Theo PLXH-kenh14.vn

Câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều đầu đinh đấy!1. Bao quy đầu là gì ta?

Bao quy đầu là phần da tận cùng bao quanh đầu “cậu nhỏ” của các đầu đinh. Khi sinh ra, bao qui đầu dài bao kín đầu “cậu bé”. Tuy nhiên khi các XY khoảng từ 3 tuổi trở lên thì bao quy đầu dần tuột xuống (các bạn quen gọi là “lột”) để lộ quy đầu ra ngoài.

Nếu đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu của bạn vẫn chưa chịu "mở mắt" thì cần phải có sự can thiệp của y tế để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe "cậu nhỏ" nhé!
2. Như nào được gọi là hẹp bao quy đầu nhỉ?

Nhiều đầu đinh khi đến tuổi dậy thì nhưng bao quy đầu vẫn không tuột xuống (gọi tế nhị là chưa “mở mắt”) lúc bình thường cũng như “căng thẳng” . Tình trạng này do da và niêm mạc chặt. Y học gọi là hẹp bao quy đầu. Hiện tượng này sẽ mang tới một số tác hại cho chính chủ nhân của nó khi sở hữu bao quy đầu chưa tuột xuống như: viêm nhiễm do nước tiểu đọng lại, khó khăn trong việc vệ sinh, có thể gây đau khi XXX, gây xuất tinh sớm và ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt...

Biện pháp giải quyết không hề phức tạp đâu các XY ạ. Chỉ cần thực hiện một tiểu phẩu nhỏ để cắt bao quy đầu thôi là bạn đã có thể yên tâm giải tỏa hết lo lắng rùi. Chi phí khá thấp và các bạn có thể ra về ngay trong ngày. Bạn cũng chỉ cần phải chăm sóc vết thương sau khi cắt bao quy đầu khoảng 7 đến 10 ngày sau khi từ bệnh viện về nhà thôi.3. Còn bao quy đầu dài thì sao đây?

Thông thường, nếu quy đầu lúc nào cũng lộ ra ngoài hoặc tự tuột xuống hoàn toàn khi “căng thẳng” tức là quy đầu bình thường, không bị hẹp. Nếu “cậu nhỏ căng thẳng” mà quy đầu không tự tuột xuống phải dùng tay kéo xuống hết thì đó là trường hợp quy đầu dài.

Quy đầu dài hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Một điều lưu ý cho các đầu đinh trong trường hợp này là vệ sinh cơ thể kĩ nhé. Khi đi tắm cần kéo quy đầu xuống và vệ sinh cho “cậu nhỏ” đấy.4. Thế còn tai nạn khi cậu nhỏ "mở mắt” là sao?

Một số XY tuổi dậy thì trong lúc ngủ, cậu nhỏ “căng thẳng” và bao qui đầu tuột xuống. Tuy nhiên, tai nạn xảy ra khi lần đầu tuột xuống hoặc do da quy đầu hơi hẹp, siết chặt đoạn gốc phần quy đầu trong khi nó vẫn “căng thẳng”. Tai nạn này làm đầu “cậu nhỏ” bị sưng lên và đau nhức.

Hiện tượng này có thể tự hết sau vài ngày. Nếu vấn đề nghiêm trọng, bạn nên đến các trung tâm y tế để mở rộng phần da này.


5. Có nên cắt da quy đầu khi không bị hẹp quy đầu?

Tại một số nước phương tây thì việc cắt bao quy đầu thường được tiến hành ngay khi các bé trai mới chào đời cơ cho dù có bị hẹp hay không hẹp bao quy đầu. Vậy nếu không hẹp quy đầu thì có thể cắt hay không? Tất nhiên là vẫn có thể!

Song, cắt bao quy đầu tại nước ta thường được chỉ định cho người bị hẹp bao quy đầu nhằm giúp quy đầu được vệ sinh sạch sẽ và tránh các nguy hiểm.


Nếu bao quy đầu bạn hoàn toàn bình thường thì không việc gì phải cắt nó cả. Bởi "cậu nhỏ" của bạn có thể phát triển khỏe mạnh bình thường đi đôi với việc vệ sinh đúng cách đấy!