Tam Quốc Truyền Kỳ

Không cần phải bàn cãi về chất lượng của Tam Quốc Truyền Kỳ bởi ngay từ đầu, Webgame này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của game thủ nước ngoài. Game Hành động cho blackberry Nhờ sự nổi tiếng của mình từ phiên bản tiếng Anh, Tam Quốc Truyền Kỳ nhanh chóng được đón nhận nồng nhiệt bởi gamer Việt, đặc biệt là từ những người đã thử sức với Webgame này ở các phiên bản quốc tế.Điểm đặ biệt nhất trong game chính là Tam Quốc Truyền Kỳ không có chế độ PK lẻ (nếu ta bỏ qua hình thức chiếm mỏ, ruộng của nhau) mà các người chơi chỉ có thể tiến chiếm các vùng, lãnh thổ của đối thủ từ 2 quốc gia khác (khi lên level nhất định bạn sẽ phải lựa chọn gia nhập 1 trong 3 thế lực Ngụy - Thục - Ngô).Với gameplay cuốn hút cùng những tình tiết hợp lí, Tam Quốc Truyền Kỳ đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình ở thị trường Webgame Việt và trên thực tế, đã có hơn 1 vạn CCU chỉ sau vài ngày game ra mắt. Hiện tại, chúng ta có thể khẳng định rằng Tam Quốc Truyền Kỳ chính là Webgame chiến thuật số 1 ở Việt Nam.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng chơi Tam Quốc Truyền Kỳ trên các điện thoại Android. Tuy nhiên, điều này lại khó có thể thực hiện được trên Iphone bởi Webgame này chỉ có thể được chơi từ dòng 3GS trở lên. Đặc biệt hơn, người chơi còn phải cài thêm một trình duyệt Web đặc biệt (hỗ trợ load flash). Dẫu vậy, nhiều người chơi vẫn nhận định rằng chơi Tam Quốc Truyền Kỳ trên Iphone khá giật và lag.

Ngọa Long

Ngay sau khi ra mắt, Webgame chiến thuật của VNG đã ngay lập tức trở thành tâm điểm của làng game Việt với gameplay thu hút. Trên thực tế, lối chơi Ngọa Long gần như na ná Tam Quốc Truyền Kỳ.Game đòi hỏi người chơi phải đưa ra những chiến thuật trong việc bày binh bố trận, đồng thời phải tính toán điểm mạnh, điểm yếu của các võ tướng và vũ khí đi kèm nhằm phát huy tối đa sức mạnh tấn công và phòng thủ để giành chiến thắng. tải game blackberry

So với các game có bối cảnh Tam Quốc trên thị trường trước đây, Ngọa Long khác biệt hơn hẳn bởi đồ họa sắc nét, hiệu ứng các trận đánh đẹp, đề cao tính chiến thuật và sử dụng binh tướng, hệ thống đấu lôi đài giữa các tướng với nhau, hệ thống tháp thí luyện 40 tầng dùng để chinh phục các vị tướng mạnh mẽ nhất.Ra đời chậm tới 7 tháng so với Tam Quốc Truyền Kỳ nhưng ngay lập tức, Ngọa Long đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều game thủ đến với mình. Đây cũng chính là Webgame chiến thuật thành công nhất trong 3 tháng gần đây.

Cũng giống như Tam Quốc Truyền Kỳ, Ngọa Long có thể được chơi dễ dàng trên các điện thoại Android. Tuy nhiên, chơi trên Iphone thì vẫn hơi giật và đòi hỏi trình duyệt đặc biệt.

Travian

Có lẽ, chúng ta đã không còn quá xa lạ với một trong những tượng đài của thể loại webgame chiến thuật -Travian, Webgame nổi tiếng và được nhiều người chơi nhất thế giới. Trong Travian, các game thủ hợp tác với nhau cùng lúc trong thế giới ảo thời kì văn minh Hy Lạp.Người chơi có thể chọn 1 trong 3 tộc: Teutons, Gauls hay Romans. Mỗi tộc có các loại binh chủng cùng các đặc tính khác nhau, tạo nên nét phong phú trong chiến lược. Bắt đầu từ những ngôi làng nhỏ, bạn phải tự xây dựng cho mình một đế chế riêng biệt và đi chinh phục các đế chế khác trong game.

Không giống như Tam Quốc Truyền Kỳ hay Ngọa Long, bạn có thể dễ dàng chơi Travian trên khá nhiều loại điện thoại, kể cả các Android và Iphone. Có thể nói, đây cũng là Webgame có thể chơi trên điện thoại đơn giản nhất.

Linh Vương

Là Webgame "cao tuổi" nhất trong bảng danh sách này nhưng có lẽ, sức hút của Linh Vương vẫn khiến cho nhiều game thủ phải sốt sắng về nó. Nhắc đến Webgame đã và đang phát hành tại Việt Nam thì không thể không nhắc tới Linh Vương, một trong những tượng đài thực sự trong làng game giải trí. Tựa game này đã tạo ra một cơn sốt thực sự không chỉ trong ngày ra mắt mà còn trong một thời gian dài sau đó. Ở thời kì đỉnh cao của mình, Linh Vương đã khiến cho tất cả các đối thủ cạnh tranh khác phải nản lòng với số lượng người chơi luôn đạt ngưỡng cao nhất.


Ra đời vào đầu năm 2009, Linh Vương đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng game Việt. Sẽ không sai khi cho rằng yếu tố đem đến thành công bước đầu cho trò chơi là nhờ người đại diện khá "đặc biệt". Một thành công vô cùng lớn nữa của Linh Vương là việc gần như đã vô hiệu hóa được nạn "multi -account".Dù rằng hiện tại, Linh Vương đã không còn giữ vững được ngôi vương của mình nhưng cộng đồng game thủ trung thành từ trước vẫn đang gắn bó với nó. Thậm chí, game còn sắp mở cửa thêm server mới để chào đón những game thủ muốn cày kéo lại.

Có thể thấy, những Webgame đã cao tuổi như Travian hay Linh Vương đều có thể dễ dàng chơi được trên điện thoại. Bên cạnh Iphone ra thì những loại Android bậc trung hay các Window Phone cũng đều là những công cụ thích hợp để bạn chơi Linh Vương lúc không thể ngồi trước máy tính.