Bao caosu "sung sướng" đủ chủng loại, mẫu mã, kích cỡ là mặt hàng luôn chiếm áp đảo về số lượng, không bao giờ thiếu trong tang vật thu giữ được mỗi lần đoàn thanh tra liên ngành ra quân dẹp khu chợ "đêm" Hàng Chiếu (Hà Nội).

Các món đồ chơi 100% là hàng nhập lậu từ biên giới phía bắc này rằng lạ thì thật là lạ, nhưng cũng có thể tai bay vạ gió khôn lường cho người dùng.
Tai bay vạ gió

Thỉnh thoảng anh Nam có cách tìm cảm giác mới trong chuyện ấy bằng các bao cao su (BCS) hình thù kỳ dị, khi thì các con giáp, lúc thì hình sừng tê giác, hay xù xì như da cá sấu. Lần nào đi "ra ngoài", anh cũng lên Hàng Chiếu sắm cho mình cái phương tiện để tăng phần hưng phấn, giúp anh thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình.

Chỉ tới một hôm anh Nam giật mình khi thấy mủ chảy ra, nóng rát, rất khó chịu khi đi tiểu. Đến khám tại Trung tâm sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng, kết quả không ngoài dự đoán: Anh đã bị lậu do bị rách bao trong lúc quan hệ. Phải mất 1 tuần chạy chữa, bệnh mới khỏi.

Anh Nam thú thật với BS Nguyễn Bá Hưng tại Trung tâm Ánh Sáng là anh được người bán hàng quảng cáo có loại bao vừa có hoa vừa có râu rất đẹp, nên anh ra ngoài "đổi gió" như những lần trước. Nhưng sự cố xảy ra trong lúc quan hệ mà anh không biết - khi rút ra, bao đã rách tung hết.

Không ít khách hàng đến khám và tư vấn tại Trung tâm Ánh Sáng từng ở tình huống dở khóc dở cười như anh Nam. Để tránh cho bệnh nhân có thể tái mắc lậu cũng như dính các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục khác như giang mai, viêm gan B, HIV/AIDS, BS Nguyễn Bá Hưng khuyến cáo không nên sử dụng một loại bao "kỳ cục" này một mình khi đi "ra ngoài". Nên dùng song song 2 loại BCS, một loại "lót nền" đi bên trong là loại truyền thống, đảm bảo cho việc phòng tránh thai và bệnh xã hội, rồi đến bên ngoài là loại cảm giác mạnh kia. Nhưng tốt nhất là không nên dùng hàng lạ. Bởi hàng lạ phần lớn là ngoài luồng, nhập lậu từ biên giới phía bắc, hầu hết đều sản xuất gia công, khó có thể đảm bảo về chất lượng, độ an toàn.

BS Hưng chỉ cho PV Báo Lao Động một phần bộ sưu tập mà anh tìm được ở những địa điểm bán các dụng cụ "sung sướng": Những BCS hình thù kỳ quái; gắn bi, râu, lông; các loại gắn pin có rung... Chiếc bao gắn râu, bi, hoa... không cần quá săm soi, cũng có thể nhìn thấy những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sau khi người sản xuất thủ công dùng kim xâu đính vào. Hàng gia công này chỉ cần "động" vào là bục ngay. Đương nhiên, khi đã rách, BCS mất tác dụng phòng bị.

Hàng ngoài luồng thống trị

Thông thường, BCS có chất bôi trơn, trong chất bôi trơn này là hỗn hợp các loại dầu bôi trơn y tế, chất sát trùng nhẹ và chất có tác dụng diệt tinh trùng đã được kiểm duyệt chặt chẽ. Nhưng BCS gia công có thể lạm dụng chất bôi trơn rẻ tiền như mỡ lợn hoặc dầu kém chất lượng nên khi sử dụng có thể gây viêm da tiếp xúc, dị ứng, mẩn ngứa... Thậm chí một số người đã pha trộn vào thành phần nhờn trong BCS rất nhiều loại thuốc khác nhau không được kiểm duyệt để quảng cáo giúp kéo dài, tăng cảm giác, duy trì "bản lĩnh", sự dẻo dai...

Khách hàng bị các tác dụng phụ của BCS "sung sướng" đến khám và điều trị tại Trung tâm Ánh Sáng không phải ít. Theo BS Hưng, xu hướng thanh niên muốn thử các sản phẩm lạ này đang tăng lên. Một số cặp vợ chồng muốn thay đổi không khí nên cũng nhập cuộc tìm hiểu. Tuy nhiên, các dụng cụ hỗ trợ chỉ tác động vào tâm lý này không nên lạm dụng, nhất là hàng ngoài luồng. Bởi quy trình tâm - sinh lý sẽ có sự điều chỉnh tự nhiên, hài hòa khi mỗi người duy trì cuộc sống cân bằng, hạn chế stress. Khi có các rối loạn cương dương hoặc bệnh khiến cánh mày râu không tự tin, họ cần có ý kiến tư vấn và điều trị của bác sĩ để giải quyết triệt để.

Những ngày giáp Tết nguyên đán, lực lượng thanh tra liên ngành công an - quản lý thị trường - y tế quận Hoàn Kiếm vừa truy quét chợ "sung sướng". Chỉ có 5- 10% là thuốc chữa bệnh thông thường, còn lại tang vật thu giữ được là các loại thuốc hướng tâm thần (Diazepam 5mg, Sedusen 5mg, Gardenal 100mg), thuốc điều trị rối loạn cương dương và các loại BCS, dụng cụ hỗ trợ tình dục - sextoy.

Theo Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, 50 - 70% số sản phẩm không có căn cứ xác định tên nhãn mác rõ ràng, nguồn gốc xuất xứ. Đối với các thuốc rối loạn cương dương như Cialis 20mg, bằng kinh nghiệm của người nắm vững thị trường, cán bộ Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm xác định thuốc giả bị trà trộn không ít. Công an và chính quyền sở tại đã nhiều lần ra quân dẹp khu "chợ sung sướng", nhưng được vài hôm, đâu lại vào đấy.

Các hành vi buôn bán những mặt hàng này chỉ bị xử phạt hành chính, nộp phạt xong các đối tượng lại quay về nghề cũ. Ngoài ra, do bị truy quét thường xuyên nên các đối tượng đối phó tinh vi như sử dụng người mù, người già tiêu thụ hàng, nên khi bắt được cũng rất khó cho cơ quan chức năng xử lý triệt để.
Theo baolaodong