Thể Thao và Văn hóa Online

Để trả lời câu hỏi này, chắc phải cùng họa sĩ Trương Tân đến Bangkok, cùng tham dự triển lãm sơn mài Làm sao hóa thiên thần (How to be an Angel) mà anh sẽ thực hiện tại phòng tranh Thavibu từ ngày 19/6 đến 11/7/2010.Tác phẩm Giấc mơ đỏ, sơn mài, 60x80cm, 2008

Được xem là một trong những nghệ sĩ tiên phong dám chia sẻ, bênh vực vấn đề đồng tính tại Việt Nam, Trương Tân sinh năm 1963 và tốt nghiệp ĐH Mỹ thuật Hà Nội, nơi sau đó anh là một giảng viên. Sau khi chuyển đến Paris theo chương trình lưu trú sáng tác Cite’ Internationale des Artes, Trương Tân liên tục tham dự các triển lãm lưỡng niên tại châu Âu và châu Á. Và trở thành một trong những nghệ sĩ Việt Nam được bảo tàng Nghệ thuật châu Á Fukuoka (Nhật Bản), phòng tranh Queensland (Úc) và Bảo tàng Singapore theo dõi, sưu tập tác phẩm. 20 tranh sơn mài trong triển lãm Làm sao hóa thiên thần kì này thể hiện rõ sự lãng mạn và mạnh mẽ trong các câu chuyện đồng tính.

Văn Bảy


[--Auto Merged--]

Thể thao và Văn hóa online

Triển lãm Làm sao hóa thiên thần (How to be an Angel) của Trương Tân khai mạc ngày 19/6 tại phòng tranh Thavibu ở Bangkok, Thái Lan, xoáy vào vấn đề đồng tính nam.Trương Tân (sinh 1963) hiện sống và làm việc luân phiên tại Hà Nội và Paris, anh là một họa sĩ giá vẽ, cũng là một nghệ sĩ trình diễn khá thành công và quan trọng trong giai đoạn “hậu đổi mới” nghệ thuật (thập niên 1990) tại Việt Nam.

20 tác phẩm sơn mài bay bổng và mạnh mẽ lần này là kết quả làm việc trong mấy năm qua và là triển lãm cá nhân sau 5 năm của họa sĩ. Giám tuyển độc lập và sử gia nghệ thuật Shireen Naziree nhận xét về Trương Tân: “Điều thay đổi lớn nhất trong phong cách nghệ thuật của Trương Tân là anh đã sử dụng những chi tiết sinh động, cụ thể của bản thân để tạo ra tác phẩm với sự truyền đạt ý tưởng một cách phổ quát, liên quan đến sự phức tạp trong các mối quan hệ của con người”.


Tác phẩm Định mệnh của tôi, sơn mài, 80x100 cm, 2010Văn Bảy