nên về phòng nghỉ ngơi thôi.” Một đại hán đi đến cạnh Tiêu Khuynh Vũ. Gã thân cao bảy thước, tráng kiện cao lớn, diện mạo chất phác thật thà. Nhưng hai bên thái dương u thành cục, hơi thở bình ổn nhẹ nhàng, dưới chân bụi trần không vướng, dọc đường đi lại không vang lên nửa tiếng động, đúng là một cao thủ hiếm có! Tiêu Khuynh Vũ trầm ngâm một thoáng, bàn tay phải cuộn một vòng kim tuyến chậm rãi vuốt dọc dải tóc mai, khoan thai mà đìu hiu tịch mịch. “Công tử…” Đại hán muốn nói gì đó lại thôi. “Lao Thúc, đêm nay nguyệt sắc rạng ngời, ta muốn ngắm thêm lát nữa.” Đối với người nô bộc như huynh như phụ này, ngữ khí Tiêu Khuynh Vũ khách sáo đến dị thường. Lao Thúc biết y chỉ ngắm đêm trăng vào những lúc cô đơn trống vắng.

  “Công tử, người đang nghĩ tới vị Phương tiểu hầu gia ban sớm?” Lao Thúc hiền lành nói, “Phương tiểu hầu gia là đấng anh kiệt đương thời. Cận kề bên công tử vẫn luôn không có vị bằng hữu nào, phải như Phương tiểu hầu gia kia cùng công tử kết tình tri giao, lão bộc cũng lấy làm vui mừng thay công tử –” “Loại ý tứ này tốt nhất đừng bao giờ nghĩ tới!” Sắc mặc Tiêu Khuynh Vũ lạnh lẽo lại, trầm giọng nói, “Bằng không chúng ta chết thế nào cũng không hay.”
  Tiêu Khuynh Vũ nhíu mày. Bộ dạng y khi nhíu mày rất đẹp, thanh nhã tuấn tú, khiến người nhìn phải yêu phải thương, nhưng cũng lại một vẻ quá đỗi băng lãnh cao ngạo.
  Ánh minh nguyệt rọi chiếu đường chân trời.

  Lao Thúc hiểu rõ công tử của gã. Người này, có được sự tuệ thông thấu suốt thế sự nhân tình, với ý chí quật cường, nhưng từ nhỏ đôi chân lại đã phế tàn, không cách nào đi lại, sao tránh khỏi trong lòng nảy sinh chút thở than?

  Hai tay Tiêu Khuynh Vũ đan lại, quạnh quẽ cô liêu, ngồi nơi ấy, ngẩng đầu ngắm trăng.
  Dưới làn trăng, y vẫn thế, lạnh lùng.

  Thanh khiết.

  Vai áo không điểm sương thác

  Bát phong bất động*.

  Y ngắm nhìn vầng trăng vành vạnh trên cao, rồi, thốt nhiên, buông một tiếng thở dài xa xăm sâu kín.

  “Đêm đằng đẵng, không sao chợp mắt. Ta còn tưởng chỉ mình ta buồn bực trằn trọc, thật không ngờ Tiêu huynh đây cũng đồng bệnh tương liên a. Chẳng hay vì sao Tiêu huynh thưởng trăng mà lại thở dài?” Bóng nam tử ánh khăn thắm phần phật xuất hiện giữa vầng mãn nguyệt.

  Hắn ngồi chênh chếch trên mái nhà. Bạch y, hắc sa, dải khăn thắm tươi dài thượt phấp phới theo làn gió! Vầng mãn nguyệt, khổng lồ, tròn vành vạnh, mà yêu dị ấy lẳng lặng hắt ánh sau lưng hắn, khiến hắn tựa như xuất hiện giữa làn trăng vằng vặc kia!
  “Thiếu gia!” Lao Thúc căng thẳng định tiến lên, song lại bị Khuynh Vũ phất tay cản, y bất động thanh sắc nói: “Trên ấy gió khuya lạnh lẽo, tiểu hầu gia không lạnh hay sao?” “Ha ha.” Phương Quân Càn cười gian xảo, mị hoặc, ngông cuồng tự mãn. Vẻ đẹp của hắn hỗn tạp tà mị, nhưng lại không khiến người nhìn thấy vẻ yếu mềm, ngược lại còn oai hùng anh tuấn. Nhún người một cái đã nhẹ nhàng từ giữa tầng nguyệt trung lâu lướt xuống, sau khi hạ xuống, xoay người một cái đã ở trước mặt Tiêu Khuynh Vũ. Chỉ thấy mái tóc đen huyền tung bay, dải khăn thắm phiêu phi múa lượn, nụ cười thấp thoáng mị hoặc trên khuôn mặt khiến nhân sinh điên đảo. Ngay đến Tiêu Khuynh Vũ cũng phải thừa nhận, hắn, là một nam nhân rất có sức mê hoặc.
  Phương Quân Càn chắp tay hành lễ tủm tỉm cười: “Vậy ta đành quấy quả rồi.”

  “Đã khuya thế này, tiểu hầu gia thật có nhã hứng.” Tiêu Khuynh Vũ dẫn hắn vào thư phòng, “Lao thúc, pha trà đón khách! — tiểu hầu gia, hôm nay tệ xá mới có chè tuyết Long Tỉnh, tiểu hầu gia thực may mắn thưởng thức.” Phương Quân Càn phát hiện, tiểu viện Tiêu Khuynh Vũ ngụ, các phòng đều không có bậu cửa — hẳn là để y thuận di chuyển. Có bậc cửa, luân ỷ qua lại sẽ vô cùng khó khăn.

  Ngắm Tiêu Khuynh Vũ pha trà thực là một kiểu hưởng thụ — dâng hương, tẩy chén, thả trà, xông trà, thổi bọt, châm trà, điểm trà… Động tác như hành vân lưu thuỷ, nhất cử nhất động đều toát lên vẻ u nhã thanh lệ! Phương Quân Càn ngây ngẩn, từ trước tới nay hắn chưa từng nghĩ đến, lại có người pha trà mỹ lệ đến vậy, thật là… có khí chất!
  Tiêu Khuynh Vũ, tư thế ưu tuyệt lược trà qua ba lần nước, đoạn đem nước trà rót vào một chiếc chén nhỏ hình ống. Sau lại chụp một chiếc chén đè lên miệng chiếc chén đầy nước trà kia. Tay vừa lật, hai chiếc chén đã đảo vị trí cho nhau, “Lý ngư dược long môn, nhất dược long môn vạn sự như ý…” *

  Y đặt chén trà lên chiếc khay đồng đẩy tới trước mặt Phương Quân Càn.

  “Trà tuyết Long Tỉnh ngát hương quyện sắc vị đậm đà, thích hợp với sứ trắng. Trà này kết hợp với chén sứ văn hương, tuyệt.” Phương Quân Càn thành thục, nhẹ nhàng cầm lấy chiếc chén hình ống hơi nhấc lên, cạch! Nước trà từ chén văn hương chảy qua chiếc chén nhỏ kia, một giọt không tràn, lại ngào ngạt hương thơm.

  Đôi mắt Tiêu Khuynh Vũ sáng lên: “Thì ra tiểu hầu gia cũng là người đổng trà.”
  “Quá khen.” Phương Quân Càn kẹp chén văn hương giữa hai đầu ngón tay, hít một hơi thật sâu thứ hương trà ấy, chưa từng có một thứ hương khí nào khiến hắn say sưa khuynh đảo đến thế.

  Tiêu Khuynh Vũ nghiêm mặt nói: “Uống trà, trước nhất là quan, quan sát sắc trà; nhị ngửi, ngửi hương thơm của trà; tam là phẩm, phẩm trăm vị trà.” Y đặt chén trà xuống, “Chữ phẩm trong cái gọi là ‘phẩm’ trà, tam ‘khẩu’ thành ‘phẩm’ *, vì vậy khi ta thưởng trà, cũng phải phân thành ba giai đoạn. Đầu lưỡi nếm vị đắng chát, trong miệng thấm sự xót chua, cuống họng ngọt ngào dư vị… Người đời nói nhân sinh tư vị đủ loại, đều quyện trong chén nhỏ đầy vơi!” Lời vừa dứt, đã đưa tay nhấp một ngụm, khép mắt nhâm nhi dư vị.

  Phương Quân Càn cũng nâng niu chiếc chén nhỏ xinh, nhắm mắt hưởng thụ, tức thì cảm nhận được một thứ trà hương ngan ngát chưa từng thưởng qua từ trên thấm nhuần xuống, cảm giác tao nhã xa lạ, “Diệu! Diệu! Thật tuyệt diệu!” Mở bừng mắt, Phương Quân Càn không khỏi tán thưởng liên hồi, đột nhiên sắc mặt chùng xuống, “Gay go.”

  “Sao?” Tiêu Khuynh Vũ ngước lên nhìn hắn.
  Vẻ mặt Phương Quân Càn nhăn mặt: “Thưởng qua loại trà này, giữa trời đất còn có thứ nào có thể vừa miệng được nữa đây, nếu ta từ nay về sau chẳng thể uống gì được nữa thì biết phải làm sao?” Hắn nhanh trí, tức thì mặt dày mày dạn nói trước, “Chi bằng từ nay về sau ta sẽ ngày ngày tới đây, chúng ta vừa tâm tình vừa thưởng trà, chẳng phải là khoái sự bậc nhất chốn nhân sinh hay sao.”

