Loại rượu : Rượu thuốc
Nguyên liệu : Nhân sâm hàn quốc
Giới tính phù hợp : Nam&Nữ

* CÔNG DỤNG:

Rượu nhân sâm (nhân sâm hàn quốc) có tác dụng bổ máu và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng, trị bệnh đau đầu, thiên đầu thống và chứng mệt mỏi, chứng kém ăn mất ngủ, tăng cường sinh lực cho cơ thể, làm sảng khoái tinh thần, điều hòa cơ thể và cân bằng sinh lý, ngoài ra còn đề phòng bệnh lão hóa và kéo dài tuổi thọ cho con người.

Cách ngâm rượu bổ với nhân sâm.
1. Rượu nhân sâm - linh chi:
Thành phần gồm có: 20gr nhân sâm, 30gr linh chi, và một lít rượu trắng (loại ngon).

Cách ngâm: cho nhân sâm và nấm linh chi vào cùng ngâm trong rượu, ngâm với thời gian hơn hai tuần là có thể dùng được. Mỗi lần dùng một cốc nhỏ, ngày dùng hai lần. Món rượu này có tác dụng chữa: mất ngủ, tình trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh...

2. Rượu nhân sâm - câu kỷ tử
Thành phần gồm: 30gr nhân sâm hàn quốc, nửa kg câu kỷ tử, 200gr thục địa, 2 kg đường phèn, và 5 lít rượu trắng loại ngon.

Cách làm: cho tất cả những nguyên liệu trên vào một cái khạp, rồi đổ rượu vào để ngâm, đậy kín lại. Một tháng sau thì gạn lọc, lấy nước dùng. Bài rượu này có tác dụng bổ ích khí huyết, hiệu nghiệm thấy rõ đối với các chứng như: suy nhược lâu ngày ăn kém, mất sức, ra mồ hôi trộm, mất ngủ, choáng váng, đau lưng...

3. Rượu nhân sâm - hoàng kỳ
Nguyên liệu gồm: nhân sâm (50gr), hoàng kỳ (50gr), cùng một lượng rượu ngon vừa đủ. Đem nhân sâm, hoàng kỳ ngâm vào rượu khoảng vài tuần là có thể dùng được. Loại rượu ngâm này có tác dụng bổ trung ích khí, cường tráng thân thể, tăng tuổi thọ và chống lão hóa.

Ngoài ra, để bồi bổ cơ thể, bổ tinh, tăng tủy, còn có thể chế biến món Gà niêu nấu nhân sâm - với nguyên liệu gồm: một con gà giò, 50gr nhân sâm tươi, 20gr nấm hương, cùng gừng, hành, các gia vị. Cách làm: gà làm sạch, chặt khúc, nhân sâm, hành, gừng, nấm hương cùng cho vào niêu, và một lượng nước vừa đủ (nước phải ngập qua mặt nguyên liệu). Cho niêu vào trong lò hấp, hấp trong 1 giờ, món ăn thơm ngon, khoái khẩu, có công hiệu ôn trung ích khí (điều chỉnh chức năng tiêu hóa, tạo sức), bổ tinh tăng tủy.


Trên đây là các cách ngâm rượu với nhân sâm, mình sưu tầm được, các bạn tham khảo nha. Lần sau mình sẽ giới thiệu các bạn về cách dùng nấm linh chi

Chú ý: Hiện nay trên thị trường có nhiều sâm giả, chất lượng kém, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Để tránh hiện tượng này, mình giới thiệu một vài địa chỉ mua hàng tin cậy. Các bạn có thể tin tưởng khi dùng các sản phẩm của nhansam-hanquoc.com, nhansam-trieutien.com. Chúc các bạn là những người tiêu dùng thông thái.
Ngoài ra, nhansam-hanquoc.com còn cung cấp các sản phẩm chất lượng khác rất tốt cho sức khỏe con người như Linh chi