Mình thích ăn phở bạn nào biết món phở nào ngon giới thiệu cho mình với.
Ở Sài Gòn mình có những món phở nào các bạn.
Tại sao phở bò Kobe lại đắt thế nhỉ. Bạn nếm thử chưa.
Bạn nào ăn phở sắn cá ngừ chưa? Ăn ở đâu zậy.


ĐIỂM DANH CÁC MÓN PHỞ LẠ NÀO CÁC BẠN


Sự du nhập của ẩm thực Hàn Quốc, Singapore... đã mang đến cho ẩm thực Việt những món phở có khẩu vị, nguyên liệu, cách chế biến khác lạ.

Phở bò Kobe
Gần đây loại phở này xuất hiện khá nhiều trên các phương tiện truyền thông bởi giá thành cực đắt. Nguyên nhân của giá thành thì ai cũng biết bởi phần thịt trong phở làm từ thịt bò được nuôi với chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt (mát-xa, ăn lúa mạch, uống bia…).

Ngoài điểm nhấn về loại thịt cực xa xỉ, thì bí quyết nấu nước lèo của mỗi nhà hàng cũng là yếu tố quan trọng tạo nên món phở ngon mà nếu nấu tại nhà không thể có được.

Phở đà điểu
Về màu sắc, thịt đà điểu không khác với thịt bò nên khi dọn ra bàn rất khó để nhận biết. Nhưng khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được độ mềm, ngọt, không dai cùng mùi là lạ khiến bạn không thể dừng việc nhấm nháp thêm miếng nữa để cảm nhận rõ hơn hương và vị. Đi kèm loại thịt ngon, lạ đó là nước dùng có vị ngọt thanh, với hương thơm thoang thoảng và cũng lạ do được hầm bằng xương đà điểu. Cứ thế, bạn sẽ đâm ghiền món phở này lúc nào không hay.

Phở nghêu
Phở nghêu là món phở kiểu Singapore với nước dùng là hải sản hầm. Có hai loại phở chính, một dùng loại nước trong và một dùng loại nước chua cay sa tế. Về hình thức, ngoài những sợi bánh phở, những thành phần còn lại của phở nghêu nhất là nước dùng sa tế với vị cay cay, chua chua, cùng vị béo ngọt của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu phộng rang hợp với bún, với mì hơn. Dù vậy, nó cũng là một trong những món xếp trong list những món ăn nên thử.

Phở khô
Hiện có hai loại phở khô một loại thuần Việt – phở khô Gia Lai, một du nhập từ nước ngoài – phở khô San Francisco.

Hai loại phở khô này cho hai cảm nhận khác nhau về mùi vị, cách chế biến, rau đi kèm nên rất khó đánh giá phở nào đặc sắc hơn. Song nhìn chung về hình thức, hai lọi này khá giống nhau và cùng được gọi là phở hai tô vì thường có một tô nước dùng và một to đựng bánh phở, thịt thà, hành phi, rau thơm…

Phở khô không được chế biến bằng phở thông thường, mà phải là phở sợi nhỏ, săn và hơi dai, để khi trộn dễ thấm gia vị mà không bị nát. Đi kèm phở khô là thịt bò hay thịt bê thái mỏng, trần thật nhanh qua nước lèo rồi cho vào bát nước dùng. Thịt nạc heo băm nhuyễn cũng là phụ liệu không thể thiếu để làm nên một tô phở khô ngon.
Phở sắn cá ngừ
Phở sắn (khoai mì) cá ngừ là đặc sản của vùng đất Quế Sơn (Quảng Nam). Đây là món ăn gắn với cuộc sống nông - ngư nghiệp của người dân nơi đây. Quy trình chế biến món ăn này như sau: củ sắn sau khi thu hoạch, ngâm nước rồi ép thành những vỉ hình bánh sợi, có khổ như giấy A1. Khi phơi khô, bánh phở sắn có màu trắng đục, cưng cứng và có mắt lưới như hàng rào B40. Trước khi ăn, ngâm qua nước lạnh khoảng 10 phút thì sợi phở sắn sẽ trở nên mềm, dẻo, có mùi thơm và độ ngọt nhẹ của củ sắn.

Cá ngừ sau khi được đánh bắt, nấu cùng cà chua, hành lá, nêm thêm một chút ớt cho có vị cay là đã có món nước dùng tuyệt hảo cho món phở. Đặc biệt, một phụ liệu không thể thiếu của món phở sắn cá ngừ là bánh tráng gạo nướng. Theo giải thích của người dân địa phương là "cho chắc (no) bụng".
Phở chua
Phở chua gắn liền với hai địa danh là Lạng Sơn và Cao Bằng. Đây được coi là món ăn chữa ngán cho những người thừa mứa món ăn nhiều thịt thà, dầu mỡ. Nếu các món phở khác hấp dẫn với nước dùng thơm lừng, nóng hổi thì yếu tố quyết định của phở chua là nước sốt được tổng hoà từ ớt, cà chua, đường, nước mắm, gừng và dấm đường, một loại dấm được làm từ quả chuối tây chín của Lạng Sơn. Một điểm khác biệt nữa là nếu các món phở khác, bạn có thể điểm danh nguyên phụ liệu ngay khi được bê ra, thì với phở chua, các thành phần có “giá trị” nhất lại ẩn dưới màu đỏ của tương ớt, vàng ươm của đậu phộng, xanh ngát của rau thơm.
-------------
Bạn nào có nhu cầu đi du lịch nước ngoài phân vân chưa biết thủ tục xin visa du lịch ra sao, hoặc là có ý định ra tết đi du học mà chưa biết cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào … thì có thể liên hệ theo địa chỉ bên dưới để nhân viên chúng tôi giải đáp tận tình các thắc mắc du học, du lịch cho các bạn nha,tư vấn hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC - TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM - NEW GREAT OCEAN
ĐC : Gần chợ Tân định. MT 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân định, Q.1, HCM
ĐT:( 84.8 ) 3848 48 79 - 3848 10 40 – 3848 10 50 - 3848 10 52 – 3848 10 53 - 3848 10 62
Hotline tư vấn các nước 24/24: 098 900 6890 –0989 624 458 - 0907 780 286 - 0902 595 745 – 0919 962 786 - 0168 569 3699 - 0904 425 146 - 0123 689 4353 – 0908 851 717

Website: tandaiduong.edu.vn - hosoduhoc.com

Cty Chuyên Du Học Mỹ Tân Đại Dương kinh nghiệm trên 10 năm và chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại TPHCM
Chuyên: Du học, Du lịch Mỹ, Úc, Singapore, Hà Lan, Thụy Sĩ, Anh.

- Du học, Du lịch, Thăm thân tất cả các bang tại Mỹ. Giúp mua sevis I901. Điền form DS 160 chỉ 200.000VNĐ Điền form PV khẩn (300.000VNĐ). Hướng dẫn hồ sơ (200.000VNĐ), Điền form Du học, du lịch các nước (1.000.000 VNĐ). Xin I20 tất cả các trường
- Nhận điềntất cả các loại form các nước trên mạng từ xa và gửi lại qua mail cho khách hàng chỉ cần liên hệ điện thoại công ty.
- Sắp xếp hồ sơ du lịch 300.000VNĐ. Hướng dẫn CMTC. Mở lớp Hướng Dẫn phỏng vấn Du học, Du lịch các nước hàng tháng.
- Chuyên xử lý hồ sơ khó đã từng rớt visa.
- Phát tài liệu miễn phícho học sinh, sinh viên năm 2012