  Tiêu Khuynh Vũ vừa giận vừa buồn cười! —— Y từng thấy qua không ít những kẻ không biết xấu hổ nhưng chưa từng thấy kẻ nào không biết xấu hổ đến thế này! Lại không muốn đắc tội hắn, mới nhanh chóng đổi chủ đề: “Sao khuya nay tiểu hầu gia lại hạ cố tới hàn xá?”

  Sắc mặt Phương Quân Càn ảm đạm, đặt chén trà trong tay xuống: “Thiên Tấn xâm phạm, Đại Khánh ta đường đường đại quốc lớn mạnh lại không kẻ nào dám chủ động chủ chiến, ta thao thức không ngủ nổi lại nghe tiếng tiêu Khuynh Vũ công tử văng vẳng giữa trăng thanh, mới lần theo tiếng tiêu ấy mà đến.”
  Tiêu Khuynh Vũ tựa thở than tựa châm biếm: “An bình sinh nhu nhược. Thế hệ tướng lãnh đời sau thua kém đời trước, trong triều lại khuyết thiếu tướng tài, võ chẳng đủ để an bang, thế quốc suy tàn bạc nhược.” Phương Quân Càn tức giận mai mỉa: “Ta sớm nay đã đệ trình lên bệ hạ 《 Mười hai sách lược đề bạt thăng cấp sĩ tốt 》, kết quả bị cả đám lão thần khéo léo gạt đi, họ nói thứ ấy chỉ sách động nhiễu loạn đến nền tảng căn cơ của đất nước, còn nói người khiến Đại Khánh diệt vong chính là Phương Quân Càn ta, bọn họ dù còn một hơi thở cũng phải ngăn cản thứ chính sách này thực thi.”

  Tiêu Khuynh Vũ kinh ngạc: 《 Mười hai sách lược đề bạt thăng cấp sĩ tốt 》? Chẳng phải là chính sách đề bạt binh tốt đang được lan truyền rộng rãi trong dân gian, phàm kẻ nào lập được chiến công, tức thì thoát cảnh bần hàn. Sĩ tốt chiến đấu anh dũng, bất luận xuất thân, chỉ cần lập chiến công sẽ được phong quan tiến tước?”
  “Chính thế.” Phương Quân Càn sắc mặt nặng nề, tự giễu, “Huynh cũng cho ta đại nghịch bất đạo? Hiện giờ các quốc gia đều tuân theo chế độ cha truyền con nối thế tập, quý tộc là căn bản nền móng của quốc gia, nhân tài tinh anh, quan lại tướng lĩnh các triều đại, đều từ số ấy mà tuyển bạt, hơn nữa họ đã trung thành tận tuỵ hết mực đối với vương tộc hơn mấy trăm năm qua. Sách lược này đề ra, thế lực đám quyền quý phú hào sẽ suy yếu dần, vương quyền không ai ủng hộ, tất dẫn đến căn cơ vương mệnh lung lay, mà đám đông chí sĩ dân gian sẽ dựa vào thứ chính sách này để tiến dần từng bước từng bước, cùng con cháu họ cạnh tranh công bằng, thậm chí đến địa vị vai vế cũng ngang nhau… Đến khi đó, chỉ e đất nước cũng chẳng thành đất nước nữa rồi!”

  “Hoang đường!!” Tiêu Khuynh Vũ đập tay vào thanh vịn, ánh mắt sắc bén như phát chớp! “Đó chính là tạo phúc cho vạn dân, công lao truyền bá thiên thu!”
  Phương Quân Càn ngẩn người kinh ngạc. Lẳng lặng nhìn y, ánh mắt Phương Quân Càn hiện lên một thứ tình tự không thể mô tả bằng lời.

  Hắn cười, trong tiếng cười có niềm chua xót, vẻ mặt thoáng lạc lõng quạnh hiu: “Chỉ có huynh… Chỉ có huynh ủng hộ sách luận của ta!…”

  Tiêu Khuynh Vũ nhấc chén trà, thật bụng nói: “Nghĩa cử ấy ích nước lợi dân, tiểu hầu gia có công với xã tắc, tầm nhìn của những kẻ phản đối kia hạn hẹp tù mù, tiểu hầu gia việc gì phải chấp nhặt để tâm. Đêm nay hãy để ta lấy trà thay rượu, kính tiểu hầu gia một chén.” “Không, phải là ta cảm tạ huynh mới đúng. Ngoài huynh, còn ai thấu hiểu thứ tinh tuý chân chính hàm ẩn trong thập nhị sách kia?!” Phương Quân Càn nâng chén một hơi cạn sạch, “Ngay đến phụ thân cũng vô cùng phản cảm với thập nhị sách luận…”

  “Vương gia nói gì?”

  “Người nói, long sinh long, phượng sinh phượng. Tiện dân là tiện dân, sao có thể có năng lực, muốn tuyển chọn nhân tài từ đám dân đen, quả là vọng tưởng ngông cuồng…”
  Tiêu Khuynh Vũ khẽ miết những ngón tay thon dài quanh thành chén sứ trơn nhẵn: “Những điều vương gia nói không khỏi võ đoán. Tục ngữ dạy phải, anh hùng mạc vấn xuất xứ*.”

  “Diệu!” Phương Quân Càn thốt nhiên cười vang, đập mạnh vào bàn, tán thưởng: “Câu này thực là tinh hoa tích luỹ. Ha ha, Tiêu Khuynh Vũ, chỉ có huynh mới có thể nói ra những lời tuyệt diệu thế này. Ta vẫn luôn muốn nghĩ đến một câu để hàm quát ý nghĩa thập nhị sách, tiếc thay cách dùng từ lại khó hiểu tối nghĩa, chính là quá sức rườm rà. Chẳng ngờ huynh lại có thể một câu thấu suốt tim gan ta.” Nhìn xoáy vào Tiêu Khuynh Vũ, thấu hiểu cùng lưu luyến, cảm thán vô cùng tận.

  Tiêu Khuynh Vũ tiếp lời: “Tầm nhìn tiểu hầu gia trác tuyệt, chính là ở xuất phát điểm vạch ra thập nhị sách lược.”

  Vẻ mặt Phương Quân Càn nghiêm lại: “Thỉnh các hạ tỉ mỉ thuyết giải.”

  “Vì xuất phát điểm của tiểu hầu gia, không nhìn nhận vấn đề từ con mắt của một vị vương Đại Khánh, mà lại từ vị trí bá chủ thiên hạ cao ngất khảo sát nhân tài!”

  Lời này vừa thốt, Phương tiểu hầu gia không ghìm nổi sự xúc động!
  Tiêu Khuynh Vũ thần tình điềm tĩnh: “Đem phạm vi tuyển cử quan lại tướng lãnh, rộng mở đến thường dân cùng nô lệ, là cơ hội để đất nước này thu nạp được càng nhiều nhân tài… Nếu như Đại Khánh kiên quyết thực thi sách lược này, không chỉ con dân Đại Khánh, ngay cả nhân tài chốn dân gian các nước khác cũng ùn ùn kéo tới. Đến khi ấy Đại Khánh ta không uổng một binh lỡ một tốt, binh không mất máu không đổ mà thành chúa tể thiên hạ.”

  “Thực kỳ quái… Chúng ta rõ ràng mới quen biết nhau chỉ vài ngày, nhưng lại có cảm giác quen biết nhau cả một đời…” Phương Quân Càn nhìn chăm chăm vào Tiêu Khuynh Vũ, nghiêm túc nói, “Mọi người đều nói có duyên tất tương kiến, ta vẫn luôn không tin. Nhưng giờ, ta đã tin rồi…”

  Hắn thu lại nét tươi cười bỡn cợt, Tiếu Khuynh Vũ thốt nhiên phát hiện, giờ khắc ấy trên người Phương Quân Càn như có một sự biến hoá tinh tế. Là tự tin, là khí phách, là thứ năng lực chói loà tự thân khi được trút bỏ thứ gánh nặng che đậy. Nhấc tay bình tĩnh thản nhiên, đang lúc quay quắt giữa luồng ánh sáng rạng rỡ ấy, lại như bị chôn sâu trong đôi con ngươi hừng hực mãnh liệt, loại thần thái thăm thẳm ấy ngay đến Tiêu Khuynh Vũ cũng phải tán thưởng.

  “Cái gì gọi là duy tài thị cử *, đã nói lên tầm quan trọng của nhân tài.
  “Cái gì gọi là duy tài thị cử *, đã nói lên tầm quan trọng của nhân tài. Trì quốc trị quốc, chỉ cần khiến những nhân tài kia đều hết lòng đảm nhiệm chức trách của họ, tức thì quốc gia chẳng cần tốn sức cũng có thể trì…”

  Đối với Phương Quân Càn mà nói, Tiêu Khuynh Vũ chính là một thính giả vô cùng khó kiếm, đàm đạo phiếm chuyện với Tiêu Khuynh Vũ là một điều rất thư thái.

