Sau khi "ân ái" với gã trai đứng đường, anh Trần vừa quay lưng đã nhận trọn những nhát dao chí mạng của người tình giá 50.000 đồng này và bị hắn cướp đi toàn bộ tài sản.

Trong vài tháng qua, tại TP HCM đã xảy ra hàng loạt những vụ án mạng mà nạn nhân là những người thuộc “thế giới thứ 3”. Những cái chết tức tưởi, đau đớn của họ có thể đã không xảy ra nếu như họ thận trọng hơn trong các mối quan hệ “lệch pha” của mình.
Cổ Minh (tự “A Thiếu”, 19 tuổi, ngụ quận 11) là một thanh niên không nghề nghiệp. Minh thường đua đòi theo chúng bạn hoặc mượn tiền bất kỳ ai có thể. Đến một ngày số nợ đã nhiều, các chủ nợ thường xuyên tìm kiếm hăm he, Minh nảy sinh ý định đi cướp tài sản. Biết hằng đêm khu vực đường Hồng Bàng (quận 5) có nhiều người đồng tính nam lắm tiền đến tìm bạn tình để “tâm sự”, Minh ấp ủ một âm mưu…


Cổ Minh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Đêm 29/12/2009, sau khi ăn chơi cùng các bạn về, Minh khoác lên người bộ cánh tươm tất, chuẩn bị một con dao rồi đi bộ ra khu hồ nước của tòa nhà Thuận Kiều. Thấy những gã “trai bao” tụ tập nói cười giả lả để câu khách, Minh học làm theo rồi kiếm cho mình một góc khuất, chờ đợi…
Đúng như dự tính, chỉ một lúc sau đó, người đàn ông có điệu bộ ẻo lả đảo chiếc xe tay ga bóng loáng vài vòng trước mặt gã thanh niên trẻ, ra hiệu. Chỉ nhìn sơ, Minh biết cá đã cắn câu - một con cá to với chiếc xe đắt tiền, nên nhanh chóng gật đầu với giá bán dâm 50.000 đồng. Sau đó, cả hai kéo nhau đến một khu vực vắng người tại xã Phong Phú (huyện Bình Chánh) để “mây mưa”.
Xong “phi vụ” bán dâm, vừa nhận tờ tiền từ tay ông khách, Minh bất ngờ rút dao đâm vào lưng của “bạn tình” khiến người này bỏ xe tháo chạy. Quyết không để “con mồi” thoát, Minh đuổi theo đâm thêm nhiều nhát nữa khiến nạn nhân chết tại chỗ. Xong, gã sát thủ ung dung lấy xe máy, điện thoại di động cùng chiếc bóp da đựng tiền và toàn bộ giấy tờ của nạn nhân tẩu thoát. Tự thưởng cho mình về “chiến công” này, Minh tìm một gái bán dâm chở đến phòng trọ tại đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5) “vui vẻ”.
Cùng lúc, người dân phát hiện một xác chết nam tại lề đường số 17 (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) liền trình báo với công an. Qua khám nghiệm, cơ quan công an xác định nạn nhân bị đâm nhiều vết đâm ở vùng ngực, lưng, vai, và một nhát dao chí mạng làm thủng động mạch chủ ở ngực.
Hai ngày sau, danh tính nạn nhân được xác định là anh Trần (tự “Mộng Tuyền”, 26 tuổi), một người đồng tính nam. Do lối sống và quan hệ của nạn nhân rất phức tạp nên cơ quan điều tra gặp không ít khó khăn trong việc truy bắt hung thủ. Nhưng theo nhận định ban đầu, đây là vụ án giết người cướp tài sản.
Phải mất nhiều ngày sau đó, đến ngày 7/1, qua truy xét, công an đã bắt được Cổ Minh khi y đang tẩu tán tài sản vừa cướp được.
Ngoài ra, cái chết thương tâm của ông Mạnh (47 tuổi, ngụ Bình Tân) cũng là hồi chuông cảnh báo cho những người có lối sống lệch lạc về giới tính.

Toàn, Nhật, hai trong số 4 hung thủ giết người. Ảnh: CAND

Ông Mạnh vốn là một người đồng tính, sống độc thân và làm nghề tài xế xe cẩu nên cuộc sống cũng dư giả. Ngoài thời gian làm việc, ông sống khép kín tại nhà, ít có quan hệ bè bạn và thường lủi thủi trong căn nhà rộng rãi của mình. Thấy bạn buồn, người bạn “đồng giới” của ông Mạnh giới thiệu cho ông một nhóm thanh niên khỏe mạnh để “kết bạn”.
Qua đó, ông Mạnh đã quen nhóm gồm 4 thanh niên là dân lao động tứ xứ trôi giạt về TP HCM để kiếm sống. Ngoài giờ làm việc, ông Mạnh thường xuyên mời họ về nhà để ăn cơm, trò chuyện cho khuây khỏa, có hôm còn cho ngủ lại qua đêm để tiện “tâm sự”.
Sau thời gian ăn nhờ ở đậu, thấy ông Mạnh nhiều tiền lại sống một mình nên nhóm này quyết định ra tay giết người cướp của. Rạng sáng ngày 24/2, sau khi “ân ái”, thấy ông Mạnh đã ngủ say nhóm này đã dùng chày đập vào đầu ông đến chết rồi lấy tài sản cung nhau bỏ trốn.
Đến chiều tồi ngày 24/2, một người hàng xóm vô tình nhìn qua khe cửa nhà ông Mạnh và phát hiện thấy gia chủ nằm bất động bên vũng máu. Sự việc lập tức được trình báo công an.
Từ những thông tin do hàng xóm cung cấp, công an đặt nghi vấn vào nhóm 4 người bạn đã từng nhiều lần ở lại nhà ông Mạnh. Qua điều tra, ngày 4/3, công an đã bắt được Nguyễn Minh Toàn (27 tuổi, Vĩnh Long), Trần Minh Nhật (20 tuổi, Sóc Trăng). Cảnh sát vẫn đang tiếp tục truy bắt những người còn lại.
Mới đây nhất, ngày 17/4, một vụ án mạng xảy ra làm xôn xao cả khu phố lao động tại phường Tân Quy (quận 7). Nạn nhân là anh Nhân (42 tuổi, thợ may) được quần chúng phát hiện chết trong phòng trọ của mình.
Tại hiện trường, thi thể anh Nhân nằm trên vũng máu, trên người có nhiều vết thương do bị đâm, căn phòng bị xới tung, đồ đạc vất ngổn ngang, toàn bộ tài sản của anh Nhàn là chiếc xe máy và số tiền dành dụm nhiều năm để chuẩn bị mở cơ sở kinh doanh riêng đã không cánh mà bay.
Theo những người dân sống gần đó, anh Nhân là một người đồng tính hiền lành, có lối sống khép kín và đang sống chung với “người tình đồng giới” tại căn phòng trọ trên.
Sau khi anh Nhân chết, người đàn ông từng sống chung với anh cũng bặt vô âm tín. Cơ quan công an nhận định đây có thể là một vụ án giết người cướp của, mà người được cho là có liên quan đến vụ việc chính là “người tình đồng tính” của anh Nhân đã đi khỏi địa phương. Công an vẫn đang truy bắt nghi can này.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.


theo dantri