Bởi cô chẳng bao giờ nghi ngờ chồng ngoại tình bởi anh vốn nổi tiếng đường hoàng, đĩnh đạc. Hơn nữa, với người bận rộn như vợ chồng Thủy thì chẳng có mấy thời gian mà để ý đến chuyện hàng xóm.
Chính vì không để ý và quá chủ quan nên Thủy chẳng bao giờ biết, người hàng xóm mới của mình là một cô gái đang còn trẻ, nhan sắc nổi bật. Người trong khu phố kháo nhau rằng, cô gái này làm “nghề lạ”, suốt ngày cửa đóng im ỉm, chỉ tối đến mới leo lên xe taxi hoặc ô tô của một anh chàng nào đấy và đi biệt, sáng sớm hôm sau mới mò về.
Thủy bận tối mắt. Dạo này cuối năm nên công việc của một kế tóan như cô lại càng bận rộn, chẳng lấy đâu ra thời gian rảnh mà để ý đến mấy chuyện buôn dưa của chị em trong khu phố. Nhưng Tiến - chồng cô, lại thường xuyên dõi theo cái dáng hình nóng bỏng của cô hàng xóm. Kể từ lần đầu tiên Tiến dắt xe đi làm, bắt gặp dáng điệu ủ ê, mệt mỏi của cô gái có vóc dáng và gương mặt đẹp tuyệt, anh đã thấy ngẩn ngơ. Thêm chuyện hành tung bí ẩn của cô lại càng làm anh thấy tò mò.
Kể từ đó, hễ bận rộn thì thôi, chứ rảnh rang một tí là Tiến lại đánh mắt qua nhà hàng xóm xem cô gái ấy có ở nhà không. Có hôm anh đang phơi đồ trên sân thượng, thấy cô gái cũng đang tỉa hoa, thế là từ đó, Tiến lãnh luôn nhiệm vụ phơi đồ chỉ để có cơ hội ngắm người đẹp.
Thủy chẳng mảy may nghi ngờ chồng. Cô cũng không còn đủ sức khỏe và tâm trí để xem chồng mình bữa nay sao lại có nhiều biểu hiện khác lạ đến thế nữa. Trước đây, họa hoằn lắm anh mới giúp cô làm việc nhà, vậy mà thời gian gần đây, anh trở nên siêng năng đột xuất. Thủy chỉ nghĩ đơn giản rằng, chắc chồng thấy mình bận rộn quá nên thương.
Về phần Tiến. Việc theo dõi những hành động của cô gái láng giềng có gương mặt tuyệt đẹp không biết từ bao giờ đã trở thành thói quen của anh. Hàng ngày đi làm về, anh cứ tha thẩn trên sân thượng để xem cô gái ấy có ra tỉa hoa hoặc ngắm hoàng hôn gì không. Chờ đợi mãi, cuối cùng, Tiến cũng có cơ hội chạm mặt với người đẹp.
Chả là hôm đó, cô gái muốn dịch chuyển chậu cây cảnh nhưng chẳng biết phải làm thế nào. Nhác thấy bóng Tiến đang phơi đồ trên sân thượng, cô đánh tiếng gọi. Tiến nghe thấy “yêu cầu” của người đẹp, mặt mừng hết biết, chạy qua ngay lập tức.
Có lẽ, Tiến và cô người tình cave sẽ bí mật vui thú với nhau mà không bị ai phát hiện nếu một ngày nọ, chuyến công tác của Thủy không hoàn thành sớm hơn dự định. Trở về nhà lúc trời gần sáng, Thủy chết đứng khi thấy chồng mình và cô gái hàng xóm đang hôn “từ biệt” nhau trước cổng với trang phục vô cùng mát mẻ. Thủy nhanh chóng hiểu ra tất cả. Thì ra lúc nào vợ vắng nhà, Tiến cũng lẻn qua ngủ cùng người tình.
Sau lần đó, cô gái thường xuyên lên sân thượng và Tiến cũng vậy. Hai người trao đổi vài câu chuyện vu vơ và thành bạn bè lúc nào không hay. Cứ mỗi lần đi làm về, chẳng thấy bóng dáng chồng đâu, gọi mãi mới thấy chồng lục đục chạy xuống, Thủy đâm gắt gỏng với chồng.
Thấy vợ càng ngày càng khó tính, Tiến lại đâm ra so sánh với cô gái hàng xóm. Người ta vừa đẹp người lại dịu dàng, chả như vợ anh, nhan sắc thì trung bình mà lại hay đanh đá, động tí là cáu gắt. Từ đó, hễ đi làm về sớm, Tiến lại kiếm cớ lân la qua nhà hàng xóm, khi thì tỉa dùm chậu cây, khi thì phụ cô gái đóng lại cái giá, sửa dùm cái vòi nước.
Rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Bởi ánh mắt và hành động của cô gái hàng xóm quá khêu gợi nên một người đàn ông đa tình như Tiến không thể kìm lòng. Nhất là khi cô gái thường xuyên xuất hiện trước mặt anh với những bộ đồ quá gợi cảm, làm nổi bật thân hình lồ lộ với những đường cong ngút ngát.
Ăn vụng quen mùi, kể từ ngày được cô gái ban cho “ân huệ” tuyệt vời đó, Tiến thường xuyên kiếm cớ qua nhà hàng xóm khi vợ vắng nhà. Có đợt Thủy đi công tác dài ngày, đêm nào Tiến cũng mò sang nhà người tình để “vui vẻ”. Dù biết cô gái làm nghề cave , Tiến vẫn không thể dứt ra được, lại còn giấu vợ mang tiền cho cô gái nữa.
Càng nghe người tình kể về hoàn cảnh đáng thương của mình, Tiến càng thấy thương và muốn đùm bọc cô gái. Hơn nữa dạo này vợ anh quá ham công tiếc việc, chả thèm “ngó ngàng” gì đến anh nên anh mặc sức vui thú với người tình mà chả sợ bị phát hiện. Cô gái từ khi “yêu” Tiến cũng chẳng đi đêm về hôm nữa, bởi thời gian này đã được người tình hào phóng chu cấp tiền bạc.

Bị vợ phát hiện, Tiến lắp bắp không nói được gì. Còn người tình của anh chỉ cười mỉm và lui vào nhà. Ngày hôm đó, trong khi cô người tình lại vi vu cùng một đại gia khác thì Tiến lại phải đối mặt với một trận “cuồng phong” trong chính căn nhà của mình.

Theo: Dantri.com.vn