Bắt đối tượng nhát ma cảnh sát 113

Ngày 6-4, lại xuất hiện giọng nói quen thuộc gọi vào tổng đài cảnh sát 113 Bình Dương hù dọa, chửi bới, nhát ma với những câu như “ma đây” hay “Công an à, mày có biết tao là ai không?”... Suốt một năm nay, giọng nói này thường xuyên gọi vào tổng đài cảnh sát 113 Bình Dương làm đau đầu các cảnh sát trực ban.


Tô Thanh Hùng - Ảnh do công an cung cấp

Không chỉ nhát ma, chửi bới, giọng nói này còn gọi báo tin tai nạn, cháy nổ giả. Nhiều lần cơ quan chức năng Bình Dương đưa giọng nói quen thuộc này vào danh sách “đen” theo dõi nhưng không lần ra. Mãi đến hôm qua, sau nhiều cố gắng, công an mới tóm được “giọng nói quen thuộc”.

Quấy phá bất kể lúc nào
:c13:Một chiến sĩ cảnh sát 113 kể: “Bất kể đêm khuya hay rạng sáng, đối tượng cũng có thể gọi điện hù ma hoặc hăm dọa. Nhiều hôm dường như hắn không ngủ để thực hiện trò phá rối”. Ngoài việc quấy phá cảnh sát 113 Bình Dương, đối tượng còn gọi vào 113 Bình Phước, Tây Ninh và các cơ quan nhà nước để chọc phá bằng nhiều lời lẽ thô tục.
Đã không ít lần cảnh sát 113 và phòng bưu chính viễn thông (Sở Thông tin - truyền thông Bình Dương) vào cuộc nhưng không xác định được vị trí. Từ năm 2009 đến nay, đối tượng đã dùng hàng chục sim điện thoại để gọi vào tổng đài 113.
“Tìm không ra dấu vết, phòng bưu chính viễn thông đã yêu cầu chặn cuộc gọi hai chiều của những số máy gọi vào tổng đài 113 nhưng khổ nỗi 113 là số máy nóng nên khi chặn hai chiều đối tượng này vẫn thực hiện được cuộc gọi” - ông Phan Thanh Nam, trưởng phòng bưu chính viễn thông, cho hay.
9g sáng 6-4, sau khi giọng nói quen thuộc xuất hiện, cảnh sát 113 Bình Dương, Công an huyện Dầu Tiếng, Công an thị trấn Dầu Tiếng cùng phòng bưu chính viễn thông lập tức sử dụng phương tiện định vị để lần theo đối tượng. Nhưng đối tượng rất ranh ma, liên tục tắt máy để tránh máy định vị.
Có lúc xác định được khu vực khả nghi, một cán bộ phòng bưu chính viễn thông nhấc máy lên gọi thì ngay tức khắc đối tượng tắt máy. Sau đó gọi lại thì từ đầu máy bên kia thách thức: “Mày là công an à? Mày có biết tao là ai không?”.
Dù xác định giọng nói nhưng hệ thống định vị vẫn không xác định rõ vị trí chính xác do đối tượng liên tục tắt mở máy.
:c4:Đến gần 11g, máy định vị báo số máy gọi quấy rối cảnh sát 113 đang ở rất gần. Một cán bộ nghiệp vụ tiếp tục gọi nhưng đầu máy bên kia bấm nút từ chối. Khi máy định vị báo chính xác đối tượng đang ở trong một căn nhà cấp bốn, nhìn bề ngoài có vẻ là điểm sửa chữa máy móc, công an liền cử một cán bộ giả làm người đi sửa máy để tiếp cận ngôi nhà.
Lọt vào trong nhà, cán bộ công an gặp một thanh niên và hỏi anh này: “Sửa máy thì bao giờ lấy được, có hóa đơn không?”. Người thanh niên trả lời: “Không có hóa đơn”. “Nếu không có để tôi gọi hỏi ông chủ xem sao”, cán bộ công an vừa nói vừa bấm điện thoại di động gọi vào chính số máy hay quấy phá cảnh sát 113. Lập tức có tiếng điện thoại reng, người thanh niên vội vàng tắt máy. Ngay lúc này, công an ập vào và bắt đối tượng đang còn cầm máy trên tay.

Mỗi ngày có 500-600 cuộc gọi quấy phá cảnh sát 113
:c1:Đối tượng được xác định là Tô Thanh Hùng (36 tuổi), làm nghề sửa máy khoan. Chiều cùng ngày, Hùng được đưa về Công an huyện Dầu Tiếng để lấy lời khai. Cũng hôm qua, cơ quan điều tra đã tiến hành làm thủ tục khám xét nhà của Hùng. Ban đầu cơ quan điều tra đã thu được nhiều sim điện thoại di động của mạng Viettel “núp bóng” những cái tên đăng ký khác nhau. Nhật ký điện thoại của Hùng chứa đầy cuộc gọi đến 113.
:c10:Lời khai của Hùng đã thể hiện rõ hành động quấy phá có tính toán kỹ lưỡng. Toàn bộ số sim dùng quấy rối cảnh sát 113 và cơ quan chức năng đều được mua tại Tây Ninh hoặc TP.HCM.
Ông Phan Thanh Nam cho hay từ cuối năm 2009, Hùng đã bắt đầu có hành vi gọi điện quấy rối khiến tổng đài 113 nghẽn mạng. Trung bình mỗi ngày Hùng gọi 500-600 cuộc điện thoại vào tổng đài 113, đó là chưa kể số lượng cuộc gọi vào các cơ quan nhà nước khác. Hùng đã dùng nhiều tên giả để mua hàng chục sim ở khu vực khác nhằm đánh lạc hướng cơ quan chức năng.
Dự kiến hôm nay cơ quan chức năng Bình Dương làm việc với nhà cung cấp dịch vụ Viettel để điều tra thêm về hành vi quấy rối của đối tượng này.

clip tham khảo ko phải nội dung của tội phạm trên :
:c12: cấm suy nghĩ lệch lạc khi nghe clip này !
YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.