quạt sưởi khá sôi động do có nhiều người tìm mua. Hiện tại, giá cả các mặt hàng quat suoi rất nhập nhằng, cùng một loại hàng nhưng mỗi nơi bán mỗi giá. Sau đây giadinhmart.vn xin giới thiệu một số sản phẩm quạt sưởi và trích dẫn một số lời tư vấn của các chuyên viên trong ngành điện máy về tính năng, cách chọn mua và sử dụng một số loại quat suoi đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình.


quạt sưởi điện ấm áp cho mùa động lạnh giá


Từ tháng 1-2008 đến nay, các loại quat suoi đều khan hiếm nên giá bị đội lên gấp 2-3 lần so với cuối năm 2007. Theo nhiều chủ cửa hàng thì mặc dù dự báo thời tiết cho hay đợt rét đậm này chỉ ít ngày nữa là kết thúc nhưng để đề phòng những đợt rét sau, nhiều hộ gia đình vẫn “săn” máy sưởi, quạt sưởi do vậy hàng vẫn bán rất chạy”.
ngoai ra con rat nhieu loai quat suoi khac nua
Bán chạy nhất là các loại nhãn hiệu quạt sưởi samsung, quạt sưởi Komatsu, quạt sưởi Nagakawa, quạt sưởi nova, quạt sưởi saiko... với giá trung bình từ 450.000 - 1,5 triệu đồng/chiếc. Một số loại quạt sưởi dầu của Nga cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy vậy, giá cả các loại quạt sưởi được các chủ cửa hiệu tha hồ “kênh giá”. Chẳng hạn cùng một loại quạt sưởi Komatsu công suất 2.000W, nhưng giá dao động từ 1,5 triệu đồng – 2,1 triệu đồng/máy.
Đặc điểm quạt sưởi :

Cấu tạo đẹp mắt, tương tự như một chiếc quạt mát dùng trong mùa hè nhưng lại tỏa ra hơi nóng ấm áp. quạt sưởi này cũng có nhiều loại trên thị trường, nếu là sản phẩm của Hàn Quốc thì sử dụng nhiệt tỏa ra dưới dạng ánh sáng tia viễn hồng ngoại cùng với gương phản xạ nhiệt hình cầu, tăng tối đa khả năng bức xạ nhiệt lên đến trên 90%. Sản phẩm này được cho là có khả năng làm đẹp da, giúp tăng cường sức khỏe mà lại tiết kiệm điện tới 40% điện năng so với các loại quạt sưởi khác.
Các loại quạt sưởi của Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia,... (khoảng trên 500 nghìn đồng) thì vẫn sử dụng bóng đèn halogen là nguồn tạo nhiệt chính và cánh quạt quay làm tản hơi nóng ra xung quanh cùng với tut-năng làm tăng diện tích làm nóng. Với loại quạt này thì không khí trong phòng vẫn trở nên khô do quạt không có thiết bị tạo ẩm kèm theo.
Sử dụng quat suoi khá an toàn cho gia đình có người già và trẻ nhỏ bởi khả năng điều chỉnh quạt cao thấp và sẽ tự động ngừng làm việc khi quạt bị đổ.
Đặc điểm quạt sưởi hơi nước :

quạt sưởi hơi nước dùng được cả mùa đông lẫn hè.
Là loại quạt sưởi tiến tiến nhất hiện nay và là giải pháp chống lạnh khi bạn không đủ năng lực tài chính để sắm điều hòa 2 chiều. Thị trường có khá nhiều nhãn hiệu quạt hơi nước, như Sanaky, Tifan, Legend, Asia,…mỗi nhãn hiệu có hàng chục mẫu mã khác nhau.
Thực chất lò sưởi hơi nước chính là chiếc quạt mát hơi nước đã xuất hiện vài năm trước đây nhưng có thêm chức năng làm nóng. Vì thế nó có hình dạng giống như một cái tủ, có kích thước cao khoảng 45-60cm, tùy theo từng loại, có bánh xe tiện lợi cho việc di chuyển, vỏ bằng nhựa hoặc bằng hợp kim.
Về cấu tạo, quạt sưởi này gồm ba phần chính: ngăn chứa nước, dàn dây mayxo và quạt thổi gió. Sử dụng công nghệ màng thấm và trục cuốn. Nước được thấm từ những miếng vải bằng chất liệu đặc biệt hoặc được trục cuốn đưa phần vải thấm nước lên để quạt gió thổi hơi nước ra môi trường.
Ngoài ra còn có loại quạt được bố trí thêm 1 máy bơm nhỏ bên trong, hút nước từ bầu đựng nước lên để cung cấp cho quạt gió thổi hơi nước ra ngoài. Ba bộ phận chính của quạt hoạt động nhịp nhàng với nhau tạo ra gió nóng kèm hơi nước, làm nhiệt độ không khí tăng lên đồng thời bổ sung một lượng hơi nước đáng kể để tránh tình trạng không khí khô khi bị làm nóng bởi lò sưởi.
Giá thành tùy loại, các sản phẩm cao cấp có giá khá cao, từ 7 đến 10 triệu đồng, nhưng sản phẩm của Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia dao động khoảng 1,300,000 đ đến 1,500,000 đ.