Tư vấn và soạn thảo đơn khởi kiện
Khởi kiện vụ án dân sự là việc cá nhân, cơ quan, tổ chức hoặc các chủ thể khác theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự nộp đơn yêu cầu tòa án có thẩm quyền bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình hay của người khác.

Đơn khởi kiện là một văn bản chuyển tải nội dung yêu cầu (hay còn gọi là nội dung khởi kiện) của người khởi kiện ( nguyên đơn) đối với người bị kiện (bị đơn) gửi tới Tòa án để cơ quan này xem xét, giải quyết theo thủ tục và trình tự do pháp luật quy định.

Đơn khởi kiện là văn bản quan trọng trong hồ sơ khởi kiện. Vì vậy, ngoài việc trình bày rõ ràng, mạch lạc, đơn khởi kiện phải đưa ra những căn cứ, lập luận sao cho chặt chẽ.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 164 Bộ luật tố tụng dân sự, đơn khởi kiện phải trình bày được những vấn đề cơ bản sau đây:

- Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;

- Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;

- Tên, địa chỉ của người khởi kiện;

- Tên, địa chỉ của người có quyền và lợi ích được bảo vệ, nếu có;

- Tên, địa chỉ của người bị kiện; - Tên, địa chỉ của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, nếu có;

- Những vấn đề cụ thể yêu cầu Tòa án giải quyết đối với bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;

- Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng, nếu có;

- Tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện là có căn cứ và hợp pháp;

- Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án;

- Người khởi kiện là cá nhân phải ký tên hoặc điểm chỉ; nếu cơ quan, tổ chức khởi kiện thì đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó phải ký tên và đóng dấu vào phần cuối đơn.

Là một trong những lĩnh vực hành nghề chủ yếu của VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS, hoạt động tham gia tố tụng được thực hiện bởi các Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.

Trong thời gian qua, HSLAWS đã tham gia giải quyết nhiều vụ việc, góp phần nâng cao hoạt động tố tụng, tăng tính dân chủ, khách quan, công bằng. Đây cũng là lĩnh vực thể hiện rõ nét khát vọng của HSLAWS kiên định thực hiện vai trò, sứ mệnh cao quý của nghề Luật sư trước xã hội.

HSLAWS thực hiện Tư vấn và Soạn thảo Đơn khởi kiện với các hoạt động cụ thể sau:

- Hướng dẫn Khách hàng soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ khởi kiện;

- Tư vấn về trình tự, thủ tục khởi kiện;

- Hướng dẫn Khách hàng soan thảo Đơn khởi kiện(download tại đây);

- Soạn thảo Đơn khởi kiện cho Khách hàng;

- Hướng dẫn Khách hàng nộp hồ sơ khởi kiện.

Ngoài những hoạt động trên, Luật sư thành viên của HSLAWS còn tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện hoặc người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự. Tuy nhiên, dù với vai trò nào, ở bất kỳ giai đoạn tố tụng nào, Luật sư HSLAWS cũng góp phần giải quyết vụ án đúng pháp luật, thực hiện quyền bình đẳng của mọi công dân trước pháp luật và luôn hoàn thành tốt nhất nghĩa vụ bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của Khách hàng làm họ yên tâm và tin tưởng vào sự công minh của pháp luật.


HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NAM HÀ NỘI - HSLAWS
Số 901, Tầng 9, Tháp A, Tòa nhà Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại VP: 04 3724 6666 ; Di động : 090 574 6666

Từ khóa liên quan: đơn khởi kiện, bộ luật tố tụng dân sự, thủ tục khởi kiện, hồ sơ khởi kiện, khởi kiện tranh chấp hợp đồng, khởi kiện dân sự kinh tế, khởi kiện yêu cầu đền bù thiệt hại, khởi kiện có yếu tố nước ngoài, khởi kiện vụ án hành chính, khởi kiện vụ án dân sự, khởi kiện đòi nợ, người khởi kiện, người bị kiện, thụ lý đơn khởi kiện, khởi kiện ly hôn, thời hiệu Khởi kiện và Giải quyết tranh chấp đất đai

Các website có dịch vụ tương tự:
- www.luatsurieng.vn
- www.hslaw.vn
- www.luatsu.cc
- www.tuvanphapluat.asia