NHỮNG THÔNG TIN CẦN THIẾT CHO HỌC SINH ĐANG PHÂN VÂN CHỌN NƠI ĐỂ DU HỌC
HÃY ĐẾN VỚI NEW ZEALAND ĐỂ TẬN HƯỞNG NỀN GIÁO DỤC TIÊN TIẾN THẾ GIỚI


New Zealand (phiên âm tiếng Việt: Niu Di-Lân, Hán Việt: Tân Tây Lan) nằm ở Tây Nam Thái Bình Dương. Theo tiếng Maori (ngôn ngữ của người dân bản địa New Zealand) thì New Zealand được gọi là Aotearoa, nghĩa là “vùng đất của dải mây trắng dài”.
New Zealand cách phía Đông Nam nước Úc khoảng 2.000 km băng qua biển Tasman. Dân cư phần lớn là người đến từ Châu Âu và người Maori là thổ dân thiểu số đông nhất. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất là tiếng Anh.
New Zealand là một quốc gia phát triển đước xếp hạng cao trong các bảng đánh giá quốc tế về nhiều mặt, bao gồm giáo dục, tự do kinh tế và chỉ số nhận thức tham nhũng. Ngoài ra, New Zealand còn được Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF) xếp hạng cao về khả năng cạnh tranh. Các thành phố của New Zealand cũng thường xuyên có mặt trong danh sách những thành phố dễ sống nhất thế giới.
Kinh tế chủ lực của New Zealand dựa trên ba ngành hành chính: xuất khẩu sản lượng nông nghiệp, du lịch và giáo dục (kinh doanh dịch vụ du học). Mỗi năm riêng ngành du học mang lại cho đất nước khoảng 2 tỷ USD. Học sinh châu Á ở New Zealand rất đông, trung bình mỗi người hàng năm đóng góp cho quốc gia này khoảng 20.000 USD bao gồm các chi phí tiền học, sinh hoạt…
Biểu tượng quốc gia là hình chiếc lá cây dương xỉ và chim kiwi.
New Zealand là một nước có nền kinh tế thị trường phát triển thịnh vượng. Đồng tiền được sử dụng ở New Zealand là đồng đô la New Zealand $1= 100 cents (c)
- Tiền mặt: $100 (đỏ), $50 (tía), $20 (xanh lá cây), $10 (xanh), $5 (da cam)
- Tiền xu: $2, $1, 50c, 20c, 10c
Năm 2011, đất nước New Zealand được xếp hạng là nước đứng thứ 5 về chỉ số phát triển con người (Human Development Index) và thứ 4 chỉ số về quyền tự do kinh tế (Index of Economic Freedom).
Hãy đến với New Zealand để tận hưởng nền giáo dục chất lượng cao, hoạt động vui chơi lí thú, phong cảnh đẹp và điều kiện sống tuyệt vời. New Zealand được thế giới biết đến với môi trường sống xanh, sạch cũng như sự thân thiện của người dân nơi đây. Đối với du khách, đến với New Zealand bạn sẽ được ngắm nhìn những danh lam thắng cảnh tuyệt mĩ thích hợp cho những người yêu thích thiên nhiên,cũng như tham gia nhiều hoạt động vui chơi phù hợp với những người thích phiêu lưu mạo hiểm.
Mỗi năm New Zealand chào đón nhiều sinh viên quốc tế đến đây học tập từ cấp tiểu học đến sau đại học. New Zealand là ngôi nhà của 7 trường đại học, cung cấp 1000 ngành học.

Đối với những sinh viên quốc tế muốn học tiếng anh và tìm hiểu về văn hóa New Zealand, thì hầu hết các thành phố New Zealand đều có các trường dạy tiếng anh và môi trường sống thân thiện để sinh viên tập nói, trao đổi tiếng anh và làm quen với môi trường sống ở New Zealand.
New Zealand có nền giáo dục tiên tiến không kém gì các nước Mỹ, Canada, Úc và chi phí sinh hoạt thấp, môi trường sống an toàn hơn so với các nước này. Đất nước New Zealand còn nổi tiếng là nơi nói tiếng anh chuẩn nhất. Vì vậy, du học đến New Zealand là một lựa chọn sáng suốt.
Đặc biệt giáo dục New Zealand còn có một điểm thu hút đó là chi phí học dành cho văn bằng sau đại học rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác.


APPRENTICESHIP OVERSEAS STUDY COMPANY
38 Tran Quy Khoach, Tan Dinh Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam
Web: www.huannghe.com
Tel: 08. 36025 614