Deal Hot: Theo qui luật của thiên nhiên, cây ra hoa rồi kết trái. Xin cám ơn những cánh mai vàng đã tô điểm cho mùa xuân thêm tươi. Để chuẩn bị cho mùa hoa năm tới thêm xinh tươi, rực rỡ khoe sắc, Deal18 đem đến cho quý khách dịch vụ chăm sóc mai sau tết, voucher chỉ 144.000đ cho trị giá 250.000đ

Điểm Nổi Bật
- Cùng mua deal này để được sở hữu ngay 1 voucher chăm sóc mai sau Tết chỉ với 144.000đ.
- Sau những ngày rực rỡ, cây kiểng nhà bạn đã bắt đầu bị trơ cành, trụi lá. Với những cây nhỏ không đáng bao nhiêu, nhiều người mang cho hoặc đặt cạnh thùng rác, song với những cây quý giá hoặc yêu thích, các gia đình phải tìm chỗ gửi, nhằm bảo dưỡng cây để dành cho Tết năm sau.
- Với đội ngũ nhà vườn lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chăm sóc mai, sẽ hướng dẫn, tư vấn cho quý khách hàng về cách chăm sóc đúng cách những cây mai kiểng quý giá của mình để mùa sau cây lại đâm chồi nảy lộc, thêm xinh tươi.
- Dịch vụ bao gồm xới đất, thay đất, bón phân và phun thuốc, cắt tỉa mai và tư vấn cho bạn cách chăm sóc mai tốt nhất.
- Deal18 giao Voucher miễn phí cho khách hàng tại các quận trong nội thành TP. HCM theo danh sách sau. Khách hàng tại những khu vực không nằm trong danh sách trên xin vui lòng chọn địa chỉ giao Voucher khác có trong danh sách để Deal18 tiến hành giao hàng thuận lợi hơn.
Điều Kiện
- Cùng mua deal này để tiết kiệm 42% so với giá thị trường.
- Thời gian giao Voucher: trong vòng 24h kể từ khi bạn đặt hàng, Deal18 sẽ liên lạc với bạn để xác nhận và giao hàng cho bạn trong vòng 48h sau đó (trừ ngày Chủ Nhật).
- Thời hạn sử dụng voucher: đến 30/03/2011.
- 1 voucher áp dụng cho dịch vụ chăm sóc 1 cây mai có bán kính chậu lớn hơn 0,5m, hoặc 1 voucher áp dụng cho dịch vụ chăm sóc 2 cây mai có bán kính chậu nhỏ hơn 0,5m.
- Voucher áp dụng cho dịch vụ chăm sóc mai trọn gói: xới đất, thay đất, bón phân và xịt thuốc, cắt tỉa mai và tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc mai tốt nhất.
- Không áp dụng cho đất trồng trong cây
- Một khách hàng được mua nhiều phiếu.
- Voucher áp dụng cho cả Thứ 7, Chủ nhật, vui lòng gọi anh Dân: 0907912185 để đặt dịch vụ trước.
- Không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác.
- Phiếu không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.
- Thời gian giao voucher: trong vòng 24h kể từ khi bạn đặt hàng, Deal18 sẽ liên lạc với bạn để xác nhận và giao hàng cho bạn trong vòng 48h sau đó (trừ ngày Chủ Nhật).
- Bạn cũng có thể trực tiếp đến văn phòng Deal18 tại địa chỉ 88 Bành Văn Trân Phường 7 Quận Tân Bình để mua hàng nếu địa chỉ này thuận tiện với bạn.

- Khách hàng vui lòng kiểm tra voucher thật kỹ trước khi nhận, Deal18 không chịu trách nhiệm với những sai sót sau khi giao voucher.
Nội dung
Sau những ngày mãn khai làm đẹp nhà ngày tết, những "nàng mai" bắt đầu tàn tạ nhan sắc và cần được chăm sóc, chiều chuộng để năm sau lại đơm hoa kết nhụy. Cây mai sau thời gian dồn sức cho hoa trong mấy ngày Xuân đã yếu sức. Các nhà vườn phải đầu tư công sức dưỡng cây từ khâu cắt tỉa hết nụ hoa còn sót lại, tỉa cành tăm, cành vượt đến uốn lại thế cho thân, cành, thay đất, vào phân cho từng chậu mai…
Deal18 đưa đến cho các bạn 1 dịch vụ đang rất được ưa chuộng hiện nay: Dịch vụ chăm sóc mai sau Tết tận nhà. Các bạn chỉ cần đăng kí ngay cho mình 1 voucher trên trang Deal18, và gọi đăng kí với nhà cung cấp dịch vụ, và như vậy là vườn mai nhà bạn sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất.
Dịch vụ của chúng tôi với phương châm “ Khách hàng là trên hết”, với đội ngũ nhà vườn nhiều năm trong nghề, tận tâm với từng cây mai, sẽ đem đến cho các bạn một dịch vụ tốt nhất hiện nay.
- Deal18 chia sẻ với các bạn cách chăm sóc chậu cảnh hoa mai sau tết
Chậu hoa mai của nhà bạn trong dịp tết thường không được chăm sóc kĩ càng do Tết nhất mọi người thường khá bận rộn. Sau tết các bạn cần chú ý chăm sóc lại chậu hoa mai của mình để không dẫn đến tình trạng chết cây. Một vài cách chăm sóc chậu cảnh hoa mai sau tết sẽ giúp các bạn có được chậu cảnh mai đẹp cho đến tết năm sau.
Trong dịp tết, chậu hoa mai thường được mang vô nhà để trang trí, để nơi râm mát suốt mấy ngày tết nên cây mai sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu nước, thiếu ánh sáng cũng như dinh dưỡng.
1. Đem chậu cảnh ra ngoài trời.

Các bạn nên đem chậu cảnh của mình ra để ngoài nắng dịu trước. Tốt nhất các bạn nên đem ra vào buổi sáng cho bớt nắng, vào buổi trưa nên che bớt ánh sáng trực tiếp của mặt trời hoặc đem vô để chỗ ít nắng . những ngày đầu chỉ đem cây mai ra phơi nắng khoảng 2-3 tiếng sau đó tăng dần phơi nắng lâu hơn cho quen với ánh sáng mặt trời dần rồi mới để ngoài nắng hoàn toàn. Nếu sau Tết mà bạn đem ra phơi nắng trực tiếp đột ngột hì có thể chậu cảnh mai sẽ bị héo hết lá non khó mà sinh trưởng và phát triển tốt.

2. Loại bỏ hết trái non, lá non

Sau tết cây mai sẽ có rất nhiều trái non, nếu không lặt bỏ thì cây mai sẽ dồn dưỡng chất nuôi trái, cây mai sẽ mất rất nhiều dưỡng chất dẫn đến suy yếu, chậm phát triển. Nếu các bạn muốn lấy hạt để gieo trồng sau này các bạn có thể giữ lại nhưng cũng vần lặt bớt trái nhỏ và lép để nuôi dưỡng chất cho những trái còn lại.
Nên cắt bỏ hết những chùm hoa đang nở lẫn nụ hoa chưa kịp nở. Tuy nhiên, chỉ nên cắt giữa cuống hoa hoặc cuống nụ hoa, giữ lại cọng đài hoa vì chỗ này có thể sẽ cho nhiều chồi mới.

Nếu muốn tạo dáng mai gốc to chóp nhỏ dạng hình tháp thì nên cắt bỏ một phần thân trên. Trước khi cắt nên xem kỹ để chọn một chồi khỏe mạnh thay thế phần thân cắt bỏ, hoặc một nút lá có khả năng mọc và phát triển mạnh để thay thế ngọn. Điểm cắt bỏ phải cách chồi hoặc nút lá thay thế khỏang 5 - 10 mm. Khỏang chừa này để dùng lạt buộc ép cái chồi sẽ thay thế ngọn vào cho xuôi chiều đứng của ngọn.
Để chỉnh sửa dáng cây, thường dùng cọc cắm, lạt chẻ từ tre non hoăc dây kim loại mềm để uốn nắn cành. Uốn chừng ba tháng có thể tháo gỡ dây quấn để tránh tạo lằn không đẹp trên vỏ cành. Việc kế tiếp là cắt bỏ bớt nhánh quá dài và những chỗ nhánh quá dày để tạo dáng hài hòa.
Khi cắt tỉa nên xem xét kỹ để phần giữ lại của các nhánh cành ít nhất phải có hai mắt lá. Điểm cắt tỉa cành nên cách mắt lá khỏang 5mm. Nếu cắt đúng kỹ thuật này thì mỗi chỗ cắt sẽ mọc ra hai chồi mới.
Không nên giữ hoa để lấy hạt giống trên những cây mai già, như vậy phải chờ cả hai tháng nữa hạt mai mới già, khiến cây mai mất sức do nuôi quá nhiều hạt. Lúc ấy muốn chỉnh sửa, cắt tỉa tạo dáng mai thì đã muộn. Nên lấy hạt giống ở những cây mai còn trẻ trung, hoa nở sung mãn.

3. Thay chậu cảnh mới nếu cần

Nếu bạn trồng mai đã được 2-3 năm thì đất trong chậu cảnh thường đã cứng và mất độ tơi xớp.Các bạn nên chọn chậu đẹp và tương đối lớn hơn so với chậu cũ một tí vì lúc này bộ rễ cây đã phát triển hơn. Nếu đất trong chậu đã quá khô các bạn có thể nhẹ nhàng ôm gốc mai kên và lấy tay gỡ bỏ bớt đất nhưng phải cẩn thận không để đứt rễ. chậu mới nên có lỗ thoát nước to, bỏ thêm một lớp gạch đá nhỏ, rồi bỏ đất vô, từ từ đặt cây mai vào rồi cho thêm đất đã trộn phân hữu cơ vào đến 8/10 phần của chậu.

4. Tưới nước

Trong mùa nắng nên tưới nước mỗi ngày để đất đủ ẩm. Mùa mưa các bạn chỉ cần đảm bảo thoát nước tốt và chỉ tưới khi đất khô. Có thể tưới phun sương, tưới tràn, tưới phun lên cả thân và lá hay tưới rãnh tưới nhỏ giọt. Mai trồng trong chậu thoát nước nhanh hơn mai trồng trong đất nên cần tưới nhiều lần hơn. Chỉ nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát và không nên tưới quá ướt vào buổi chiều tối vì dế phát sinh sâu bệnh do độ ẩm cao vào ban đêm.

Xong các công đọan uốn tỉa, cắt sửa là đến việc phun thuốc kích thích sinh trưởng cho mai đâm chồi mới. Dùng lọai Atonic hoặc Mega 9.1.1 để phun lá là hiệu nghiệm nhất. Phun thuốc này 3 - 4 lần, mỗi lần cách nhau 7 - 10 ngày. Có thể dùng phân vi sinh hữu cơ hòa tan với nước tưới vào gốc cho chồi mau phát. Cần hạn chế tối đa các lọai phân vô cơ.

Cách chăm sóc mai sau tết đã hướng dẫn các bạn những cách đơn giản để các bạn có thể giữ được chậu cảnh mai của mình luôn đẹp và có thể dùng đến trong những năm sau. Chúc các bạn thành công!
Xem chi tiết tại đây: http://deal18.vn/deals/deal-hot-theo...0-000d/94.html


Công ty Cổ Phần Công Nghệ và Thương Mại Đại Đồng.
Địa chỉ: 88 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình.
Hotline: 08.626.80854 & 08.629.70684
Giờ phục vụ: Sáng: 8h30 – 11h30. Chiều: 13h30 – 16h30. Chủ nhật nghỉ.