  Ngày trước, từng cùng người khác đàm đạo về chính kiến và chủ trương, nhưng những người đó, đối với những quan niệm của hắn hoặc chẳng chút hứng thú khinh thường dè bỉu, hoặc dù có u mê cũng giả vẻ thông tuệ, nói những chuyện đông tây không liên quan, thậm chí, bọn họ căn bản đâu có để tâm hắn nói cái gì, những thứ bọn họ nghĩ đến vĩnh viễn chỉ có bản thân, lúc cùng người khác nói chuyện, họ thích nhất dùng một bộ điệu không đồng tình để ngắt lời, sau ấy chuyển chủ đề sang những thứ có thể thoả mãn thói ham muốn hư vinh danh ảo, bọn họ chỉ cần người nghe, lại nhất mực không muốn nghe ai.

  Nhưng, Tiêu Khuynh Vũ không như thế. Tiêu Khuynh Vũ thông hiểu Nhưng, Tiêu Khuynh Vũ không như thế. Tiêu Khuynh Vũ thông hiểu nhiều thứ, nhưng y không nhân lúc đàm thoại ngắt lời khinh thường người khác để khoe ra những điều huyền diệu của bản thân, hắn đối với chủ đề của người khác rất hứng thú, rất lâu sau ấy, Tiêu Khuynh Vũ vẫn trực một nụ cười nhẹ nhàng, sắm vai một thính giả chăm chú lắng nghe, nhưng người thính giả này sẽ không chỉ ở một bên gật gù, ở rất nhiều thời điểm mấu chốt, người thính giả đó sẽ thâm nhập vào cuộc thảo luận. Hai kẻ ấy từ lề thói triều chính đến quốc gia đại sự, thậm chí đến những tin tức thú vị trên chốn giang hồ cũng luận đàm qua.
  Phương Quân Càn biết y đi lại khó khăn, nhưng nghe những câu chuyện phiến của y, cố sự trong cung, hay như nhưng nơi chốn thần bí của các thế lực trên giang hồ, cơ hồ như tất thảy đều bị nắm trong lòng bàn tay, sâu sắc thành thục, không chút khó khăn. Phương Quân Càn đột nhiên hiểu được, trên thân Tiêu Khuynh Vũ trước mắt hắn đây có một thứ mị lực đặc biệt, khi người khác cùng y nói chuyện sẽ sinh ra một thứ tín nhiệm bản năng, mà trên người kẻ ấy cũng tồn tại một thứ khí phách, mà khi hắn chăm chú lắng nghe người khác nói chuyện, người đó bất giác sẽ cảm thấy bản thân được tôn trọng. Nhất là khi hắn cùng người khác thảo luận một vấn đề, người đó sẽ có cảm giác như tìm được tri âm.

  Đêm đã khuya, trăng chênh chếch treo bờ tường. Giữa tiểu viên, đào hoa phân phi lả tả tràn không trung, hương ân ẩn nguyệt quang lững lờ.
  Phương Quân Càn khẽ cầm chén trà, ánh mắt ôn hoà bộc trực nhìn thẳng vào Tiêu Khuynh Vũ: “Ta vẫn luôn xem huynh như bằng hữu, ” hắn nói, “Thật không ngờ huynh lại cũng là tri âm của ta.”

  Note:

  • Tựa như khi hoa thương thời lệ dòng lã chã, bất chợt cánh điểu hận oán biệt tầng mây.
  Lại như khi thành xuân hoa cỏ mọc xanh thì, thảng thốt cảnh giang sơn tại nước nhà nát tan.

  Trích từ ‘Xuân Vọng’ của Đỗ Phủ.
  Mọi người có thể đọc thêm các thông tin liên quan đến bài thơ này tại

  [--Auto Merged--]

  [Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa] Chương 5
  Khuynh tẫn thiên hạ – Loạn thế phồn hoa
  Đệ nhất quyển – Đệ ngũ chương
  Tác giả:Thương Hải Di Mặc
  Thực hiện:Đài Lạc – Rei Hanazawa
  Tái biên: Tiểu Tại

  Kể từ sau cái đêm mạn đàm ăn ý thâu đêm ấy, Phương Quân Càn cơ hồ như ngày nào cũng đến, mà mỗi lần đến, hết đòi ăn lại đòi uống trà, khiến Tiêu Khuynh Vũ không khỏi hoài nghi liệu có phải hắn cố tình không dùng bữa tối tại nhà mà đến chỗ mình ăn chực uống chờ hay không. Lẽ nào tài chính vương phủ lại trắc trở nghèo nàn đến mức ấy? Đường đường một tiểu hầu gia lại bị đưa dẩy đến tình cảnh này! Phân tích tới lui một hồi mới rút ra kết luận — tất cả đều do cá tính Phương tiểu hầu gia có vấn đề.
  Vả lại, Phương tiểu hầu gia mỗi đêm quá bước lại chưa lần nào thẳng lối chính môn!
  Trên thực tế, ngoại trừ Lao Thúc và Trương Tẫn Nhai, Trương tiểu bằng hữu đêm ngày kề cận hầu hạ công tử, cả tiểu viện hầu như chẳng ai biết Phương tiểu hầu gia mỗi lần đêm hôm khuya khoắt lại mò đến. Bởi lẽ công tử Vô Song nhà họ mỗi lần đến giờ Hợi lại phất tay ra hiệu hộ vệ gác đêm lui đi hết, sau khi chuẩn bị trà nước xong xuôi, lại bỏ ngỏ một phiến cửa đợi Phương Quân Càn.
  Mà Phương Quân Càn, đêm đêm, lại len qua khe cửa nhỏ hẹp ấy để nhảy vào tiểu tẩm lâu của Tiêu Khuynh Vũ.
  Trong những khi ấy, Phương Quân Càn có lần còn tự giễu, khinh công cao cường phi thiềm tẩu bích* lại chỉ để nhảy vọt qua một cái bậc thềm, càng lúc càng chẳng khác gì lũ giặc hái hoa thâu hương trộm liễu. Tiêu Khuynh Vũ than nhẹ, tiếc thay tiểu lâu chẳng bóng mỹ nhân. Phương Quân Càn nghiêm trang trả lời, có chứ, chẳng phải người ấy đang ngay trước mặt đó sao.
  Yên lặng trong chốc lát, hai người bỗng nhiên phá lên cười nghiêng ngả!
  Khi hai người bên nhau, thi thoảng Tiêu Khuynh Vũ sẽ ở giữa biển hoa tấu tiêu. Còn Phương Quân Càn sẽ lẳng lặng ở một bên lắng nghe.
  Khi Tiêu Khuynh Vũ thổi tiêu, thần sắc điềm tĩnh mặc nhiên, những ngón tay loang loáng như nhảy múa.
  Tiêu thanh thê thiết, trong suốt, ai oán, tịch nhiên.
  Chợt nghe thoáng vô tình, lại điểm xuyết thâm tình sâu kín đến vắng lặng, vảng vất đa tình vô cùng tận… Tựa như tiêu âm đang thổi khúc thâm tình, lại như thoắt cái vong tình; Vốn nhạc thanh tấu khúc tình nồng nàn, lại thảng thốt tình bạc tiêu tán.
  Phương Quân Càn lắng nghe chăm chú. Cảm thấy tiếng tiêu như dội thẳng vào lòng, khiến người ta nghe xong có cảm giác thư thái vui sướng, rung động lăn tăn, lại pha lẫn chút cô tịch thâm sâu chẳng thể soi tỏ…
  Phương Quân Càn không sao nói được nguyên do.
  Lại có đôi khi, Tiêu Khuynh Vũ sẽ ngồi dưới trăng gảy đàn vọng nguyệt.
  Thần thái y khi dạo đàn rất anh tuấn, thậm chí còn có phần tú lệ, rất giống vẻ đẹp lặng thầm của những thiếu nữ. Mười đầu ngón tay mảnh mai thanh thoát lại cứng cáp mạnh mẽ, từng dây từng sợi rung lên, thoăn thoắt đấy, lại cũng rất tự nhiên đấy, thậm chí còn có phần ngạo mạn tự kiêu vô cùng tận.
  Khúc đàn “trôi” theo dòng nước một dải, chỉ có điều chẳng thấy bụi nước cũng chẳng thấy dòng chảy, chỉ thấy bóng liễu rủ hoa cười*, ngồi nhìn mây bay, thoang thoảng một mùi hương dìu dịu lẩn quẩn, tinh tế vụn vỡ, dấu tích trong trẻo, vấn vít dây dưa. Mà mỗi khi ấy, Phương tiểu hầu gia lại hưng trí bừng bừng, thuận tay cầm kiếm múa theo.
  Thân pháp như long, kiếm khí như cầu vồng. Chính là — kiếm quang loang loáng vút bay cùng tiếng đàn, mái tóc đen khiêu vũ cùng dải khăn thắm.
  Khi hứng khởi, Phương Quân Càn sẽ đột nhiên phi thân lên cây múa kiếm! Đào hoa mạn thụ cũng như bị kiếm khí của hắn xâm nhập, đung đung đưa đưa, mênh mang rơi rụng, như thể chém đứt ảo ảnh khói hoa của một trận đồ thịnh thế!
  Khúc mưa hoa đỏ cháy chậm rãi phiêu tán, lạc trên người họ, trên mái tóc, trên phục y, lại… lưu luyến trong thân, dây dưa làn tóc, quẩn quanh nếp áo, và cũng, triền miên day dứt cõi lòng…
  Và lúc này, hai người họ lại đang giữa ván cờ.
  Kỳ lực hai người tương đương, nên thắng thua khó phân định.
  Phương Quân Càn nhấc lên một quân “Mã”, nét cười ung dung mà tự đắc: “Mã ngũ tiến tam, ăn pháo.” Phương Quân Càn thiện công thế, kỳ nghệ của hắn cũng như kiếm khí, thi thoảng ngay đến Tiêu Khuynh Vũ cũng bị kiếm khí sát chiêu của hắn bức đến gian nan khó trụ, cũng có khi, vì sự tấn công sắc sảo của hắn mà phải chịu thua. “Công thành chiếm trì, dễ như trở bàn tay.” Này là nụ cười chế giễu của Vô Song công tử đối với nhận định của hắn.
  Kỳ nghệ của Tiêu Khuynh Vũ lại càng không giống người thường, mỗi lần lui quân thủ thế, lại ẩn hàm cơ hội phản kích, giữa đợt tấn công vũ bão cất giữ sát khí, anh dũng kiên ngang bức người, thường đột phá kẻ địch trong chớp mắt. Mạch cờ của y cao ngạo xuất thế, mở ra những nước đi mới, khiến Phương Quân Càn tấm tắc khen ngợi không ngừng, cảm phục khôn xiết.
  Tiêu Khuynh Vũ bất động thanh sắc vươn tay nhấc “tượng” của Phương Quân Càn, trong chớp mắt, quân tốt thâm nhập cấm địa, trực đảo Hoàng Long! “Chiếu tướng.” Y ngước nhìn hắn, đuôi lông mày tràn đầy ý cười.
  Phương Quân Càn thầm than thất sách, cấp tốc suy tính ván cờ mấy lượt, nhưng rốt cuộc phát giác đại thế đã mất không còn hy vọng cứu vãn, không cách nào xoay chuyển. Đành sòng phẳng buông quân cờ xuống, khí độ vô thường, nụ cười bình thản mà rộng rãi: “Ta thua.”
  “Đã nhường rồi.” Bàn tay phải cuốn vòng kim tuyến của Tiêu Khuynh Vũ khẽ vén làn tóc mai, khoan thai hào hoa, nhưng trong ánh mắt lại hàm ẩm nét cười nhàn nhạt ấm áp, rực rỡ thanh tao cao ngạo khó tả.
  “Vô Song công tử quả nhiên danh bất hư truyền, kỳ môn độn giáp*, linh hoạt thành thục, cầm kỳ thi hoạ, y thuật chiêm bốc tinh tường — không hổ danh xưng ‘ thiên hạ vô song ’. Phương Quân Càn ta có huynh làm tri kỷ, cả cuộc đời này đã đủ rồi!’
  “Tiểu hầu gia quá khen.” Y khẽ cười, như làn xuân thuỷ ánh lê hoa. “Thiên hạ này nào có ai người giống người y đúc, ta, huynh, mỗi một người đều là một cá thể tồn tại độc nhất vô nhị, mỗi cá nhân đều là ‘ thiên hạ vô song ’. Tiếc thay thế nhân chẳng ai khám phá được thứ đạo lý đơn giản này.”
  Phương Quân Càn: “Ha ha, huynh đúng, ta sai.”
  “Công tử, công tử, không hay rồi!” Trương tiểu thư đồng hoảng hồn chạy một mạch lên lầu hai, ngay lập tức ào vào ngoạ phòng của công tử! Phương Quân Càn không nhịn nổi buông lời chọc ghẹo:
  “Công tử của nhà ngươi khoẻ mạnh lắm! Làm gì có gì không hay.”
  “Ôi trời ta không thèm nói chuyện với ngươi! Công tử, Lâm tiểu thư đã đến tiểu viện ! !”
  “Y Y?” Tiêu Khuynh Vũ cau mày, “Muộn thế này muội ấy đến làm gì?”
  “Tiểu nhân không biết.” Tiểu đồng lắc đầu lia lịa.
  Tiêu Khuynh Vũ lạnh nhạt nói: “Hãy nói ta đã đi nghỉ rồi.”
  “Tiểu nhân đã nói vậy rồi ~~~~!” Vẻ mặt tiểu đồng buồn như đưa đám, “Nhưng tiểu thư nói đèn trong phòng công tử còn sáng, chứng tỏ người chưa có ngủ…”
  Đều là lỗi Phương tiểu hầu gia…!
  Phương Quân Càn cười khan: “Xem ra ta vẫn nên lánh đi một chút thì hơn, hôm nay ta phải rời nơi này thôi!” Lời vừa dứt, chân đã phốc lên bậu cửa sổ định nhảy xuống! Nhưng vừa ló đầu đã thấy bóng Lâm đại tiểu thư của chúng ta lướt vào tiểu viện, đang đi về phía tiểu lâu!
  Lâm Y Y lơ đãng ngẩng đầu, khiến Phương tiểu hầu gia sợ đến mức suýt chút nữa thì té xuống! “Không kịp rồi, huynh cho ta mượn chỗ này trốn đi!” Phương tiểu hầu gia liên mồm phân bua đoạn nhảy phắt lên giường Tiêu Khuynh Vũ, thoăn thoắt rũ mành giường che thân. “Công tử! Hắn…!” Trương tiểu bằng hữu tức giận dậm châm bình bịch!
  “Phương Quân Càn! Ngươi đừng được đằng chân lân đằng đầu!” Nét mặt Tiêu Khuynh Vũ lạnh cứng lại. Nhưng đã không còn kịp nữa! Lâm Y Y đã bước vào trong!
  Đành phải coi như không có chuyện gì xảy ra.
  “Biểu ca…” Lâm Y Y vừa thấy bóng Tiêu Khuynh Vũ, liền đổi thành một bộ dạng nhu thuận ngượng ngùng không gì sánh kịp.
  “Tẫn Nhai, ra ngoài đi.” “Vâng, công tử.” Trương Tẫn Nhai cúi đầu rời khỏi phòng, trước khi đi còn hung hăng trừng mắt nhìn cái giường một cái.
  “Y Y, muộn thế này rồi muội còn tới, có phải đã xảy ra chuyện gì hay không?” Tiêu Khuynh Vũ dịu dàng hỏi nàng.
  Lâm Y Y đỏ bừng mặt, nhìn chăm chăm vào mũi chân không nói năng gì.
  Tiêu Khuynh Vũ cảm thấy có chút kỳ quái: “Kìa?”
  Lâm Y Y đã cúi gằm đầu giờ lại rũ xuống thêm, khẽ cắn cắn làn môi anh đào nho nhỏ, vẻ e thẹn kiều mị tựa như những thiếu nữ mơ mộng yêu đương.
  Lặng im.
  Không một lời.
  Đương lúc Phương tiểu hầu gia – kẻ đang trốn sau tấm mành trên giường sốt ruột không nhẫn nại nổi thì, Lâm Y Y khẽ khàng mở miệng: “Muội, muội đã nói với phụ thân rồi.”
  Tiêu Khuynh Vũ càng cảm thấy cổ quái hơn: “Lâm thừa tướng? Muội nói gì với Lâm thừa tướng?” Dù Khuynh Vũ công tử mưu trí mẫn tuệ vô song, nhưng trong lúc nhất thời cũng không hiểu nàng ta định nói cái gì.
  Lâm Y Y: “Muội nói với phụ thân, muội thích huynh, muốn được gả cho huynh!”
  Cả người Tiêu Khuynh Vũ chấn động! Nhưng lập tức trở lại như thường.
  Y tựa như vẫn y nguyên, bát phong bất động.
  Dù nói tâm một mực phẳng lặng —— thì kỳ thực, tâm y đã rối loạn từ sớm.
  “Biểu ca, muội từ rất lâu rất lâu rồi đã đem lòng thích huynh.” Thiếu nữ tỏ tình với y. Khuôn mặt phiếm hồng, đôi má lúm hây hây, gò má ngọc tựa dấu chu sa tươi đẹp. Nàng nở nụ cười xinh đẹp, đầu hơi rũ xuống, thác tóc den huyền chảy dài.
  Dưới ánh đèn chập chờn, Tiêu Khuynh Vũ vẫn ngồi thẳng lưng, tĩnh lặng như xử nữ *, biểu tình không chút lay động thay đổi.
  “Biểu ca…” Thiếu nữ e dè gọi y.
  “Đêm đã khuya, muội cần phải trở về rồi. Tẫn Nhai —— tiễn khách.”
  Sắc mặt người thiếu nữ trắng bệch! Nàng chạy đến bám lấy tay áo Tiêu Khuynh Vũ, quýnh quáng: “Biểu ca… Huynh, huynh không đồng ý ư?…”
  Tiêu Khuynh Vũ chậm rãi, dứt khoát, tàn nhẫn, kéo ống tay áo của mình khỏi bàn tay nàng. “Y Y, ta thế này, cũng không muốn hại mình hại cả người khác. Nam nhân thiên hạ này còn rất nhiều, người hoàn mỹ còn vô số.”
  “Muội không cần những kẻ khác! Biểu ca… Biểu ca… Muội không quan tâm! Muội đã sớm hạ quyết tâm! Muội sẽ dành cả đời để chăm sóc cho huynh!… Có phải huynh sợ phụ thân không đồng ý? Không sao cả, muội sẽ đi theo huynh, muội có chết cũng phải chết cùng huynh…”
  “Vấn đề không phải ở Lâm thừa tướng.”
  Đôi môi nàng như cánh hoa yếu ớt bị sương sa tàn nhẫn thương tổn: “Vậy vì cái gì…”
  “Vì… Ta đối với muội chỉ có tình huynh muội.” Y ngồi đó, bất động tựa đỉnh núi sừng sững vạn năm tuyết phủ, từng tiếng từng lời, như kim châm đau nhói lòng người, lãnh huyết vô tình, “Ta không thích muội.”
  Ta không thích muội.
  Ta không thích muội.
  Ta không thích muội ——
  Cả người Lâm Y Y tựa như bị rút đi toàn bộ sức lực! Yếu ớt mềm nhũn ngã quỵ xuống đất.
  Trương Tân Nhai đã đứng sẵn ngoài cửa, cậu gõ cửa khe khẽ hỏi: “Công tử?”
  Tiêu Khuynh Vũ thản nhiên nói với nàng: “Thực xin lôi…”
  Lâm Y Y không phản ứng lại.
  Tiêu Khuynh Vũ nhìn qua song cửa, tựa một lời hứa hẹn, tựa một tiếng cam đoan: “Y Y, cả đời này ta sẽ yêu thương, cưng chiều muội như em gái ruột… Bất kể ta có phải trả giá nhiều thế nào đi chăng nữa…”
  Lâm Y Y bị đưa ra ngoài. Sau khi nàng đi, bóng lưng vẫn cố gắng vươn thẳng, dưới ánh trăng thoạt nhìn vô cùng kiêu ngạo, không một chút bối rối hỗn loạn vương vẩn —— dáng hình ấy khiến Tiêu Khuynh Vũ thoáng thở ra nhẹ nhõm.
  Phương Quân Càn lẳng lặng ngồi giữa giường, lắng nghe y cự tuyệt một người thiếu nữ thâm tình với mình như vậy, cũng không nén nổi hít một hơi thật sâu. Hắn không khỏi cảm thấy Tiêu Khuynh Vũ quá sức tuyệt tình, quá sức tàn khốc! Hắn cũng thấy ân hận bứt rứt vì lỡ nghe lén mẩu đối thoại giữa hai người ấy…
  Có một số chuyện, nghe thì thật khiếm nhã. Hắn thà rằng cả đời không biết đến chuyện này.
  Phương Quân Càn vén tấm mành đi ra.
  “Huynh có thể cự tuyệt khéo léo hơn mà.” Hắn đi đến trước mặt y, tự tiện rót lấy cho mình một chén trà, “Nữ nhân nhẹ dạ cả tin, nói chuyện nhẹ nhàng tốt hơn quát tháo nàng ấy, đối với huynh hay đối với nàng ấy đều tốt cả.”
  Tiêu Khuynh Vũ giữ nguyên nét lạnh lùng bên môi, nhưng giờ lại mang theo nét cười kỳ dị, tựa như u sầu khổ sở, lại tựa mỉa mai chế giễu: “Nói những lời khác để gạt nàng, để giấu giếm nàng, để lừa nàng, để cho nàng một thứ hi vọng mờ mịt, chẳng phải còn tàn nhẫn hơn?”
  Phương Quân Càn khẽ nhún vai: “Có lẽ, nhưng ai mà biết được?!”
  Tiêu Khuynh Vũ nghe ra sự không đồng tình trong những lời hắn nói, không khỏi cười nhạt: “Vả lại, ta sẽ không nói với người khác ‘Ta thích ngươi ‘. Những câu này, ta vĩnh viễn không bao giờ nói.” Y nhướn mày, ngũ quan thanh tuấn trên gương mặt dưới ánh nến mỹ miều như thứ ảo ảnh chực tiêu tán “… Trước đây đã không, hiện tại cũng không, mà sau này đương nhiên cũng sẽ không.”


