Lý Liên Kiệt phải “căng mắt” tìm kiếm điểm… khác biệt vì bản sao thực sự quá giống mình.
Ngày 19/1, ngôi sao võ thuật Hoa ngữ Ly lien kiet có mặt tại Thượng Hải tham dự lễ “khai trương” tượng sáp tại bảo tàng Thượng Hải. Mặc dù “ngôi nhà nghệ sĩ” này đã được khánh thành từ rất lâu nhưng cho tới hiện tại mới có sự gia nhập của nhân vật “nặng ký”.

Lý Liên Kiệt trả lời phỏng vấn báo giới

Trả lời chất vấn về sự chậm trễ này, Lý Liên Kiệt thẳng thắn nói: “Thực ra thì lý do rất đơn giản. Tôi nghĩ việc đầu tiên trong cuộc sống là làm tốt những công việc của bản thân, những phạm trù liên quan tới nghi lễ hay hình thức có hay không có cũng không quan trọng lắm. Tuy nhiên lần này để góp phần quảng bá cho quỹ từ thiện và sự nghiệp công ích xã hội, tôi đã đồng ý góp mặt”.

Lý Liên Kiệt bất ngờ trước “anh em sinh đôi”


Lý Liên Kiệt khá hài lòng về bản sao giống hệt khuôn mẫuTượng sáp của Lý Liên Kiệt có khá nhiều nét khác biệt so với những khuôn mẫu của các ngôi sao trước đó. Đầu tiên phải kể tới trang phục giản dị nhưng chứa đựng hàm ý đặc biệt. Chiếc áo phông với hình vẽ logo tổ chức xã hội quen thuộc, động tác tay là chỉ tôn công đức của người sáng lập quỹ từ thiện One Foundation.
Chiếc áo trên người tượng sáp và cử chỉ tay đều là những dấu ấn đặc trưng của tổ chức từ thiện do Lý Liên Kiệt sáng lập

Từ năm 2007 chính thức gây dựng cho tới nay, One Foundation đã đứng ra tổ chức nhiều hoạt động quyên góp có sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng sao Hoa ngữ. Bên cạnh đó nó cũng góp phần không nhỏ thay đổi thái độ của mọi người về từ thiện.

Điện ảnh là sở thích “nghiệp dư”


Thần sắc "con nhà võ"Sau khi thành lập One Foundation, Lý Liên Kiệt tập trung phần lớn thời gian điều hành tổ chức từ thiện trên. Anh từng tuyên bố công tác xã hội sẽ là sự nghiệp của cả cuộc đời còn nghiệp diễn sẽ chỉ còn là “nghề tay trái”, điện ảnh chỉ là sở thích “nghiệp dư”.

Lý Liên Kiệt đón nhận bông hoa sen thủy tinh từ đại diện viện bảo tàngTrong buổi lễ ra mắt tượng sáp. Lý Liên Kiệt nhận được món quà từ bảo tàng Thượng Hải: bông hoa sen thủy tinh cao quý. Bầy tỏ sự cảm kích của mình, Lý Liên Kiệt đã chia sẻ dự định công việc sắp tới: “Hiện tại tôi vẫn chưa đón nhận kịch bản điện ảnh nào. Diễn xuất chỉ còn là sở thích lúc nhàn rỗi. Khi nào tôi cảm thấy muốn thì sẽ bắt tay thực hiện sau. Tuy nhiên “sở thích nghiệp dư” này chắc chắn sẽ không bị đứt đoạn hay dừng hẳn.


Lý Liên Kiệt cho rằng việc so sánh thành công của các tác phẩm điện ảnh không tồn tại ý nghĩa thiết thực (Ảnh: Lưu Đức Hoa trong Tân thiếu tâm tự và tạo hình của Lý Liên Kiệt trong "One upon a time in China)

Trước câu hỏi so sánh phim mới “Tân thiếu lâm tự” Lưu Đức Hoa và phiên bản trong quá khứ của mình, Lý Liên Kiệt cho rằng: “Đó đều là những bộ phim hay, chỉ cần khán giả yêu thích là đủ, không cần thiết phải so sánh lên xuống, cạnh tranh cao thấp. Thắng thua cũng chẳng có ý nghĩa gì…”.