(Dân trí) - Con thỏ khổng lồ Darius thuộc giống Continetal Giant với cân nặng 22,2 kg và chiều dài gần 1,3m đã trở thành con thỏ lớn nhất thế giới.


Cô bé Georgia Hadley ôm con thỏ Darius.
Chiều dài của Darius, mới 13 tháng tuổi, bằng một đứa trẻ 10 tuổi. Mỗi ngày nó ăn hai bữa, mỗi bữa gồm hai bát hỗn hợp dành cho thỏ, 3 quả táo và một cây bắp cải. Nó cũng gặm 12 củ cà rốt mỗi ngày theo chế độ ăn chính để có sức khỏe và cung cấp năng lượng cho sự phát triển đến kinh ngạc.
Thật khó tin là với chiều dài gần 1,3m nhưng con thỏ này vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Annette Edwards, 59 tuổi, chủ nhân của con thỏ đang chuẩn bị cho 6 tháng tiếp theo trước khi nó kịp phát triển đầy đủ.
Bà Edwards, sống ở Worcester, Anh, trước đây cũng đã nuôi nhiều con thỏ cỡ bự nhưng Darius là con thỏ lớn nhất trong lịch sử của loài thỏ.
Bà Edwards cho biết: “Tôi chỉ mới đo cho nó hôm cuối tuần và đó cũng là lúc tôi nhận ra rằng nó còn lớn hơn cả Alice - con thỏ mới giữ kỉ lục gần đây. Con thỏ này rất hiền và tôi tự hỏi liệu có phải đó chính là nguyên nhân giúp nó lớn hơn những con khác hay không”.

“Darius thích chạy nhảy, vì thế tôi đoán là sự kết hợp giữa thức ăn và chạy thể dục đã tác động đến nó. Con thỏ này thực sự là một con vật đẹp mã”.
Darius là “con trai” của Alice đồng thời là “cháu trai” của Amy - cũng từng là con thỏ lớn nhất thế giới.
“Điều đáng sợ là Darius vẫn đang lớn, vì thế nó có thể trở thành khổng lồ khi phát triển hoàn thiện. Mọi người hỏi tôi bí quyết của tôi là gì, nhưng thực sự là không có bí quyết nào khác ngoài việc đối xử tốt với chúng và thực sự chăm sóc cho chúng”, bà Edwards nói.
Một phát ngôn viên cho tổ chức Guiness cho biết: "Đây là con thỏ lớn nhất trên thế giới, Darius lớn hơn tất cả những con thỏ trước đây từng giữ kỉ lục. Thật không thể tin được rằng một con thỏ lại có thể lớn đến 1,3m".