Chủ nhà là người theo đạo Cơ đốc và họ không chấp nhận cảnh đàn ông chung chạ.

Michael Black và John Morgan từ Brampton, Cambridgeshire, cặp vợ chồng đồng tính đã đặt một phòng đôi tại B & B ở Cookham, Berkshire, Anh, cho đêm thứ sáu. Họ đã bị đuổi khỏi B&B vì chủ nhà là người theo đạo Cơ - đốc đã không thể chấp nhận cảnh "hai gã đực rựa nằm cùng giường với nhau". Susanne Wilkinson và chồng Francis, chủ nhà, đề ra nguyên tắc không chứa các cặp vợ chồng đồng giới.

Black và Morgan tuyên bố họ đã bị đối xử như người mắc bệnh phong. Họ thông báo cho cảnh sát Thames Valley và muốn có được sự giúp đỡ của cảnh sát. Cả hai, một người 56 tuổi, người kia 62 tuổi, đều cảm thấy bị sốc và nhục nhã khi bị đuổi khỏi B&B.


Michael Black (trái )và John Morgan
Black kể: "Bà Wilkinson đã nhìn thấy hai chúng tôi bước ra khỏi xe ô tô và lập tức tỏ mặt lạnh, có ý không muốn tiếp đón chúng tôi. Trong khi tôi và bạn trai tỏ ra rất lịch sự và thân thiện". Cặp vợ chồng đã trả lại tiền và xin lỗi khi không thể tiếp đón hai người đồng tính như những vị khách bình thường được.

Lý giải cho điều này, bà Wilkinson cho biết: "Tôi không thấy có lý do nào hợp lý để tôi nên thay đổi suy nghĩ và cách hành xử với người đồng tính trong nhiều năm nay nếu chỉ vì chính phủ buộc tôi phải thay đổi thái độ". Bà cũng khẳng định, B&B không phải là một khách sạn, nó chỉ là nhà khách của riêng họ nên họ có quyền tiếp ai, từ chối ai.

Hiện, cặp đôi đồng tính đang khiếu nại về thái độ của ông bà chủ để đòi quyền bình đẳng cho những ai sắp tới sẽ bị đối xử như họ.

theo vzone