+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Cần

 1. #1
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  66
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Cần

  Hiểu được chính mình, cần gì và muốn gì. Đến với thế giới thứ 3 , tôi là gay.
  Nhanh chóng có một người bạn thông qua yahoo cho việc đăng tải một vài thông tin cá nhân trên net. Hẹn gặp, cafe, uống 1-2 chai bia.. và hotel, rồi chiện gì đến sẽ đến.... Một thời gian quá ngắn cho những bước đi thật dài, đôi khi nhìn lại tôi không nghĩ mình đi xa đến vậy, rồi cuộc tình thứ nhất chóng vắng qua đi, chính do tôi, đơn giản chỉ vì tôi không tin vào tình yêu người đó dành cho tôi, chúng tôi vẫn là bạn.Tình yêu thứ 2 đến khi tôi chưa có 1 ngày cô đơn nhanh đến vậy đó. Yêu nhau đến bây giờ và vẫn chưa có dấu hiệu của sự rạng nứt, dù rằng có ít nhất 1 lần tôi nói lời chia tay trong sự ngỡ ngàng của người iu, chúng tôi chưa khi nào cải nhau hay giận nhau quá 1 tiếng, đơn giản vì chúng tôi hiểu nhau, hay ít nhất chúng tôi cũng hiểu nhau 90%, cho là vậy nhé. Sống thật với chính bản thân mình hay it nhất tôi đã có một tình yêu thật sự đúng với bản năng của mình. nhưng đâu đó trong tầm hồn tôi vẫn cần có một hình dáng của một thế giới khác, đúng hơn là với bản năng thất thường của người một người đồng tính. Lớn , là con 1, nhiều điều cần suy nghĩ quá đi chứ,không thể sống cho bản thân mình, không thể sống cho riêng mình, còn cả 2 đấng sinh thành luôn sau lưng và sát cánh với mình những ngày khó khăn nhất, hay đơn giản để tạo được hình dáng mình như hôm nay. Lại một năm nữa trôi qua, "lập gia đình đi chứ", câu nói mình nghe nhiều nhất năm rồi, và cũng sẽ không ít hơn 365 lần nữa của năm nay đâu nhỉ. Cuộc sống luôn vận động và tôi cũng không nằm ngoài sự vận động của một xã hội ngày đang đi tới đó. Tình yêu đã có, muốn giữ lấy đã khó, giữ được rồi, nhưng làm sao biến nó thành sự "công khai" đơn giản là bình thường hóa đi đến hôn nhân như những người thất thường của thế giới thứ 3 như tôi và bạn?
  Câu hỏi quá cũ, tìm nhiều câu trả lời từ thực tế đến sách vỡ giáo điều, chưa có trường hợp nào giống như tôi, kinh nghiệm cần hướng đi hơn là một lời khuyên, bạn có thể cho tôi không? tôi cần có hướng đi
  [copy]

 2. #2
  Tham gia ngày
  Oct 2010
  Bài gửi
  174
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Năng lực viết bài
  273

  Mặc định Re: Cần

  Anh Bạn thân mến! Những ưu tư khắc khoải của Bạn, dường như đa số những người như chúng ta thường tự vấn và lấy làm đau khổ. tựu trung thì câu trả lời thật đơn giản, nếu như mình thật sự dũng cảm và sống thật với chính mình để đối đầu với cái xã hội còn quá nhiều thành kiến về gay, vì họ không hiểu và tự cho mỉnh là bình thường giữa đa số bọn họ, cha mẹ có thể sốc và đau lòng, nhưng thời gian sẽ giúp họ hiểu ra chân lý (điều này còn tùy vào cách sống của Bạn); hoặc là Bạn chấp nhận sống như những con chim ẩn mình chờ chết. Mỗi người một hoàn cảnh, một môi trường sống, nên quyết định không ai có thể giống ai. Mình đã chọn cách thứ 2 và giờ đây đang sống trong hối tiếc, cha mẹ mình không còn nữa, mình thật cô đơn với một mối tình mà định mệnh đã đưa đến cho mình và mình vì gia đình mà đành từ chối.
  Bạn đã xem Cuộc Sống Tươi Đep (Life Is Beautiful) của Hàn Quốc và phim Verbotene Liebe/Forbidden Love (trên youtube có những trích đoạn của 2 nhân vật chính trong phim với tiêu đề Christian & Oliver) của Đức chưa? Có thể nó sẽ giúp Bạn chọn cho mình câu trả lời thích đáng. Chúc bạn luôn vui khỏe.

 3. #3
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Bài gửi
  66
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Cần

  Quote Nguyên văn bởi yeusaotumlongnhat Xem bài viết
  Anh Bạn thân mến! Những ưu tư khắc khoải của Bạn, dường như đa số những người như chúng ta thường tự vấn và lấy làm đau khổ. tựu trung thì câu trả lời thật đơn giản, nếu như mình thật sự dũng cảm và sống thật với chính mình để đối đầu với cái xã hội còn quá nhiều thành kiến về gay, vì họ không hiểu và tự cho mỉnh là bình thường giữa đa số bọn họ, cha mẹ có thể sốc và đau lòng, nhưng thời gian sẽ giúp họ hiểu ra chân lý (điều này còn tùy vào cách sống của Bạn); hoặc là Bạn chấp nhận sống như những con chim ẩn mình chờ chết. Mỗi người một hoàn cảnh, một môi trường sống, nên quyết định không ai có thể giống ai. Mình đã chọn cách thứ 2 và giờ đây đang sống trong hối tiếc, cha mẹ mình không còn nữa, mình thật cô đơn với một mối tình mà định mệnh đã đưa đến cho mình và mình vì gia đình mà đành từ chối. Bạn đã xem Cuộc Sống Tươi Đep (Life Is Beautiful) của Hàn Quốc và phim Verbotene Liebe/Forbidden Love (trên youtube có những trích đoạn của 2 nhân vật chính trong phim với tiêu đề Christian & Oliver) của Đức chưa? Có thể nó sẽ giúp Bạn chọn cho mình câu trả lời thích đáng. Chúc bạn luôn vui khỏe.
  Mình đọc lại comment của bạn ko ít hơn 7 lần. Xin chân thành cảm ơn bạn rất rất nhìu, những chia sẻ từng trải của bạn giúp được mình rất nhiều trong cuộc sống, thời gian qua nhanh cũng sắp đến lúc mình phải chọn một con đường đi, không hối tiếc, nhưng gánh nặng gia đình dường như làm mình ko đủ can đảm. Bôn ba với công việc, với các mối quan hệ xã hội dường như làm cho mình cảm thấy mệt mỏi quá, đôi lúc cần ai bên cạnh nhưng tình iu này liệu có công khai và bên nhau đc không khiến mình cũng nhìu trăn trờ.

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •