Theo 24h


Em năm nay 23 tuổi đang làm nhân viên văn phòng và đi học. Công việc tại văn phòng và ở giảng đường em thường tiếp xúc với nhiều độ tuổi khác nhau. Với tính cách con trai ưa thoải mái nên trong cách ăn mặc em tương đối xuề xòa, hay bị nhắc nhở. Dáng em gầy (cao 1m78, nặng 53kg, số đo các vòng 85-71-87) nên nhìn em như... cái dây. Mong nhà thiết kế cho em vài lời khuyên.
Thanh Khong ([email protected])
NTK Tiến Lợi trả lời:
Chào bạn!
Mỗi người đều có một thể trạng cũng như ưu điểm và nhược điểm khác nhau, có những nhược điểm rất dễ khắc phục để mỗi chúng ta luôn tự tin và thể hiện rõ phong cách của mình. Thể hiện được rõ phong cách sẽ làm cho bạn có nhiều thay đổi mang chiều hướng tích cực, trước tiên là bạn đẹp hơn trong mắt mọi người xung quanh, sau đó là chiều hướng thuận lợi hơn trong công việc.
Chiều cao 1m78 mà cân nặng chỉ đạt 53 kg thì hình thể quá gầy! Có thể do quỹ thời gian cũng như công việc quá nhiều, bạn hãy cố gắng thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và điều phối công việc cho hợp lý nhé. Với chiều cao 1m78 tối thiểu bạn phải đạt 63-65kg, khi này hình thể hợp lý với cân nặng, bạn có tuổi trẻ, có môi trường thể hiện trang phục văn phòng, có điều kiện thể hiện phong cách trẻ trung sinh viên thì bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều.
Người ta thường nói “nhất dáng nhì da” trong thời trang là vậy, khi bạn có hình thể gọi là cân đối thì lợi thế khi lựa chọn cũng như sử dụng trang phục thuận tiện hơn người khác rất nhiều. Điều còn lại là bạn hãy biết rõ môi trường của mình để phát huy phong cách thời trang sao cho hợp lý và cá tính nhé.
Đối với một sinh viên chỉ tập trung công việc học thì cá tính trẻ trung, năng động là những tiêu chí đầu tiên để xây dựng cũng như thể hiện trang phục. Bên cạnh đó bạn lại biết cách tận dụng khoảng thời gian ít ỏi để làm việc trong môi trường văn phòng. Môi trường này luôn đòi hỏi sự lịch thiệp, năng động thì theo tôi, bạn hãy thật tự tin trong cách xây dựng một hình ảnh nhân viên văn phòng trẻ với những trang phục lịch lãm mà vẫn trẻ trung. Có thể hiện tại bạn đang rơi vào trạng thái báo động của cân nặng, nhưng nếu muốn đẹp và hiệu quả công việc hơn, hãy gắng kiểm tra lại cách thức giờ giấc cũng như chế độ ăn uống để khắc phục tình trạng này nhé.
Là sinh viên bạn có thể mặc một cách tự do, cá tính miễn là sạch sẽ. Nhưng trong môi trường văn phòng thì tính lịch sự và nguyên tắc cũng rất cần, nên bạn chú ý những cách thức sử dụng thời trang theo cách sau đây để luôn luôn thấy thoải mái trong công việc cũng như tinh thần nhé.
Thời trang luôn biến hóa và đa dạng
Áo sơ mi dài tay, chất liệu sợi se, thô, cotton dày, với những đường kẻ mờ, hoặc karô nhỏ, kết hợp với quần âu và quần kaki. Với áo, những màu sắc giúp bạn có hình thể mập mạp hơn thuộc nhóm màu sáng, có sắc màu rõ ràng như nền trắng kẻ hồng nhạt, kẻ xanh lá nhẹ màu, xanh da trời, be kem...
Với quần thì nên chọn chất liệu dày như kaki thô, long vải chéo hoặc những chất liệu tương tự vì nó giúp bạn khắc phục rất tốt về hình thể gầy, nhỏ mà vẫn rất trẻ trung, giống như bạn thật tự do thoải mái trong trang phục quần jean vậy. Để tránh làm bản thân già đi so với tuổi thì trong cách lựa chọn trang phục văn phòng hãy thật khéo khi tìm điểm nhấn cho từng bộ trang phục. Đôi khi là những thứ tưởng như đơn giản nhưng nếu bạn biết cách thì nó giúp bạn rất hiệu quả. Cravat bản nhỏ vẫn luôn làm cho bạn lịch thiệp trong môi trường văn phòng, nhưng lại giúp bạn thật trẻ trung và năng động như đúng lứa tuổi của mình.
Mùa thu đông ngoài những kiểu áo khoác dành cho thanh niên sinh viên, bạn hãy sử dụng một cách khéo léo những mẫu áo jacket giả veston, vì nó đủ độ lịch sự mà không làm bạn già đi cũng nghiêm túc quá với lứa tuổi sinh viên của mình. Với những trang phục kiểu này hãy kết hợp những kiểu quần như kaki, dạ mỏng, tuytsi len. Giấu đi thể trạng hơi gầy của mình, thường thì nhiều nam thanh niên hay chọn quần jean, đây là giải pháp tốt nhưng nó không phù hợp với môi trường văn phòng nên bạn cần chú ý nhé.
Những mẫu trang phục phù ơợp với bạn khi kết hợp giữ môi trường văn phòng và đi học
Phong cách thời trang đẹp trong mắt mình và những người xung quanh nhiều khi không cùng một mẫu số. Vì vậy bạn nên gắng dung hòa giữa những yêu cầu của công việc với thần thái cá tính để có những cách thể hiện trang phục đẹp hơn nhé.
Trong hai môi trường đòi hỏi những yêu cầu khác nhau như hiện nay bạn đang được thể hiện thì có những thứ bạn phải biết rõ ưu tiên cho mảng nào, trang phục dành riêng cho giảng đường và bạn trẻ, cũng như trang phục dành riêng cho công việc, môi trường văn phòng. Tuy là nhỏ nhưng nói rất rõ tính cách cũng như sự nghiêm túc của mỗi người, chẳng hạn như dây lưng, giầy, khăn…
Xin gửi tới bạn vài cách thức cũng như những nhóm trang phục có thể giúp bạn tìm ra cho mình những mẫu trang phục và hướng giải quyết nhé.
Cà-vạt bản nhỏ giúp bạn trẻ trung và năng động
Những mẫu áo sơ mi hiện đại và phóng khoáng
Phá cách khi đi chơi
Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống, quan trọng hơn là hãy thật nhanh chóng tìm giải pháp về thời gian cũng như chế độ ăn uống để khắc phục về vấn đề hình thể gày nhé.
Thân chào bạn - Tiến Lợi
Đón đọc những tư vấn hữu ích từ 24H vào 14h30 thứ 3 và thứ 7 hàng tuần.
Mời độc giả yêu thời trang gửi những chia sẻ, thắc mắc của bạn về hòm mail: [email protected] để nhận được tư vấn sắc sảo từ Nhà thiết kế có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.