Thứ tự các bước để tổ chức một sự kiện
Một buổi sự kiện được tổ chức thành công, là một sự kiện được chuẩn bị một cách cẩn thận, lên kế hoạch một cách chu đáo. Nghe tưởng chừng đơn giản là thế, nhưng công việc tổ chức sự kiện là 1 công việc khó. Nó đòi hỏi các công ty phải thực sự tâm huyết với công việc mìmh đang làm. Hy vọng, với quy trình cụ thể này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những người làm event ở Việt Nam khi biết rằng mọi người sẽ hiểu và đồng cảm với công việc của mình.
Quản lý 1 sự kiện bao gồm quá trình hoạch định và kiểm soát về chi phí, công việc, và rủi ro đi kèm với những ràng buộc về luật pháp , văn hóa đạo đức và những thay đổi không thể lường trước được ở bên trong cũng như bên ngoài doanh nghiệp. Một Event luôn phải trải qua những thủ tục cơ bản sau:
1.Hình thành chủ đề cho event: chủ đề này sẽ chịu sự ràng buộc và chi phối bởi nhiều vấn đề vĩ mô như luật, khu vực tổ chức, văn hoá riêng của khách hàng , nguồn lực (resource); và những vấn đề vi mô như địa điểm tổ chức, cách thức phục vụ, cách trang trí, âm thanh ánh sáng , các kỹ xảo, hiệu ứng đặc biệt.
2.Viết chương trình : là cách tạo sản phẩm event trên giấy tờ. Chương trình này sẽ được gửi đến khách hàng với bàng báo giá và chờ phản hồi từ phía khách hàng. Thông thường, đối với 1 event, đây là giai đoạn quan trọng nhất, tạo sự khác biệt giữa các công ty event với nhau. Nhưng, 1 ý tưởng hay vẫn chưa bảo đảm cho sự thành công của event bởi còn phụ thuộc nhiều vào khâu tổ chức.
3.Hoạch định: đó là quá trình mà người hoạch định sẽ hình thành trước trong đầu các công việc cần thiết cho event. Kết quả của việc hoạch định sẽ là Các công việc cần - Required jobs (ví dụ như: chuẩn bị đặt hàng cho dàn dựng và trang trí, tiến hành dàn dựng và trang trí địa điểm tổ chức sự kiện , tổng đợt chương trình..); Bảng phân công công việc - Checklist (ai sẽ chịu trách nhiệm đặt hàng và hối thúc các nhà cung cấp) và Thời hạn hoàn thành công việc - Timeline.
4.Thực hiện kế hoạch có kèm kiểm soát: lúc này mọi người sẽ thực hiện công việc đặt ngoài theo kế hoạch và có sự giám sát của các trưởng bộ phận.
5. tổ chức sự kiện và theo dõi event: các trưởng bộ phận sẽ điều phối nhân lực theo công việc đã được phân công. Những lúc có phát sinh ngoài dự kiến, mọi người sẽ cùng tập hợp lại đề cùng giải quyết tại chỗ.
6.Kết thúc event, chuyển đồ đạc về kho : dọn dẹp nơi tổ chức, sữa lại các vật dụng đã sử dụng, thanh toán hợp đồng cho các nhà cung cấp, bảo quản kho ...
7.Họp rút kinh nghiệm: sau khi event kết thúc, mỗi bộ phận sẽ viết báo cáo ghi lại những thiếu sót về quá trình chuẩn bị, quá trình diễn ra và quá trình kết thúc để cùng nhau rút kinh nghiệm cho những sự kiện sau.

Đó là những bí quyết mà thienhatravel.vn chia sẻ với các quý vị. Chúc quý vị tổ chức thành công!
(Theo: http://thienhatravel.vn)
Mời quý vị và các bạn tham khao thêm thông tin của chúng tôi:
Tags: thiết bị nhà bếp, xuất khẩu lao động , tip bong da, in catalogue giá rẻ, may loc nuoc, Pepsi, dental clinic, xuat khau lao dong , máy biến áp, tổ chức sự kiện, Tổ chức hội nghị, khach san gia re