+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 5 của 5
 1. #1
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  HCMC
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  336
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  316

  Red face Kinh nghiệm thổ lộ với gia đình

  Mình thấy 1 số bạn còn đang nhức đầu về việc mún giải tỏa gánh nặng tâm tư bằng việc cho gia đình biết sự thật về mình mà vẫn ko đủ tự tin để thực hiện điều này. Sau đây, một số kinh nghiệm ít ỏi của mình và 1 vài người bạn. Mong là có thể giúp.
  - Đầu tiên, hãy nghĩ về hậu wả của việc nói thật với gia đình, bạn bè. Sau đó hãy nghĩ tiếp, đừng nghĩ tới đây ròi sợ wá xong dẹp lun là ko đc đâu [-x.
  - Rồi xem xét nó ảnh hưởng thế nào tới mình, tới những người khác, ảnh hưởng như thế nào, có xâm hại tới quyền lợi ích của ai ko... (mình nghĩ là ko đâu, họ đã sống cuộc sống của họ, bây giờ là lượt của bạn, hãy sử dụng nó 1 cách hợp lý và luôn nhớ rằng đó là cuộc đời của bạn chứ ko fải của những người kia)
  - Sau đó suy nghĩ cách khắc phục những hệ wả xấu của việc nói ra như là giải thích cho gia đình, bạn bè...
  + Trường hợp 1: nếu đc thông cảm (mình nghĩ là fần nhiều là sẽ thông cảm cho bạn vì xã hội đã văn minh hơn, và bố mẹ bạn chắc ko nhẫn tâm mà bỏ bạn đâu) thì wá tốt.
  + Trường hợp 2: bố mẹ bạn vẫn ko hiểu và quyết định "nghỉ chơi" với bạn, cho bạn ra đường ngủ :-ss. Đừng hoảng loạn !! Tất nhiên là cũng bùn lắm, khóc cho thỏa lòng đi. Sau đó gom hết tất cả những jì bạn cần (điện thoại, tập vở đi học, vài bộ wần áo...chắc bố mẹ bạn ko đến nỗi mà đòi lại hết đâu nhỉ ^^!). Cha mẹ chưa thông cảm cho ta đc còn bạn bè mà, bạn bè khác cha mẹ 1 chỗ là có điều kiện học hành cao hơn, suy nghĩ thoáng hơn, dễ chia sẻ đồng cảm hơn, ^^ móc đt ra ring cho ai mà bạn cảm thấy là thân thiết nhất và có thể xin tá túc 1 vài ngày (bạn nào ở trọ thì càng tốt, ko fải sợ phụ huynh >=P)
  - Trong vài ngày này bạn tìm cách xoay sở cùng với sự giúp đỡ của bạn của bạn (tìm việc làm thêm, nếu ko ở lâu nhà bạn được thì tìm người share fòng trọ...tất tần tật những việc mà bạn fải làm để tồn tại, và hãy cố gắng đi học nhé ! (nếu còn đi học), ai đã đi làm thì tốt wá ròi còn jì), đừng lo lắng wá! khi buộc fải tồn tại thì con người sẽ bít tiếp theo fải làm jì. Sau khi đã lo liệu xong hết, bạn chỉ còn chờ bố mẹ bạn tới để gọi bạn trở về nhà (fần lớn bố mẹ nào thương con sẽ làm vậy), lúc này thì cha mẹ đã ko còn tức giận như trước nữa ==> cơ hội ngàn năm để bạn giải thích 1 cách rõ ràng hơn, dễ hiểu hơn cho họ. Còn nếu họ vẫn kiên quyết thì đã sao nào, bạn đã biết cách sống tự lập, ko còn fải dựa dẫm vào ai nữa, hãy giữ vững tình yêu thương đối với bố mẹ, đừng trách vì họ ko hiểu, họ ko fải là bạn, vài bạn còn ko hiểu đc chính mình nữa đấy chứ. Cái giá hơi bị cao đấy, nhưng mà rất là xứng đáng, bạn ko còn fải che giấu điều jì nữa, bạn ko còn fải đóng vai 1 người nào khác nữa, bây giờ thì bạn là bạn
  *** Tips: trước khi thổ lộ với gia đình thì bạn nên có những bước chuẩn bị sẵn như test thử xem thái độ của cha mẹ mình như thế nào đối với vấn đề này, hãy chuẩn bị tất cả những tài liệu khoa học đáng tin cậy mà bạn tìm kiếm đc trên mạng, để khi nói ra bạn còn có cái để mà giải thích và "nói có sách mách có chứng". Để hiệu wả hơn nữa, bạn hãy mua những tờ báo có nói về đề tài bảo vệ quyền lợi của người đồng tính cho ba mẹ xem, giới thiệu những bài đăng trên mạng về vấn đề này....
  - Về fần mình, mình đã may mắn rơi vào trường hợp 1, nhưng mà trước đó mình đã ko hi vọng là mẹ sẽ chấp nhận mình, mình vẫn mong là mẹ sẽ cho mình ra đường vì mình cảm thấy gia đình đã cho mình wá đủ rồi, mình ko mún làm ai fải mệt mỏi vì mình nữa, sau đó thì mình sống cuộc sống của mình, nếu sau này có thành đạt thì way lại đền đáp, phụng dưỡng cha mẹ, còn nếu chỉ đủ sống thì xin cha mẹ tha thứ, kiếp sau xin làm trâu, bò cho cha mẹ thôi, bít sao h, trời trớ trêu mà. Sau khi mình nói xong, mẹ nói:"Bây giờ mẹ chỉ sống vì con, con làm jì thì làm miễn là con vui thì mẹ cũng hạnh phúc rồi" (thật là yêu mẹ :"), cũng nhờ mình gẫn gũi và trò chuyện với mẹ từ nhỏ tới lớn). Thế là từ đó mình chẳng fải che giấu jì nữa, cuối cùng, sau 16 năm u ám (lúc đó mình học lớp 11)
  - Ko chỉ là mẹ mình bít điều này mà còn những người thân khác nữa (hic, mẹ nhìu chiện wé >"<) và họ đều gật đầu đồng ý rằng "con của bà thì có là con trai, con gái, con gay, con les jì thì cũng là con bà". Cố gắng làm 1 người tốt, có ích cho xh để ko fụ lòng cha mẹ, :x <3
  - Chúc các bạn thành công ! và please don't give up !
  Trễ phim ròi >"< đi coi thôi, bạn nào có kinh nghiệm về chuyện này có ý kiến nào khác thì hãy đóng góp thêm để các bạn trong hoàn cảnh rất ư là khó chịu trên có đủ tự tin nhé !! thanks ^ ^
  you'll never get to heaven if you're scared of getting high


 2. #2
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gửi
  214
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  299

  Mặc định Re: Kinh nghiệm thổ lộ với gia đình

  không thực tế cho lắm, khá dài. dù sao cũng cảm ơn em. 1 kinh nghiệm rất đơn giản. Hãy suy nghĩ xem liệu mình đã có thể tự lo cho bản thân mình chưa về tất cả mọi mặt, từ kinh tế, ăn, uống, chỗ ở, việc làm...rồi hãy công khai với gia đình. Vì hầu như gia đình nào khi biết tin này cũng rất shock. đó là điều chắc chắn, bạn có nghĩ rằng mình sẽ ko bị đuổi ra khỏi nhà hay không. Hãy chuẩn bị trước tất cả mọi tình huống cho mình.
  CON HẾT BÓNG RỒI NHA MẤY MẸ

 3. #3
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Tuổi
  29
  Bài gửi
  34
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Kinh nghiệm thổ lộ với gia đình

  ui cám ơn anh đã chia sẻ, thông tin hay lắm, và anh thật hạnh phúc vì có ng mẹ như anh
  còn em..hìhì. Kiủ em sống tâm niệm sống sao cho có hiếu và tốt nhất với ba mẹ. Chờ chừng nào ba mẹ theo ông bà rồi thì dứt ra sống cho bản thân. Còn nếu ngày ấy còn xa wá thì dọn ra ở riêng trước cái đã, nhưng tất cả vẫn là sống che đậy và báo hiếu cho ba mẹ trước cái đã.
  Tìm được ng mình yêu và sống chung với anh ấy trong 1 ngôi nhà và ngày ngày bên nhau cũng là 1 hạnh fúc lắm rồi :)

 4. #4
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  53
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Kinh nghiệm thổ lộ với gia đình

  cái này hình như nhok bị lộ rồi....ko quan tâm nhìu lắm. Bây h` rán đi học rồi đi làm có nhìu tiền đã. Ít bữa về dưỡng già. Sống 1 mình mà lại thấy khỏe :D haha à còn gửi money qua cho " ông bô bà bô " xài nữa. Trọn chữ hiếu :(

 5. #5
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Đến từ
  HCMC
  Tuổi
  27
  Bài gửi
  336
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  316

  Mặc định Re: Kinh nghiệm thổ lộ với gia đình

  Quote Nguyên văn bởi ox_iu Xem bài viết
  cái này hình như nhok bị lộ rồi....ko quan tâm nhìu lắm. Bây h` rán đi học rồi đi làm có nhìu tiền đã. Ít bữa về dưỡng già. Sống 1 mình mà lại thấy khỏe :D haha à còn gửi money qua cho " ông bô bà bô " xài nữa. Trọn chữ hiếu :(

  Mình ko bít wan niệm của bạn về lộ lộ, kín kín là như thế nào, nhưng mình chắc là mình ko giống như bạn nghĩ. Đúng là nên ít wan tâm tới việc kín kín lộ lộ jì đó, ko lẽ kín là fải che giấu suốt đời huh, mình ko nghĩ vậy.
  Mình nghĩ học hành và làm việc sẽ rất khó có hiệu wả cao nếu như lúc nào cũng canh cánh nỗi lo trong lòng. Rất nhiều người đã điêu đứng khi bị cưỡng bức tinh thần dẫn đến mất việc, mất địa vị xã hội, thậm chí phạm tội vì để kẻ nào đó biết được bí mật rồi đe dọa nói sự thật cho đồng nghiệp, gia đình, vợ con. Tại sao lại để cho nó trở thành điểm yếu của bạn trong khi bạn có thể hoàn toàn thay đổi nó ?!
  Tiền bạc, vật chất ko fải là cách duy nhất để làm tròn chữ hiếu đâu bạn. Mình ko nghĩ là cha mẹ nào sẽ cảm thấy hạnh phúc khi biết rằng con mình vật vã cả đời đóng vai 1 người khác. Cha mẹ bạn có quyền được biết mình đã khổ công sinh ra và nuôi nấng 1 người như thế nào, bạn có cho là tước đi quyền đó của cha mẹ là hiếu thảo ko ?
  you'll never get to heaven if you're scared of getting high


+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •