Một phụ huỵnh sụt sùi qua điện thoại: "Tôi vô phúc rồi, gia đình có mỗi mụn con trai. Giờ nó thành "ngáo", nhà tôi tuyệt tự rồi...".


Khi mới dùng ma tuý, thuốc lắc, con nghiện điên cuồng nhảy múa, điên cuồng quan hệ (Ảnh minh họa)

Để cảnh báo về thực tế mất khả năng tình dục vì chơi "đập đá", phóng viên chúng tôi đã tìm đến nhiều chuyên gia, mong đưa ra một cái nhìn khoa học, khuyến cáo cho những con "thiêu thân" đang lầm đường, lạc lối.


Như con thú điên


Trước đây, trong một lần đi "săn tin", tôi cũng đã nghe về loại ma túy "đập đá" này. Theo các điều tra viên thuộc chuyên án 010 năm 2007 đã xuất hiện một loại ma tuý mới thuộc nhóm ATS (amphetamine type Stimulants). Loại ma túy này ngoài tác dụng gây phê cho con nghiện còn có thêm một tác dụng khiến người dùng thèm muốn cả... "chuyện ấy".
Những con "thiêu thân" đang lầm đường, lạc lối vì nghiện "đập đá"Kết quả giám định của cơ quan chức năng cho thấy, loại ma tuý tổng hợp "chấm đá" có tác dụng kích thích mạnh mẽ nhất thời lên hệ thống thần kinh trung ương gây cảm giác hưng phấn và ảo giác hoang tưởng... Điều nguy hại là dùng "đá" đến mức độ nào đó sẽ kích thích con nghiện quan hệ tình dục với nhau, thậm chí cả việc quan hệ tình dục tập thể mà không thể kiểm soát nổi.
Trong lần gia nhập nhóm Hải "Tây" - tay chơi ma tuý "đá", tôi có biết Tùng "Kim đan". Sở dĩ hắn có tên gọi như vậy là vì khi "đập đá" xong, ham muốn tình dục của hắn lúc nào cũng hừng hực.
Hôm đó khi phê thuốc, Tùng như con thú điên. Trong ánh đèn lờ mờ, đôi mắt Tùng nhắm nghiền lại, mặt ngửa lên trần nhà. Tùng buông lời: "đã đời quá!". Tận hưởng cảm giác lâng lâng, thăng hoa mà "đá" đem lại, hắn quay sang Hải gợi ý: "Đại ca hôm nay về bến cũ chứ?”. Hải ậm ừ. Ngay lập tức nó quay về phía cô gái ngồi kế bên, một tay hắn luồn vào ngực, một tay vuốt ve bên hông, rồi mân mê cởi khuy áo... Hải quay sang hắng giọng và hất hàm về phía tôi: "Về Trung Hòa chơi tẹt!". (Hải vẫn muốn giữ sĩ diện trước mặt tôi vì ít nhiều tôi cũng là kẻ "ngoại đạo", hắn cũng không muốn đàn em quá "phô").
Để Tùng không bẽ mặt với Hải "Tây", tôi nói: "Đừng bận tâm đến em, các anh cứ thoải mái đi". Được lời như cởi tấm lòng, Tùng lại tiếp tục "du lịch" khám phá với cô em xinh tươi của mình.
Trong cuộc nói chuyện, tôi hỏi Hải điểm "hạ cánh", bến đỗ cuối cùng có phải là sex. Hải chỉ cười cười: "Cũng có nhiều người sung sức với "chuyện ấy!". Hải nói: "Đá" làm tăng hưng phấn, khiến người chơi nghĩ đến việc gì là thực hiện cho kỳ được. Những người như Tùng "Kim đan" thì rất sung sức với "chuyện ấy". Hải nói thêm, "đá" từ chỗ tạo ảo giác, kẻ chơi hành động theo ảo giác và ham muốn đến tột cùng. Người nghiện khi sử dụng ma tuý "đá" cảm thấy sức khỏe sung mãn, làm việc không thấy mệt mỏi, nhưng sau đó cơ thể rã rời, trí tuệ giảm sút và luôn có nhu cầu sử dụng trở lại....
Hải không ngần ngại khi nói với tôi: "Nhiều người cắn thuốc xong bị kích thích thần kinh khủng khiếp, nên họ làm chuyện đó như điên như dại. Có khi họ "hoạt động" cả đêm mà không biết mệt mỏi. Hải bật mí: "Chơi "đá" rồi thì bọn này có nhiều "món" lắm, bệnh hoạn lắm". Nói rồi anh thủng thẳng: "Em ơi, heroin chớ "cỏ", "ke", "kẹo", "đá". Anh mừng cho em!".
Hải bảo tôi, sau ở đây bọn nó sẽ tới bến. Cuộc đó em không thể có mặt. Câu nói của Hải hàm ý câu trả lời cho tôi.


Bất lực!


PGS. TS Trần Hữu Bình, Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội lý giải: Đối với những người dùng thuốc lắc, việc va chạm thể xác được họ cảm nhận một cách mơ hồ, không rõ ràng, chính vì thế gần như họ không thể đạt đỉnh. Và càng không chạm được tới đỉnh thì họ càng điên cuồng trong chuyện đó. Và vì đang bị ảo giác nên họ làm chuyện đó mà không biết mệt.
Khi mới dùng ma tuý, ma tuý sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương, làm người ta hưng phấn cực độ, làm nhiều người thức tỉnh dục vọng ghê gớm. Lúc đó vùng nhận thức ở não bị hạn chế, giải phóng phần bản năng. Tuy nhiên họ không hề biết rằng, chỉ sau một thời gian nghiện ngập, thì khả năng đàn ông của những con nghiện sẽ biến mất. Thậm chí họ sẽ bị "liệt hẳn" vì ma túy.
Bác sỹ Nguyễn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết: "Dân bay thèm muốn chuyện ấy sau khi chơi ma túy là do tác động gây phấn khích tột đỉnh ở những người mới sử dụng, khi đó cơ thể và tâm lý còn rất nhạy bén với tác dụng của thuốc".
Theo bác sỹ Quang: "Khi mới dùng ma tuý, thuốc lắc, con nghiện điên cuồng nhảy múa, điên cuồng quan hệ, khiến cho năng lượng trong cơ thể bị giải phóng rất nhiều. Khi năng lượng bị vắt kiệt, thì khó có thể tái tạo lại được. Sau một thời gian chìm trong ma tuý và thuốc lắc, nội tạng của con nghiện sẽ bị thương tổn, suy giảm chức năng nội tiết, làm ảnh hưởng rõ rệt đến khả năng tình dục. Thêm nữa, sau một thời gian ai đó nghiện ngập, ma tuý sẽ làm ức chế việc sản xuất ra hoóc môn vùng dưới đồi, làm cho cơ thể không sản xuất được các Testosterone, làm ảnh hưởng đến cơ chế điều hoà hooc môn tình dục".
Bác sỹ Quang còn cho biết, những người nghiện tìm đến ông để điều trị họ đều nhận thức được: Sau một quãng thời gian ngắn ở trên đỉnh, họ đều lâm vào cảnh bất lực. Những bệnh nhân đó đều có chung tâm trạng vừa hối hận, vừa chấp nhận.
Giải thích về chuyện nhiều con nghiện bị mất khả năng duy trì nòi giống, bác sỹ Quang cho biết, testosterone sản sinh ra tinh trùng khoẻ, khi dùng ma tuý, ma tuý sẽ làm testosterone bị suy giảm, lượng tinh trùng được sản xuất ra cũng ít và yếu đi, làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục của người đàn ông. Vì thế nghiện ma tuý lâu ngày, chuyện vô sinh hoàn toàn có thể xảy ra đối với con nghiện.
Đối với những bệnh nhân này, việc điều trị không hề đơn giản, có khi phải mất hàng năm trời. Bệnh càng để lâu và càng nghiện lâu năm thì càng khó chữa. Và để điều trị triệt để thì bệnh nhân cần điều trị cắt cơn trước. Để điều trị đối với những bệnh nhân này, theo bác sỹ Quang, cần dùng biện pháp điều chỉnh lại hoạt động nội tiết bình thường và dùng các thuốc chữa rối loạn cương dương.
Hậu quả của những cuộc "phiêu" tới bến mà họ phải đối mặt đó là mất khả năng duy trì giống nòi. Lẽ ra đây là độ tuổi đáng ra họ phải khỏe nhất, sung mãn nhất, nhưng trớ trêu "cuộc chơi" đã ăn mòn họ, giết chết họ.
Thế là, tàn cuộc chơi.
24H.COM.VN (Theo Đời Sống & Pháp Luật)