+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 4 của 4
 1. #1
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Đến từ
  @Gió~~~~♥
  Bài gửi
  1.738
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Năng lực viết bài
  390

  Exclamation [♥New +Pic sock]Việt Nam 7 năm ôm xác vợ ngủ !=((

  :shot: Tin này sock mà kinh dị
  :c13:Sự chung thủy của một người chồng....
  :c1:Hy vọng đừng MEM nào của VB bắt chước ...hơi dị kỳ

  Part 1 :
  "Một mình tôi giữa khuya âm thầm đào mộ vợ lên, bốc toàn bộ hài cốt đem về bỏ vô bức tượng. Sau đó tui bận quần áo và để nằm trên giường. Từ đó đến nay, tôi ôm tượng vợ ngủ ngon lành".

  Gặp người ôm xác vợ ngủ gần 7 năm nay
  :146:Người đàn ông 55 tuổi có những việc làm khác người này có tên họ đầy đủ là Lê Vân, sinh năm 1954. Trú tại tổ 12, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.
  Trong căn nhà cấp 4, nằm nép mình bên quốc lộ 14 E, cách ngã ba Cây Cốc quốc lộ 1A khoảng chừng 200m. Ông Vân sống cùng 3 đứa con nhỏ và xác người vợ được đặt trong bức tượng nặn bằng đất sét và thạch cao. Kế bên nhà ông là cơ ngơi của 2 người con đã trưởng thành, có gia đình riêng


  Gần 7 năm nay, hàng đêm ông Vân ôm xác vợ để ngủ

  Trong buổi chiều đầu đông ngày 24/11, ông Vân kể nghe câu chuyện ly kỳ của mình và còn vui vẻ mở cửa buồng ngủ cho chụp ảnh lúc ông đang chăm sóc xác vợ.
  :169:Thật khó mà tin nổi vào mắt mình khi bức màn treo nơi cửa buồng ngủ được vén lên, trong ánh sáng nhập nhoạng của buổi chiều đầu đông, hình một người đàn bà bận quần áo nằm ngay đơ trên chiếc giường kê sát bức tường.
  Cái lạnh chạy dọc sống lưng, tôi rùng mình nhưng cố giữ máy ảnh khỏi rung để chụp những bức ảnh kinh dị trong ánh sáng mờ ảo của chiếc bóng đèn 1,5 W treo nơi góc tường. Căn phòng ngủ nhuốm đầy vẻ kỳ bí đến rợn người.


  Ông Vân kể chuyện ông đào xác vợ đưa về nhà...

  :163:Ông Vân bảo với tôi rằng: “Đó, vợ tui đó. Gần 7 năm ni, đêm mô tui cũng ôm bả để ngủ…”
  Vừa nói ông Vân vừa vén tấm mùng treo lòng thòng và ôm xác vợ đưa ra ngoài để chăm sóc và tâm sự. Ông hỏi tôi có muốn xem xác vợ ông không?
  Ông Vân vẫn điềm nhiên như không có điều gì xảy ra, ngồi lên giường, bên xác vợ, ông thong thả cởi từng chiếc khuy chiếc áo lạnh bên ngoài để lộ chiếc áo trắng tinh tươm. Ông bảo: “Nếu chú muốn xem, tui mở bức tượng ra cho xem xác vợ tui trong đó. Bả vẫn bên tui mấy năm ni. Bả chỉ chết phần xác thôi. Chứ phần hồn thì vẫn sống…”
  Đúng như ông nói, bên trong bức tượng hình nhân kia là hài cốt người vợ yêu dấu của ông, được ông đưa về để trong phòng ngủ. Đêm đêm, ông ôm xác vợ ngủ gần 7 năm nay.
  :surr:Đứa con trai út đang học lớp 6, tên Lê Quốc Hoàng Tuấn (sinh năm 1997) cũng thường xuyên ôm xác mẹ để ngủ. Hỏi Tuấn có sợ không, Tuấn trả lời tỉnh khô: “Có chi mô mà sợ, đêm mô em với ba cũng ôm mẹ ngủ. Mẹ em đâu có chết. Mẹ đầu thai sang kiếp khác mà…”

  Câu chuyện kỳ dị đến kinh hoàng
  Trong bóng chiều nhập nhoạng, câu chuyện ông kể về cái chết của người vợ cũng như quãng thời gian 7 năm ôm xác vợ nghe quá chuyện hoang đường


  Ông Vân cởi bỏ chiếc áo lạnh bên ngoài của xác vợ

  :chiatay:Ông Vân kể bằng giọng đặc Quảng: "Nhà tui đông con nên cuộc sống khó khăn. Tui đến với bả cũng tại cái duyên, cái số thôi. Người cùng làng mà. Sống với nhau có 7 đứa con. Tui thường đi làm ăn xa…
  Ngày 3/2/2003, khi đang làm ăn ở Tây Nguyên, tui nhận được tin vợ mất. Tui tức tốc về để lo chôn cất vợ.
  Hồi mới chôn vợ xong, đêm mô tui cũng lên mộ của bả để ngủ. Gần 20 tháng sau ngày bả mất, ngủ trên mộ sợ gió, mưa, sương lạnh nên tui quyết định đào một đường hầm vào sâu huyệt mộ để ngủ cùng bả. Nhưng mấy đứa con phát hiện và không cho tui lên mộ bả nữa.
  :cry:Dù mấy đứa con tui cấm, nhưng giữa khuya là tui lên mộ của bả để ngủ, sáng ra tui về sớm. Thấy sống với bả như vậy khổ quá, vào khuya ngày 16/11/2004, một mình tui lên mộ và quyết định đào mộ để đưa xác bả đưa về nhà cho tiện, cho ấm cúng".


  Hai cha con ông Vân hồn nhiên kể chuyện sống khác người

  :m33:Tôi hỏi ông, xác người chôn chỉ mới 20 tháng, đào lên ông không sợ sao? Ông thản nhiên bảo: “Tui đào từ 10 giờ đêm đến 3 giờ sáng, cuối cùng tui cũng đưa được quan tài lên ngang mặt đất. Tôi phủ đất lấp lại để chờ có điều kiện là đưa xác bả về nhà. Vợ mình thì có gì mà sợ?…Tôi bị mấy đứa con phát hiện, chúng phản đối không cho tui đưa bả về nhà và báo công an, chính quyền địa phương đến ngăn cản, bảo tui vi phạm pháp luật…”.
  Chính quyền thị trấn Hà Lam tại thời điểm đó cũng đã cử lực lượng canh gác không cho ông đào xác vợ lên.
  :m19:Hơn 4 tháng sau kể từ ngày ông đưa được quan tài của vợ lên. Ông Vân đã tìm mua thạch cao và tìm đất sét về nặn tượng vợ cất trong nhà. Ông bảo: "Tui nặn kỳ công lắm, hơn 1 tháng mới hoàn thành. Bức tượng có chiều cao bằng vợ tui lúc sống. Khi làm xong tượng, một mình tui giữa khuya âm thầm đào mộ vợ lên, bốc toàn bộ hài cốt đem về bỏ vô bức tượng. Sau đó tui bận quần áo và để nằm trên giường. Từ đó đến nay, tôi ôm tượng vợ ngủ ngon lành... Đã gần 7 năm trôi qua rồi".
  Địa phương không biết chuyện này
  :sweat:Ông Vân kể: “Hồi mới đưa xác vợ về nhà cho nhập vào bức tượng để trong buồng ngủ, bà con hàng xóm biết chuyện ai cũng sợ không dám đến nhà. Tui cũng không đến nhà ai, vì bà con sợ… Tui sống như vậy cũng hơn 2 năm. Đến năm 2006 thì bà con quanh xóm thấy cũng bình thường, họ còn mời tui đi ăn đám giỗ, cưới hỏi....Thực ra, mọi chuyện có sao đâu.”
  Hỏi chuyện cuộc sống, ông Vân bảo ông vẫn làm nghề chẻ đá thuê sống qua ngày. Mấy đứa lớn có gia đình ở riêng, chỉ còn ông với 3 đứa con còn nhỏ. Hai đứa đã nghỉ học, chỉ còn thằng cu út đang học lớp 6.


  Hai cha con ông Vân trước căn nhà cấp 4. Nơi ông để xác vợ trong nhà gần 7 năm nay

  :cold:Khi nghe tôi hỏi chuyện người đàn ông gần 7 năm ôm xác vợ ngủ trong nhà, ông Trần Trọng Sanh, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam Trần Trọng Sanh tỏ ra bất ngờ: "Hồi năm 2004, khi phát hiện ông Vân đào xác vợ lên, chính quyền địa phương đã đến nhà vận động và cấm ông không được đào mộ gây ô nhiễm môi trường và ông ấy đã chấp hành. Từ đó đến nay, không có thông tin nào về vụ việc này. Chính quyền địa phương không biết việc ông đưa hài cốt vợ về để trong nhà". Nhiều người dân sống cùng xóm với ông Vân nói họ ngại tiếp xúc với ông vì sợ.
  :ops:Trước khi chào từ biệt ông ra về, ông Vân nắm chặt tay tôi bảo: "Tui là người có những việc làm khác người. Tui không giống như người bình thường…” và ông vẫn tự hào ông là người đàn ông chung tình.
  Suốt trong buổi trò chuyện, ông Vân hoàn toàn tỉnh táo và còn hẹn tôi nếu có thời gian rảnh đến ông chơi, ông sẽ kể cho nghe nhiều chuyển bí hiểm mà chỉ có ông mới hiểu được.


  [--Auto Merged--]

  Part 2 :
  Người 'ôm xác vợ 7 năm' rạch bức tượng để... khoe xương
  "Nếu không tin, tui mổ “xác” để các anh thấy phía trong bức tượng vợ tui là cái chi. Tui sống khác người, nên không sợ. Tui mới làm việc với công an về. Đó là xương chớ cái chi. Không tin thì lấy ra xem…” - ông Lê Vân thẳng thắn bảo

  Công an vào cuộc
  :151:Ông Lương Tấn Tài, Trưởng Công an huyện Thăng Bình cho biết, sáng 28/11, công an huyện đã chỉ đạo công an thị trấn Hà Lam mời ông Vân lên để làm rõ về vụ việc mà báo chí đã nêu trong những ngày gần đây.
  “Cần phải làm rõ trong bức tượng mà ông Vân để trong nhà và ôm ngủ suốt mấy năm nay có đúng là hài cốt của vợ ông không. Nếu đúng là hài cốt thật thì phải xử lý theo qui định của pháp luật…” - ông Tài khẳng định.
  "Tui nói thiệt, không tin thì thôi. Cứ lên mộ bả đào lên có hài cốt bả hay không biết liền mà... "Tại trụ sở công an thị trấn Hà Lam, ông Vân đã viết bản tường trình vụ việc và thừa nhận việc mình đào mồ vợ rồi lấy hài cốt đưa về nhà để vào bức tượng hình nhân đặt trong phòng ngủ và ôm nó để ngủ từ nhiều năm nay.
  :177:Theo ông Dương Văn Diện, trong bản tường trình tại cơ quan công an, ông Vân đã thừa nhận: ”Về mặt pháp lý thì việc đưa xác vợ về để trong nhà là ảnh hưởng đến môi trường…”. Nhưng về mặt... tình cảm thì ông Vân khẳng định là... “không thể giải thích được” (?). Ông Diện nói: “Vấn đề rất phức tạp và chúng tôi đang tiếp tục xác minh. Bao giờ có kết luận cụ thể (có xác trong pho tượng thạch cao hay không) thì mới cung cấp thông tin cho báo chí được. Vụ việc này cũng không thể mình cơ quan công an làm được mà cần có sự phối hợp với các ngành, đoàn thể và chỉ đạo của chính quyền địa phương”.
  "Không tin thử rờ vào biết liền!"
  :m33:Ngay sau cuộc trò chuyện, ông Vân đưa chúng tôi vào buồng ngủ của mình để “giới thiệu” người vợ bằng tượng mà như lời ông bảo phía trong là bộ hài cốt của bà mà ông đã lén đào đem về từ hơn 6 năm nay.
  Trong sáng 28/11, sau khi ông Vân đến làm việc với công an thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) để trình bày những việc làm khác người của mình, rất nhiều PV đã chờ chực để yêu cầu ông cho xem phía trong bức tượng chứa đựng những thứ gì, liệu đó có phải là hài cốt như ông Vân bảo.
  Không ngần ngại, ông Vân qua nhà con dâu lấy con dao xắt rau đem về nhà và bắt đầu mổ cánh tay của bức tượng.


  "Đó, xương của vợ tui đó. Không tin lấy ra xem biết liền..."

  :hungry:Ông Vân rạch một đường dài trên cánh tay của bức tượng. Sau khi cắt và bóc tách phần thạch cao, vải, giấy học trò bọc quanh, cổ tay phải của bức tượng hiện ra hai thanh màu nâu. Ông Vân đưa tay chỉ: “Đó, xương vợ tui đó. Tui nói thiệt mà…”. “Mấy chú không tin thì thôi. Xương vợ tui đó. Chú mô không tin thì... rờ vô xem thử biết liền. Tui chừng này tuổi đầu chẳng lẽ dựng chuyện nói láo để lừa mọi người. Xác vợ tui, tui đem về ở với tui cho ấm cúng. Tui nói thiệt, không tin thì thôi" - ông Vân nói.
  Hiện, chính quyền địa phương huyện Thăng Bình đang chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý người đàn ông "khác người" này.


  [--Auto Merged--]

  Part 3 :
  'Ôm xác vợ gần 7 năm là chuyện riêng của tui!'


  'Nếu nghiêm trọng và kinh hoàng đến vậy thì tại sao tôi không nghe thôn báo cáo và cũng không thấy đơn thư phản ánh của người dân? Xử lý thì dựa trên cơ sở pháp lý nào?', chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam nói về chuyện người đàn ông 7 năm ôm xác vợ...

  Hàng xóm không ai là không biết!
  Chúng tôi trở lại thị trấn Hà Lam gặp người dàn ông ôm xác vợ ngủ gần 7 năm liền để nghe tiếp câu chuyện và gặp thêm những người hàng xóm của ông


  Công việc hàng ngày của cha con ông Vân là chăm sóc xác vợ

  :182:Chị Nguyễn Thị Thuỷ, ở ngôi nhà đối diện với nhà ông Lê Vân không ngần ngại nói thẳng ra rằng chị cấm cửa mấy đứa con chị không được bén mảng đến nhà ông Vân: “Tui buôn bán, nên có kiêng cữ. Kể từ ngày ông Vân đưa xác vợ về nhà tui không dám đến nhà ổng, vì sợ con ma khô ổng để trong nhà. Hồi năm 2004, tui nói thẳng với ông Vân là đừng đến nhà tui, để cho tui làm ăn nuôi con. Tui sợ lắm. Kể từ đó ông Vân không đến nhà nữa".
  :169:Nhưng chị Nguyễn Thị Thuỷ cũng nói thật lòng rằng: "Hồi ông Vân đưa xác vợ về nhà, bà con ở đây lo sợ không ai dám đến nhà. Ở đây không ai là không biết. Nhưng không dám nói vì sợ mất lòng hàng xóm… Nhưng rồi thời gian trôi qua, bận công việc làm ăn nên vợ chồng tui cũng không để ý nữa…”.
  Không riêng gì chị Thuỷ mà hàng chục hộ dân sống cạnh nhà ông Lê Vân mà tôi gặp, ai cũng lo sợ và thì thầm rằng: Không dám nói. Vì sợ mất lòng hàng xóm. Ngay cô con dâu của ông Vân cũng bảo: "Việc ai làm nấy biết! Kệ ổng, tui phải lo nuôi con. Làm răng mà cản được…"

  Có nghe nói nhưng không ai báo cáo!
  :200:Để chứng minh cho điều này, những người hàng xóm của ông Vân nói rõ: "Hồi ông ấy mới đưa xác vợ về, năm 2004, chính quyền địa phương đến xử lý nhưng có làm được chi? Ngay mấy đứa con cái lớn trong nhà phản ứng, thậm chí đập phá đồ khi ổng quyết định đưa xác bà ấy về. Nhưng cũng không được chi…”.
  “Tui chưa nghe địa phương báo cáo sự việc. Chuyện này tui đã trực tiếp cùng với cơ quan chức năng vận động, xử lý hồi năm 2004, khi đó tui còn làm Phó chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam. Từ đó đến nay không hề nghe thôn báo cáo hay người dân trong khu vực phản ánh, nên UBND thị trấn không biết…” - mở đầu câu chuyện, ông Trần Trong Sanh, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam khẳng định.


  Ông Trần Trong Sanh, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam cho biết ông chưa nghe báo cáo và sẽ cho kiểm tra để xử lý...

  :m33:“Hồi 2004, khi ông Lê Vân đào mồ vợ đưa xác về nhà, địa phương lúng túng không biết sẽ xử lý như thế nào bởi không có một văn bản pháp lý nào làm cơ sở để xử lý! Lúc đó chỉ làm công tác vận động để ông Vân đưa hài cốt lên chôn trở lại. Tưởng mọi việc như vậy là xong. Ai ngờ…”, ông Sanh nói.
  Bà Trần Kim Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cũng tỏ ra khá bất ngờ khi chúng tôi đặt câu hỏi tại sao những việc kinh hoàng như vậy địa phương không có ý kiến chỉ đạo? Bà Hiền bảo có nghe nói vụ việc kinh hoàng này từ lâu lắm, cách đây nhiều năm. Nhưng không nghe địa phương báo cáo, nên không biết.


  Ông Lê Vân vô tư kể chuyện kinh hoàng ôm xác vợ với các pv báo chí.

  :bosshere:Trưởng thôn 12 Thị trấn Hà Lam, ông Nguyễn Thành cũng lắc đầu bảo là không biết! Có nghe người dân trong thôn bàn tán từ lâu lắm nhưng không để ý. Anh Thành còn phân trần công việc của thôn bận rộn, rồi phải lo cuộc sống cho gia đình đầu tắt mặt tối nên không có thời gian để tìm hiểu. “Tui cũng hay đến nhà ông Vân nhưng có biết chi mô? Chắc ông ấy để trong buồng ngủ nên không ai để ý. Lần nào tui đến nhà ông ấy chơi, thấy con cái vẫn sinh hoạt bình thường, không có biểu hiện chi nên không để ý. Chừ tui mới nghe…”.
  "Đây là chuyện riêng của tui!"
  :c12:Sau khi tiếp nhận thông tin, bà Trần Kim Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình khẳng định: “Cảm ơn các anh đã cung cấp thông tin, chúng tôi sẽ cho kiểm tra cụ thể và sẽ tìm biện pháp để xử lý. Đầu tuần tới sẽ tổ chức cuộc họp các cơ quan chức năng của huyện để tìm biện pháp xử lý. Nếu quả thực đúng như vậy thì quá kinh hoàng. Đây có thể khẳng định là một hủ tục lạc hậu, trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam…”, bà Hiền nói.
  :c10:Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam Trần Trong Sanh thì băn khoăn hơn, day dứt hơn: "Nếu nghiêm trọng và kinh hoàng đến vậy thì tại sao tôi không nghe thôn báo cáo và cũng không thấy đơn thư phản ánh của người dân? Rất khó xử lý. Xử lý thì dựa trên cơ sở pháp lý nào? Đây là trường hợp đặc biệt, chưa có tiền lệ".
  Riêng ông Lê Vân, người đàn ông khác thường này vẫn khẳng định với tôi một điều: “Tui sống khác người. Tui không làm gì vi phạm pháp luật. Đó là chuyện riêng của tui…”.
  :c8:Tổng hợpVideos+ Pictures & NewSock : http://www.vietboy.net/tags.php?tag=...+trieuthanhduy
  Link xong nhớ chém nhẹ tay !?
  Muốn [kua] Duy thì nên vào đây :
  http://www.vietboy.net/blog.php/1624...+trieuthanhduy

 2. #2
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Bên cạnh nhà hàng xóm
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  2.218
  Thanks
  54
  Thanked 11 Times in 11 Posts
  Năng lực viết bài
  431

  Mặc định Re: [♥New +Pic sock]Việt Nam 7 năm ôm xác vợ ngủ !=((

  Èo, ghê wá, dù sao ông ta là người rất chung tình...Nhưng có phải có bộ xương thật ko nhỉ?

 3. #3
  Tham gia ngày
  Dec 2009
  Đến từ
  @Gió~~~~♥
  Bài gửi
  1.738
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Năng lực viết bài
  390

  Exclamation Re: [♥New +Pic sock]Việt Nam 7 năm ôm xác vợ ngủ !=((

  Part 4 :
  Trở lại nơi người đàn ông ôm xác vợ 7 năm

  Hơn 6 tháng kể từ ngày sự việc ông Lê Vân ôm tượng có xác vợ bên trong ngủ suốt 7 năm bị phát hiện, chính quyền địa phương đã vào cuộc. Tuy nhiên, hầu như không ai lay chuyển được ý định tiếp tục ôm tượng vợ của ông Vân.

  Bất chấp thuyết phục, ông Vân vẫn ôm xác
  Chúng tôi trở lại ngã ba Cây Cốc (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vào một buổi sáng đầu tháng 6/2010. Nơi có căn nhà cấp 4 ọp ẹp của ông Lê Vân, người từng bị phát hiện ôm tượng có xác vợ bên trong suốt 7 năm trời vốn xôn xao suốt thời gian trước đó


  Ngôi nhà ông Vân đã vắng lặng như vốn có khi sự việc đã lắng xuống

  Ngôi nhà ông Vân bỗng ồn ào, huyền bí bởi những lời đồn đoán, thêu dệt của với người dân hiếu kỳ 6 tháng trước giờ đây trở nên vắng lặng như vốn có của nó khi sự việc đã lắng xuống.
  Qua tìm hiểu, chúng tôi được một số người dân sống gần nhà ông Vân cho biết, sau khi sự việc ông Vân ôm tượng có xác vợ suốt 7 năm bị phát hiện, những người con trai của ông Vân rất tức giận bởi cuộc sống của cha con ông bị đảo lộn suốt trong thời gian đó. Một người dân (giấu tên) cho biết: “Tết vừa rồi, cậu con thứ về nhà chơi, nghe những tin đồn đại cháu nó ở nhà luôn vài tháng. Và còn tuyên bố, nếu bắt gặp ai đến tìm hiểu, quay phim, chụp ảnh là chém. Nhưng đến giờ, hình như mấy người con ông Vân đi làm ăn lại rồi”.
  Một người dân cho biết thêm: “Thuyết phục mãi ông Vân không nghe, hình như địa phương chờ cậu con trai đầu của ông Vân đang làm ăn ở miền Nam về thuyết phục xem có được không. Nhưng thấy ông Vân có vẻ “cứng” lắm. Hôm trước nghe ông Vân nói, cho dù mấy người con có đồng ý để chính quyền thị trấn đem “xác” bà ấy đi chôn, ổng cũng không thuận. Ổng nói, ông thương vợ thì không ai ngăn cản được. Ông Vân còn nói sẽ giữ mãi “xác” vợ. Ai đem chôn thì ổng cũng đào lên mang về. Không ai thương vợ, nhớ vợ bằng ổng cả”.
  Chính quyền địa phương “bế tắc”
  Ông Trần Trọng Sanh, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết: “Sau khi các cơ quan báo chí đăng loạt bài, chính quyền thị trấn đã liên tục mời ông Lê Vân lên khuyên giải đủ cách nhưng ông Vân nhất quyết không nghe".
  Cách đây mấy hôm, chính quyền thị trấn Hà Lam tiếp tục mời ông Vân lên giải thích, khuyên ông đem bức tượng chôn lại để khỏi ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương nhưng ông cũng không chịu. "Còn nói về việc xử lý sự vụ ra sao chúng tôi cũng không xử lý được vì chưa có tiền lệ. Đến nay chúng tôi vẫn chưa xác định được trong bức tượng ở nhà ông Vân có xương người hay không nữa. Hiện việc để bức tượng trong nhà ông Vân cũng chưa thấy ảnh hưởng gì đến môi trường xung quanh", ông Sanh khó khăn giải thích.


  Theo Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam, chính quyền địa phương đã thường xuyên giải thích và thuyết phục ông Vân đem chôn bức tượng, nhưng kết quả vẫn chưa khả quan

  "Do không thuyết phục được ông Vân nên chính quyền thị trấn Hà Lam đang chờ con trai đầu của ông Vân làm ăn ở miền Nam về mời lên thuyết phục gia đình đem đi chôn lại, không biết có được không. Huyện Thăng Bình đã chỉ đạo thị trấn tìm mọi cách khuyên giải ông Vân đem đi chôn bức tượng tránh gây nên tình trạng người dân khắp nơi mê tín, hiếu kỳ kéo đến xem”, chủ tịch thị trấn Hà Lam cho biết thêm.

  <H1 class=pTitle>

  </H1>
  :c8:Tổng hợpVideos+ Pictures & NewSock : http://www.vietboy.net/tags.php?tag=...+trieuthanhduy
  Link xong nhớ chém nhẹ tay !?
  Muốn [kua] Duy thì nên vào đây :
  http://www.vietboy.net/blog.php/1624...+trieuthanhduy

 4. #4
  Tham gia ngày
  Jan 2010
  Bài gửi
  7
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: [♥New +Pic sock]Việt Nam 7 năm ôm xác vợ ngủ !=((

  Thời gian gần đây dư luận râm ran chuyện người đàn ông ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, vì quá yêu thương vợ, nên khi vợ mất đã đào mộ lấy hài cốt đem về đặt vào trong bức tượng do tự tay ông nặn bằng đất sét và thạch cao.

  Xem : Người đàn ông ôm xác vợ "ngủ" gần 7 năm...


  Từ đó, người đàn ông ôm bức tượng có hài cốt của vợ ngủ ngon lành đã 7 năm trôi qua. Ngày 28-11 vừa qua, phóng viên đã có cuộc trao đổi với nhân vật chính của sự việc trên để tìm hiểu sự thật. Vậy sự thật như thế nào?...
  Giấu đầu hở đuôi…?
  Tin đồn bùng phát rồi lan rộng khắp nhiều địa phương trong nước và trên thế giới qua mạng Internet, bắt đầu từ một bài viết trên báo chí. Thoạt nghe chuyện, không ít người tỏ ra nể phục về sự “chung tình” khác thường của ông Lê Vân; thậm chí có người ngợi ca rằng, từ cổ chí kim chỉ có mỗi ông Lê Vân là chung tình nhất thế gian này(!).
  Cũng có học giả như GS Australia, cũng thông qua lời nhà văn L đưa ra nhận định trên một tờ báo mạng, rằng ông Lê Vân bị mắc chứng “Ái tử thi” (Yêu xác chết – Necrophilia). GS. Nguyễn Văn Tuấn giải thích rất dài về căn bệnh Necrophilia, cho đây là “chứng bệnh lạc về tình dục”.
  Có nghĩa, đối tượng bị nhiễm bệnh này sẽ có hứng thú nhục dục với những xác chết. Ai nghe qua, cũng không khỏi rợn tóc gáy…
  Nói dối để "nổi tiếng" hay...?
  Nghiêm trọng hơn, có người lớn tiếng chỉ trích chính quyền địa phương, chỉ trích các quan chức từ huyện Thăng Bình đến thị trấn Hà Lam và cả tổ trưởng tổ dân phố 12, nơi gia đình ông Lê Vân sinh sống đã “mắc chứng” quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm. Vì một lẽ, ông Lê Vân đã ôm xác vợ ngủ 7 năm rồi mà không ai phát hiện. Rồi cho rằng, các nhà làm luật, làm chính sách về văn hóa, môi trường của Việt Nam cần sớm có sự bổ sung hoặc hướng dẫn cán bộ quản lý cơ sở vận dụng linh hoạt về mặt tâm linh, tập tục văn hóa; cần làm cho ông Lê Vân thấy rõ không có chuyện “âm – dương” chung sống trong cộng đồng, để đưa hài cốt vợ đi chôn cất…
  Nói chung, dư luận đã và đang rất “rộn ràng” về chuyện ông Lê Vân ôm xác vợ ngủ 7 năm; dựa vào đó mà nhiều người đưa ra những nhận định này nọ, đòi hỏi các cơ quan chức năng chuyên môn phải giải thích. Nhưng, sự thật có đúng như những gì mà người ta bình luận?
  Để điều tra sự việc cho thật minh bạch và khách quan, chúng tôi mời ông Lê Vân đến trụ sở công an thị trấn Hà Lam, thực hiện cuộc trao đổi trước sự chứng kiến của những người có trách nhiệm trong bộ máy chính quyền địa phương. Điều đáng mừng là qua điện thoại di động, ông Lê Vân cũng đồng ý và nhanh chóng đi xe máy đến gặp chúng tôi.
  Thoạt nhìn ông Lê Vân bước vào với thân thể gầy nhom, chúng tôi đã nghi ngờ về thông tin cho rằng, giữa đêm hôm khuya khoắt ông ta một mình đào mộ vợ đưa chiếc quan tài lên đặt ngang mặt đất để chờ “điều kiện” mang xác về nhà.
  Đến lúc nói chuyện, chúng tôi hỏi thì ông Lê Vân cười cười, lắc đầu phủ nhận: “Tui ốm yếu thế này làm sao một mình có thể rinh nổi cái quan tài lên được. Mấy anh cứ đùa!”. Chúng tôi lại hỏi, có hay không chuyện khi chôn vợ xong, ông lên mộ ngủ được 20 tháng, sau sợ gió, mưa, sương lạnh nên đào đường hầm vào sâu huyệt mộ để ngủ bên quan tài. Ông Lê Vân gạt phắt ngay: “Nhảm nhí! Thông tin đồn nhảm chứ tui đâu có làm những chuyện như vậy!”.
  Nói đoạn, ông Lê Vân kể rằng, ông và bà Phạm Thị Sang gá nghĩa vợ chồng, sinh đặng 7 người con, trong đó có 3 người con trai và 4 người con gái. Con đông, gia cảnh khó khăn nên ông làm nghề chẻ đá kiếm sống.
  Bà Sang ở nhà làm công việc nội trợ, nuôi giữ con, rảnh rỗi thì làm hương bán để có thêm thu nhập nuôi sống gia đình. Tháng 10-2002, ông Vân lên Đắk Lắk làm công nhân chở đá cho một công trình xây dựng tại huyện Ea Sup.
  Đến cuối tháng 1-2003 thì nghe tin bà Sang chết, ông về cùng gia đình và bà con lối xóm lo chôn cất, sau đó lại tiếp tục lên Tây Nguyên đi làm lại. Ông Lê Vân nói vanh vách: “Đến cuối năm 2004, tui quay về đào mộ bả lên để 4 tháng trên mặt đất, sang năm 2005 mới đưa xác bả về bỏ vào bức tượng do tui tự tay làm bằng đất sét và thạch cao”…
  Cho biết rằng, có chuyện ông Lê Vân đào mộ vợ mang hài cốt về bỏ vào bức tượng để ôm ngủ, thì qua lời kể trên của ông ta, trước sự chứng kiến của những người có trách nhiệm của thị trấn Hà Lam và huyện Thăng Bình, cũng đã thấy rõ, việc đồn thổi ông Lê Vân 7 năm ôm xác vợ ngủ ngon lành là bịa đặt.
  Xương hóa ra là bằng… gỗ(?)
  Chúng tôi ướm hỏi ông Lê Vân rằng, mang xác vợ về ôm ngủ như thế, ông có thấy chiêm bao, vợ về quở trách hay không? Ông lại cười vui vẻ, trả lời tỉnh queo: “Tui chưa thấy bả lần nào”…
  Nhưng, ông Lê Vân lại kể cho chúng tôi và những người có trách nhiệm của chính quyền địa phương nghe một câu chuyện khá ly kỳ, đó là linh hồn của ông lên thiên đình tìm vợ như thể chuyện Liêu Trai. Ông nói rằng, một đêm ông ngủ chiêm bao thấy, ông đi trước, Phật Bà Quan Thế Âm đi sau, trước và sau lưng ông, cùng Phật Bà có 2 cặp voi trắng theo bảo vệ.
  Họ đi bằng con đường xiên xiên lên thiên đình. Gần tới thiên đình thì ông thấy có 2 con voi đen phun lửa đón đầu. Nhưng khi ông đi đến thì chúng quay vòi đi chỗ khác. Đến cổng trời, ông gặp một vị quan ăn mặc bảnh bao, hỏi “Đi đâu?”.
  Ông trả lời rằng, đi tìm vợ, thì vị quan kia vỗ vào vai ông một cái làm ông rớt bịch xuống lại trần gian, đúng vào chỗ mộ vợ ông, bên cạnh có một đám tang; người lớn, con nít bịt khăn tang khóc lóc om sòm làm ông tỉnh giấc(?!)…
  Theo giải thích của ông Lê Vân thì khi vợ ông chết, ông từ Tây Nguyên về chịu tang vợ, nhưng về tới nhà thì Công an đã cưỡng bức bắt ông và gia đình chôn cất bà Sang vộ vàng (!?). Nhưng, chúng tôi hỏi các bà con ông Lê Vân và bà con lối xóm thì Công an thị trấn Hà Lam, Công an huyện Thăng Bình không hề can thiệp chuyện ma chay của bà Sang.
  Vậy, ông Lê Vân “đao to, búa lớn” như vậy là vì mục đích gì? Có phải để cố tình che đậy việc đưa hài cốt vợ về bỏ vào bức tượng để ôm ngủ; bịa đặt ra giấc chiêm bao lên thiên đình như chuyện Liêu Trai và cuối cùng là lớn tiếng chỉ trích Công an địa phương?...
  Trước khi có cuộc trao đổi với ông Lê Vân ngay tại trụ sở Công an thị trấn Hà Lam, chúng tôi đã đến nhà ông. Lúc đó, ông Lê Vân đi vắng, có một tốp thanh niên 5 người bước vào. Họ là khách vãng lai, nghe đồn đại chuyện ông Lê Vân mới tò mò tìm tới xem thực hư.
  Bất ngờ, có một thanh niên chạy xuống nhà bếp ông Lê Vân mang lên một con dao, nói: “Có hay không tui mổ bức tượng ra thì biết liền”. Nói rồi, chẳng kịp để chúng tôi và những người có mặt can ngăn, thanh niên nọ cùng với một người bạn, kẻ giữ chân tượng, người cầm dao mổ một đường dài đoạn giữa gối và bàn chân phải.
  Vì, theo ý kiến anh thanh niên, xương ống chân người khó bị tiêu hủy nhất, chôn xuống đất vài chục năm sau vẫn còn. Huống gì bà Sang chỉ chôn được hơn một năm sau thì ông Lê Vân đào lên đem về…
  Đường dao sắc lẻm cắt mở phần chân phải bức tượng ra cho thấy, bức tượng không phải làm bằng đất sét, thạch cao mà được dán bằng giấy. Bỏ lớp giấy trắng sơn phết màu mè bên ngoài thì bên trong lộ rõ nhiều lớp giấy báo và trong cùng là áo quần cũ.
  Bên trong lớp áo quần cũ, là một thanh gỗ. Tốp thanh niên cười ồ lên rồi dán chân bức tượng lại và bỏ đi… Song, khi tốp thanh niên kia đã phanh phui sự thật, một số người thấy bị mắc lỡm, bèn mở cửa sổ căn buồng ra nhìn cho rõ.
  Và, chúng tôi mới phát hiện trên bệ cửa sổ có một đĩa hồ dán còn tươi và mắt, mũi, đầu tóc… của bức tượng còn mới chưa ráo mực. Như vậy rõ ràng bức tượng là do ông Lê Vân mới làm chứ không phải làm cách đây đã nhiều năm về trước như ông ta đã nói…
  Để tìm hiểu rõ hơn, theo yêu cầu của chúng tôi, lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình đã cử một tổ công tác cùng một số Công an thị trấn Hà Lam và những người dân có trách nhiệm tại tổ 12, đưa chúng tôi lên nghĩa địa Bàn Thang, cách nhà ông Lê Vân khoảng 2 cây số, nơi có mộ của bà Phạm Thị Sang.
  Thì ra, mộ bà Sang xây dựng khá kiên cố (như một lăng mộ), nằm bên một con đường nhỏ, thường xuyên có người qua lại. Ông Lê Trung Lộc là công an viên Công an thị trấn Hà Lam, cho biết: “Hồi năm 2003-2005, ông làm thợ hồ, chuyên xây mộ cho người chết chon ở nghĩa địa Bàn Thang.
  Bà Sang chết, gia đình và bà con chòm xóm làm tang lễ, đưa lên chôn cất và xây liền ngôi mộ này. Khoảng cuối năm 2004, ông Lê Vân đi làm công trình xây dựng ở Tây Nguyên về có xích mích với con cái nên ông ta đã lên mộ bà Sang, đào đất trong cái áo quan xây bằng bê tông ra và chui vào đó nằm ngủ vào ban đêm.
  Phía trên ông ta phủ bạt để che mưa, gió. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn thì việc làm không bình thường của ông Lê Vân bị bọn trẻ chăn bò phát giác và các con trai lớn của ông ta đã lên ngăn cản, lấp đất lại.
  Ông Lê Trung Lộc khẳng định: “Tui là người tận mắt chứng kiến việc ông Lê Vân do mâu thuẫn với con cái đã lên mộ bà Sang ngủ, không hề có chuyện ông ta đào một đường hầm sâu vào huyệt mộ để ngủ bên quan tài bà Sang đã viết trên báo chí. Việc ông Lê Vân có ngủ trên mộ bà Sang là có thật, do thấy con cái bất hiếu mà tìm đến cái chết bằng cách đó…
  Ngày 1-12, khi bài viết này lên trang thì có một tờ báo thông tin cho biết, họ đã phối hợp cùng Bác sĩ Lê Văn Dần và kỹ thuật viên Lê Thanh Bình của Khoa X-quang, Bệnh viện Quân y C17 tại TP Đà Nẵng, đem máy chụp X-quang vào hợp tác cùng ông Lê Vân để chụp bức tượng và xác định bên trong có bộ hài cốt hoàn chỉnh.
  Chúng tôi đã có cuộc làm việc với Đại tá Văn Quý Tuấn, Chính ủy Bệnh viện Quân y C17 thì ông khẳng định: Chỉ huy của Bệnh viện Quân y C17 không phân công một bác sĩ hay kỹ thuật viên nào vào nhà ông Lê Vân để làm công việc như vậy.
  Máy móc và các trang thiết bị y tế của bệnh viện được quản lý chặt chẽ, không có sự di chuyển ra khỏi đơn vị. Khoa X-quang của Bệnh viện Quân y C17 không có bác sĩ nào tên là Lê Văn Dần, mà ông Dần và ông Bình đều là kỹ thuật viên. Bệnh viện Quân y C17 nghiêm cấm y, bác sĩ hành nghề y tế tư nhân, do đó sẽ tiến hành làm rõ động cơ mà các kỹ thuật viên Dần và Bình vào nhà ông Lê Vân để chụp X-quang bức tượng…
  Kỹ thuật viên Lê Văn Dần cũng được lãnh đạo đơn vị mời lên gặp chúng tôi và ông thừa nhận rằng, thông qua sự nhờ cậy của một người quen biết nên ông tìm mượn máy chụp X-quang cầm tay để vào chụp bức tượng của ông Lê Vân.
  Với những chứng cử bằng hình ảnh mà phóng viên đã chụp được vào sáng ngày 28-11, khi nhóm thanh niên dùng dao mổ chân phải bức tượng tại nhà ông Lê Vân rõ ràng chỉ là thanh gỗ, cho thấy: Nếu thật sự hai kỹ thuật viên dùng máy chụp X-quang xác định trong bức tượng của ông Lê Vân có bộ xương người hoàn chỉnh thì chắc chắn ông ta đã phát giác tượng bị mổ kiểm tra nên lấy hài cốt bỏ vào( có thể không phải là hài cốt của bà Sang. Hoặc không loại trừ khả năng ông Lê Vân đào mộ của ai đó lấy trộm); hoặc cũng có thể là xương động vật.
  Đại tá Lương Tấn Tài cho biết, nhiều người dân ở tổ 12, thị trấn Hà Lam, đã có đơn thư khiếu nại về việc làm không bình thường của ông Lê Vân, gây xáo trộn an ninh trật tự địa phương.
  Do đó, căn cứ vào Nghị định 150/CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 12-12-2005 thì ông Lê Vân đã có hành vi gây ảnh hưởng đến việc giữ gìn sự yên tĩnh chung của khu dân cư (điều 8); đồng thời vi phạm điểm b, khoản 4 của điều 9 quy định trong Nghị định 150/CP về việc bốc mộ, di chuyển người chết, hài cốt trái quy định, không đảm bảo vệ sinh…
  Chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương đang yêu cầu ông Lê Vân phải trình bày sự việc đúng sự thật để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.
  Theo: 24h
  Ký à? Lại ký nữa à? Hun cái chít ngắc pi dzờ chứ ở đó mà đòi ký.

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Tags for this Thread

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •