Theo VCTV-kenh14.vn
Điều này rất hữu ích cho những nhân đang bối rối trong việc lựa chọn cho mình những quần áo lót phù hợp đấy!
* Kích thước:
Để lựa chọn kích thước, bạn không cần thiết phải dựa vào những số đo cứng nhắc trên cơ thể hoặc một công thức cụ thể cho các số đo của quần lót mà ý tưởng tốt nhất về kích thước đồ lót là bạn nên nhìn vào sự thoải mái nhất của chính bạn. Đôi khi bạn cứ nghĩ kiểu dáng hay kích thước này không phù hợp với bạn nhưng khi bạn thử vào thì bạn sẽ thấy chúng thực sự thoải mái và phù hợp với bạn đấy.


Nếu bạn không thoải mái và tin tưởng vào cảm nhận của bạn thì có thể yêu cầu nhân viên bán hàng đồ lót của cửa hàng đó tư vấn và lựa chọn giúp. Những nhân viên chuyên nghiệp này có thể sẽ yêu cầu bạn cho biết kích thước vòng eo hay ngực của bạn. Điều này sẽ giúp họ tính toán xem bạn có phù hợp với một kích thước tiêu chuẩn hay kích thước trong bảng xếp hạng đồ lót của họ không.
Cách dễ dàng nhất để tìm kích thước quần áo lót cho bạn là lấy một vài loại quần áo lót có kích thước khác nhau trong cùng một kiểu dáng và thử chúng trên người. Điều này sẽ cho bạn biết những đồ lót ấy có phù hợp với vòng eo, chân của bạn không. Bạn cũng nên thử di chuyển người xem chúng có ôm khít vào cơ thể hay là quá lỏng lẻo với bạn.

* Các đường may, cắt:
Ngoài việc lựa chọn size đồ lót phù hợp cho bạn, bạn cũng nên để ý đến những đường cắt và đường may của quần áo lót nhé. Nếu là những quần áo lót đẹp, chúng sẽ thường được cắt theo khuôn hình phù hợp, tinh tế và tôn vóc dáng cơ thể bạn. Ngược lại, nếu là những đồ lót đại trà, hình dáng của chúng thường thô, không tôn vóc dáng cho bạn nhiều và thường để lộ ra những đường may, đường cắt bị lỗi.
Bạn cũng đừng bỏ qua những đường may cẩn thận, khéo léo trên đồ lót. Những đường may này sẽ cho bạn một cảm giác an toàn và tốt nhất với đồ lót. Nó sẽ loại trừ những tai nạn về đồ lót như sứt chỉ, tuột dây áo, hay gây tổn thương cho vùng cơ thể.

* Chất liệu vải:
Thế giới đồ lót rất đa dạng, chúng thường được sản xuất và thiết kế từ nhiều loại vải khác nhau. Thường thì mỗi loại vải đều có những ưu điểm và khuyết điểm của nó. Ví như những loại vải mềm mại như tơ, lụa sẽ cho bạn cảm giác mềm mịn mượt nhưng nó lại không ôm khít vào cơ thể nhiều như một số loại vải khác.
Chất liệu đồ lót hỗn hợp luôn luôn là một lựa chọn phổ biến vì chúng có thể hỗ trợ cho cơ thể bạn và tạo sự ô khít thoải mái hơn so với những chất liệu khác. Cotton là chất liệu rất tốt mang đến sự thông thoáng và thoải mái.
Nếu không chắc chắn về chất liệu quần áo lót, cách tốt nhất là bạn nên sở hữu một vài loại quần áo lót có chất liệu khác nhau. Từ đó bạn có thể biết được những ưu khuyết điểm của từng chất liệu này và điều quan trọng là được hưởng những lợi ích khác nhau của từng loại vải trong những trường hợp sử dụng cụ thể.

Ví như bạn nên mặc quần áo lót chất liệu tơ lụa vào ban đêm và mặc quần áo lót chất liệu cotton vào ban ngày sẽ giúp phát huy những ưu điểm nổi bật của chất liệu vải này đấy.

Lưu ý:
Một cặp quần áo lót phù hợp cũng có thể làm cho bạn cảm thấy cơ thể mình thêm hoàn hảo và tuyệt vời hơn, từ đó có thể khiến bạn thêm thích thú để chuẩn bị những bộ trang phục đẹp và phù hợp hơn với bản thân.
Như với bất kỳ các loại áo quần khác, trước khi quyết định mua bạn nên thử chúng nhé. Việc thử chúng sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn những gì bạn tưởng đấy.