có người nói với em rằng :
Tình bạn như hai hằng đẳng thức
Tạm xa nhau như hai vế phương trình
Hẹn gặp lại khi tìm ra nghiệm số
Đối với ai khi đọc xong thì cảm thấy đại loại sến như con hến, nhảm như cái chảm. Quả thực vậy, riêng với em hai chữ tình bạn là như vậy. rất cao quý và thiêng liêng. Nó thiêng liêng tới mức mà trong suốt những năm chơi thân em bị bạn gạt hàng trăm lần vẫn cứ lao vào chơi mặc cho mọi người bảo em ngu hoặc đơn giản là khờ đến mức khó tin…..
Trong những năm em được và bị có tình bạn như thế, ngày nào em cũng đêm không ăn ngày quên ngủ….nhưng chỉ sau những biến cố gần đây nhất xảy ra đối với em thì em mới dũng cảm chắt lọc lại những danh sách dài ngoằn nghèo mà tình bạn đã dành tặng cho em. Khi em viết ra điều này gửi lên “bộ văn hóa về giá trị tinh thần” (cái này em tự nghĩ ra, chắc 800 trăm sau mới có) chắc được cái giải “ngây thơ trong năm”…..
Em ví dụ như khi bạn không tiền mược em thì ngay tức tốc gom góp hết số tiền dành dụm được bấy lâu đem cho bạn mượn hết. sau đó, đổi lại bạn phang vào mặt em một sô nước lạnh rồi bỏ đi du lịch dài hạn không hẹn ngày về mà người ta thường gọi là trốn nợ (em nói thế để cho có chút gì gì đó hoa hoè hoa héo)….mà khi em cố gắng gọi điện thoại thì gặp một chị nói chuyện rất dễ thương : “thuê bao quý khách hiện giờ không liên lạc được, xin vui lòng gọi lại sau”. Em thầm nghĩ : “chà chà thèng này dạo này mở công ty riêng hay sao mà có cả thư ký trả lời điện thoại” nhưng khi anh of em cho biết đó hok phải là thư ký của thèng bạn mà tổng đài cài chế độ trả lời tự động. nghe xong em choáng liên tiếp từ tập 1 đến 10 và mãi tận đến mấy ngày sau mới ăn cơm lại…..
Tiếp theo, khi sinh nhật bạn, bạn than không có tiền tổ chức em liền tổ chức cho bạn….làm một bảng kế hoạch (mà người ta gọi đó là ì-ven) đàng hoàng, hẳn hoi và kèm theo là kế hoạch PA ah. Nhưng đến sinh nhật em (14/2 đó, cái ngày đáng ghét làm em năm nào cũng không có ai) thì mời miệng có, gửi thiệp có , nhắn tin có, điện thoại có. Nhưng cuối cùng, chỉ còn lại mình em với ổ bánh kem và căn phòng karaoke nhạt nhẽo mà em vừa làm khán giả vừa làm ca sĩ vừa làm dancer mới ghê, em cảm thấy em thật tài giỏi khi kiêm nhiệm được 3 chức vụ…..
Đến ngày giỗ của nhà bạn em, em lăng xăng nhào zô giành zựt với mấy người trong nhà để được cái chức tổng vụ tiếp khách kiêm luôn phục vụ (vì bạn bè thường nói em có tài ngoại giao). Đến khi đám giỗ nhà em, em xin ba mẹ dành co một bàn cùng bạn bè tới dự. chờ hoài tới chiều thì nhận được thông báo không đi được với lý do rất dễ thương là trông nhà….em còn nhớ có năm vui nhất là các bạn tới nhà ăn nhậu, karaoke xong òi nhà ai nấy về bỏ lại một bãi chiến trường……hoành tráng tầm cỡ quốc tế giữa cuộc chiến tranh của Mỹ và Irac.
Và trong mọi cuộc vui chơi em rất hãnh diện và hạnh phúc vì em có những tình bạn như thế em luôn là người được ưu tiên đề cử nhận nhiệm vụ trả tiền, là cái thùng rác để trút giận bực tức của bạn bè mỗi khi họ cảm thấy buồn…..làm em nhớ tới bài hát "chàng khờ thủy chung"
Tóm lại, tình bạn của em trong suốt 8 năm là vậy đó các bác thấy em rất tự hào trong niềm đau khổ và sung sướng tột cùng trong nước mắt. và trong năm 2011 gần đây em mong muốn khao khát..àh, mà là em sẽ cố gắng không giữ tình bạn này nữa….
Nhớ comment nhiều nhiều cho em ăn tết nha….liên lạc với em nếu muốn giống em.
0
9
000
22222
7777777
222222222
11111111111
4444444444444
444444444444444
44444444444444444