+ Viết bài mới
Trang 1/2 12 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 12

Chủ đề: Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

 1. #1
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Bài gửi
  79
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  244

  Talking Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

  black_87: Nói dối là một “ hiện tượng” thường thấy trong cuộc sống hiện tại. Con người ta sử dụng nó thậm chí : “thường xuyên”. Vậy “ nói dối” là gì, nó có thật sự xấu như người ta vẫn khoác lên nó những định nghĩa vô hình kia không?. Nếu nói nó tốt, vậy phải chăng nó nên được khuyến khích?. Có người còn cho nói dối đôi khi cũng cần phải có Văn hóa? Bài tìm hiểu hôm nay sẽ đưa các bạn một cái nhìn “ toàn diện” hơn về vấn đề này nhé.......  Từ Ý nghĩa Lịch sử của “ Ngày Nói Dối” :

  Mỗi ngày đều có ý nghĩa lịch sử và ngày ấy để lại dấu ấn nào đó trong lòng người. Ngày Cá tháng Tư mặc dầu không có lịch sử rõ ràng nhưng ít nhiều gì con người cũng nghe đến ngày này và thi thoảng vẫn “nhắc nhau” ngày này bằng cách nói dối chuyện gì đó cho vui chứ không làm hại đến người khác. Mỗi nền văn hoá có lịch sử kỷ niệm ngày Nói Dối khác nhau nhưng thường vào ngày đầu tiên của mùa Xuân.

  Người ta cho rằng, quê hương của cá tháng tư là ở nước Pháp. Ngày cá tháng tư được “khai sinh” từ thế kỷ 16. Theo cách giải thích này, vào thời kỳ đó, năm mới ở Pháp được tổ chức từ ngày 25/3 đến 1/4. Đến năm 1562, công lịch mới được giáo hoàng Gregory đưa ra với ngày đầu tiên của năm mới là 1/1 và 2 năm sau công lịch này được hoàng đế Henry IX thông qua. Tuy nhiên, có một số người không biết lịch mới mà vẫn tiếp tục tổ chức đón mừng tất niên vào ngày 1/4. Những người này bị bạn bè trêu đùa bằng cách gửi những món quà nghịch ngợm, nói dối họ và thuyết phục họ tin vào những chuyện đó. Những người bị lừa trở thành “April fool” (Kẻ ngốc tháng 4 – Cá tháng tư). Ở Việt Nam, khoảng hơn 10 năm trở lại đây, ngày cá tháng tư đã được chấp nhận và nhanh chóng trở thành cơ hội để mọi người cùng chia sẻ các bất ngờ thú vị.

  Cho tới những định nghĩa thú vị về “ Nói dối”.....

  Nói dối là hành vi cố tình cung cấp thông tin sai sự thật về vấn đề nào đó để người nói dối đạt được mục đích mà họ mong muốn – thường là không chính đáng. Người nói dối luôn tạo môi trường giống như thật, tạo mọi cử chỉ, hành động để đối tượng tin vào những gì họ đang nói. Còn với người bị nói dối thì họ thường để lộ những cảm xúc tiêu cực, không ít người nhận thấy mình bị đem ra làm trò đùa. Trong trường hợp họ bị nói dối mà không phát hiện ra thực tế phũ phàng, thì họ rất quan tâm đến hậu quả của sự nói dối sẽ xảy ra ra sao.

  Vậy là khi người thông tin mong muốn người khác hiểu lệch lạc về một vấn đề, sự kiện, hoặc mong muốn đạt được điều gì đó (thường là quyền lợi vật chất, vị trí công tác, biện minh cho việc làm xấu cho của mình, cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh…) nhờ thông tin sai sự thật, bịa chuyện thì nói dối xuất hiện. Người nói dối nhiều lần, không quan tâm hoặc bất chấp hậu quả xấu có thể xảy ra cho nhiều người khác thì thường được gọi là trí trá. Xã hội, cộng đồng thường tỏ ý khinh ghét, xa lánh những người nói dối kiểu này.

  Không ngờ, với phương Tây, người ta kỷ niệm cái ngày này và trêu nhau một chút cho vui còn với người Việt thì ngược lại. Chuyện đùa vui ở Tây Phương lại trở thành căn bệnh trầm kha của một số người Việt. Người Tây Phương họ thường rất thẳng thắn, đâu ra đó và họ không hề sợ mất lòng khi nói thẳng, nói thật. Người Việt thì bị cái vỏ bọc bên ngoài che chắn quá lớn để rồi khi ai nào đó nói thẳng, nói thật, góp ý với mình thì mình xừng cồ lên với sự góp ý đó.

  Khoa học giải thích về “ Nói dối”.....

  Ai cũng nói dối, và nói dối thường xuyên. Điều đó chắc chắn có vấn đề. Vậy tại sao lại thế? Đó là cách để bảo vệ cái tôi và cố gắng tỏ ra tốt đẹp trong mắt mình và mắt người khác, các chuyên gia tuyên bố.

  "Nó nằm ở lòng tự trọng của chúng ta", nhà tâm lý học Robert Feldman tại Đại học Massachusetts, Mỹ, phát biểu. "Chừng nào mọi người cảm thấy lòng tự trọng bị đe doạ, họ sẽ lập tức nói dối ở mức độ cao".

  Không phải mọi lời nói dối đều có hại. Thực tế, đôi khi nói dối là cách tốt nhất để bảo vệ sự riêng tư, bảo vệ mình và người khác khỏi những điều xấu xa. Một số sự lừa dối núp dưới chiến thuật và sự tế nhị được coi là không nghiêm trọng. Nhưng những lời nói dối trơ trẽn (bao gồm giấu diếm sự thật hay giả mạo sự thật) thì có hại, bởi nó gặm mòn sự thật và sự thân mật - chất keo của xã hội.

  Nhiều loài động vật cũng dối lừa, hoặc cố tình lừa gạt đối phương, nhưng chỉ con người là có khả năng lừa dối chính bản thân và người khác. Một số người quá ám ảnh về việc người khác nhìn nhận mình như thế nào đến nỗi họ không thể phân biệt sự thật và ảo tưởng.

  Chẳng hạn, trong một thí nghiệm, Feldman cho 2 người lạ mặt vào cùng một phòng. Những người này được ghi hình khi đang trò chuyện. Sau đó, từng người xem lại băng và chỉ ra những gì mình nói mà không hoàn toàn chính xác.

  Thay vì định nghĩa thế nào là nói dối và tránh chạm đến từ "nói dối", Feldman chỉ yêu cầu người tham gia tìm ra những gì họ nói mà không "hoàn toàn chính xác".

  Ban đầu cả hai cùng cho rằng mình hoàn toàn trung thực. Nhưng sau khi xem lại video, họ bất ngờ nhận thấy một số thứ mình nói không đúng. Những lời nói dối xoay quanh việc họ giả vờ thích người mà họ thực sự không thích, hay tự nhận mình là ngôi sao của một nhóm nhạc nào đó.

  Nghiên cứu tìm thấy khoảng 60% mọi người nói dối ít nhất 1 lần trong cuộc nói chuyện kéo dài 10 phút và bao gồm 2,92 điều không đúng sự thật.

  "Mọi người hầu như nói dối một cách phản xạ", Feldman nói. "Họ không nghĩ rằng đó là một phần trong cuộc giao tiếp xã hội thông thường của mình. Nhưng sự thật là như vậy".

  "Chúng ta không cố gắng quá mức để gây ấn tượng lên người khác nhưng vẫn duy trì một cái nhìn về bản thân để phù hợp với cách mà mọi người mong muốn mình như vậy", Feldman nói. Chúng ta muốn được chấp thuận, để tình huống xã hội diễn trơn tru và dễ dàng hơn, để tránh xúc phạm người khác qua những bất đồng hay xích mích.

  Đàn ông nói dối không kém gì phụ nữ, nhưng họ thường nói dối để khiến mình trông đẹp hơn trong mắt người khác, trong khi phụ nữ nói dối để khiến người khác cảm thấy dễ chịu hơn. Những người hướng ngoại thường nói dối nhiều hơn người hướng nội.

  Lòng tự trọng và mối đe doạ tới cái tôi cũng là những động lực khiến người ta sẵn sàng nói dối với cả đồng nghiệp, hơn là người lạ mặt, Jennifer Argo tại Đại học Alberta, Mỹ, cho biết. "Chúng ta đều muốn đẹp mặt khi có sự xuất hiện của người khác (đặc biệt khi đó là người ta quan tâm) và chúng ta muốn bảo vệ giá trị bản thân", Argo nói.

  Thí nghiệm bao gồm kịch bản một người mua ôtô đắt hơn một đồng nghiệp. Khi người đồng nghiệp nói về số tiền mình mua xe, người tham gia sẽ tự chọn cách trả lời như thế nào. Argo tìm thấy chủ thể sẽ sẵn sàng nói dối khi sự chênh lệch giá tiền là nhỏ và khi họ nói chuyện với đồng nghiệp hơn là người lạ mặt.

  Người tiêu dùng nói dối để bảo vệ hình ảnh của mình trước công chúng. Bà cũng ngạc nhiên khi thấy mọi người sẵn sàng nói dối với một người quen biết chỉ vì một sự chênh lệch nhỏ nhoi.

  "Tôi cho rằng mọi người chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt khi quyết định lừa gạt người khác để bảo vệ giá trị và hình ảnh bản thân lúc hiện tại, nhưng sau đó khi người bị gạt tìm ra sự thật thì có thể sẽ có hậu quả lâu dài".

  Feldman khuyên rằng mọi người nên nhận rõ giới hạn của lời nói dối và thực tế là sự chân thật vẫn tạo ra những mối quan hệ đích thực và lòng tin tưởng nhiều hơn.

  Nói dối – chuyện bình thường như “ cơm bữa”.......
  Từ cái chuyện không dám nói thẳng nói thật đâm sinh ra cái tật xấu nữa là nói xấu nhau.

  Người ta vẫn thường đùa với nhau :

  Thật thà thẳng thắn thường thua thiệt,
  Lọc lừa lươn lẹo lại lên lương.

  Đùa nhưng mà đúng đấy ! Thử hỏi trong xã hội hiện nay những người sống thẳng, sống thật xem hậu quả sẽ như thế nào ? Còn với những người lọc lừa lương lẹo ấy thì ngày lại ngày cứ thăng quan tiến chức !

  Với lối sống ích kỷ và giả tạo để rồi người ta không còn ngần ngại hứa lèo, hứa lần, hứa hồi và nói dối trở thành thói quen trong cuộc sống.

  Lớn nói dối theo lớn, nhỏ nói dối theo nhỏ. Không biết có quá đáng chăng bây giờ đi tìm người nói thật khó quá ! Vì lẽ nói thật, nói thẳng thường hay bị ganh ghét, đố kỵ. “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng” ! Vì sợ mất lòng nên nhiều người đã sợ làm mất lòng người khác nên đành né đi bằng cách nói dối để làm hài lòng đối phương. Mà cũng khổ, biết nói dối là điều xấu, là điều không ai thích nhưng dần dần chuyện nói dối xảy ra quá nhiều trong xã hội nên nói dối đâm ra là “chuyện thường ngày ở huyện”.

  Cách đây không lâu, có việc xuống Cần Thơ. Dân “Hai Lúa” lâu lâu mới có dịp ngồi trên xe “tốc hành”, “Hai Lúa” vào bến xe Miền Tây, hỏi và mua được chiếc vé đi Cần Thơ của hãng xe KL. Nhân viên bán vé bảo 16 giờ 00 xe xuất bến nhưng chờ mãi đến 17 g 15 xe chưa xuất bến. Thế là đành mất 80.000 cho vé xe KL để chuyển qua xe ML vì có khách đi xe ML bỏ chỗ ! Lần sau có cho thêm tiền chẳng bao giờ tôi đi xe KL nữa.

  Đi xe khách bị trễ thì còn thông cảm được, đàng này đi máy bay mà cứ bị trễ hoài. Báo chí vẫn nói lên tiếng nói của người dân về hãng X trễ hẹn. Mới đây thôi, chuyến bay từ Vinh vào Sài Gòn bị trễ mà đến phút chót hành khách mới được thông báo, hơn 20 đứa trẻ lây lất trong sân bay để chờ chuyến bay “đến hẹn lại trễ” của hãng hàng không X. Trễ hẹn hoài nên đâm ra chuyện hứa lèo, chuyện nói dối của hãng hàng không ấy cũng chẳng còn lạ gì với hành khách.

  Nói chi xa, đơn giản nhất là việc thi công đường sá, đoạn đường từ Bình Khánh về Cần Giờ đã chậm với dự định thời gian không đến mức tưởng tượng nữa. Hết hẹn ngày này đến hẹn ngày khác, hết hẹn năm này đến hẹn năm khác. Mới nghe thông tin là nhà thầu phải thuê 7 công ty để đẩy nhanh tiến độ thi công đến cuối năm 2009 hoàn tất công trình. Nghe thì nghe vậy chứ khi nào nó hoàn thành mới biết được chứ cũng đã biết bao nhiêu năm nay người dân nghe con đường Rừng Sác ấy hoàn thành năm 2006, rồi đợi đến 2007. Nay đến 2009 mà cỏ ở bên mặt đường thi công cao hơn cả đầu người. Cỏ cao hơn cả đầu người thì thử hỏi đến bao giờ mới hoàn thành được vậy mà người ta lại hứa đến cuối 2009. Hãy đợi đấy !

  Những đoạn đường đang vướng mắc lô-cốt được mấy con đường hoàn thành đúng tiến độ …

  Còn biết bao nhiêu và biết bao nhiêu chuyện nói dối xảy ra trong cuộc đời, trong xã hội.

  Lúc đầu, người ta còn tin tưởng vào lời hứa nhưng dần dần người ta có một cái kinh nghiệm là chẳng bao giờ lời hứa ấy được thực hiện. Tất cả những lời hứa ấy đều chờ đợi một câu : Hãy đợi đấy ! Người dân đợi hoài, đợi mãi riết rồi cũng thành thói quen. Kêu chi cho mệt, gào chi cho khổ ! Thôi thì cứ nhắm mắt chờ. Ngày nào nó xong thì biết nó xong chứ chờ đợi chi vào “lời nói dối như cuội” ấy !

  Nhiều và nhiều việc khác chắc không cần nói ra thì ai ai cũng biết cả. “Thượng bất chính - hạ tất loạn” là hậu qủa bình thường của những người có trách nhiệm mà hứa lèo, hứa cụi. Người cầm quyền, người có trách nhiệm mà nói dối thì ở dưới làm sao không nói dối được.

  Thẳng thắn - thật thà thường vẫn thường thua thiệt so với người nói dối, người lương lẹo. Thật thà - dối trá vẫn là hai mặt của đồng tiền, hai mặt của vấn đề mãi mãi tồn tại trong xã hội. Thật thà - dối trá vẫn luôn là lựa chọn dành cho con người, chỉ có điều,lúc nào nên chọn nó mà thôi.

  Lời nói dối đôi khi lại...... ngọt ngào


  Nghe tưởng chừng như vô lí, nhưng chính những lời nói dối đôi khi mang lại cho cuộc sống của ta chút men say, chút ngây ngất để quên đi những mệt mỏi, tẻ nhạt của cuộc sống hàng ngày.

  Nhân loại bao đời nay vẫn luôn tôn vinh sự thật. Nói dối là tội lỗi, là xấu xa.

  Tôi đã được dạy dỗ như thế từ thuở mới tập nói. Và giờ đây tôi cũng đang dạy các con tôi như vậy.

  Thế mà lại tồn tại một ngày dành riêng cho những lời nói dối ! Phải chăng vì bên cạnh những lời nói dối tội lỗi, có những lời nói dối đẹp đẽ xuất phát từ những trái tim nhân hậu, xuất phát từ niềm mong ước mang lại niềm vui, hạnh phúc, tránh đi những nỗi lo âu, điều đau khổ cho người khác ?

  Tôi đã nhìn thấy niềm hạnh phúc ánh lên trên khóe mắt rạn chân chim của những người phụ nữ khi nghe con họ nói : « Mẹ vẫn luôn là người phụ nữ đẹp nhất trên đời ». Tôi đã nhìn thấy ánh sáng hạnh phúc bừng lên trong đôi mắt của những người vợ khi nghe chồng họ ca ngợi : « Em luôn là người phụ nữ xinh đẹp, đáng yêu và hoàn hảo nhất trên trái đất này ! ».

  Những lời nói dối đáng yêu ấy lẽ nào lại không đáng được tôn vinh !

  Có những lời nói dối làm cho « gương vỡ lại lành », như khi vợ chồng, người yêu hoặc bạn bè giận nhau, xuất hiện người thứ ba đến rỉ tai cả hai phía « Anh ấy (hoặc cô ấy) đang đau khổ vì nhớ thương cậu đấy ! ». Và hòa bình nhanh chóng được lập lại, và những lời nói dối lại mang hạnh phúc đến cho rất nhiều trái tim đang đau khổ.

  Khi nhiều người đang lo lắng cho con em, người thân của mình đang trong cơn nguy kịch, lời nói dối của bác sĩ : « Bệnh không có gì hiểm nghèo đâu !» có lẽ cũng cất bớt gánh nặng trong lòng. Tôi là người say ô tô bấm sinh, trên đường dài mệt lả mà đích còn xa, bạn âu yếm bảo « Yên tâm, sắp tới rồi ! » thì biết là nói dối nhưng cũng cảm thấy đỡ nôn nao, cảm thấy mình sắp được xuống xe thở hít khí trời.

  « Con gái yêu bằng tai », phải chăng câu nói đó có nghĩa là phụ nữ thích nghe lời nói dối ? Không biết có phải không, nhưng có một điều chắc chắn là có những khi phụ nữ sợ sự thật. Tôi đã gặp những người phụ nữ nhất quyết không đi đến tận cùng của sự thật, vì sự thật đó quá phũ phàng, sự thật đó sẽ mang đến cho họ đau khổ vô bờ khi những điều họ không dám nghĩ tới cứ hiện ra trần trụi, không có gì che phủ. Họ thà sống trong màn mây của sự dối lừa, miễn là họ cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy được nâng niu và che chở.

  Lời nói dối đôi khi lại ngọt ngào, lại mang lại cho cuộc sống của ta chút men say, chút ngây ngất để quên đi những mệt mỏi, tẻ nhạt của cuộc sống hàng ngày.

  Về nói dối và nói thật, tôi lại nhớ đến một bài thơ nhỏ dễ thương :

  Ngay cả trong những lời nói dối,

  Sự thật đôi khi cũng có ít nhiều

  Quả tình em nói không yêu

  Nhưng anh tin,

  Có thể em vẫn yêu một tí….

  Tôi đã bắt đầu biết... nói dối

  Thủa nhỏ, tôi được dậy rằng phải sống trung thực, không dối trá với bản thân mình và tất cả mọi người vì đó là con đường sáng duy nhất của kiếp người. Khi đó, tôi chưa hiểu thực sự thế nào là trung thực, thế nào là dối trá mà chỉ biết rằng những hành động nào của tôi làm vừa lòng người lớn, được khen là ngoan ngoãn thì đấy là những hành động trung thực. Nhưng đến một hôm, tôi đã biết ''sự thật'' trong những lời khen ấy. Tôi bắt đầu biết nói dối - những lời nói dối chân thành nhất của đời mình. Tôi có người bạn quanh năm lênh đênh trên con tầu nhỏ, đã cũ, đi câu mực, đánh cá trên biển, vài tháng mới trở lại đất liền vài ngày. Một lần, anh đi biển và thời tiết thay đổi đột ngột khiến biển động dữ dội. Nhà anh chỉ còn một người mẹ già ốm yếu. Vì quá lo lắng cho con trai, bệnh tim tái phát khiến bà phải vào viện trong tình trạng hôn mê. Khi đó, gió bão gào thét dữ dội. Các bác sĩ chuẩn đoán và quyết định phải mổ ngay nhưng họ không thể tiến hành trong khi bà mẹ lâm vào tình trạng hôn mê, suy kiệt tinh thần hoàn toàn.

  Trong những đoạn tỉnh táo ngắn ngủi, bà chỉ thều thào hỏi là bão đã tan chưa, con trai bà đã về chưa. Khi đó có một người làng lên cho biết rằng đã tìm thấy những mảnh... vỡ của con tầu nhà bà dạt vào bờ biển. Bà hỏi các bác sĩ, không ai trả lời bà. Tôi đứng ở đó và thật rồ dại khi trung thực kể cho bà nghe rằng con bão còn khủng khiếp lắm, kéo dài vài ngày nữa mới thôi, con tầu đã bị vỡ, sóng xô vài mảnh vào bờ, con trai bà (bạn thân của tôi) không biết số phận đang đẩy đưa thế nào?

  Các bác sĩ không kịp cản tôi nói. Câu chuyện tôi vừa kể đã đánh gục những sức lực yếu ớt cuối cùng của bà. Bà nấc nhẹ và thiếp đi. Bác sĩ bó tay. Tôi tình cờ phạm phải một tội ghê gớm mà suốt đời tôi không tha thứ nổi cho mình. Sau khi bão tan, người bạn tôi sống sót trở về do được một chiếc tầu khác cứu. Anh không trách tôi mà chỉ gục bên mộ mẹ khóc nức nở. Sự "trung thực" ngu ngốc đã vô tình khiến tôi phạm phải một sai lầm khủng khiếp như vậy.


  Trong truyện ngắn nổi danh "Chiếc lá cuối cùng" của O. Henrry, một bệnh nhân tin chắc mình sẽ chết. Cô đếm từng chiếc lá rụng của tán cây ngoài cửa sổ và tin rằng đó là chiếc "đồng hồ" số phận của cô. Khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống, cô sẽ chết. Nhưng chiếc lá cuối cùng không bao giờ rụng xuống. Cô gái bình phục, sống khoẻ mạnh và không biết rằng, chiếc lá cuối cùng đó chỉ là một chiếc lá "giả" do một hoạ sĩ muốn cứu cô vẽ lên vòm cây trơ trụi. Như vậy sự thật không phải được nhìn thấy bằng mắt, được cảm nhận bằng tri thức... Nếu như tôi không kể về cơn bão tôi thấy, mảnh ván tầu vỡ tôi được nghe thì có lẽ người mẹ ốm yếu ấy không chết. Nếu như không có chiếc lá "giả" kia thì cô gái sẽ chết vì bệnh tật và vì tuỵêt vọng. Sự thật trong đời sống con người phải đồng nghĩa với tình yêu nữa. Chỉ có điều gì cứu giúp con người, làm cho con người mạnh mẽ lên, hướng con người về ánh sáng... điều đó mới gọi là sự thật.

  Còn tất cả những hành động nào, lời nói nào cho dù đúng với mắt mình nhìn thấy, tai mình nghe thấy, tri thức của mình hiểu thấy nhưng chúng là khiến cho người khác, hoặc cho chính mình lâm vào cảnh tuyệt vọng hơn, mất đi niềm tin cuộc sống, mất đi sức mạnh tinh thần dẫn đến việc huỷ hoại đời sống... thì đều không phải sự trung thực. Nếu chúng là sự thật, đó là sự thật của Quỷ tàn nhẫn không biết yêu thương con người.!

  Trong cuộc sống của chúng ta, giữa sự thật của Tình yêu và sự thật của Quỷ luôn luôn xáo trộn, mập mờ. Một lời nói dối trong "tình yêu" có thể cứu người và một lời nói thật phũ phàng có thể giết người. Tất nhiên chúng ta sẽ chọn để nói lời nói dối chân chính. Tuy vậy để phân biệt rõ ràng khoảng cách giữa những lời nói này cũng là một điều khó khăn và tuỳ thuộc vào từng hoàn cảnh đặc biệt. Bạn có biết nói dối thế nào để lời nói dối ấy là lời nói dối chân thành, chứa đầy tình yêu con người không?

  Đơn giản thôi. Bạn hãy giữ lấy một trái tim tha thiết với cuộc đời và đồng loại.
  Và....,Hạnh phúc có là...lời nói dối...không?
  Có một bài thơ rất hay, black tình cờ đọc được, và nghĩ, đơn giản,nó là một lời kết tuyệt vời......
  Em:


  Hạnh phúc chỉ là lời nói dối thôi anh...

  Bởi nếu không thì làm sao em phải khóc

  Bởi nếu hạnh phúc là hạnh phúc
  Thì những lời hứa của anh phải trở thành sự thật
  Sao lại là hư vô...
  Hạnh phúc là lời nói dối thật mà

  Bởi em đã từng tin là,Anh yêu em nhiều lắm

  Thế mà một buổi chiều đầy nắng

  Anh bỏ rơi em trên bến vắng hẹn hò...


  Nếu anh bảo em chờ...

  Thì em sẽ đem cả cuộc đời ra đánh cược

  Nhưng mà anh cứ buớc...chẳng nói lại câu nào...

  Hạnh phúc không phải là lời nói dối đó sao

  Em đã từng tin hạnh phúc ở trên cao

  Nên em với...

  ... Nghĩ rằng với hoài rồi sẽ tới...

  vì em sẽ lớn lên...

  Thế mà chẳng bao giờ hạnh phúc chạm tay em

  Mặc dù em đã lớn  Hoá ra hạnh phúc chỉ là cái người ta tưởng  Hạnh phúc chỉ là ...lời nói dối ...thôi anh...  Anh:


  Hạnh phúc không chỉ là...lời nói dối...đâu em...

  Vì trong niềm vui nào thiếu đâu nước mắt...
  Cuộc đời là hành trình dài kiếm tìm hạnh phúc
  Những lời hứa đôi khi không trở thành hiện thực
  Em đừng buồn vì có phải ai cũng thế đâu...


  Hạnh phúc vẫn còn tồn tại thật mà  Nếu em đã tin là...


  ...Anh đã từng yêu em nhiều lắm...


  Thì đừng trách anh đã ra đi trong buổi chiều đầy nắng  Thế gian đâu phải như mặt hồ kia suốt đời phẳng lặng...

  Anh vẫn thầm mong ...


  ...em đợi anh...nơi bến vắng hẹn hò...


  Dẫu chưa một lần anh bảo em hãy chờ


  Vì anh biết em sẽ mang cả cuộc đời ra đánh cược  Vì vậy nên anh cứ lặng thinh cất bước  Nước mắt chảy vào trong chẳng nói câu nào...

  Bởi vì hạnh phúc em tìm là những thứ ở trên cao
  Mà anh thì có lẽ cả đời không với tới...
  Nên đừng trách anh sao ra đi quá vội
  Hạnh phúc không chỉ là...lời nói dối...đâu em...

  " Bạn thân mến, nói dối, bản thân nó xấu hay tốt, phụ thuộc nhiều vào người dùng nó, và đôi khi còn tùy vào hoàn cảnh cụ thể. Người viết bài này không động viên người ta " nói dối" mà chỉ muốn hướng người đọc vào cái gọi là : " Nói dối sao cho có Văn Hóa".... Tuy nhiên, câu trả lời, nằm ở phía bạn......

  theo Black_87, tổng hợp từ Internet.....
  Vì e là con bóng, nên chỉ mê trai mà thôi:c4:

 2. #2
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Trên núi :">
  Tuổi
  23
  Bài gửi
  2.286
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  354

  Mặc định Re: Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

  lies . vs xh bi h . đó là chiện rất ư là bt` :lookdown:
  ko lies ư . khó tin lắm . ít nhìu . nhẹ nặng . ai cũng đã từng :lookdown:
  níu ai ko lies thật sự thì rất rất rất hím mà cũng chã dzui dzẽ dzì khi cứ sống mà ko lies giữa 1 đống S... :))
  Yêu Tinh Hội
  :m9:

 3. #3
  Trư Bát Giới đang ẩn Thành Viên Chưa Kích Hoạt
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Thiên Bồng Phủ
  Bài gửi
  1.154
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

  Quote Nguyên văn bởi Hứa tiên Xem bài viết

  [SIZE=2][Em:


  Hạnh phúc chỉ là lời nói dối thôi anh...

  Bởi nếu không thì làm sao em phải khóc

  Bởi nếu hạnh phúc là hạnh phúc
  Thì những lời hứa của anh phải trở thành sự thật
  Sao lại là hư vô...
  Hạnh phúc là lời nói dối thật mà

  Bởi em đã từng tin là,Anh yêu em nhiều lắm

  Thế mà một buổi chiều đầy nắng

  Anh bỏ rơi em trên bến vắng hẹn hò...


  Nếu anh bảo em chờ...

  Thì em sẽ đem cả cuộc đời ra đánh cược

  Nhưng mà anh cứ buớc...chẳng nói lại câu nào...

  Hạnh phúc không phải là lời nói dối đó sao

  Em đã từng tin hạnh phúc ở trên cao

  Nên em với...

  ... Nghĩ rằng với hoài rồi sẽ tới...

  vì em sẽ lớn lên...

  Thế mà chẳng bao giờ hạnh phúc chạm tay em

  Mặc dù em đã lớn  Hoá ra hạnh phúc chỉ là cái người ta tưởng  Hạnh phúc chỉ là ...lời nói dối ...thôi anh...  Anh:


  Hạnh phúc không chỉ là...lời nói dối...đâu em...

  Vì trong niềm vui nào thiếu đâu nước mắt...
  Cuộc đời là hành trình dài kiếm tìm hạnh phúc
  Những lời hứa đôi khi không trở thành hiện thực
  Em đừng buồn vì có phải ai cũng thế đâu...


  Hạnh phúc vẫn còn tồn tại thật mà  Nếu em đã tin là...


  ...Anh đã từng yêu em nhiều lắm...


  Thì đừng trách anh đã ra đi trong buổi chiều đầy nắng  Thế gian đâu phải như mặt hồ kia suốt đời phẳng lặng...

  Anh vẫn thầm mong ...


  ...em đợi anh...nơi bến vắng hẹn hò...


  Dẫu chưa một lần anh bảo em hãy chờ


  Vì anh biết em sẽ mang cả cuộc đời ra đánh cược  Vì vậy nên anh cứ lặng thinh cất bước  Nước mắt chảy vào trong chẳng nói câu nào...

  Bởi vì hạnh phúc em tìm là những thứ ở trên cao
  Mà anh thì có lẽ cả đời không với tới...
  Nên đừng trách anh sao ra đi quá vội
  Hạnh phúc không chỉ là...lời nói dối...đâu em...

  " Bạn thân mến, nói dối, bản thân nó xấu hay tốt, phụ thuộc nhiều vào người dùng nó, và đôi khi còn tùy vào hoàn cảnh cụ thể. Người viết bài này không động viên người ta " nói dối" mà chỉ muốn hướng người đọc vào cái gọi là : " Nói dối sao cho có Văn Hóa".... Tuy nhiên, câu trả lời, nằm ở phía bạn......

  theo Black_87, tổng hợp từ Internet.....
  [/COLOR]
  rất hay...
  Lời nói dối kô hòan tòan xấu mà cũng chẳng hoàn tòan tốt... cái gì cũng có 2 mặt... mặt tốt và xấu... quan trọng là nên sử dụng nó ở đâu và trường hợp nào. Tốt nhất việc gì cũng dừng ở 1 chừng mực nhất định đừng để mất kiểm soát và hối hận về việc mình nói... cũng nên nghĩ đến suy nghĩ và cảm súc của người khác :D

 4. #4
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Trên núi :">
  Tuổi
  23
  Bài gửi
  2.286
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  354

  Mặc định Re: Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

  bữi dzị a trư suốt ngày lies xão ngôn :lookdown:
  Yêu Tinh Hội
  :m9:

 5. #5
  Trư Bát Giới đang ẩn Thành Viên Chưa Kích Hoạt
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Thiên Bồng Phủ
  Bài gửi
  1.154
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

  tôi kô bằng cô... có cần lập topic tôi với cô vào chặt chém... dzìm hàng nhau kô?.. sờ pam 7 la :cry:

 6. #6
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Trên núi :">
  Tuổi
  23
  Bài gửi
  2.286
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  354

  Mặc định Re: Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

  Quote Nguyên văn bởi Trư Bát Giới Xem bài viết
  tôi kô bằng cô... có cần lập topic tôi với cô vào chặt chém... dzìm hàng nhau kô?.. sờ pam 7 la :cry:
  tôi ko dzám so găng vs cô
  con kín tui còn sì pam ko lại nói chi 1 con heo như cô :cry:
  cái mõ of cô nó thật gião hoạt . tôi ko dzám so sánh :cry:
  Yêu Tinh Hội
  :m9:

 7. #7
  Trư Bát Giới đang ẩn Thành Viên Chưa Kích Hoạt
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Thiên Bồng Phủ
  Bài gửi
  1.154
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

  cô nói thế nào ý chứ... tôi thấy cái trình sờ pam của cô quả là cao siêu... hnào còn thấy đứng 7 bữa nay lọt vào top 5 rôỳ... tương lai "sì mai" sẽ phải nhường chổ lại cho cô quá :))

 8. #8
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Trên núi :">
  Tuổi
  23
  Bài gửi
  2.286
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  354

  Mặc định Re: Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

  Quote Nguyên văn bởi Trư Bát Giới Xem bài viết
  cô nói thế nào ý chứ... tôi thấy cái trình sờ pam của cô quả là cao siêu... hnào còn thấy đứng 7 bữa nay lọt vào top 5 rôỳ... tương lai "sì mai" sẽ phải nhường chổ lại cho cô quá :))
  cô lại nói qá :lookdown:
  tui đang lẹt đẹt số 6 số 7 đây nè ... top 5 đua ầm ầm tôi sao dzám so :lookdown:
  sì mai 2k mí chứ ko ít đâu cô ... cô thic thì leo lên mà soán :lookdown:
  Yêu Tinh Hội
  :m9:

 9. #9
  Trư Bát Giới đang ẩn Thành Viên Chưa Kích Hoạt
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Thiên Bồng Phủ
  Bài gửi
  1.154
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  0

  Mặc định Re: Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

  ơ thế... thấy cô đang chót vót ở 900 cm đấy... với cái độ tám... ngồi lê đôi mák... trên diện phủ sóng toàn rum của cô thì 1 ngày là đủ :))... gái hậu bh lục nghề ràu... chắc phải xiếp lại bảng xiếp hạng đu sóng của rum mình quá... cô chắc chắn đăng quang đương kim dzô địt :))

 10. #10
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Đến từ
  Trên núi :">
  Tuổi
  23
  Bài gửi
  2.286
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  354

  Mặc định Re: Hiểu cặn kẽ về Lời NÓI DỐI

  Quote Nguyên văn bởi Trư Bát Giới Xem bài viết
  ơ thế... thấy cô đang chót vót ở 900 cm đấy... với cái độ tám... ngồi lê đôi mák... trên diện phủ sóng toàn rum của cô thì 1 ngày là đủ :))... gái hậu bh lục nghề ràu... chắc phải xiếp lại bảng xiếp hạng đu sóng của rum mình quá... cô chắc chắn đăng quang đương kim dzô địt :))
  tôi chĩ lâu lâu dzào coi 1 lần ... rep dzài cái cm thoy ... nào có phũ sóng đc. như cô qãng cáo :lookdown:
  tôi cũng sắp out nghề rùi :lookdown: nhường chức đương kim dzô địch dzìa độ đu sóng lại cho cô đó cô lợn à :lookdown:
  Yêu Tinh Hội
  :m9:

+ Viết bài mới
Trang 1/2 12 CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •