Gần đây dư luận xôn xao trước thông tin ca sĩ được nhiều người ái mộ Mỹ Tâmsắp lên xe hoa cùng Dương Ngọc Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty CP thủy sản Hùng Vương. Vậy ông Minh là người như thế nào mà khiến họa mi tóc nâu chọn làm nơi bến đỗ?
Đại gia Dương Ngọc Minh, 56 tuổi quê ở TP HCM. Hiện nay, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Hùng Vương và là Chủ tịch Ủy ban Cá nước ngọt VASEP (VFFC).


Mỹ Tâmvà Dương Ngọc Minh trong một event. Ảnh: Bee.net.vn
Được biết, tiền thân Công ty CP Hùng Vương là công ty TNHH Hùng Vương, được thành lập và đi vào hoạt động năm 2003 tại khu công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Sau 8 năm hoạt động, Hùng Vương trở thành doanh nghiệp chế biến cá da trơn xuất khẩu lớn nhất Việt Nam và là doanh nghiệp duy nhất có quy trình sản xuất khép kín từ sản xuất thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu cá tra, basa lớn nhất Việt Nam và cũng là đơn vị dẫn đầu kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam.
Đến nay, sản phẩm Hùng Vương đã có mặt trên 60 quốc gia trên thế giới.
Theo website chính thức của công ty thì vốn điều lệ của Công ty CP Hùng Vương là: 659.980.730.000 đồng. Trong đó, ông Minh nắm 34,1% cổ phần của Hùng Vương, tương ứng 439 tỷ đồng.
Công ty kinh doanh các ngành nghề kinh doanh chính như Nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản; sản xuất thức ăn (thủy sản, chăn nuôi); kinh doanh kho lạnh; kinh doanh địa ốc với hơn 17.000 lao động.
Những năm gần đây, Hùng Vương đã thực hiện hàng loạt những vụ mua lại các công ty cùng ngành như Việt Thắng, Agifish, Faquimex Bến Tre (FBT). Hiện nay, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản của các doanh nghiệp thuộc Hùng Vương chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam sang các thị trường Mỹ, Tây Âu và Nga.
Hơn 30 năm tuổi nghề của ông chủ Công ty CP thủy sản Hùng Vương (HVG) Dương Ngọc Minh đều gắn chặt với con cá tra. Mọi buồn vui, thăng trầm trong cuộc sống của ông đều có sự hiện diện của loài cá này, từ lúc ở lực lượng thanh niên xung phong (năm 1978), cho tới khi trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HVG ngày nay.Mỹ Tâm
Chính vì thế, lịch trình hằng ngày của ông tại công ty đều có khoảng thời gian thăm thú ao nuôi, và dạo quanh nhà máy chế biến ở Tiền Giang. Với ông, đó là cách giải khuây hiệu quả nhất, chứ không phải chơi golf, du lịch...