  Note:

  • Phi thềm tẩu bích: Vượt nóc băng tường.
  • Liễu rủ hoa cười:Đẹp không sao tả xiết.
  • Kỳ môn độn giáp:


  [--Auto Merged--]

  truyện này có nhạc nghe hay lắm các bạn
  ai thích thì vô http://www.youtube.com/watch?v=SiV10...eature=related
  đây là bài Lưu Thương mời các bạn nghe thử nha

  [--Auto Merged--]

  [Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa] Chương 6

  Khuynh tẫn thiên hạ – Loạn thế phồn hoa
  Đệ nhất quyển – Đệ lục chương
  Tác giả:Thương Hải Di Mặc
  Thực hiện: Đài Lạc – Rei Hanazawa
  Đại khánh sinh thần thứ sáu mươi của hoàng đế, yến thiết tại Tụ Hiền điện.

  Chúc thọ hoàng thượng, yến hội phô trương xa hoa là điều hiển nhiên không cần bàn cãi, sứ thần các nước, vương khanh quý tộc, quan lại lớn nhỏ, quý phi mỹ nhân… Thân phận địa vị người qua kẻ lại khác biệt, khiến hộ vệ thủ thành lại càng thêm coi trọng. Thủ vệ cung cấm đều là những tay hào kiệt tuyển lựa từ ngự lâm quân, giờ phút này ai nấy đều như xuất trận lâm đại địch, cẩn thận rà soát tra hỏi, không dám lơ là khinh suất.

  Một chiếc kiệu bát phong bất động xuất hiện trước cửa cung.

  “Dừng lại! Kẻ đang đến kia là ai!” Thị vệ trưởng tức thì giương giáo quát hỏi.
  Bốn gã đàn ông vạm vỡ vận hắc y đang khiêng chiếc kiệu dừng lại, cỗ kiệu bạch sắc u linh* đang đặt trên vai họ, cũng giống như người, đều ẩn hiện thứ cảm giác phức tạp phiêu dật tựa gió mà cũng bất động như sơn. Khuôn mặt bốn gã khiêng kiệu đều được che kín trong những chiếc hắc sa đẩu lạp*, càng thêm phần huyền bí khó lường, trên người thậm chí còn toả ra thứ khí thế khiến người nhìn vào đều cảm nhận được võ công cao siêu tiềm ẩn, nội lực thâm hậu mạnh mẽ. Thứ nhân vật bí hiểm đến nhường này, làm sao không khiến thị vệ cảnh giác cho được!
  Một tiểu đồng dáng vẻ khả ái hân hoan cùng một người đàn ông chất phác thuần hậu kẻ trước kẻ sau canh giữ hai bên chiếc kiệu. Tiểu đồng chớp chớp mắt. Đôi mắt nó to tròn, trong sáng quyết liệt, thông minh tinh quái lại dễ thương, khiến người vừa thấy đã yêu thích.

  Tiểu đồng bước lên trước vài bước, lấy ra một tấm lệnh bài thông hành: “Này là lệnh bài của công tử nhà ta, thỉnh các vị thị vệ đại ca cho đi qua.” Thị vệ trưởng kiểm tra xem xét chiếc lệnh bài một lúc, không phát hiện ra bất cứ vấn đề gì.

  Người ngồi trong kiệu vẫn trước sau không lộ diện, cũng không hề lên tiếng.
  Thị vệ trưởng hoài nghi nhìn chòng chọc vào bóng người ẩn sau tấm màn trắng tuyết, trầm giọng nói: “Quy củ vương thành, sau khi bước vào cửa cung tất thảy phải xuống ngựa hạ kiệu, đi bộ nhập cung!”

  Tiểu đồng thản nhiên nói: “Công tử nhà ta hành động bất tiện, không thích hợp hạ kiệu.”

  Thị vệ trưởng giận dữ cười gằn: “Khá khen miệng mồm sắc bén, công tử gì đó của nhà ngươi nếu hành động bất tiện, chẳng phải là thứ đồ bất lực tàn phế què cụt hay sao!”

  Hắn còn chưa dứt lời, thân ảnh người đại hán đã nhoáng lên từ phía sau kiệu, chỉ thấy mọi thứ trước mặt tối sầm lại –”Bốp bốp” hai tiếng, hai má đã trúng hai bạt tai.

  Đôi bàn tay to lớn như sắt đúc của Lao Thúc bóp thít yết hầu tên thị vệ trưởng: “Kẻ bất kính với công tử, phải chết.”
  “Lao thúc.” Từ sau tấm rèm buông rũ chợt vang lên một giọng nói rất trẻ, trong trẻo lành lạnh, cao quý, trong thứ ưu nhã tĩnh lặng phảng phất một thứ khí chất không thể cưỡng nổi, “Hoàng thành trọng địa, không được giết người.” Lao thúc lập tức thu tay cúi đầu: “Vâng, công tử.”

  “Xảy ra chuyện gì?” Một cỗ xe ngựa hoa lệ được vây quanh bởi một đám thị nữ, tiền hô hậu ủng tiến đến cửa cung. Giọng nói uy nghiêm kia truyền ra từ chính cỗ xe ngựa ấy.

  Cỗ xe ngựa dừng trước cửa cung, một lão nhân gầy gò nho nhã bước xuống. Lão toàn thân vận một bộ quan bào tì hưu* đỏ rực, cẩm y ngọc đái*, giữa thứ quý khí cao sang lại nồng đượm phong độ trí giả.

  “Lâm thừa tướng.” Bọn thị vệ như gặp cứu tinh, cuống quýt hành lễ. Người vừa tới chính là phụ thân Lâm Y Y, đương triều Tả thừa tướng — Lâm Văn Chính!
  “Ra là Lâm thừa tướng.” Người ngồi trong kiệu lại một lần nữa cất tiếng. Tấm mành khẽ lay, bàn tay bạch ngọc se sẽ vén chiếc mành buông rũ – bàn tay trắng như tuyết.

  Từng ngón từng ngón thon dài.

  Chỉ hai ngón tay rất bé, rất nhỏ, rất mềm mại, móng tay hình lăng, trăng trắng đều đặn, nhu nhú mềm mượt như nữ tử, lại thừa đủ nam tính… Dẫu chỉ là một bàn tay, lại khiến người ta cảm giác được – sự mạnh mẽ!

  Lại khiến người ta cảm nhận được sự cường ngạnh, kiên quyết, không bao giờ thoả hiệp, nguy hiểm, đồng thời cũng là uy hiếp, cố chấp, quật cường, kiệt ngạo bất tuần*, một thứ xúc cảm cứng cỏi mạnh mẽ.

  Bàn tay tuy mịn màng, nhưng lóng tay lại hiển hiện rõ ràng, động tác như mây như gió!
  Tựa như chỉ cần đôi tay ấy khe khẽ nắm lại, sẽ nắm trọn tất thảy thiên hạ trong lòng bàn tay!

  Nhóm thị vệ ai nấy đều ngây dại ngẩn ra. Bọn họ đột nhiên tha thiết muốn biết chủ nhân của đôi bàn tay ấy là người thế nào.

  Màn kiệu được đôi tay mảnh dẻ mà mạnh mẽ kia vén lên một góc.

  Ghế trong được bọc bằng thứ bạch nhung thượng phẩm, một dáng người, quan bào trắng thuần chìm nét li vẫn* hoa lệ, ngồi bên trong…

  Đó là một người thiếu niên, tịch mịch lặng lẽ ngồi nơi ấy, như vẫn tồn tại cùng giang sơn tuế nguyệt*, ung dung phiêu diêu, trường bào cổ tụ, phong thái tĩnh lặng ấm áp ngọt lành, nhưng giữa cái cực tĩnh cực dịu lại ẩn hiện thứ sát khí lạnh lẽo lẩn quất.

  Lâm thừa tướng cả cười: “Quả nhiên là công tử.” Gã ra hiệu cho đám thị vệ, “Mau mau cho phép đi qua!” Thừa tướng đã có lệnh, đám thị vệ đâu ai dám ngăn trở?
  Thiếu niên ngồi trong kiệu khẽ cúi người: “Đa tạ Lâm thừa tướng.” Những ngón tay trắng xanh tựa một nhành hoa ướt đẫm sương sớm khẽ lay động, thoáng lộ ra lại thu vào bên trong.

  Khởi kiệu, vào thành.

  Tầm mắt chúng nhân vẫn dõi theo chiếc kiệu mới dời đi chưa được bao lâu. Thị vệ trưởng nhìn chăm chăm vào đỉnh chiếc kiệu đang di chuyển dọc theo hành lang lâu thật lâu, mãi cho đến khi dư ảnh tan biến hẳn.

  Đến khi hoàn hồn trở lại, mới phát hiện ngay cả chính mình cũng không thể miêu tả được diện mạo của người ấy. Nỗ lực cực điểm để gợi lại, nhưng thứ gì cũng nhàn nhạt mơ hồ, chỉ còn một thứ cảm nhận khắc sâu tận đáy lòng, vĩnh sinh vĩnh thế.

  “Thừa tướng, vị công tử ấy là…” Thị vệ trướng vô thức dùng đến thứ danh xưng kia. Lâm thừa tướng vuốt nhẹ chỏm râu dài khẽ cười: “Trong thiên hạ này có thể khiến lão phu gọi một tiếng ‘ công tử ’, còn có thể là ai đây?”

  Thị vệ trưởng trợn trừng mắt!
  Trong thiên hạ có thể khiến Lâm Văn Chính gọi hai tiếng “Công tử”, chỉ có một người, duy nhất một người, chính là ——

  Vô song công tử, Tiêu Khuynh Vũ!


  Khi Tiêu Khuynh Vũ chạm mặt Phương Quân Càn, là khi kẻ ấy đang nói chuyện phiếm cùng mấy tên quyền quý. Hắn tựa người vào cây cột trụ ngoài điện, có vẻ không tập trung, khoé miệng đeo một ý cười nhạt thếch, đôi môi mỏng mảnh đạm nhiên dửng dưng hé mở, tà mị thưởng thức cảnh đẹp ý vui. Lại liếc nhìn đám người đang bủa vây xung quanh, tựa những vì tinh tú quần tụ bên vầng nhật nguyệt, nhất nhất nuốt lấy từng lời từng chữ của hắn. Trên thế gian này còn tồn tại cả những kiểu người như thế, không ngừng thu hút hấp dẫn những nhân tài khác nhau tập trung bên người. Không thể nghi ngờ, tiểu hầu gia Phương Quân Càn chính là kẻ nổi trội nhất!

  Nhuyễn kiệu đã sớm được đổi thành luân ỷ, lúc này Tiêu Khuynh Vũ đang được Lao Thúc đẩy ra khỏi ngự hoa viên. Phương Quân Càn thấy y, chỉ khẽ gật đầu, tủm tỉm cười.

  Tựa như hắn chẳng chút bất ngờ trước sự hiện diện của Tiêu Khuynh Vũ, mà chỉ hơi chấn động khi thấy bộ triều phục lộng lẫy Tiêu Khuynh Vũ đang khoác trên người.
  Dải tóc Tiêu Khuynh Vũ được thắt lại giữa chiếc tử kim quan song long hí châu*, ngoại trừ hai đoạn dây gấm thả dài bên tai tới tận trước ngực. Một thân triều phục tơ tuyền sắc trắng thêu kim li, bàn tay trái khoan thai chơi đùa cùng vòng kim tuyến bên tay phải, khí độ ung dung cao sang lại thuần khiết, tư thái tự nhiên phóng khoáng. Nếu nói Tiêu Khuynh Vũ ngày thường là một giai công tử có thể chia chung rượu luận bàn kiếm pháp, lại có thể cùng nâng chén buông những tiếng hay lời đẹp về thế thời hỗn loạn nhiễu nhương, thì y bây giờ, lại ôn nhã mà lẫm liệt, quý khí bức người, không nộ mà uy!

  Phương Quân Càn thấy, bộ triều phục trên người Tiêu Khuynh Vũ, ngoại trừ màu sắc và hình thêu không tương đồng, còn thì kiểu dáng phẩm chất lại không khác triều phục thừa tướng của Lâm Văn Chính.

  Giống nhau như đúc!

  Trên đời này chỉ có duy nhất hai bộ triều phục như thế. Một của Tả thừa tướng Lâm Văn Chính, ngoài ra còn một, do đích thân thánh thượng ban thưởng cho Hữu “Sơn trung thừa tướng”, vị Hữu thừa tướng danh xưng thần bí!
  Nhân vì vị Hữu thừa tướng này không màng tới chínhsự , chỉ một lòng ký thác tâm tình nơi sơn thuỷ, ấy nên triều thần chẳng mấy ai được tận mắt chứng kiến diện mạo thực sự của y. Nhưng hễ Đại Khánh có chuyện gì khó khăn phức tạp không thể giải quyết được, việc quyết định đưa ra những giải pháp trọng yếu, nhất nhất đều phải cho người đến tận cửa kính cẩn thỉnh giáo. Lại vì y nhiều năm ẩn thân giấu mặt, nên chúng nhân đều gọi y là “Sơn trung thừa tướng”.

  Tiêu Khuynh Vũ nhận ra Phương Quân Càn đã để ý thấy mình, ngầm hiểu mà khẽ gật đầu, đoạn để Lao thúc đẩy luân ỷ rời đi. Y không muốn để lũ quyền quý kia chú ý.

  Bởi lẽ hai người họ đã ngầm hiểu ý nhau, họ biết, nếu để người khác biết mối quan hệ giữa hai người, tất sẽ dẫn đến những phiền toái không cần thiết.

  Nên đó là lý do Phương Quân Càn không lên tiếng.
  Nên đó là lý do Tiếu Khuynh Vũ rời đi.

  Phương Quân Càn vô cùng thích thú nhìn theo bóng dáng Tiêu Khuynh Vũ dần khuất xa, dường như có điều băn khoăn suy nghĩ.
  Thật sự không thể ngờ được, Vô song công tử Tiêu Khuynh Vũ ấy lại chính là hữu thừa tướng của Đại khánh!

 3. #3
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  33
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  287

  Mặc định Re: ''Đam Mỹ'" Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa

  [Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa] Chương 7
  Khuynh tẫn thiên hạ – Loạn thế phồn hoa
  Đệ nhất quyển – Đệ thất chương
  Tác giả:Thương Hải Di Mặc
  Thực hiện:Đài Lạc – Rei Hanazawa
  Tái biên: Tiểu Tại
  Có những người, trời sinh đã có thứ khí chất khiến người khác không thể xem thường. Không biết là ngẫu nhiên trùng hợp hay còn vì một lý do nào khác mà chỗ ngồi của Vô Song công tử lại được an bài ngay bên phải Phương tiểu hầu gia.

  Sự kiêu hãnh tà mị của Phương Quân Càn, sự thanh quý tao nhã của Tiêu Khuynh Vũ, tựa nhật nguyệt sáng lòa trên trời không giao hoà tương hợp. Nhất thời, sự nổi trội của nhóm quận vương hoàng tử đều bị lu mờ che phủ.

  Mà Tiêu Khuynh Vũ lại là vị hữu thừa tướng trước giờ chưa từng lộ diện, đương nhiên lôi kéo gấp bội sự chú ý của chúng nhân.

  Đương khi yến tịch, lão hoàng đế kéo tay thái tử, nhấn hắn ngồi xuống chiếc ghế trống bên trái Tiêu Khuynh Vũ. Lão hoàng đế thủ thỉ với thái tử ý nhị thâm trường: “Tiêu thừa tướng và Phương tiểu hầu gia đều là những rường cột nước nhà, ngươi nên thân cận tiếp xúc với họ nhiều hơn mới phải.”
  Thái tử Phương Giản Huệ, năm nay vừa tròn hai mươi ba, mặt mũi không đến nỗi khó coi: đường nét góc cạnh rõ ràng, vầng trán cao rộng, nhưng đôi con mắt hẹp dài lại loé lên thứ ánh sáng lạnh lẽo hung hiểm, chiếc mũi khoằm khác thường, ngay đến hơi thở cũng đầy vị ngạo mạn, làn môi cay nghiệt mỏng tanh như sợi chỉ, khoé miệng hơi nhếch lên vẽ ra một đường khinh khỉnh không chút thân thiện, thậm chí còn toát lên thứ hủ khí đắm chìm tửu sắc.

  Tiêu Khuynh Vũ cùng Phương Quân Càn đồng loạt khom lưng: “Bệ hạ quá khen.”

  Gia Duệ hoàng đế hơn sáu mươi tuổi mặt mày hiền hậu ôn hoà, nhìn không ra loại nham hiểm thủ đoạn thí phụ sát huynh năm nào, thật đúng với câu “Không nên trông mặt mà bắt hình dong”. Cũng chính vì như thế, mà các vị đại thần lại càng cảm thấy vị hoàng đế lục thân bất nhận* này, ngoan độc đến đáng sợ.
  Nhìn gương mặt những người thiếu niên trước mặt, Gia Duệ hoàng đế chợt buông một tiếng than ảm não: “Sau này sẽ là thiên hạ của những trẻ tuổi các ngươi…”

  Không biết vì sao, nhưng khi Phương Quân Càn nghe được tiếng than ấy, trực giác trong lòng hắn đã nghĩ, hoàng đế đã già rồi.

  Suốt bữa tiệc, cả ba người chỉ im lặng. Mãi đến khi thái tử viện cớ thân thể không khoẻ để lui đi trước, bầu không khí nặng nề ngột ngạt mới như được xua tan đi.

  Phương Quân Càn buông đũa, thì thầm với Tiêu Khuynh Vũ đang ngồi bên cạnh: “Tóm lại, thưởng xong bữa yến này là tốt lắm rồi.”

  Tiêu Khuynh Vũ mắt mang tiếu ý: “Dường như quan hệ của ngươi với thái tử không được tốt lắm.”
  Phương tiểu hầu gia biết là không thể tránh né: “Ta với hắn từ nhỏ vốn đã bất hoà. Hôm nay hắn xử sự như vậy xem ra còn tốt, dẫu gì mọi người đều đã chẳng còn là những đứa nhỏ ấu trĩ khi xưa. Dù có khó chịu, cũng học được cách che giấu trong lòng. Nói ra cũng thực kỳ quái, nhưng ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, ta và hắn đã không thuận mắt nhau. Ta thực hoài nghi liệu có phải bát tự* xung khắc hay không.” Đột nhiên lại sực nhớ đến tài thuật tướng số cao diệu của Vô song công tử, “Phải rồi, Khuynh Vũ chẳng phải rất tinh thông thuật bói toán chiêm quẻ hay sao, hôm nào tính cho ta một quẻ được không?”

  Tiêu Khuynh Vũ điềm đạm cười: “Được.” Sau đó lại nghiêm túc nói, “Về phần thái tử, huynh vẫn nên cố gắng cải thiện mối quan hệ. Hắn thân là thái tử, tương lai sẽ thành hoàng đế, là kẻ nắm giữ trong tay đại quyền sinh sát ta và huynh. Đắc tội với một kẻ như thế, chẳng phải điều gì hay ho.”
  Phương Quân Càn mỉa mai giễu cợt: “Thái tử chẳng qua chỉ đại diện cho thứ xuất thân của hắn. Khuynh Vũ ngươi biết không, khi ngươi và hắn cùng ngồi một chỗ, ta còn thấy ngươi giống thái tử hơn hắn nhiều.”

  Đôi con ngươi Tiêu Khuynh Vũ khẽ lay động, lộ vẻ lãnh đạm mà ngưng trọng: “Những câu thế này huynh cũng có thể tuỳ tiện nói ra hay sao?” Phương Quân Càn ghé sát cạnh y: “Ngươi sẽ bán đứng ta sao.” Vô Song công tử ngắm nhìn vòng kim tuyến quấn trên tay, không hờn không giận nói: “Nếu huynh trả tiền trà bánh hàng tháng cho ta, ta coi như không nghe thấy.”

  Phương Quân Càn nói ngay không thèm suy nghĩ: “Vậy ngươi cứ đi mật báo, muốn ta trả tiền là chuyện vạn lần không bao giờ xảy ra!”

  Tiêu Khuynh Vũ không chịu buông tha: “Đường đường Phương tiểu hầu gia, mỗi ngày đều đến nhà người khác chầu ăn chực uống, huynh không thấy xấu hổ ngại ngùng gì sao?”
  “Không.” Hắn lập tức đáp trả đoạn quay qua phản kích, “Khuynh Vũ à, tình cảm giữa hai chúng ta há chẳng lẽ chỉ rẻ mạt như mấy món điểm tâm khuya nho nhỏ kia sao? Ngươi lại dùng tiền bạc để so đo tình cảm chúng ta, thật khiến ta thất vọng đau lòng quá đỗi…”

  Khuynh Vũ công tử không ngờ được Phương Quân Càn lại so đo tính toán chi li đến cả những việc cỏn con thế này, chẳng muốn dây dưa phiền phức thêm. “Được, được, huynh đúng, ta sai. Ta quả thực không nên dùng tiền bạc so sánh tình nghĩa giữa chúng ta.”

  “Vô Song công tử và Phương tiểu hầu gia thực nhất kiến như cố* a, lão phu đã quấy rối nhã hứng của hai người rồi.” Lâm Văn Chính bưng chén rượu sáp lại gần, khí độ thành thục chính thuần, phong độ nho nhã.

  “Lâm thừa tướng.” Cả hai người đồng thời hành lễ tiếp chào. “Không dám không dám!” Lâm Văn Chính cuống quýt hồi lễ, “Hai vị đều là những trụ cột đắc lực của Đại Khánh ta. Văn đủ an bang, võ đủ định quốc. Lão phu sau này còn mong được hai vị chiếu cố quan tâm, sao còn dám nhận đại lễ này.”
  Lão hồ ly này! — Phương tiểu hầu gia thầm chửi trong lòng. Lâm Văn Chính vẫn luôn là kẻ cơ hội trong đám triều thần, gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng quỷ, bo bo giữ mình đâm bị thóc chọc bị gạo, vừa biết cúi đầu luồn cúi, lại càng biết cách làm quan. “Lão hồ ly” ba tiếng kia hoàn toán xứng đáng.

  Vô sự bất đăng tam bảo điện*. Cũng không biết lão tiến đến có dụng ý gì.

  Lâm Văn Chính đưa lưng về phía đám đông che đi những tia nhìn soi mói hiếu kỳ đằng sau, hạ giọng khào khào: “Công tử, chuyện đêm qua xin đa tạ ngài.”

  Đêm qua? Thổ lộ… Lâm Y Y? !

  Phương tiểu hầu gia suýt chút nữa phun phì phì ngụm rượu trong miệng ra! Hắn cứ đần người ra đó, vừa xấu hổ vừa không biết phải làm sao…
  Trái lại, Tiêu Khuynh Vũ vẫn một mực phẳng lặng không chút gợn sóng thản nhiên nói: “Lâm thừa tướng vừa nói chuyện gì? Trí nhớ Khuynh Vũ ta không tốt. (không tốt? Phương Quân Càn cười khẩy: khiêm tốn rồi… ), đã quên sạch chuyện trước đây rồi.”

  “Vậy là tốt, vậy là tốt… Chuyện này can dự đến thanh danh của tiểu nữ, ngàn vạn lần mong công tử đừng để người thứ tư biết.”

  Tiêu Khuynh Vũ hơi quay sang liếc Phương Quân Càn ở một bên — người thứ tư đang đứng ngay bên cạnh Lâm Văn Chính, trưng ra vẻ mặt vô tội.

  Trong lòng ngẫm thấy buồn cười, nhưng lời nói vẫn nghiêm trang: “Đó là đương nhiên, Khuynh Vũ sẽ không để người khác biết, thỉnh tả thừa tướng cứ yên lòng.”

  Lâm Văn Chính hài lòng bỏ đi.
  “Phương tiểu hầu gia cũng nghe rõ rồi đó, chuyện này can hệ đến thanh danh Y Y, tuyệt đối đừng để người ngoài đồn thổi lung tung.”

  Phương Quân Càn nhún nhún vai: “Ngươi nghĩ ta muốn nghe sao? Ta cũng là bị buộc phải nghe đấy chứ. Nếu có thể, ta thà cả đời này không biết.”

  Tiêu Khuynh Vũ chế giễu: “Được lời còn khoe mẽ.”

  Thọ yến chắc chắn vô cùng thành công. Phô trương xa hoa chưa từng thấy, hao phí khôn cùng. Hơn mười chiếc đèn chong khổng lồ hình thù khác nhau được đúc bằng đồng thắp sáng choang cả đại điện như giữa ban ngày. Không trang bị bàn ghế, chỉ chừng hơn trăm chiếc sập thâm thấp đặt vây lấy khu trung tâm. Nhóm ca nữ tư sắc vượt trội, sa y mỏng mảnh tung bay, thần sắc tươi tắn, khúc nghê thường khinh bạc.
  Trên tấm thảm thêu chỉ vàng họa bức tranh trăm hoa đua sắc, ca nữ khẽ nhón chân tung mình nhảy múa. Dưới sảnh đường, các nhạc công rung chuông đánh khánh diễn tấu thứ âm nhạc tượng trưng cho giàu có an khang yên vui an lạc. Trong tiếng nhạc, cung nữ khéo léo đi lại hầu hạ các vị khách nhân.

  Yến hội hoàng gia coi trọng khí độ thiên gia, đặc biệt là lễ nghi phép tắc. Rặt chỉ có những tiết mục ca công tụng đức, vô cùng chán chường nhạt nhẽo.

  May mắn thay hai người họ lại chung một chỗ, đàm thiên luận địa liên hồi, ý chừng cũng có điểm thú vị.

  Thọ yến sau khi Gia Duệ đế ban bố bức thánh chỉ tuyên đại xá thiên hạ, nhiệt khí càng cuộn lên tận đỉnh điểm —— đồng thời, cũng đánh dấu cái mốc kết thúc viên mãn của nó.
  Yến hội vừa kết thúc, Trương Tẫn Nhai tiểu bằng hữu đã lập tức ló ra: “Công tử.” Đang định bước tới giúp đẩy luân ỷ giùm công tử, ai dè lại bị Phương Quân Càn đi sớm một bước! “Khuynh Vũ đêm nay có định làm gì?” Tay tiểu hầu gia rất tự nhiên đặt trên tay vịn phía sau của chiếc luân ỷ, vừa hỏi vừa nhẹ nhàng đẩy y ra ngoài điện.

  Trương Tẫn Nhai vô cùng bực dọc —— chăm sóc công tử từ trước đến nay vốn là công việc của cậu, vậy mà tên Phương tiểu hầu gia kia lúc nào cũng xông vào giành giật chén cơm manh áo, rõ ràng là muốn để cậu thất nghiệp vô công rồi nghề đây mà!

  Ấy thế nên Trương Tẫn Nhai giận dỗi, chỉ liếc nhìn Phương tiểu hầu gia thôi đã thấy đủ gai mắt khó chịu.

  Mà khi cái tên Phương Quân Càn gai mắt kia bị cả đám cẩu bằng hữu bu quanh thì cơn thịnh nộ càng chạm tới đỉnh điểm!

  Đám người kia có kêu hắn ta đi hoa tửu thì cũng được đi, nhưng sao hắn ta lại dám dụ dỗ công tử theo cùng cơ chứ? !

  Phương Quân Càn nhà ngươi sa đoạ biến chất mặc nhà ngươi, còn dám kéo công tử vấy bùn theo!

  Công tử làm sao có thể đến những nơi dơ bẩn ô uế đó được! —— Trương Tẫn Nhai quả thực không dám tưởng tượng! ! !

  Phương Quân Càn, ngươi dám khinh nhờn công tử, con người trích tiên như thế, không sợ trời đất giáng tội hay sao!
  Mà sự thật cũng chứng minh, Phương tiểu hầu gia cái gì cũng sợ, chỉ duy có trời phạt là coi không ra gì. Miệng mồm xảo ngôn biện giải của hắn, khuyên lơn hết lời, ước chừng cũng đến nửa canh giờ liền, cuối cùng Tiêu Khuynh Vũ cũng không chịu nổi lèo nhèo bên tai mà đồng ý!

  Trương Tẫn Nhai cũng hết cách không biết phải làm sao. Cậu đâu thể phản đối. Cậu biết mỗi khi công tử đã quyết định một chuyện gì đó, sẽ không để bất cứ một ai xen vào ngăn cản, cho dù quyết định ấy là sai lầm! Chính vì thế, sau ấy, Trương Tẫn Nhai chỉ có thể trơ mắt nhìn trừng trừng đám người chầm chậm từng bước tiến đến nơi trăng hoa nổi tiếng nhất kinh thành —— Yên Vũ lâu.

  Note:
  • Nhất kiến như cố:
  Mới gặp mà đã như thân thiết như bằng hữu lâu năm tức là lần đầu gặp đã tâm đầu ý hợp.
  • Bát tự:
  Bát tự; tám chữ (giờ ngày tháng năm sinh viết theo Thiên can và Địa chi) Là một cách xem số mệnh của Trung quốc. Người mê tín cho rằng giờ, ngày, tháng, năm con người được sinh ra đều bị Thiên can Địa chi chi phối. Mỗi giờ, ngày, tháng, năm sinh ấy được thay bằng hai chữ, tổng cộng là tám. Dựa vào tám chữ ấy, ta có thể suy đoán ra vận mệnh của một con người. Theo phong tục cũ, từ khi đính hôn, hai bên nhà trai và nhà gái phải trao đổi “Bát tự thiếp” cho nhau, còn gọi là “canh thiếp” hay “bát tự”.
  • Vô sự bất đăng tam bảo điện:
  Người ta chỉ lên chùa khi có chuyện cần cầu khẩn, không có chuyện gì ai lên chùa.
  • Lục thân bất nhận:
  Bạc tình tuyệt nghĩa vô lương tâm.


 4. #4
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  2.208
  Thanks
  106
  Thanked 605 Times in 219 Posts
  Năng lực viết bài
  438

  Mặc định Re: ''Đam Mỹ'" Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa

  Nghe nói truyện này hay lắm m nè mà giờ mới được coi.

  Phần mở đầu hay mê ly luôn,cách dùng từ đọc thấy say sưa

  Phải như khi ấy, chẳng vì chút tò mò hiếu kỳ muốn tra đến ngọn nguồn gốc rễ…

  Phải như khi ấy, chẳng vì vẻ kinh diễm thoáng lướt bóng hồng nhan…

  Phải như hai người ấy chẳng từng quen biết…

  Phải như thời gian có thể trung chuyển ngược xoay…

  Hắn liệu có còn lựa chọn, lạc bước vào giữa một thế cờ ngưng?…
  Thật không ngờ những tập sau đó lại rất bình thường,không tạo được cảm giác háo hức để xem hay là có gì đặc biệt hết,hix......

 5. #5
  Bin19423 đang ẩn Thành Viên Chưa Kích Hoạt
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  7
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: ''Đam Mỹ'" Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa

  coi bản QT oy, đang đợi Đại Lạc đại nhân dịch, thực tình thì bản QT ngấm ko nổi, hiểu sơ sơ ah

 6. #6
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  33
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  287

  Mặc định Re: ''Đam Mỹ'" Khuynh Tẫn Thiên Hạ - Loạn Thế Phồn Hoa

  tai minh chua post het tu chuong 12 tro len rat la hay

  [--Auto Merged--]

  Quote Nguyên văn bởi Bin19423 Xem bài viết
  coi bản QT oy, đang đợi Đại Lạc đại nhân dịch, thực tình thì bản QT ngấm ko nổi, hiểu sơ sơ ah
  the ban coi toi chuong may roi

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •