+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Hà Nội
  Tuổi
  26
  Bài gửi
  1.275
  Thanks
  0
  Thanked 2 Times in 2 Posts
  Năng lực viết bài
  398

  Mặc định Philippines: Đảng người đồng tính tham gia tranh cử quốc hội

  Hôm nay (10/5), lần đầu tiên trong lịch sử bầu cử của Philippines, một đảng chính trị của những người đồng tính chính thức tham gia tranh cử giành 3 ghế trong quốc hội.  Rất nhiều người xuống đường ủng hộ Đảng đồng tính tham gia tranh cử (Nguồn: wwpproject)

  Đây được đánh giá là một cuộc chuyển biến lớn trong quốc hội Philippines. Ông De Lima Laila, người đứng đầu Ủy ban nhân quyền Philippines cho rằng đây sẽ là mốc quan trọng về quyền con người ở quốc gia này.
  Nếu thắng cử, Đảng Ang Ladlad – đảng đại diện cho những người đồng tính, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính tại Philippines (LGBT) sẽ đưa ra những cải cách quan trọng trong việc thay đổi quan điểm của người dân Philippines về giới tính, loại bỏ sự phân biệt, kỳ thị đối với những người thuộc giới tính thứ 3. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến chương trình chống phân biệt đối xử hình sự với những người này.
  Theo khảo sát, người hiện đang đứng đầu trong danh sách đề của của Ang Ladlad là Bemz Benediot, người từng giữ chức Thư ký quốc hội trong suốt 7 năm. “Ông” này từng chuyển đổi giới tính và hiện đang làm việc cho thượng nghị sỹ Loren Legarda.
  Khó khăn lớn nhất đối với Đảng này chính là sự ủng hộ của dân chúng Philippines, nơi phần lớn người dân đều theo Cơ đốc giáo. Những người theo đạo này thường đánh giá rất khắt khe đối với những quy chuẩn đạo đức và giới tính. Chính Tổng Giám mục Cơ đốc giáo Caloocan Deogracias Iniguez cũng đã công khai bày tỏ thái độ phản đối Đảng Ang Ladlad và tuyên bố sẽ không ủng hộ đảng chính trị này.
  Trong suốt 4 năm qua, đảng này liên tiếp không nhận được sự ủng hộ của Ủy Ban bầu cử quốc hội khi đăng kí tham gia tranh cử. Lý do được đưa ra là Đảng này có quá ít thành viên và đây là một vấn đề nhạy cảm.
  Tuy nhiên vào ngày 8/4 vừa rồi, Tòa án tối cao Philippines đã chính thức công nhận quyền được tham gia tranh cử của Ang Ladlad.
  Hiện có rất nhiều nữ tu sĩ, linh mục cũng như chính trị gia tham gia ủng hộ đảng này. Với số lượng khoảng 25.000 thành viên, nếu thắng cử trong cuộc bầu cử lần này, đảng Ang Ladlad sẽ tạo ra những bước đột phá mới trong hệ thống chính trị ở nước này.
  theo vietnamnet
  Wallace ôn nhu Baron bá đạo 2. #2
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Trên núi :">
  Tuổi
  24
  Bài gửi
  2.286
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  399

  Mặc định Re: Philippines: Đảng người đồng tính tham gia tranh cử quốc hội

  ỡ vn chưa thí có mí cái bĩu tình nài :lookdown:
  Yêu Tinh Hội
  :m9:

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •