quạt sưởi khá sôi động do có nhiều người tìm mua. Hiện tại, giá cả các mặt hàng quat suoi rất nhập nhằng, cùng một loại hàng nhưng mỗi nơi bán mỗi giá. Sau đây giadinhmart.vn xin giới thiệu một số sản phẩm quạt sưởi và trích dẫn một số lời tư vấn của các chuyên viên trong ngành điện máy về tính năng, cách chọn mua và sử dụng một số loại quat suoi đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình.


quạt sưởi điện ấm áp cho mùa động lạnh giá


Từ tháng 1-2008 đến nay, các loại quat suoi đều khan hiếm nên giá bị đội lên gấp 2-3 lần so với cuối năm 2007. Theo nhiều chủ cửa hàng thì mặc dù dự báo thời tiết cho hay đợt rét đậm này chỉ ít ngày nữa là kết thúc nhưng để đề phòng những đợt rét sau, nhiều hộ gia đình vẫn “săn” máy sưởi, quạt sưởi do vậy hàng vẫn bán rất chạy”.

Bán chạy nhất là các loại nhãn hiệu quạt sưởi Samsung, quạt sưởi Komatsu, quạt sưởi Nagakawa, quạt sưởi nova, quạt sưởi saiko... với giá trung bình từ 450.000 - 1,5 triệu đồng/chiếc. Một số loại quạt sưởi dầu của Nga cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy vậy, giá cả các loại quạt sưởi được các chủ cửa hiệu tha hồ “kênh giá”. Chẳng hạn cùng một loại quạt sưởi Komatsu công suất 2.000W, nhưng giá dao động từ 1,5 triệu đồng – 2,1 triệu đồng/máy.Cách chọn mua và sử dụng quạt sưởi an toàn:Người tiêu dùng đi mua nên tham khảo kỹ thị trường trước khi mua sắm quạt sưởi , không nên vội vàng để chuốc phải hàng rởm giá cao. Xin lưu ý, rất nhiều loại thiết bị nhiệt lớn, điện công suất rất cao, vì thế bên cạnh giá cả cần chú ý chức năng an toàn của các loại quạt sưởi, túi sưởi , máy sưởi .
Người mua chăn điện, túi chườm cần chú ý và nên ưu tiên yếu tố an toàn. Khi sử dụng cần kiểm tra thường xuyên, cẩn thận khi dùng cho trẻ em và người để tranh các tai nạn. Khi mua quạt sưởi saiko nên chọn nhà phân phối tốt, đề nghị nhân viên kỹ thuật hướng dẫn cẩn thận, nên giữ lại phiếu bảo hành và hướng dẫn sử dụng để tham khảo khi cần thiết.

Hiện nay có khá nhiều gia đình mua quạt sưởi điện , máy sưởi để sử dụng khi tắm cho trẻ. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, các loại thiết bị sưởi dùng bóng halogel không được đặt trong phòng tắm, hoặc những nơi có nhiều hơi nước để hạn chế tình trạng nước ngưng tụ dễ làm gỉ sét, chập điện.
Nếu sử dụng trong phòng tắm, nên chọn mua loại quạt sưởi treo tường hoặc để cách xa khu vực tắm khoảng 5 - 7 m để bảo đảm an toàn. Ngoài ra, cũng nên hạn chế việc bật liên tục máy sưởi, quạt sưởi trong phòng vì có thể gây khô da, thậm chí khó thở do thiếu ôxy. Mặt khác, khi mua máy sưởi, quat suoi , nên xem xét kỹ chất nhựa làm quạt. Bởi với nhựa tái sinh, nhựa xấu khi quạt nóng có thể làm chảy nhựa gây ra mùi độc.Đặc điểm quạt sưởi :

Cấu tạo đẹp mắt, tương tự như một chiếc quạt mát dùng trong mùa hè nhưng lại tỏa ra hơi nóng ấm áp. Quạt sưởi này cũng có nhiều loại trên thị trường, nếu là sản phẩm của Hàn Quốc thì sử dụng nhiệt tỏa ra dưới dạng ánh sáng tia viễn hồng ngoại cùng với gương phản xạ nhiệt hình cầu, tăng tối đa khả năng bức xạ nhiệt lên đến trên 90%. Sản phẩm này được cho là có khả năng làm đẹp da, giúp tăng cường sức khỏe mà lại tiết kiệm điện tới 40% điện năng so với các loại quạt sưởi khác.


Các loại quạt sưởi của Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia,... (khoảng trên 500 nghìn đồng) thì vẫn sử dụng bóng đèn halogen là nguồn tạo nhiệt chính và cánh quạt quay làm tản hơi nóng ra xung quanh cùng với tut-năng làm tăng diện tích làm nóng. Với loại quạt này thì không khí trong phòng vẫn trở nên khô do quạt không có thiết bị tạo ẩm kèm theo.

Sử dụng quat suoi khá an toàn cho gia đình có người già và trẻ nhỏ bởi khả năng điều chỉnh quạt cao thấp và sẽ tự động ngừng làm việc khi quạt bị đổ.

Đặc điểm quạt sưởi hơi nước :


Quạt sưởi hơi nước dùng được cả mùa đông lẫn hè.

Là loại quạt sưởi tiến tiến nhất hiện nay và là giải pháp chống lạnh khi bạn không đủ năng lực tài chính để sắm điều hòa 2 chiều. Thị trường có khá nhiều nhãn hiệu quạt hơi nước, như Sanaky, Tifan, Legend, Asia,…mỗi nhãn hiệu có hàng chục mẫu mã khác nhau.