Hình ảnh và các chi tiết có liên quan tới việc các linh mục Ý quan hệ tình dục bình thường tại một câu lạc bộ đồng tính đã làm rung chuyển Giáo hội Công giáo Ý ngày 23/7 sau khi nó được đăng tải trên báo chí.

Sử dụng máy ảnh đặc biệt, một nhà báo của tuần san Panorama - thuộc sở hữu của Thủ tướng Ý, trùm truyền thông Silvio Berlusconi - đã tiếp cận và quay lại được cảnh 3 vị linh mục tham gia câu lạc bộ đồng tính ban đêm và có quan hệ tình dục.
Hình ảnh trong đoạn băng bằng chứng cho thấy một người vẫn còn mặc chiếc áo sơ mi có vòng cổ của linh mục.

Nhà báo này còn có một cuộc nói chuyện với ba vị linh mục và được biết họ dường như khá thường xuyên tới những câu lạc bộ đồng tính.

Một trong những linh mục là người Pháp được gọi Paul Carlo vừa mới làm Lễ thánh buổi sáng đã lái xe hộ tống hai người linh mục người Ý tới câu lạc bộ đêm trên tham dự bữa tiệc trước khi ra sân bay - tờ Panorama cho biết.Vị linh mục người Pháp vừa làm thánh lễ sáng hôm đó tại nhà thờ

Bài báo của Panorama cho rằng đây là một sự việc "đáng lo ngại sâu sắc" bởi các hình ảnh mô tả khá chi tiết các linh mục đã hạnh phúc như thế nào khi tham gia vào hành động trên tại câu lạc bộ đồng tính.

Lãnh đạo của Panorama cũng khẳng định họ đã tiến hành kiểm tra và khẳng định câu chuyện trên là đúng sự thật nhưng sẽ không tiết lộ tên tuổi thật của các linh mục hoặc bất kỳ các chi tiết nào khác những thông tin trên.

Giorgio Mule biên tập viên của tờ Panorama cho biết: "Đây là một cuộc điều tra ngắn và không nhằm mục đích tạo ra một vụ bê bối. Chúng tôi chỉ muốn cho mọi người thấy một bộ phận nhất định trong số các giáo sĩ hành động rất khác với số đông".Bài báo gây chấn động trên tờ Panorama

Giáo hội Công giáo tại Ý hiện vẫn còn chao đảo sau những vụ bê bối có liên quan tới ấu dâm của các linh mục bị phanh phui, ngày 23/4 tuyên bố rằng, những vị linh mục trên sẽ phải trả lại áo linh mục và bị giáng chức sau cuộc điều tra được tiến hành trong 2 tuần tới.

Cũng trong tuyên bố trên, giáo phận Roma nhấn mạnh rằng đa số 1.300 linh mục ở Roma là những người trung thực và có đầy đủ "phẩm hạnh" của một vị linh mục.

Giáo hội công giáo cấm các linh mục có quan hệ tình dục và đồng tính luyến ái được xem như là một tội lỗi. Trong năm 2008, Vatican cũng đã ban hành hướng dẫn nói rằng bất kỳ học viên nào có "khuynh hướng đồng tính" không nên tham gia các lớp học trở thành linh mục.

theo bee