Lưu ý khi dùng máy đánh trứng
(Bài viết được sưu tầm )
Máy đánh trứng hiện giờ không còn xa lạ đối với căn bếp của những ngườinội trợ. Ngoài việc đánh trứng làm những món ăn quen thuộc, đây còn làchiếc máy hữu dụng trong việc làm bánh. Đặc biệt là bánh bông lan.
Khi làm bánh, bạn cần chuẩn bị bột mì, đường cát xay, va-ni, bơ và trứng (phải là trứng gà). Theo những đầu bếp lâu năm,trứng gà đánh sẽ nổi hơn trứng vịt. Một số điều lưu ý với máy đánhtrứng:
Đặt máy nghiêng khoảng 45 độ

Sau đó, bạn đập trứng vào chiếc thố. Thố không đượcnhỏ quá vì sẽ ngăn cản độ nổi của trứng, đồng thời làm trứng văng raxung quanh.
Bạn gắn que đánh trứng vào máy. Đầu que được tạo từnhiều thanh kim loại đan với nhau tại một điểm, có dạng ***g và rỗng bên trong. Khi đặt Máy đánh trứng vào thố trứng, bạn không đặt que cắm thẳng xuống màhơi nghiêng, khoảng 45 độ. Phải giữ máy luôn số định, nghĩa là máy đứngyên, chỉ có thố trứng di chuyển rồi nhấn nút.
Một Máy đánh trứng thường có ba mức tốc độ. Bạn nhớđánh từ mức thấp nhất đến cao nhất. Tránh tăng tốc đột ngột vì sẽ ảnhhưởng đến độ phồng. Đồng thời khi đã tăng, bạn không được giảm tốc độ.
Khi trứng nổi phồng và mịn, bạn cho đường vào tư từ và tiếp tục dùng May danh trung đánh cho đến khi đường tan. Kế tiếp, bạn cho bột mì đã rây mịn vào trộn đều. Không nên cho quá nhiều bột mì vì sẽ làm bánhbị cứng, gây cảm giác nghẹn khi ăn. Sau cùng, bạn cho va-ni và bơ vàotrộn.
Bạn đổ hỗn hợp bột trứng vào các khuôn nhôm đã thoaqua một lớp bơ mỏng, đặt vào lò, nướng ở 180 độ. Mỗi kích cỡ bánh to,nhỏ thời gian nướng khác nhau nên bạn cần lưu ý khi hẹn giờ. Đồng thời,bạn cần làm nóng lò trước đó 15 phút.
Que trộn giúp tiết kiệm thời gian

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bộ que đánh trứng để đánh kem làm bánh, đánh bơ. Cách đánh tương tự như đánh trứng. May danh trung có hai loại: cầm tay và có bát. Mỗi máy gồm có hai que: que đánhtrứng và que trộn. Qua đánh trứng thường được dùng nhiều, còn que trộnít người sử dụng do không biết cách. Tuy nhiên, que trộn lại giúp bạntiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.
Thay vì phải tốn công nhồi cho bột mịn đều với giavị, nước, trứng, bạn cho tất cả vào thố, đặt que trộn vào, bấm máy. Sauvài phút, bạn sẽ có khối bột mịn đều.
Những điều cần biết khi dùng máy

Bảo quản May danh trung :

- Không để dây điện hay phích cắm của máy bị ướt.
- Để máy tránh xa tầm với của trẻ em
- Không cho máy hoạt động khi máy bị trục trặc.
- Trước khi cắm điện, bạn cần chắc chắn nguồn điện được cung cấp phải phù hợp với nguồn điện được ghi trên máy.
- Lần đầu sử dụng máy, bạn cần tháo tất cả các bao bì của máy, rửa sạch sẽ que đánh trứng và que trộn.
Vệ sinh May danh trung:

- Tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ cắm, tháo que đánh và que trộn.
- Không để máy, dây điện hay phích vào trong nước.
- Rửa sạch que đánh trứng, que trộn bằng nước rửa bát rồi để khô.
- Lau khô thân máy bằng vải ấm.
Cất giữ:

Cuộn dây vào đế của máy, sau đó kẹp lại cho gọn. Buộc que đánh trứng, que trộn theo từng cặp riêng.
Sản phẩm có bán tại siêu thị trực tuyến Giadinhmart.vn. Ngoài ra, tại đây bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm chất lượng khác như Máy làm sữa chua và các sản phẩm chất lượng với giá cạnh tranh nhất Máy xay sinh tố