Theo PLXH-kenh14.vn

Qua lời tâm sự rất thật của một teen boy sẽ giúp chúng mình rút ra được nhiều kinh nghiệm đấy!


Ngày... tháng... năm...

Quyết định đến bệnh viện cắt bao quy đầu đã là rất khó khăn với teenboys chúng tớ rùi phải không. Nhưng bạn hãy chú ý chăm sóc cậu nhỏ nốt những ngày từ bệnh viện về nhá!

Khỏi phải nói, ngày đầu tiên sau khi thực hiện tiểu phẩu thuật cắt bao quy đầu cho thằng nhỏ tớ thấy khó chịu và đau đớn như thế nào. Hôm ấy, sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu xong, tớ và papa nằm nghỉ ngơi tại chỗ chừng 2h trong bệnh viện. Sau đó, papa gọi taxi đưa tớ về nhà.Về đến nhà là tớ lao ngay vào phòng tớ nằm nghỉ. Chả phải vì tớ bị mệt hay ốm đâu mà vì vùng đặc biệt ấy của tớ vẫn đau lắm. Nhưng tớ phải gắng chịu vì bác sĩ cũng nói trước là sẽ khá đau mừ và cậu nhỏ của tớ sẽ tự lành lặn chỉ sau 7-10 ngày.

Ngày thứ 2

Mới sáng sớm, mama của tớ đã lên phòng và hỏi han tình hình sau một đêm. Nói thực là tớ vẫn cảm thấy "bất bình thường" lắm nhưng vẫn phải cố trả lời mama bằng nét mặt tỉnh bơ "Dạ, con ổn. Không bị đau lắm ạ".

Mẹ tớ cười tủm tỉm rùi bảo "Nếu đau thì cũng phải cố nhé con trai" rùi giục giã tớ đi vệ sinh cậu nhỏ xem thế nào rùi. Mama cũng cung cấp thêm một vài bước khi vệ sinh cậu nhỏ để giúp cậu nhỏ nhanh chóng hồi phục, giảm đau đớn. Khi mama về phòng rùi, tớ mới chạy vào toilet để vệ sinh cho chú chim nhỏ như lời mọi người rặn rò. Tớ thấy cậu nhỏ bị chảy một chút máu xung quanh vết mổ. Vì thế khi vệ sinh, tớ phải hết sức "nhẹ tay" không thể thoải mái nghịch ngợm nó như mọi ngày được vì tớ biết hành động "nặng tay" lúc này có thể gây chảy máu cho chú chim nhỏ đang bị thương của tớ.

Ngày thứ 3

Hôm nay, tớ thấy thằng nhỏ đã khá khẩm hơn. Ở đầu cậu nhỏ đã bắt đầu xuất hiện một lớp máu khô và rò rỉ chút nước vàng tiết ra xung quanh nó. Papa của tớ bảo đấy là tín hiệu chú chim nhỏ của tớ đang tự lành. Biết vậy nên tớ cũng cảm thấy dễ chịu hơn trước.


Nhưng nói chung, chỉ khá khẩm hơn tí thui vì tớ vẫn phải phát khóc lên vì đau đớn những lúc buồn đi tiểu. Thậm chí đã có lúc tớ muốn cố nhịn cho xong. Nhưng mà làm thế tớ sợ không tốt cho sức khỏe nên đành cố cắn răng chịu đựng...

Ngày thứ 4

Cái thằng bạn thân giờ mới update được thông tin tớ mới đi "tiểu phẫu thuật" thằng nhỏ về nên gọi điện đến hỏi thăm. Trời ạ, hỏi thăm người ta gì mà giọng toàn tập giễu cợt không. Nó hỏi: Thế khi khẩu súng của mày cương lên thì nó có màu đỏ, màu đen hay màu xanh lam không? Phải bôi thêm thuốc mỡ vào nhé vì không được để da chú chim nhỏ bị khô nếu không là mày sẽ đau đớn lắm...

Sau một hồi gật đầu lia lịa vì thấy giọng nó tuy giễu cợt nhưng mà nó nói cái gì cũng đúng hết. Tớ thấy nghi ngờ quá nên hỏi lại: "Mà mày cũng đã đi cắt bao quy đầu rùi hay sao mà biết tường tận thế?". Nó thản nhiên "Ờ, tao mới cắt năm trước thui. Cứ nghỉ ngơi toàn tập đi, cậu có thể phải mất 1-2 tuần để lành lặn hẳn đấy" rùi cười giòn tan cúp máy.


Ngày thứ 5

Sáng và tối nào tớ cũng nhớ chăm chỉ vệ sinh chú chim nhỏ nhẹ nhàng bằng nước ấm với một chiếc khăn mềm mại. Ngoài ra, mấy hôm nay tớ cứ thả "tự do" cho thằng nhỏ vì mặc sịp bó sát vào thằng nhỏ lúc này thì có mà đau đớn chết đi được. Với lại, bác sĩ đã rặn rùi, chỉ cần mặc quần đùi ống rộng thui thì thằng nhỏ mới thoải mái và bình phục nhanh, lại không có nguy cơ bị nhiễm trùng...

Ngày thứ 6

Hôm nay tớ đã nhìn thấy một dấu hiệu đáng mừng cho thấy cậu nhỏ đang hồi phục rất tốt đấy. Đó là cái đai chất dẻo mà bác sĩ băng cuộn tròn ở đầu cậu nhỏ đã tự rơi ra từ lúc nào mà tớ không hay biết. Theo lời bác sĩ nói thì đai chất dẻo này rơi ra là một tin tốt lành bởi vì nếu trên 10 ngày mà chúng không tự rơi ra thì tớ lại phải đến bệnh viện khám lại.

Lúc xem ti vi cùng cả nhà, tớ đã báo lại với papa điều này. Papa bảo là, thế là từ ngày mai tớ có thể vệ sinh cậu nhỏ như bình thường rùi. Lalala, tớ thật là vui quá, không ngờ chăm sóc cậu nhỏ sau khi cắt bao quy đầu cũng chả phức tạp lắm. Chỉ cần nghe theo lời dặn dò của bác sĩ và chăm chỉ vệ sinh cậu nhỏ theo đúng hướng dẫn của mama, papa là sẽ chẳng bị nhiễm trùng hoặc phải trở lại bệnh viện khám một lần nữa đâu. Nhưng phải chôn chân ở nhà một tuần liền thì cũng khó phết đấy nhỉ?!


Ngày thứ 7

Đúng như lời papa nói, cậu nhỏ của tớ đã hoàn toàn bình phục rùi. Từ hôm nay tớ chỉ cần vệ sinh nó bình thường và không còn phải áp dụng chế độ chăm bẵm đặc biệt hay phải chăm chỉ thoa, bôi thuốc thang như trong tuần nữa. Kể ra, ra tớ cũng thuộc diện da "mau lành". Chứ tớ thấy thằng bạn chí cốt của tớ nói rằng, hình như da nó "dữ" nên phải mất 10 ngày sau khi cắt bao quy đầu nó mới trở nên bình thường được.

Tuy chả phải quay trở lại bệnh viện khám lại vì không có bất thường xảy ra nhưng tớ cũng xin phổ biến với những nhân đã, đang và sẽ thực hiện cắt bao quy đầu là nếu như bạn có những dấu hiệu sau thì phải nên nhanh chóng quay trở lại bệnh viện khám lại nhé! (Những điều này là bác sĩ dặn tớ đấy, và tớ vẫn nhớ như in vì sợ có gì bất thường sẽ xảy ra mừ)

* Chú chim nhỏ của bạn có màu rất đỏ, màu đen hoặc bị sưng to rất nhiều.


* Bạn bị sốt cao trên 40 độ

* Dịch xả ra từ chú chim nhỏ trở nên có mùi hôi và màu xanh, hoặc kéo dài hơn một tuần.

* Bạn vẫn không thể cầm máu cho chú chim nhỏ (bằng cách tự áp dụng lực nhẹ nhàng với cậu nhỏ bằng cách xiết 2 ngón tay trỏ vào 2 bên thân cậu bé) của bạn.