Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay, việc sử dụng cái “ alô” (điện thoại di động) là nhu cầu cần thiết của mọi người.

Đặc biệt, với những người trẻ tuổi thì cái “alô” là vật bất li thân, cũng quan trọng không kém cơm ăn và nước uống. Nhưng để sử dụng “ alô” như thế nào cho đúng mục đích và văn hóa thì cũng cần nhiều điều đáng lưu tâm.Không dùng “ Alô” để quẫy nhiễu người khác
Với không ít người thì việc “nhá máy” là một trò đùa khoái trí vì họ cứ cố tình ấn số của người cần trêu trọc hoặc quấy rỗi cho phát tín hiệu ầm ĩ rồi sau đó lại nhanh tay tắt máy. Việc “nhá máy” khiến cho người được gọi luôn bực bội, căng thẳng vì bị làm phiền mọi lúc, tắt máy, không nghe thì không đành mà để máy trả lời thì bị quấy rối bởi trò “nhá máy” của những kẻ thiếu ý thức. Nếu bạn có ý định quấy rối hoặc trêu trọc người khác bằng việc “nhá máy” thì hãy thử đặt cảm giác của bạn khi bị kẻ khác làm như thế với mình. Dùng “alô” để quấy rối người khác là một việc làm thiếu ý thức và vô văn hóa.

Đừng cho cả thế giới biết rằng mình đang “alô”
Sẽ rất gây khó chịu và làm phiền cho người khác khi bạn nói chuyện điện thoại mà cứ oang oang, ba hoa đủ thứ chuyện, thậm chí văng tục ầm ĩ khi xung quanh còn rất nhiều người. Có “alô” gọi đến cho bạn thì đó là việc riêng của bạn, đừng tra tấn những người xung quanh bằng những âm thanh ầm ĩ khi nói chuyện. Nếu đang ở nơi đông người mà có “alô” gọi đến thì hãy ra chỗ vắng để nói chuyện, vừa đảm bảo được sự riêng tư cũng là vừa tránh làm phiền người khác.

Tránh khoe khoang “alô”
Việc sở hữu một cái “alô” nhiều chức năng hiện đại là điều tự hào. Nhưng đừng vì chứng tỏ sự “sành điệu” của mình mà luôn mang “alô” ra để khoe khoang thì sẽ không hay chút nào. Trong khi đi chơi với bạn bè, dù “alô” của bạn có hiện đại đến đâu cũng đừng có lúc nào cũng mang ra săm soi ngắm nghía và nhí nhoáy với nó nếu không bạn bè sẽ đánh giá bạn coi trọng “alô” hơn là họ đấy. Tốt nhất là khi có việc cần thiết hãy mang “alô” ra sử dụng, còn không thì hãy để cho “alô” được… yên.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của cái “alô” trong việc kết nối thông tin khiến mọi người gần nhau hơn. Nhưng nó cũng chỉ là một phương tiện của cuộc sống, đừng quá bị lệ thuộc vào cái “alô” và hãy sử dụng đúng mục đích. Nhìn cách sử dụng “alô” có thể đoán phần nào tính cách của chủ nhân nó. Hãy luôn là người văn minh, lịch sự trong sử dụng “alô”


Mec