Đeo cặp kính râm, xách hai chiếc túi nhỏ, cô gái trẻ bước đi trên phố. Chẳng ai nghĩ cô đã từng giả còn trinh để bán dâm trong suốt 6 tháng trời.
Những ngày rơi vào tay kẻ kinh doanh gái gọi - gái mại dâm
Hôm 2/7/2009, khi Ayan (tên được thay đổi) tới gặp phóng viên, trông cô gái có vẻ lo lắng, hai bàn tay run run. Sau mấy câu mở đầu, cô gái mới trấn tĩnh hơn, kể cho phóng viên nghe về chuyện "nghề" bán dâm của mình.
Cô gái 21 tuổi này đến từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Hôm 26/6/2009, Ayan quyết định rời quê hương lên Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Đây là lần thứ 3 cô gái trẻ này tới đây. Ayan kể, hai lần đầu cô tới mảnh đất này để làm việc và kiếm tiền, nhưng lần này cô muốn tìm cho bằng được những kẻ kinh doanh mại dâm từng quản lý cô. Cô gái trẻ hy vọng qua phương tiện thông tin đại chúng, bọn chúng sẽ bị cảnh sát bắt giữ và có thể bị sa lưới pháp luật.
Ayan nhớ lại, năm 2005 cô là công nhân dây chuyền sản xuất tại một công ty sản xuất đồ chơi tại Dongguan. Thu nhập mỗi tháng chưa đến 900 NDT. “Mặc dù lương của tôi không cao nhưng mỗi tháng tôi vẫn đều đặn gửi tiền về cho bố mẹ để nuôi đứa em út ăn học” - gai goi cao cap Ayan nói. Làm được gần hai năm thì đến tháng 6/2007, cô gái trẻ quyết định nghỉ việc để kiếm công việc khác thu nhập cao hơn.
Ayan cho biết sau khi nghỉ việc ở công ty cũ, ngày nào cô cũng tới "gõ cửa" các nhà máy để xem họ có nhu cầu tuyển dụng hay không. Một buổi sáng, sau khi điền đầy đủ thông tin vào đơn xin việc tại một nhà máy, cô gái đang chuẩn bị về nhà để chờ hẹn phỏng vấn thì bỗng nhiên bị một phụ nữ khoảng 30 tuổi chặn lại. Cô ta ngỏ ý muốn Ayan làm bạn với mình. Sau khi giãi bày tâm sự khoảng một giờ đồng hồ, cô ta để lại số điện thoại và rời đi.
Ayan nhớ lại, cả hai đã nói chuyện về cuộc sống, ước mơ và hoàn cảnh gia đình của mỗi người. Đầu câu chuyện, cô ta không đề cập gì đến chuyện bán dâm. Cô ta nói cô ta cũng đang làm việc trong một nhà máy, nhưng sớm tự kinh doanh và đã có một thu nhập kha khá. Ayan chỉ biết tên người phụ nữ đó là Axiang, nhưng không biết người bạn mới kinh doanh gì mà khá vậy. “Tôi nghĩ cô ta rất chân thật, và thấy mình cũng cần có những người bạn khi đang sống ở nơi đất khách quê người, vì vậy tôi bắt đầu tin theo lời cô ta” - Ayan cho biết.
Sau buổi nói chuyện đó, trong khi Ayan đang chờ kết quả phỏng vấn thì ngày nào cũng nhận được điện thoại của Axiang. Họ cùng nhau đi chơi, chuyện trò và dần trở nên thân thiết.
Ba ngày sau đó, Ayan nhận được thông tin đã được tuyển dụng vào làm tại một dây chuyền sản xuất, với mức lương tháng khoảng 1.000 NDT - gái gọi cao cấp . Trong thời gian Ayan đi làm, Axiang vẫn giữ liên lạc. Cho tới cuối năm 2007, Axiang đã tới rủ cô gái trẻ đi chơi. Đó cũng là lúc cuộc đời cô thay đổi vĩnh viễn.
“Mặc dù thu nhập của tôi có cao hơn chút đỉnh nhưng tôi vẫn không thỏa mãn” - Ayan kể. Thấy người bạn của mình cần tiền, Axiang ngỏ ý có thể giúp cô gái trẻ kiếm được nhiều tiền hơn. “Cô ấy hỏi tôi đã có bạn trai chưa, khi cô ta biết tôi chưa từng có bạn trai liền cười tươi. Ayan kể, cô ta bảo tôi chỉ cần bán "cái ngàn vàng” của mình cũng đã có thể kiếm được số tiền bằng thu nhập của tôi trong nửa năm".
Thấy Ayan tỏ ra do dự, Axiang "chặn" ngay rằng nhiều cô gái đã có quan hệ tình dục trước khi kết hôn. Cũng nói rằng sau khi các cô gái bán “cái ngàn vàng”, họ có thể giả vờ còn trinh để kiếm thêm tiền. Đang lúc cần tiền nên Ayan đã gật đầu đồng ý. Cả hai thỏa thuận rằng sau mỗi lần bán dâm, Ayan sẽ được 30% tiền mua dâm và Axiang nhận 70%. Cô ta sẽ là người dẫn “khách”, còn Ayan chỉ cần tới phòng khách sạn đã đặt trước để phục vụ.
“Lần đầu tiên bán dâm, tôi phải tiếp một vị khách làng chơi khoảng 40 tuổi. Ông ta trả cho tôi 4.000 NDT tiền “mua vui”, và 200 NDT tiền taxi” tim gai goi - cô gái tâm sự. Lần đó, cô gái trẻ chỉ giữ lại 100 NDT tiền taxi, còn đâu đưa hết cho Axiang. Cô ta nói rằng sẽ chia lợi nhuận sau.
“Từ đó trở đo, mỗi ngày tôi phải tiếp 2-3 vị khách, giá mỗi lần mua vui là từ 1.000-10.000 NDT”. Sau mỗi lần cô đều đưa tất số tiền cho Axiang, nhưng lại chẳng được chia đồng nào.
Ayan cho biết, trong suốt thời gian đó, cô hoàn toàn bị Axiang và một gã đàn ông khác kiểm soát. Cho tới tháng 6/2008, cô gái trẻ đã bị người của bọn chúng thuê đánh đập sau khi không kiếm tiền cho chúng. May mắn sau đó cô đã may mắn thoát khỏi khu vực bọn chúng kiểm soát.