Theo VTC-kenh14.vn Một cô bé 8 tuổi ở tỉnh Cajamarca thuộc miền Bắc Peru bị bệnh lão hóa sớm rất hiếm gặp ở trẻ em khiến Diaz có vẻ ngoài già như một bà cụ đã ... 80 tuổi.


Diaz, mới có 8 tuổi nhưng em đã mắc phải căn bệnh lão hóa khiến em có vẻ ngoài của một cụ già 80 tuổi. Căn bệnh quái ác ấy đã lấy đi của em sự hồn nhiên, đánh cắp của em cả tuổi thơ khi chúng bạn không ai dám chơi cùng. Ánh mắt kì thị của người đời khiến cô bé nhiều đêm bật khóc, khóc cho số phận hẩm hiu khi em không thể hiểu nổi tại sao mình lại khác mọi người như vậy.


Búp bê là người bạn duy nhất chịu lắng nghe em!


Ngoài căn bệnh thoái hóa sớm hiếm gặp, Diaz còn bị máu trắng, bệnh tim và bệnh khớp khiến sức khỏe em ngày càng suy kiệt. Một mắt đã không còn nhìn thấy ánh sáng, tay chân, các khớp cô bé cũng bắt đầu có hiện tượng co quắp và không tự làm được những việc vệ sinh cá nhân đơn giản nhất.Mọi việc vệ sinh cá nhân hàng ngày Diaz đều phải dựa vào người chị gái hoặc mẹ.


Nhìn cảnh “bà lão 80” mới 8 tuổi đầu mân mê con búp bê rồi khóc, nhiều người chứng kiến đã phải rớt nước mắt trước sự bạc đãi của tạo hóa đổ lên đầu con trẻ tội nghiệp.Diaz đau khổ với gương mặt bà già.

Trong khi đó cách đây không lâu báo chí lại đưa tin về một cô bạn Brooke Greenberg sống ở Mỹ tuy đã 17 tuổi nhưng lại có hình dáng và trí óc của một đứa bé 1 tuổi. Người ta cho rằng Brooke Greenberg bị mắc phải một căn bệnh liên quan đến biến đổi gen, ngăn cản sự phát triển.

Cô bạn 17 tuổi (trái) trong hình hài của 1 em bé...