+ Viết bài mới
Hiện kết quả từ 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Siết chặt quản lý game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày

 1. #1
  Tham gia ngày
  Feb 2010
  Bài gửi
  30
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  245

  Mặc định Siết chặt quản lý game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày

  Ngày 7/4, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã họp Ban soạn thảo xây dựng dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Quản lý trò chơi trực tuyến (Game online).


  Quản lý chặt để hạn chế người chơi thâu đêm suốt sáng. Ảnh minh hoạ.

  Các quy định về chơi, giờ đóng mở cửa cung cấp dịch vụ game của đại lý Internet và khoảng cách từ đại lý đến trường học trong dự thảo vẫn áp dụng theo các quy định hiện hành.


  Nghị định 97/2008/NÐ-CP đã giao trách nhiệm cho UBND các tỉnh, thành phố quy định giờ đóng mở cửa đại lý Internet. Nếu địa phương nào chưa ban hành quy định cụ thể thì các đại lý Internet không được cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến sau 22 giờ đêm.

  Trưởng Ban soạn thảo, Cục trưởng cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Lưu Vũ Hải cho biết, quy định về giờ đóng cửa đại lý đối với dịch vụ trò chơi trực tuyến nhằm hạn chế người chơi thâu đêm suốt sáng tại đại lý Internet.

  Chơi không quá 3 giờ/ngày

  Theo dự thảo, trò chơi trực tuyến là trò chơi điện tử trên mạng Internet có sự tương tác giữa những người chơi thông qua thiết bị đầu cuối với hệ thống máy chủ của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi. Với trò chơi này, người chơi không được vượt quá 3 giờ/một trò chơi trong vòng 24 giờ.

  Trò chơi trực tuyến đơn giản là trò chơi trực tuyến có sự giới hạn số lượng người chơi tham gia đồng thời một trò chơi, trong đó sự tương tác giữa các người chơi chỉ ở mức độ đơn giản, có nội dung kịch bản và theo các quy tắc đơn giản, không gây tác động tâm lý căng thẳng tới người chơi. Ví dụ như trò cờ tướng, ô ăn quan… Với những trò chơi này, doanh nghiệp được cung cấp 24/24h.

  Riêng những trò chơi văn hoá, giáo dục được khuyến khích hơn bằng việc cho chơi 4-5 giờ/trò chơi.
  Trước thực tế thời gian qua, trong xã hội có nhiều bức xúc về mặt trái do trò chơi trực tuyến gây ra, một số ý kiến đề xuất nên xem xét kinh nghiệm quản đại lý Internet của Trung Quốc để quản lý chặt chẽ người chơi và đại lý nhằm phát huy mặt mạnh của trò chơi trực tuyến, hạn chế tối đa mặt trái. Chẳng hạn, nếu đại lý Internet cho trẻ em vào lần 1 sẽ bị phạt tiền, lần 2 bị thu hồi giấy phép và lần 3 sẽ bị đóng cửa. Hay như Malaysia và Singapore cũng cấm học sinh mặc đồng phục vào đại lý Internet trong giờ học.

  Siết chặt nhà phát hành game

  Để hạn chế những doanh nghiệp nhỏ, yếu kém về tài chính và kỹ thuật cũng phát hành game làm manh mún thị trường, Bộ TT&TT và Bộ Tài chính sẽ ban hành lệ phí cấp phép. Đồng thời, dự thảo quy định cụ thể việc thu hồi giấy phép trong thời hạn một năm đối với doanh nghiệp vi phạm.
  Dự thảo cũng khuyến khích phát triển trò chơi sản xuất trong nước, hạn chế trò chơi nhập khẩu bằng cách quy định doanh nghiệp phải đăng ký trước 1 năm những trò chơi dự kiến phát hành hoặc nhập khẩu hàng năm.

  Để tránh tình trạng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trốn phép, trốn thuế, sẽ cấm doanh nghiệp không xin cấp phép ở Việt Nam nhưng cung cấp dịch vụ vào Việt Nam và cấm doanh nghiệp Việt Nam cấu kết với doanh nghiệp nước ngoài không được cấp phép cung cấp dịch vụ ở Việt Nam.

  Tài sản ảo không được quy thành tiền

  Vấn đề tài sản ảo trong Thông tư 60 vốn còn tranh cãi lâu nay được thay mới bằng khái niệm vật phẩm ảo. Theo dự thảo, vật phẩm ảo chỉ được sử dụng trong phạm vi trò chơi và theo đúng mục đích quy định trong nội dung kịch bản đã cấp phép. Vật phẩm ảo không phải là tài sản, không có giá trị quy đổi ngược lại thành tiền hoặc tài sản dưới bất kỳ hình thức nào.

  Ông Hải cho biết, chưa có nước nào trên thế giới công nhận vật phẩm trong game là tài sản và việc xử lý tranh chấp chỉ giải quyết trong nội bộ trò chơi giữa người chơi và doanh nghiệp, không liên quan đến tranh chấp dân sự.

  Ngoài ra, một đại diện đến từ Thanh tra Bộ TT&TT đề xuất nên đưa thêm yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo sự trong sáng của tiếng Việt vào game bởi hiện nay, ngôn ngữ trong game bị biến thế, rất khó hiểu.

  Cũng có ý kiến đề xuất cấm quảng cáo game online trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các pano ngoài trời hay chạy road show trên đường phố tương tự như cấm quảng cáo rượu và thuốc lá.
  Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã yêu cầu ban soạn thảo tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh dự thảo, để đưa lên website lấy ý kiến và tổ chức hội thảo trong quý II.

  Hà Phương

 2. #2
  Tham gia ngày
  Aug 2009
  Đến từ
  Hy Mã Lạp Sơn
  Bài gửi
  1.133
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Năng lực viết bài
  320

  Mặc định Re: Siết chặt quản lý game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày

  hết 5 tiếng theo Thông tư 60 rùi lại 3 tiếng.... vài bữa chỉ còn 30 phút, với thông điệp bảo vệ hạnh phúc gia đình, bà mẹ và trẻ em
  đời đúng rãnh :))

  Thiên Hoàng Thiên Tam Giới
  °¤° When the king smiles® °¤°
  Baby, if you wanna love me ......
 3. #3
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  144
  Thanks
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Năng lực viết bài
  260

  Mặc định Re: Siết chặt quản lý game online: cấm chơi quá 3 giờ/ngày

  "Vật phẩm ảo không phải là tài sản, không có giá trị quy đổi ngược lại thành tiền hoặc tài sản dưới bất kỳ hình thức nào."vay thì tạo sao ko nghiêm cấm các diễn đàn mua bán tài sản game,tại sao 1 số game lai thu phí,và tại sao lại fat hành thẻ game để làm gì.Luat ban hành ra để đọc cho vui.

+ Viết bài mới

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •