+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3
 1. #1
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  664
  Thanks
  0
  Thanked 23 Times in 6 Posts
  Năng lực viết bài
  484

  Mặc định Người Đồng tính - tỉ lệ nhiễm HIV cao hơn?

  Nhiều người cho rằng, những người đồng tính nam (Gay) có tỉ lệ nhiễm HIV cao hơn so với những người khác bởi sự khác nhau về cách thức quan hệ tình dục. Tuy nhiên, một nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy hình thức quan hệ tình dục chưa phản ánh đầy đủ nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt nói trên...

  Báo cáo cho biết, hiện nay tỉ lệ nhiễm HIV trong số những người đồng tính nam, đang cư trú ở Mỹ, là trên 20%. Theo số liệu thống kê năm 2005, trong tổng số những người nhiễm HIV ở Mỹ, số người đồng tính nam nhiễm HIV cũng chiếm trên 50% . Hai nghiên cứu quốc gia về dân số được tiến hành gần đây cũng cho thấy phần lớn những người đồng tính nam có quan hệ tình dục không bảo vệ với bạn tình thường xuyên của họ.

  Để tìm hiểu sự khác biệt về tỉ lệ nhiễm HIV trong số những người đồng tính nam so với những người có xu hướng tình dục dị tính, các nhà khoa học Mỹ đã phân tích dữ liệu từ hai nghiên cứu dân số trước đây, đồng thời so sánh số lượng bạn tình của những người đồng tính nam với số lượng bạn tình của những người có xu hướng tình dục dị tính. Ngoài ra, trong nhóm đồng tính, họ cũng so sánh sự khác nhau giữa những người sử dụng dương vật và sử dụng hậu môn khi quan hệ hoặc cả hai. Các nhà khoa học cũng sử dụng những dữ liệu thu thập được để đánh giá nguy cơ lây lan của HIV qua con đường quan hệ tình dục dương vật - âm đạo hoặc dương vật - hậu môn, từ đó đưa ra dự đoán về phạm vi ảnh hưởng của HIV trong số những người đồng tính và cộng đồng nói chung.  Số liệu nghiên cứu cho thấy, trung bình mỗi năm, những người có xu hướng tình dục dị tính quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ với 5 bạn tình khác nhau. Con số này nhiều gấp 3 lần so với những người đồng tính nam.

  Nhóm nghiên cứu cho biết, nếu như theo con số thống kê ở trên thì tỉ lệ đồng tính nam nhiễm HIV qua đường quan hệ tình dục không an toàn sẽ thấp hơn nhiều so với nhóm những người có xu hướng tình dục dị tính. Tuy nhiên, quan hệ tình dục đường dương vật – hậu môn lại có nguy cơ lây nhiễm HIV cao hơn so với dương vật – âm đạo. Vì vậy, xét một cách toàn diện về mức độ nguy cơ thì cả hai nhóm đều có nguy cơ như nhau.

  Những người sử dụng hậu môn (người “tiếp nhận”) có nguy cơ bị lây nhiễm HIV cao hơn so với những người sử dụng dương vật (người “cho”) khi quan hệ tình dục, nhưng khi một người sử dụng cả hai cách thức quan hệ trên thì sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm HIV cao hơn rất nhiều. Khi đó, họ vừa là người bị lây nhiễm HIV từ bạn tình những cũng vừa là người lây nhiễm HIV cho những bạn tình khác của mình.

  Kết luận của nghiên cứu này có đoạn viết, mặc dù tỉ lệ quan hệ tình dục không an toàn giữa những người đồng tính và những người dị tính là tương đương nhau, song những người đồng tính vẫn là nhóm có nhiều nguy cơ lây nhiễm HIV hơn trong cộng đồng. Vì vậy, họ cần phải được hỗ trợ nhiều hơn về mặt thông tin cũng như các biện pháp bảo vệ cần thiết.

 2. #2
  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Tuổi
  30
  Bài gửi
  1.143
  Thanks
  20
  Thanked 54 Times in 21 Posts
  Năng lực viết bài
  498

  Mặc định Re: Người Đồng tính - tỉ lệ nhiễm HIV cao hơn?

  nói tóm lại là tham, thì thâm!

  chung thuỷ 1 dzợ 1 chồng muôn năm! ;D

  BCS muôn năm

  anti-sex muôn...năm :'( hix! 3. #3
  Tham gia ngày
  Feb 2009
  Bài gửi
  2.092
  Thanks
  0
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Năng lực viết bài
  580

  Mặc định Re: Người Đồng tính - tỉ lệ nhiễm HIV cao hơn?

  Quote Nguyên văn bởi Emo
  nói tóm lại là tham, thì thâm!

  chung thuỷ 1 dzợ 1 chồng muôn năm! ;D

  BCS muôn năm

  anti-sex muôn...năm :'( hix!
  Tự xử tự sướng hả ku ;D
  * Ủng hộ quảng cáo vì sự phát triển của Vietboy[dot]net.

  * Hãy bấm nút "Thanks" nếu bạn cảm thấy bài viết của ai đó có ích!


  Upload ảnh: http://img.vietboy.net

  New English site: http://boybb.net

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •