+ Viết bài mới
Trang 1/3 123 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 22

Chủ đề: Lời Hứa ll

 1. #1
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  1.065
  Thanks
  0
  Thanked 71 Times in 63 Posts
  Năng lực viết bài
  315

  Mặc định Lời Hứa ll

  Chapter 1



  “ Vậy là em hiểu rồi … mong anh được hạnh phúc.

  Em hãy tha lỗi cho anh, anh … mãi mãi yêu em.

  …………………”

  - Sến chảy nước.

  Nhật đứng dậy đi tới tủ lạnh lấy chai nước tu òng ọc rồi phát biểu tiếp.

  - Đổi kênh đi, ESPN sắp có đá bóng rồi.

  - Không bao giờ, hôm qua mày xem rồi nên hôm nay tới lượt tao. – Nó vẫn dán mắt vào cái tivi đáp lại.

  - Nghĩ sao mà phim này lại chiếu vào cái giờ bóng đá của tao nhỉ? – Hắn nằm lên võng tiếp tục cái điệp khúc muôn thưở.

  - Vậy thì mày phải hỏi vì sao bóng đá của mày lại phát ngay lúc giờ vàng phim việt chứ. – Nó đáp lại vui vẻ.

  - Thôi, ra quán xem.

  - Sắp hết rồi, đi làm chi nữa. – Nó nói.

  - Ngoài quán coi hứng hơn. Để mày ở nhà xem cái bộ tình cảm sến đặc của mày đi.

  Nó liếc theo hắn đi khỏi cửa mà không khỏi bực tức. Ừ thì cái phim này sến đặc đấy nhưng không hay hơn cái trò đá bóng vô bổ của hắn à, hai mươi mấy người dành có mỗi trái bóng mà lại chạy hùng hục như điên. Vậy mà hắn mê mới lạ.

  Xem tiếp cái bộ phim mà hắn phán “sến chảy nước” nó tấm tắc gật đầu, đúng là phim việt, hay thì có hay nhưng chọc tức người xem thì quá giỏi, nghĩ sao mà cái anh A lại đi lấy chị C bỏ cô B chứ, mà cô C có hiền lành gì đâu, toàn thọc gậy bánh xe làm chuyện xấu đủ cả, hèn chi người ta nói xấu mà còn đóng vai ác.

  Nó năm nay hai mươi hai tuổi, sinh viên năm tư học ngành Công Nghệ Thông Tin của trường Đại Học TN khá nổi tiếng của thành phố hay nói nôm na là công nghệ không tin cũng được. Hỏi nó có thích ngành này không à, tất nhiên là không rồi, nó chỉ thích đi Kinh Tế hay Y Dược thôi chứ Công Nghệ Thông Tin thì quá khô khan, thực lực của nó mà vào mấy trường đó thì không phải không được nhưng vì sao nó phải ép mình học cái ngành mà nó ngán ngẩm này à. Vì hắn chứ sao nữa.

  Chỉ vì hắn phán một câu, học ngành Công Nghệ Thông Tin vì … tên đẹp. Nghe mà muốn nổ đom đóm luôn chứ, từ năm cấp hai đến nay nó và hắn thân nhau như hình với bóng, đến khi lên đại học nó cũng không dám nói là thích y dược hay kinh tế với một ai hết vì hắn chưa nói hắn thích trường nào … thế là khi hắn vừa thốt ra : thôi học CNTT, ok thế là nó cũng ỉu xìu nói theo …

  “Tao cũng thích, mà thôi thi chung trường vậy”

  “Mày cũng thấy tên nó đẹp à” – Hắn hỏi nó.

  “Ờ, thì tên cũng đẹp … “

  Đẹp cái mốc xì ấy, không vì … yêu hắn thì nó cũng chẳng phải theo cái ngành này làm gì, thế là hai đứa lại thuê nhà ở chung học cho đến nay. Nói là không thích nhưng không vì thế mà nó lại học tệ, nó thông minh, lập trình giỏi, thiết kế cũng giỏi, mạng cũng giỏi. Ờ thì tính nó thế rồi làm gì cũng làm tới cùng, dù sao cũng là ngành học sẽ cũng mình ra đời.

  Mà nói nãy giờ chắc mọi người nghĩ vì sao nó lại nói yêu hắn, vâng nó không phải là con trai bình thường mà là gay, nó không được cao nhưng mắt to, môi lại đỏ như son vì thế với cái khuôn mặt đẹp lại học giỏi, dễ hòa đồng nó được vài cô gái tỏ tình nhưng nó từ chối với lý do là bận học chưa suy nghĩ đến chuyện ấy còn lý do thật sự thì mọi người cũng biết rõ rồi.

  Còn hắn, làm việc ít suy tính hay phải nói là làm theo cảm tính nhưng với vóc dáng cao lớn, khuôn mặt manly ăn mặc đúng cách thì gái theo hắn phải nói là nườm nượp, nhưng hắn thì chỉ một lòng một dạ với đứa người yêu mà hắn quen cách đây ba năm thôi, cũng chung lớp với nó và hắn chứ đâu. Con gái hẳn hoi lại đẹp nói chuyện có duyên và là hàng hiếm của lớp nữa chứ (vì CNTT thì có được bao nhiêu đứa con gái theo học). Bởi thế phải nói yêu Straight khổ lắm người ơi, nhiều lúc nó cũng lắc đầu thở dài cho số phận của mình.

 2. #2
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  1.065
  Thanks
  0
  Thanked 71 Times in 63 Posts
  Năng lực viết bài
  315

  Mặc định Re: Lời Hứa ll

  Chapter 2



  - Dậy coi, mày biết trễ giờ rồi không?

  - Chậc ... Mày đi trước đi, hết ca đầu tao vào … - Hắn nói bực bội.

  - Tối qua xem cho lắm vào, hôm nay phải lập nhóm để làm đồ án đấy.

  Vừa nói nó vừa đi ra khỏi nhà mà biết chắc rằng lời nó chẳng lọt qua tai hắn tí nào cả, kéo cửa lại nó cũng không quên nói vọng vào.

  - Tao để cháo trên bàn đấy, nhớ ăn rồi hãy đi.

  Chỗ nhà nó thuê cũng ở gần trường nên đi bộ chừng vài phút là tới, vào tới lớp thì tụi bạn quỉ lại bắt đầu.

  - Hôm nay nó để vợ bé đi một mình à?

  - Ôi, cái thằng này tệ thật, bỏ Văn một mình, đáng chết …

  - Thôi tụi mày đi về chỗ dùm, tối qua Nhật nó xem bóng đá rồi giờ thức chẳng nổi.

  Nó đáp hờ hững rồi ngồi xuống bàn, tụi ở lớp đã quen ghép nó cho hắn và gọi nó là vợ bé lo công việc giặt giũ, cơm nước v.v… còn vợ lớn thì là An chứ ai, đang đứng trước mặt nó đây nè.

  - Anh Nhật sao vậy Văn?

  - Nó xem bóng đá rồi không dậy nổi chứ sao. – Nó đáp.

  - Mà hôm nay nộp danh sách làm đồ án rồi.

  - Thôi, để nó vào nhóm Văn, có gì thì Văn với nó ở gần dễ làm hơn.

  - Ok, vậy cám ơn Văn nha. Chút ổng vào chết với An cho xem.

  - Không có gì đâu. Văn quen rồi.

  Nghĩ lại cũng kì, nó là bạn thân với hắn đã hơn mười năm rồi, còn An chỉ quen chừng ba năm chứ nhiêu, thế mà nhiều lúc nói chuyện với An về hắn nó ngại gần chết, phải gắng để cho An không thấy thái độ khác lạ của nó, lý do cũng đơn giản thôi vì họ là cặp trai gái xứng đôi còn nó chỉ là người yêu đơn phương với một mối tình không được xã hội chấp nhận.

  …………………………………………�� �……


  Hết ba tiết đầu, hắn mới lững thững bước vào, vẫn cái đầu chưa được chải gọn gàng, cái áo chưa để vào quần hoàn chỉnh, vậy mà nó vẫn thấy hắn đẹp trai quá cỡ mới lạ chứ.

  Vừa cắn vào ổ bánh mì, vừa đá thằng Thuận ra khỏi bàn, hắn ngồi xuống kế nó.

  - Tiết đầu có gì không?

  - Không, nộp danh sách đồ án cho thầy thôi, tao ghi mày chung nhóm với tao rồi.

  - Ờ, cám ơn. – Hắn nói rồi quay qua cười với nhỏ An một cái rồi tiếp tục gặm ổ bánh.

  - Sao tao nói có cháo trên bàn mà không ăn?

  - Có sao? Chết, chẳng để ý, trưa về ăn.

  - Mặc áo lại đàng hoàng đi, Cô Linh thì khó mách lên văn phòng khoa là mày mệt đấy.

  - Tiết bà Linh. Quên mất, biết vậy …

  - Biết vậy ở nhà à ? – Nó nói tiếp câu nói của hắn.

  - Ờ … bữa test đồ án bả dí tao ghê quá.

  - Do mày thôi, sáng nộp đồ án mà tối còn lượn ngoài đường thì trách ai.

  - Bữa sinh nhật An, tao mà ngồi nhà thì sao xứng làm bạn trai. – Hắn lại quay qua nhỏ An mà cười tiếp.

  Nó im lặng không nói gì thêm, chỉ cần việc gì có liên quan đến nhỏ An bạn gái hắn thì đừng nói là nộp đồ án, dám nghỉ thi hắn cũng làm ấy chứ.

  …………………………………………�� �………….....................


  Hết giờ, nó đứng dậy nói với hắn.

  - Trưa ăn gì tao về rồi đi chợ luôn.

  - Mày cứ nấu đủ ăn, An hẹn tao qua nhà ăn cơm rồi.

  - Ờ, sướng ghê. Thôi về đây.

  Nó đi ra khỏi lớp mà hơi buồn trong lòng, dù việc này vẫn thường xuyên vì nhỏ An hay rủ hắn tới nhà ăn cơm, nói không phải khen trước mặt nó hắn ăn nói cộc lốc và bề bộn thế nào chứ khi tới nhà nhỏ An thì hắn lại nghiêm chỉnh và ăn nói đàng hoàng thế ấy. Mà hình như đối với người khác cũng thế chứ riêng gì nhỏ An. Ủa vậy là chỉ với nó thì hắn mới thế à. Thôi, mặc kệ.

  Nó ghé qua chợ mua thêm đồ ăn rồi quay về nhà, miệng thì nói là nó cứ nấu đủ ăn nhưng chắc chắn khi về hắn sẽ lục nồi mà đòi cơm, nó rõ tính hắn quá mà, trước giờ cứ tới nhà An nói là ăn cơm chứ có khi nào no đâu, toàn ăn ít để rồi về nhà kiếm cái khác để ăn lại bù thôi. Dù gì cũng là con rể tương lai nên hắn vẫn còn chưa tự nhiên lắm.

  Vừa nghe tiếng anh trên máy nó vừa nói theo, ngó lên đồng hồ, hôm nay về trễ dữ à ta chắc nghe bố nàng giảng bài rồi. Mới vừa suy nghĩ xong thì hắn mở của bước vào, đi đến tủ lạnh hắn tiếp tục uống nước ừng ực, rồi đi ra sau mở nắp lục nồi, nó thừa biết hắn mà.

  - Ở nhà bạn gái về mà còn lục cơm ăn. Đời nhiều chuyện lạ.

  - Tao ăn được nhiêu đâu, ba An nói chuyện tao ngồi nghe gật dạ liên tục chứ ăn được gì. – Hắn vừa ăn vừa nói.

  - Ờ, vậy à. Được đấy, tập làm rể … – Nó đáp.

  - Mà mày nấu cơm dư nhiều quá, hay mày chưa ăn.

  - Ăn rồi, không dư thì có đứa đói à.

  - Mặc mày, tao không chấp.

  - Có tiền gởi lên nè. – Nó chìa cái phong bì ra.

  - Oh yeah, tao chờ hôm qua giờ.

  - Hôm trước mày nợ tao nhiêu đây, rồi bữa trước nữa thế này … cuối cùng mày còn nhiều đây. Xài cẩn thận đấy. – Nó quăng cái phòng bì đã nhẹ bớt về phía hắn.

  - Mày đúng là … mà thôi kệ.

  Nhà nó và hắn ở dưới quê cũng ở gần nhau nên khi tới tháng gởi tiền thì mẹ hắn mang qua đưa cho mẹ nó rồi gởi lên luôn một lần, nhiều lúc mẹ hắn nói chuyện kể rằng tin tưởng nó hơn hắn thì hắn trả lời “vậy mẹ rủ thằng Văn qua làm con của mẹ luôn đi”, nói thì nói thế chứ chẳng bao giờ hắn gang tỵ hay để tâm gì đến lời nói đó cả. Vì thực sự hắn biết nó rất được ba mẹ hắn thương, hắn cũng vui vì điều đó.

  - Gần đây có chat với Yến không?

  - Ờ … có chứ, dạo này hơi bận nên ít.

  Yến là ai? Làm gì có yến nào chứ, đó là người mà nó bịa ra với hắn là người yêu của nó thôi, nhiều khi hắn hỏi sao chẳng thấy nó yêu ai hết, thì nó nói bừa rằng người yêu của nó ở xa lắm, nên chỉ gặp nhau qua mạng rồi thôi. Hắn tin cái rụp mới ghê, mà nói gì thì nói trước giờ những lời nó nói ra hắn đều tin tưởng tuyệt đối, do đó không khi nào nó nói dối hắn chuyện gì, chỉ duy có chuyện người bạn gái ảo mà nó tạo ra.

  - No quá, thôi tao ngủ. Bốn giờ gọi tao dậy dùm.

  Nó tiếp tục nghe bài anh văn còn dang dở lâu lâu vẫn để mắt nhìn hắn, ngủ gì mà tướng khó ưa thế kia, nó đi lại gần đỡ đầu hắn lên gối rồi ngồi xuống bàn nghe bài tiếp, ngoài trời nóng bức xe cộ ồn ào nhưng hạnh phúc nhỏ nhoi của nó vẫn vang nhẹ tận đáy lòng.

 3. #3
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  1.065
  Thanks
  0
  Thanked 71 Times in 63 Posts
  Năng lực viết bài
  315

  Mặc định Re: Lời Hứa ll

  Chapter 3.



  Dạo qua mấy shop bán linh kiện vi tính, nó mua cái card màn hình để làm quà tặng sinh nhật cho hắn, không biết tối nay hắn đi tới mấy giờ đây nữa, nhưng theo nó biết thì năm nào cũng về trước mười hai giờ để ăn các món ăn do nó làm mừng sinh nhật hắn.

  - Tối nay mày đi với tao và An kiếm chỗ nào ăn uống chơi. – Hắn nói khi nó vừa bước vào nhà.

  - Thôi, hai đứa mày đi với nhau tao chen vô làm gì.

  - Thằng này lạ thật, tao với mày mà nói thế đấy.

  - Mấy năm trước thế nào thì giờ cứ thế ấy. Nè, quà đấy. – Nó đưa hắn gói quà.

  Hắn mở ra, nhìn cái card màn hình một chút xúc động lộ ra trên mặt, hơn tháng trước hắn có nói sẽ mua cái mới mà quên tới tận bây giờ, không ngờ nó lại nhớ để tặng hắn.

  - Ồ … tao cám ơn.

  - Thế tối nay muốn ăn gì không?

  - Ăn à?

  - Ừ, thì … tao thấy mọi năm mày đi với An rồi về ăn tốt hết nên tao nghĩ năm nay cũng vậy.

  - Nấu chi cho cực cứ đi với hai đứa tao.

  - Được rồi, tao ở nhà. Đi vui vẻ nhé.

  Nó đi ra nhà sau bỏ hắn ngồi đấy, cầm cái card màn hình trên tay hắn khẽ lắc đầu rồi cười.

  …………………………………………�� �……........................


  - Thật là ở nhà không buồn chứ?

  - Không, chen vào giữa hai đứa mày tao buồn hơn đấy.

  - Ờ, thôi bb.

  Hắn chạy xe đi, nó đi lên phòng rồi bắt tay vào làm những món ăn mà hắn thích. Nấu xong nó mở bài “Only Love” để chế độ nghe lặp lại, nó nằm xuống rồi thiu thiu ngủ.

  …………………………………………�� �……...............................


  - Phim hay quá hả anh?

  Hắn nắm chặt tay An rồi im lặng, phim thì hay nhưng cái đoạn kết dở quá, nhân vật chính chết để lại người mình yêu sống cô độc, thà anh chàng người yêu chết theo luôn không chừng còn tốt hơn.

  - Anh không thích lắm. Nếu cho nhân vật nữ sống thì kết thúc sẽ hay hơn.

  - Mà thế thì không được người ta nhớ tới nhiều, kết thúc buồn sẽ làm người ta nhớ lâu hơn.

  - Giờ mình đi ăn chứ? Còn sớm mà, mới hơn 8 giờ. – Hắn nói.

  - Anh lấy xe đi em chờ.

  Hắn đưa An đi một vòng rồi ghé vào tiệm mì vịt tiềm theo ý của An, vì An nói ở đây nấu rất ngon, món này nó cũng biết làm đây.

  - Em tặng cho anh cái này nè. – An lấy trong giỏ ra một gói quà.

  - Đâu? Anh xem. – Hắn nhận lấy cười hạnh phúc.

  Mở gói quà hắn kéo ra cái card màn hình y như cái của nó tặng hắn, một thoáng ngạc nhiên vì không ngờ lại trùng hợp thế. Rồi hắn để gói quà lên bàn.

  - Sao em biết anh cần card màn hình mà tặng?

  - Anh không nhớ hôm em tới nhà anh chơi anh nói sao? Em định bụng để tới sinh nhật anh rồi tặng luôn đấy. – An cười tươi.

  - Ừm, anh cám ơn em. – Hắn nắm chặt tay An.

  - Văn ở nhà một mình hả anh?

  - Chiều anh rủ nó đi chung mà nó không chịu. Thằng tính đó giờ thế, chẳng chịu đi chơi chỉ lủi thủi một mình.

  - Hihi, anh nói kì quá, Văn làm sao đi chung, vì Văn biết sinh nhật anh chỉ có hai đứa mình thì sao chen vào làm kì đà được chứ.

  - Có gì mà là kì đà, anh chẳng bao giờ nghĩ thế đâu. Anh xem Văn như anh em mình vậy.

  - Nhiều lúc em thấy mà muốn ganh tị với Văn đấy. Nhắc tới Văn là anh cứ nói miết à.

  - Gì mà ganh tị chứ, Văn khác, em khác làm sao so sánh được. – Hắn cốc đầu nhỏ.

  - Hì, em đùa mà, ăn đi anh.

  Nhìn qua gói quà để trên bàn, lòng hắn dâng lên cảm xúc khó tả khác hẳn với lúc trưa khi nhận quà của nó. Hắn cầm đũa lên rồi bắt đầu ăn.

  …………………………………………�� �………………


  “Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi.
  Để một mai vươn hình hài lớn dậy”


  Nó ngồi lẩm nhẩm theo giọng hát của Khánh Ly, lời hát như đi sâu vào lòng người. Cuộc đời người có bao lâu khi ta không sống thẳng, sống thật với bản thân. Mai này trở về cát bụi thì cũng thế thôi, lúc ấy thì sẽ hối tiếc.

  Hắn về trễ quá, đã gần mười hai giờ rồi, mà cũng đúng đâu thể nào bắt hắn phải như mọi năm chứ, càng lúc tình cảm của họ càng tiến triển, còn với nó – chỉ biết ôm chặt trong lòng không thể tỏ cùng ai hết.

  - Nguội hết rồi.

  Nó lẩm nhẩm nói rồi nằm lên bàn mắt nhắm lại, còn bao lâu nữa để nó sống với hắn nhỉ. Chắc không tới một năm nữa … nó thiếp đi.

  …………………………………………�� �………………......................


  Hắn mở nhẹ cửa ra, đèn còn mở, nó vẫn chưa ngủ hay sao ấy. Đi ra nhà sau hắn thấy nó nằm ngủ trên bàn, bên cạnh thì đủ thứ món ăn do nó nấu. Hắn lắc đầu, nấu chi cho cực thế không biết năm nào cũng thế cả. Hắn đặt tay lên đầu nó rồi xoa nhẹ, sau đó nhấc bỗng người nó đi lên nhà trước rồi đặt nó nằm trên giường.

  Cùng nằm trên giường hắn nhìn nó ngủ ròi chực nhớ đến gói quà của An, hắn lấy ra rồi cất dưới tủ đồ của hắn.

  Đi ra nhà sau, hắn ngồi xuống rồi bắt đầu ăn những món nó làm. Trong giấc mơ nó cảm nhận được có một vòng tay ấm áp ôm lấy, nó mỉm cười hạnh phúc.

 4. #4
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  1.065
  Thanks
  0
  Thanked 71 Times in 63 Posts
  Năng lực viết bài
  315

  Mặc định Re: Lời Hứa ll

  Chapter 4.



  - Em ạ. – Nó giơ tay lên.

  - Ừ, Văn làm cho thầy xem.

  Nó gõ một đoạn code lên, thầy Minh gật đầu đồng ý.

  - Đúng rồi, thôi các em xem lại rồi tuần sau nộp bài báo cáo qua mail cho tôi. Văn, ra cho thầy nói chuyện xíu.

  - Dạ.

  Nó đi ra ngoài phòng nói chuyện với thầy, hắn nhìn theo nó mà biết chắc việc thầy muốn nói là gì.

  - Anh Nhật, mai anh rảnh không? – An hỏi hắn.

  - Khi nào em?

  - Khoảng bốn giờ chiều.

  - Rảnh, em muốn đi đâu à?

  - Có mấy đứa bạn học chung cấp ba muốn … biết anh.

  - Ở đâu?

  - Để em nói lại với tụi nó là anh đồng ý nhé, rồi em cho anh hay. – An mừng rỡ.

  - Ừ.

  Hắn nhìn theo nhỏ đi về chỗ ngồi mà cười thầm, lúc nhỏ vui đáng yêu thật.

  - Tao có cái này muốn hỏi mày. – Nó nói với hắn.

  - Sao?

  - Thầy Minh muốn hỏi tao có muốn ở lại trường để làm giảng viên sau khi tốt nghiệp không. Mày thấy sao?

  - Mày thích không? Nếu thích thì mày nhận lời đi. – Hắn đã đoán đúng.

  - Tao chưa biết … còn mày định thế nào khi tốt nghiệp xong?

  - Tao thì chưa biết, có thể đi xin việc ở công ty nào đấy, hoặc … về quê làm cũng được.

  - Về quê … An thì sao?

  - Thì tao kết hôn với An.

  Tim nó như thót lên khi nghe hắn nói kết hôn với An, cũng đúng chỉ một năm nữa thì nó đâu còn được ở bên hắn nữa, mặt nó thoáng buồn suy nghĩ. Từ cấp ba đến đại học, nó đâu thể đi với hắn hết đời được chứ. Hắn rồi sẽ có cuộc sống riêng nữa.

  - Mày sao thế, nếu không thích thì mày có thể từ chối. – hắn nhìn nó lo lắng.

  - Không, không phải.

  - Vậy thì buồn vì việc gì?

  - …………………….

  - Xưa giờ khi nào mày buồn là cái mặt như thế, tao quen rồi. Nói nghe xem. – Hắn nói.

  - Không có. – Nó đáp cộc lốc.

  Nó đứng dậy đi ra khỏi lớp, hắn nhìn theo khó hiểu, thằng này hôm nay sao lạ thế không biết.

  …………………………………………�� �…..................................


  - Tao đi với bé An chút.

  Nó im lặng không đáp cũng chẳng tỏ thái độ gì. Hắn chạy xe đi mà vẫn không hiểu nó buồn vì chuyện gì nữa.

  Nó lại mở bài Cát Bụi để nghe, từng lời hát như đánh vào tim nó, phải chi nó có thể nói cho hắn nghe cái cảm xúc của nó lúc này, nhưng nó sợ rằng cái tình bạn của chúng nó sẽ mất đi, lúc đó sẽ lại đau lòng thêm thôi.

  Điện thoại của nó reo lên, bài nhạc quen thuộc mà nó cài cho riêng hắn.

  - Gì ? Quên đồ phải không?

  - “Tao để quên cái bóp tiền ở trên bàn rồi, mày xem có không đem tới dùm tao đi”

  Nó nhìn lên, cái bóp của hắn nằm nguyên vẹn trên bàn. Thiệt là.

  - Ở đâu ?

  - “Ờ café You & Me, nhanh nhé.”

  Nó thay đồ rồi lấy xe ra chạy tới quán café hắn nói. Nhìn vào trong hắn đang ngồi giữa một đám con gái, chắc là bạn của An rồi. Nó lấy di động ra gọi cho hắn.

  - Ra lẹ, tao tới rồi.

  - “Ờ, rồi ra đây.”

  Hắn đứng dậy đi ra ngoài.

  - Nhật bảnh quá An ơi, gắng giữ nghe mày.

  - Bởi thế, đẹp trai quá phải giữ đấy.

  - Thôi, bồ tao tao biết, ảnh chung thủy lắm không bay bướm như người khác đâu.

  - Đừng ỷ y mày, mà có đứa nào đứng với Nhật ngoài trước kìa.

  Cả đám con gái nhìn theo hướng của nhỏ bạn An chỉ, một đứa con trai nhưng đẹp như con gái, môi đỏ, mắt to.

  - Ý da, con trai mà sao đẹp thế mày, coi chừng đấy An ơi.

  - Thôi con này đừng có khùng quá, bạn học của tao luôn đấy, ở chung với anh Nhật. – An nói.

  - Trời ơi, đời giờ khó nói lắm mày ơi, nhìn men thế nhưng tới khi vỡ lẽ mới biết được.

  - Lại còn ở chung nhà nữa chứ, tình cảm nảy sinh mấy hồi. – Nhỏ khác lên tiếng chọc.

  - Tụi mày nhảm quá, tao biết anh Nhật thế nào mà.

  Nói thì nói thế, nhưng thật sự nhỏ cũng không biết thế nào, tuy Nhật chắc chắn không có gì nhưng còn Văn thì sao? Một ý nghĩ lo lắng nảy ra trong đầu nhỏ.

  …………………………………………�� �......................................


  Chạy xe về nó suy nghĩ nhiều về hắn, giờ ra mắt cả bạn bè An luôn rồi, chẳng mấy chốc khi ra trường xong, có việc làm họ sẽ kết hôn. Bỗng một chiếc xe đang chạy phía trước thắng gấp làm nó không dừng lại kịp, bẻ tay lái qua bên phải, nó té xuống .

  - Có sao không cháu?

  - Đứng dậy nổi không con?

  Tiếng người đi đường dừng lại hỏi nó, nhìn xuống cái chân bị trầy máu đang chảy, nó nhăn nhó rồi gắng cười với mọi người. Sau đó có một chú dựng xe nó lên lề đường, một chị khác qua đường mua bịch bông để lau máu cho nó. Nó gởi tiền lại cho chị rồi cám ơn họ sau đó ngồi lên xe chạy về nhà.

  …………………………………………�� �…...................................


  - Tao về rồi nè, sao tối thế.

  Hắn với tay bật đèn, nó ngồi đó không trả lời, chỉ im lặng nhìn tivi.

  - Ăn cơm đi. – Nó nói.

  - Ờ, may hôm nay mày cứu bồ, chứ không mới ra mắt mấy đứa bạn nàng mà ê mặt thì kì lắm.

  - ……………………….

  - Tao thấy hôm qua nay mày lạ quá. Sao? Nói nghe xem.

  - Lạ gì đâu. Tại thấy mệt nên không vui thôi.

  - Bệnh à. Đâu có đâu. – Hắn đưa tay áp lên trán nó.

  Nó gạt tay hắn ra, đứng dậy định ra sau để hâm đồ ăn lại cho hắn thì chân nó nhói lên.

  - Ui … - Nó khuỵu xuống.

  - Sao vậy? – Hắn nhìn qua, thấy mặt nó nhăn nhó.

  Vén ống quần nó lên, một đường rách dài chạy từ đầu gối xuống, hắn nhăn mặt không dấu nỗi vẻ xót xa. Hèn chi có khi nào ở nhà mà nó lại mặc quần dài, bây giờ thì hắn mới rõ.

  - Mày bị khi nào?

  - ………………….

  - Sâu quá. – Hắn lắc đầu.

  Hắn đứng dậy đi tới tủ lấy chai oxy già và băng dán.

  - Ngồi yên xem.

  - Không cần. – Nó giật lấy bịch băng dán trên tay hắn.

  - Mày cứng đầu quá, té xe đúng không? – Hắn giật lại.

  - Té cầu thang.

  - Khỏi chối, tao nhìn là biết liền, té cầu thang sao hoành tráng thế này được.

  - ………………………

  - Ngồi đi, định đi đâu? – Hắn nói khi thấy nó nhỏm dậy.

  - Hâm đồ ăn.

  - Khỏi. Tao làm được.

  Hắn đi ra sau nhìn các món ăn nó làm trên bàn, đã té thế mà còn nấu chi cho cực thế không biết, biết thế trưa chẳng gọi nó tới làm gì. Khốn kiếp chiếc xe, khốn nạn cái bóp tiền, thà ê mặt cho rồi. – Hắn rủa thầm.

  - Đi đâu nữa? – Hắn hỏi nó.

  - Vào tollet, nín cho chết à.

  - Ờ, để tao bế vào.

  - Tao giết. – Nó đáp.

  - Hờ hờ, hôm trước cũng bế rồi, nhẹ hều ấy. – Hắn lẩm nhẩm.

  Nó đi ra, ngồi kế bên hắn. Chẳng buồn nhìn hắn ăn mà chỉ thở dài.

  - Nói tao xem?

  - Chẳng có gì phải nói cả. – Nó nhìn lên nhà trên.

  - Trước giờ mày chẳng giấu tao chuyện gì cả.

  - ………………………

  - Ừ, khi nào muốn nói thì nói.

  - Tao không muốn dạy trong trường.

  - Thế thì từ chối.

  - Tao muốn về quê làm như mày … - Nó nói tiếp.

  - Thế càng tốt, có bạn có bè.

  - Sao mày không ở đây làm mà lại về quê hả?

  - Học ra rồi thì tao cũng nhớ tới tỉnh nhà của mình chứ, góp phần nào cho quê mình thì góp. – Hắn đáp.

  - Về quê thì tao với mày đâu có ở chung nữa.

  - Tất nhiên rồi, đứa nào cũng có nhà thì thuê chi cho tốn.

  - Ừ, cũng đúng.

  - Ờ còn nữa…

  - Gì?

  - Cho tao xin lỗi vụ cái chân của mày …

  - Không có gì đừng bận tâm. – Nó nói rồi đi lên nhà trên.

  Hắn nhìn nó mà cười buồn, không còn ở chung với nó thì hắn cũng buồn lắm chứ, nhưng biết sao giờ. Mỗi đứa rồi cũng phải có cuộc sống riêng mà.

 5. #5
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  1.065
  Thanks
  0
  Thanked 71 Times in 63 Posts
  Năng lực viết bài
  315

  Mặc định Re: Lời Hứa ll

  Chapter 5



  Mấy hôm sau, ngày nào hắn cũng phải thức sớm để dìu nó đi tới trường. Dù cho tối đó có thức khuya xem đá bóng thì hắn cũng phải gắng dậy để chuẩn bị lên trường với nó.

  - Hí hí, vợ chồng càng lúc càng nồng thắm, bà lớn ghen đấy. – Một đứa trong lớp chọc.

  - Tránh ra. - Hắn quát.

  - Văn có sao không? – An hỏi nó.

  - Không sao. An đừng lo. Cũng gần lành rồi.

  - Anh Nhật chút tan học đi mua đồ với em được không? – Nhỏ quay qua hắn hỏi.

  - Chút anh phải dìu nó về, chân nó thế sao đi được.

  - Được chứ sao không. Chuyện đơn giản, mày đi với An đi.

  - Im, không cãi. Để hôm khác đi An. – Hắn quay qua nói với nhỏ.

  - Vậy khi khác cũng được. – Nhỏ nói giọng hơi buồn.

  Nó nhìn qua hắn vẻ mặt chán chường, cái thằng khờ hết biết, trước mặt bạn gái mà nói chuyện thế đấy, nhỏ không buồn mới lạ.

  - Gì nhìn tao ghê thế, mặt dính gì à.

  - ………………..

  - Hả? Liếc gì.

  - Khùng. – Nó nói.

  - Gì mày? – Hắn bực tức hỏi lại

  Nó chỉ im lặng ngồi xem bài, tuy nói thế nhưng trong lòng nó vui lắm vì biết rằng hắn cũng nghĩ tới nó. Suốt buổi học hôm ấy nó cứ cười hoài.

  ………………………………………….. ...........................................


  - Mày test tiếp tao bài này xem.

  - Đâu? Tránh ra đi. – Nó ngồi vào chỗ hắn.

  - Chỗ này dùng vòng lặp … mày sao thế? – Hắn hỏi.

  - Nhức đầu, sáng giờ nhức miết, chắc bị cảm rồi. – Nó vỗ tay lên trán.

  - Uống thuốc chưa?

  - Chưa mua thì sao uống, khỏi đi không sao đâu. – Nó gắt.

  - Mày test đi tao chạy ra hiệu thuốc chút.

  Hắn đi khỏi, nó ngồi kiểm tra bài làm của hắn, cũng hoàn chỉnh rồi, còn cái báo cáo này không được tốt lắm. Phải chỉnh lại chút.

  Mà sao hết mực rồi, để xem. Trong tủ của hắn, gói gì đây. Nó mở ra một cái card màn hình còn nguyên, nhưng không phải của nó tặng hắn hôm trước, vậy ai tặng đây, chắc là nhỏ An. Vậy thì máy hắn đang xài cái của đứa nào. Lẽ nào ...

  - Tao mua cháo cho mày luôn đây, ăn cháo cho dễ tiêu, cơm để tao ăn.

  Thấy nó im lặng không đáp lại, hắn cũng không nói thêm, ra nhà sau hắn đổ cháo ra tô rồi chia thuốc ra cho nó.

  - Ăn đi rồi ngủ.

  - Sao mày không xài cái của An?

  - Cái gì?

  - Cái card màn hình.

  - À, của ai mà không như nhau. Hư cái này thì xài cái kia.

  - An biết thì nó buồn.Tình cảm của người ta ...

  - Ờ, thế thì chút tao đổi qua cái của An. – Hắn đáp tỉnh bơ.

  - Vậy à. - Nó quay qua làm tiếp bài báo cáo cho hắn.

  - Ăn cháo đi. Rồi uống thuốc, để đó tao làm được rồi.

  - Khỏi lo.

  - Lạ. Tao lo làm gì, chỉ sợ mày lây bệnh thôi.

  - …………………….

  - Đùa thôi, uống thuốc ngoan …

  - Im đi.

  - Thằng này lạ thật, thế mày đòi tao phải thế nào?

  - Khỏi bận tâm. – Nó đáp.

  - Mày không cho tao dùng cái của mày thì chút tao đổi qua cái của An xài, mà vẫn khó chịu với tao là chuyện gì?

  - ………………………….

  - Mày nói xem. Sao tự dưng khó hiểu quá vậy?

  - Tao không cần mày hiểu. – Nó chú mục vào bài báo cáo của hắn mặc dù đầu nó ngổn ngang.

  - Đưa đây, không cần. Việc ai người ấy làm. – Hắn giật bài báo cáo ra khỏi tay nó.

  Nó đứng dậy đi vào giường nằm, bỏ ngoài ánh mặt bực tức của hắn.

  Hắn bỏ ra khỏi nhà, gọi điện cho An, ở nhà chung với thằng này chắc chút điên mất. Rồi hắn chạy xe đi.

  …………………………………………�� �…...............................


  “Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi.
  Để một mai vươn hình hài lớn dậy.”

  Nó mở bài hát lên nước mắt chảy xuống, sao ông trời lại bắt nó phải sống cảnh này chứ, sao không cho nó được bình thường như bao người. Chẳng thà đừng sinh nó ra trên đời này có lẽ tốt hơn. Thà rằng nó không tồn tại.

  …………………………………………�� �……..........................


  Hắn đi vào, nó vẫn nằm đó tô cháo vẫn để trên bàn, thuốc còn nguyên không đụng tới. Cơm thì vẫn vậy chẳng thèm ăn. Cuối cùng là nó muốn gì chứ, từ chiều đến giờ mà không ăn gì hết bụng nào chịu thấu.

  Hắn đặt tay lên trán nó, sao mà nóng thế này.

  - Văn, tỉnh dậy. Văn ... – Hắn lay nó.

  - Gì ?

  - Mày nóng lắm, ăn cháo rồi uống thuốc đi. Hay tao đưa mày tới bệnh viện.

  - Không cần. – Nó quay đi.

  - Mày … sao tự dưng nổi chứng thế. Tao có làm gì mày đâu.

  - Đã nói tao không cần mày quan tâm.

  - Ừ, được, muốn chết thì chết đi. – Hắn nạt nó rồi bỏ đi lại võng nằm.

  Thằng này không hiểu hôm nay dở chứng gì không biết, trước kia có thế đâu. Chỉ có cái card màn hình thôi mà làm lớn chuyện.

  Nằm suy nghĩ một hồi, hắn lắc đầu, dám bỏ thế này nó cũng vậy luôn cho xem. Trước giờ nó mà cứng đầu thì chỉ có trời cản.

  Hắn đi tới ngồi kế bên, đặt tay lên trán nó.

  - Cho tao xin lỗi.

  - ........................

  - Mà tao không biết mày giận tao chuyện gì nữa.

  - ........................

  - Thôi, tao hứa sao này không nặng lời với mày nữa đâu, mày ăn cháo rồi uống thuốc đi, thế này tao lo lắm.

  - ........................

  - Mày ăn đi, rồi muốn gì tao cũng chiều hết, được không? Mày để tao năn nỉ hoài vậy à?

  Nó ngồi dậy nhìn hắn, ánh mắt buồn thẳm, hắn nhìn thấy thế không khỏi lúng túng.

  - Ăn nhé, tao đi hâm nóng lại.

  Nó gật đầu.

  Hắn cười, xoa đầu nó rồi thở phào. Vậy là cũng chịu rồi.

  Nó ngồi húp cháo hì hụp, hắn nhìn nó suy nghĩ viễn vông, tự dưng dạo này nó lại lạ thế, lại thêm cái ánh mắt lúc nãy nữa chứ, cứ như của người thất tình vậy. Hay nó với Yến có chuyện gì chăng? Nghĩ thế hắn cũng chẳng dám hỏi thêm, để khi nào nó vui rồi hẵng hỏi cũng được.

  Ăn rồi nó lên giường nằm ngủ, hắn cũng thay đồ rồi nằm kế bên, đưa tay sờ lên trán nó vẫn thấy nóng, hắn ngồi dậy lấy khăn lạnh đắp lên trán cho nó.

  Mồ hôi lại ra đầy người hết. Hắn lấy bộ đồ mới của nó rồi ngồi xuống giường.

  Cởi chiếc áo thấm đẫm mồ hôi, hắn thay chiếc áo khác mát mẻ hơn, đưa tay xuống định tháo chiếc nút quần thì nó bỗng bật dậy đạp hắn một phát.

  - Ui da, mày làm gì vậy mém nữa ... bể đầu. - Hắn ôm cái vai xuýt xoa.

  - Tránh ra, mày tính làm gì ... - Nó nhìn hắn đôi mắt lừ đừ mệt mỏi.

  - Thay đồ cho mày, mồ hôi ướt hết rồi.

  - Không cần. – Nó nằm xuống.

  - Tao chứ ai mà mày ngại ... thay có cái quần chứ ăn thịt mày sao mà ... - Hắn chồm lên người nó cởi chiếc quần ra mặc kệ nó kháng cự.

  - Tao không cần … tránh …

  - Làm như là con gái ấy. – Hắn vừa nói vừa tháo chiếc quần ra.

  Bỗng nhiên nó im lặng lấy gối che mặt lại, thấy nó thế bất giác hắn cũng đỏ bừng cả mặt, tim đập mạnh trong lồng ngực. Hắn quay mặt đi còn tay thì mặc chiếc quần khác vào cho nó. Khỉ thật, thằng này riết rồi khó gần, mà sao hắn cũng thấy hồi hộp lạ kì.

  Hắn xoa xoa cái vai đau khi nãy bị nó đạp té xuống giường, rồi nằm xuống nhìn nó đang nhắm nghiền mắt ngủ.

  Hắn nhớ khi xưa bị sốt thế này, mẹ hay nằm kế bên đắp khăn lạnh và nắm chặt tay hắn vì bà nói sợ hắn gặp ác mộng, nghĩ thế hắn nắm tay nó rồi siết lại, rồi dần dần hắn cũng thiếp đi nhưng tay hắn với nó vẫn đan vào nhau không buông.

 6. #6
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  1.065
  Thanks
  0
  Thanked 71 Times in 63 Posts
  Năng lực viết bài
  315

  Mặc định Re: Lời Hứa ll

  Chapter 6.



  An đứng trước cửa phòng, tối qua ngồi chơi với nhỏ mà hắn cứ lo ra gì đâu á, lâu lâu lại nhìn đồng hồ rồi nhỏ hỏi gì cũng đáp cho qua chuyện không biết có chuyện gì không nữa, thôi hôm nay làm vợ hiền tới đón chồng đi học vậy.

  Hehe, định cất tiếng gọi hắn. Mà khoan, có chìa khóa thì sao không làm cho ảnh bất ngờ nhỉ, nhỡ vào lúc này mà ảnh còn đang ngủ thì ngồi ngắm luôn có gì đâu hí hí. Nhưng còn Văn nữa, nghe nói con trai khi ngủ thường nguyên thủy lắm, ý trời ơi xấu hổ quá, nếu vậy lúc ấy thì nhỏ chạy ra có gì đâu chứ, mà hông biết lúc ấy có còn bình tĩnh để chạy ra hông nữa. Nhỏ tra chìa khóa vào cửa rồi mở ra.

  Chìa khóa ở đâu mà nhỏ có chứ? Thì của anh Nhật đưa chứ đâu, người ta tin tưởng đưa chìa khóa cho mình luôn ấy vậy đủ biết mình quan trọng như thế nào trong mắt người ta rồi nhé, mà Văn cũng đồng ý luôn chứ không phải chỉ mình anh Nhật quyết định đâu nhé.

  Nhỏ bước vào trong, biết ngay mấy anh giai này giờ còn ngủ đây mà, để xem giường của ảnh trong này.

  Á a ... chẳng có gì hết vẫn mặc đồ để ngủ đây mà, tiếc thật vậy mà đứa nào dám loan tin là con trai khi ngủ nguyên thủy đâu chứ nhỏ biết là nhỏ cự cho khô máu luôn á.

  Hí, mặt anh Nhật ngủ hồn nhiên quá à, dễ thương gì đâu á. Mà sao … họ nắm tay chứ. Nét mặt nhỏ không còn vui tươi như nãy nữa mà giờ chỉ ánh lên tia nhìn khó hiểu và … ghen ghét với người mà hắn đang nắm tay. Tại sao chứ. Nhỏ bỏ ra ngoài.

  Tiếng chuông điện thoại vang lên, hắn ngồi dậy đưa tay áp lên trán của nó, bớt nóng rồi. Hắn cười.

  Gỡ nhẹ tay của nó ra, đi về phía bàn học mở điện thoại lên nghe.

  - “Anh Nhật dậy chưa? Em tới rủ anh đi học nè.”

  - Ờ, anh mới dậy. Em tới đâu rồi.

  - “Em ở trước nhà.”

  Hắn mở cửa nhìn ra ngoài, nhỏ đứng đó nhìn hắn tươi cười.

  - Chờ anh nha, anh chuẩn bị đã, em vào nhà đi.

  - Vâng.

  Hắn đi vào đánh răng rửa mặt rồi thay quần áo, sáng nào mà cũng được người yêu tới rước đi học thì còn gì bằng nhỉ. Mà nhà nhỏ lại ngược đường với chỗ hắn ở nên để nhỏ tới cũng tội.

  - Anh gọi Văn dậy đi. Trễ đấy. – Nhỏ nói.

  - Tối qua nó sốt quá, không đi học nổi đâu.

  - Vậy à, bớt chưa anh.

  Hắn đưa tay sờ trán nó, một tay sờ trán mình. Ừm được, cũng mát rồi, chắc không sao.

  - Văn, tao để điện thoại kế bên, có khó chịu gọi cho tao liền, nghe không?

  Nó gật đầu nhưng mắt vẫn nhắm tịt.

  - Đi thôi em, nó bớt rồi.


  …………………………………………�� �……................................



  - Ủa Vợ bé đâu mà đi với vợ lớn rồi …

  - Thằng này lạ, ngày ở với vợ lớn ngày ở với vợ bé chứ.

  - Ờ, đúng rồi.

  Tụi bạn cứ nhao nhao chọc hắn với An, An chỉ đỏ mặt rồi đi về chỗ ngồi. hắn cũng ngồi xuống liếc tụi bạn yêu quái. Lũ này giỡn dai thật ngày nào không chọc thì không sống được hay sao ấy.

  - Tao ngồi với mày nhé. – Thằng Hùng nói.

  - Khỏi, chật.

  Chỗ này chỉ có nó mới được ngồi cạnh hắn thôi, còn mấy đứa khác thì tự mà bấm nút. Mà không biết giờ này ở nhà nó thức chưa nữa, có biết uống thuốc không đây.

  - Em ngồi đây nhé. – An ngồi xuống cười với hắn.

  - Ơ … ừ…

  - Thì ra không cho tao ngồi là để chừa chỗ cho vợ lớn mày hả. Huhu, thằng này mê gái bỏ bạn nè bà con ơi.

  - Thì đúng rồi, chứ nó mà mê mày bỏ vợ thì chuyện mới lớn à. – Một đứa đáp.

  - Nhảm quá. Im đi. – Hắn nạt tụi kia.

  - Sau này em ngồi đây với anh nhé. – An hỏi hắn.

  - Sao? Vậy còn thằng Văn. – Hắn hỏi.

  - Còn bàn trống thiếu gì. Anh không thích ngồi gần em à?

  - Làm gì có. Nhưng mà …

  - Vậy là được rồi, khi nào Văn vào em nói cho.

  Hắn im lặng gật đầu, tự dưng có cái gì trong lòng hắn nhói lên rõ rệt. Không hiểu là cảm giác gì mà lạ quá, buồn chết được.

  Giờ giải lao, hắn ngồi suy nghĩ về việc lúc nãy, mai Văn vào thì ngồi đâu, trước giờ có khi nào hắn lại ngồi với người khác ngoài nó chứ, nói ra thì cũng chẳng là vấn đề gì lớn nhưng chắc chắn Văn sẽ giận hắn. Mà thôi mặc kệ có cái chỗ ngồi thôi, suy nghĩ nhiều nhức đầu quá.

  - Nghe tao nói không? Nhật.

  - Gì mày? – Hắn đáp giọng bực bội.

  - Tổ chức đi chơi, lớp đi cũng đông lắm. Sao? Đi không?

  - Thằng Văn đăng kí chưa?

  - Nó không đi. Mày đăng kí đi.

  - Vậy thôi, tao không đi. – Đi không có nó thì hắn đi làm quái gì, hắn suy nghĩ.

  - Nó không đi thì mày đi. Có làm sao đâu.

  - Tránh tránh, không đi mà. – Nó quơ tay đuổi thằng bạn đi.

  An ngồi kế bên nghe đoạn đối thoại của hắn, chẳng lẽ hắn không hỏi một câu là nhỏ có đi hay không mà chỉ hỏi mỗi Văn thôi sao? Nhỏ thấy bực trong lòng.


  …………………………………………�� �…….................................


  - Anh đưa em về.

  - Không cần. – Nhỏ dùng dằng bỏ đi.

  - Sao vậy? Sao tự dưng … - Hắn đi theo nhỏ.

  - Sao anh không hỏi em có đi chơi không mà chỉ hỏi mỗi Văn. – Nhỏ quay lại hỏi hắn.

  - Ơ … ờ … ưmmm … anh xin lỗi, ờ em có đi không?

  - Không có. – Nhỏ bước đi tiếp.

  - Anh xin lỗi, anh xin lỗi mà. Anh vô ý quá, tha anh một lần nhé.

  - Sao lúc nào anh cũng chỉ nhớ tới Văn hết không thèm để ý tới em vậy?

  - Ơ … thì anh nghĩ nó ở chung nhà nên … anh thuận miệng hỏi thôi mà.

  - Hứ. – Nhỏ bỏ đi tiếp.

  - Đi mà, anh biết lỗi rồi mà … đừng giận anh nữa. Anh hứa không thế nữa đâu.

  Nhỏ quay qua nhìn hắn rồi thở dài.

  - Tha anh đấy.

  - Hehe, cám ơn em. Chờ anh chút, anh vào lấy xe nhanh lắm. – Hắn cười mừng rỡ.

  - Ừm.

  An đứng đó, nhưng trong lòng dậy lên nỗi bất an mà trước giờ chưa từng có.

 7. #7
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  1.065
  Thanks
  0
  Thanked 71 Times in 63 Posts
  Năng lực viết bài
  315

  Mặc định Re: Lời Hứa ll

  Chapter 7



  - Ăn đi, nhìn gì thế.

  - Mày bệnh không lo nghỉ mà còn nấu nướng làm gì. – Hắn nói có vẻ bực bội.

  - Tao khỏe rồi, không ăn là tao ăn hết à.

  - Ăn … chứ sao không.

  - Hôm nay có gì không?

  - Không … lớp chưa nổ, trường chưa ngập lụt, tổng thống mĩ vẫn đi làm nên trường vẫn dạy bình thường.

  - Tao hỏi là thầy cô có dặn dò gì không thôi. Nhảm quá đi. – Nó cười.

  - Không có.

  Hắn ăn mà lòng nghĩ ngợi chuyện trên lớp, không biết nói sao với nó về vụ chỗ ngồi nữa. Từ đó đến giờ hắn chỉ quen ngồi gần nó giờ đây ngồi cạnh người khác dù là An vẫn mang cho hắn cảm giác lạ lẫm khó chấp nhận được.

  - Sao im lặng vậy hay bị tao lây bệnh rồi?

  - Không. Tao mà làm gì bị bệnh chứ. No rồi. – Hắn đặt chén cơm xuống.

  - Tao có nấu chè để trong tủ lạnh đấy, lấy ăn đi.

  Hắn mở tủ ra nhìn thấy nồi chè đậu đỏ mà khoái, nó biết hắn thích chè nên lần nào có nấu cũng nấu loại này chứ không phải loại nào khác.

  - Áo này của mày dơ chưa? Tao giặt.

  - Thôi để đó tao giặt. Mày mới khỏi bệnh nghỉ đi. – Hắn đứng dậy lấy cái áo khỏi tay nó.

  - Mày không nghe người mới khỏi bệnh thì khỏe như trâu à, đưa đây. Bữa nay bày đặt ngại nữa, trước giờ mà ngại thì tao khỏe hết biết. – Nó cười.

  - Tao thấy kì …

  - Gì mà kì chứ đó giờ tao cũng giặt đồ cho mày có gì đâu. Hay là có “dấm đài” đây.

  - Làm gì có. Bậy.

  Ừ nhỉ, có gì mà kì đâu, trước giờ nó vẫn giặt đồ cho hắn hoài mà. Sao tự dưng hắn lại thấy ngại chứ. Suy nghĩ nhiều chi mệt hắn bật tivi lên rồi ngồi nhấm nháp món chè của nó nấu. Thằng này giỏi thật, sao này ai làm vợ của nó thì sướng khỏi chê. Lo từ A đến Z luôn.

  Giặt đồ xong, nó đi lên nhà trước thì thấy hắn nằm đó ngủ thẳng cẳng, tivi vẫn để đó, chén chè ăn xong cũng để nguyên đây. Sao này mà không ở chung với nó nữa thì không biết hắn thế nào đây, con gái bây giờ có được nhiêu đứa chiều chồng đâu. An lại là mẫu phụ nữ của thời nay nữa chứ, bếp núc chẳng giỏi, việc nhà chẳng làm hai đứa này mà song kiếm hợp bích thì nhà thành bãi chiến trường luôn là chắc.

  Nó tắt tivi rồi ngồi lại bàn mở máy tính lên, gõ báo cáo để nộp đồ án. Tiếng gõ lốc cốc vang lên giữa trưa nóng bức và yên lặng.


  …………………………………………�� �………......................................


  Nó với hắn bước vào lớp, An đang ngồi chỗ của nó và cười với hắn. Nhỏ hỏi hắn huyên thuyên mà vẫn không đứng dậy, nó cũng đứng chờ nhỏ, hắn thì không được vui vẻ mấy chỉ ậm ờ cho qua chuyện.

  - An ngồi đây với anh Nhật luôn. Văn thông cảm nha. – Nhỏ nói với nó.

  Một thoáng bất ngờ hiện ra trên mặt nó, nó nhìn sang hắn chẳng nói gì mà chỉ im lặng. Ừ, đúng rồi nói gì nữa chứ nhỏ là bạn gái của hắn thì ngồi gần là phải đạo rồi, mình có là gì.

  - Có gì đâu, trước giờ Văn vô ý quá. Vậy Văn qua kia ngồi. – Nó cười đáp lại nhỏ.

  Nó đi xuống bàn gần cuối, không nhìn hắn một lần, còn hắn thì ngồi xuống mà thấy khó chịu vô cùng, cứ như có lửa đốt trong lòng, nỗi sợ hãi không muốn đối mặt nó, cảm giác khó chịu cứ nhói lên từng cơn.

  Nó nhìn vào dòng danh ngôn in trên quyển tập.

  “Cái gì không phải là của mình thì sẽ mãi mãi không là của mình”.

  Đúng thật, hắn không phải là của nó thì nó đâu thể nào ở cạnh hắn mãi được. Hắn là của An. Nghĩ thế nhưng sao nó khó chấp nhận cái sự thật này. Cái sự thật làm tim nó như chảy máu.

  …………………………………………�� �…………..............................


  - Cho tao xin lỗi.

  - Lý do? – Nó ngẩng mặt lên hỏi hắn.

  - Chỗ ngồi, tao không nói với mày.

  - Đừng bận tâm. Tao không để ý đâu, ngồi đâu không học được. - Nó vẫn hí hoáy viết bài trên bảng mà không nhìn hắn.

  - Tao nghĩ mày giận tao. – Hắn thở nhẹ.

  - Tao đâu có nhỏ mọn vậy, chỉ là cái chỗ ngồi thôi mà. Đáng lẽ trước giờ An ngồi cạnh mày mới đúng chứ. – Nó cười mà vẫn không nhìn hắn.

  - Vậy à ... mày không buồn sao?

  - Không, bình thường thôi có gì mà buồn.

  Nghe nó nói lòng hắn không khỏi thất vọng, vậy ra chỉ có hắn xem trọng cái chỗ ngồi chứ với nó đó chỉ là chuyện bình thường ... ừ thật ra chuyện ấy là bình thường. Bình thường đến lạ trong lòng.

  - Ừ, cũng đúng. Tao cũng kì quá. – Hắn cười rồi gãi đầu.

  Có cái cặp quăng lên bàn, một đứa ngồi xuống cạnh, nó nhìn qua. À, một nhân vật hay cúp học.

  - Sao hôm nay ngồi đây hả bạn?

  - Bàn ở đâu mà ngồi không được. Có phiền gì Tường không. – Nó nói mà không nhìn qua.

  - Ồ, biết tên tôi luôn à. Không có phiền gì, do hôm nay thấy bạn ngồi đây nên lạ thôi.

  - Hì, mình ngồi đây hoài luôn đấy. Mà sao Tường ít đi học thế.

  - Lười. – Tường đáp cụt ngủn.

  - Ờ. – Nó gật đầu.

  - Có cái này tui muốn hỏi bạn lâu lắm rồi đấy.

  - Chuyện gì? – Nó quay qua.

  - Sao bạn đẹp như con gái vậy. Mà không, còn hơn cả con gái nữa ấy.

  Trán nó nhăn lại, tên này có bị gì không mà nói một câu chẳng hiểu khen hay chê mà làm nó tức anh ách trong bụng.

  - Kệ tui, lo cho thân bạn đi.

  - Ờ, thôi đừng giận. Tại nghĩ sao nên tui nói vậy thôi.

  Đang buồn mà nói chuyện với tên này dễ điên thật, chắc mai phải chuyển chỗ ngồi nữa rồi.

  …………………………………………�� �…..............................


  - Mày ngồi ở dưới thấy sao? Mai mày ngồi bàn kế tao cho vui.

  Nó vừa nêm canh vừa nói.

  - Tao vào để học chứ có phải vào để chơi đâu mà vui với không vui. Mà sao mày cứ bàn chuyện này hoài vậy.

  - Thật tình thì …

  - Cám ơn. – Nó cắt lời.

  Dù là chỉ nói cho có nhưng nghe thế nó cũng cảm thấy vui vui trong lòng.

  - Dọn cơm đi, xong hết rồi.

  - Mày đừng ngồi với thằng Tường, tao không thích.

  - Làm gì mà không thích, nó ăn thịt tao hay sao. – Nó đáp.

  - Không phải, nhưng mà … thằng đó thế nào ấy.

  - Mày không lo ăn nhanh đi với An thì tới lượt mày sẽ “thế nào ấy” đấy.

  - Chết, mém nữa quên.

  Thế là hắn im lặng mà nuốt cho lẹ, gì chứ hắn chẳng muốn để cho An đợi.

  - Tao đi à.

  - Đợi chút, cái áo sắp đứt nút kìa. Cởi ra đưa đây tao khâu lại cho.

  - Trễ rồi, không sao đâu. Để tao thay áo khác.

  Nó im lặng không nói gì lấy kim chỉ ra khâu cái nút áo lại, hắn thay áo xong nhìn vẻ mặt của nó thì bỗng dưng ngồi xuống nhìn nó làm.

  - Đi đi, tao khâu được rồi, nhìn làm gì.

  - Ừ …

  - Ui …

  Chỉ do hắn nhìn, nó lúng túng nên mới bị kim đâm thế này đấy, chán thiệt. Nó nặn máu chảy ra vừa định nhìn lên thì.

  - Đưa tao xem.

  Hắn cầm lấy ngón tay của nó rồi đưa vào miệng, hành động bất ngờ của hắn làm nó không kịp phản ứng chỉ biết trố mắt nhìn.

  - Ìn ái ì (nhìn cái gì?) – Hắn hỏi nó.

  - Mày làm gì vậy. – Nó rút ngón tay lại, mặt đỏ lên.

  - Hồi xưa cũng thế mà, có gì mà đỏ mặt chứ, coi có còn chảy máu không?

  - Không, hết rồi. – Nó quay đi, bao nhiêu máu đều dồn hết lên mặt nó rồi, làm gì còn mà để chảy ra nữa.

  - Bày đặt ngại nữa, tao đi à.

  Hắn bỏ đi, miệng huýt sáo hí hửng bỏ nó ngồi một mình với tâm trạng vui buồn lẫn lộn.

 8. #8
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  1.065
  Thanks
  0
  Thanked 71 Times in 63 Posts
  Năng lực viết bài
  315

  Mặc định Re: Lời Hứa ll

  Chapter 8



  - Sao dạo này anh nói về Văn nhiều quá.

  An nói làm hắn chợt giật mình, vậy là dạo này hắn hay nói về nó lắm sao. Sao hắn vẫn thấy bình thường mà.

  - Cũng vậy thôi mà, đâu có ít hay nhiều gì.

  - Lần nào gặp em cũng phải nói về Văn anh mới chịu. Trước kia anh có thế đâu chứ. – Nhỏ nói giọng hơi buồn.

  - Hà hà, ghen hả em gái.

  - Ừ, em ghen đấy.

  - Trời, thật à. Văn là bạn anh, nhắc đến nó thì có gì sai.

  - Sẽ không sai nếu em với anh không yêu nhau, nhưng đi với bạn gái mà anh toàn nhắc đến Văn.

  - Em đừng bận tâm. – Hắn nói.

  - Sao không bận tâm chứ?

  Hắn gãi đầu, sao hôm nay nhỏ lại dở chứng thế này.

  - Không thế thì sao? Anh với nó thân nhau hơn mười năm rồi. Gần như anh em vậy.

  - Chính vì thế nên anh mới chủ quan, anh thì xem Văn như anh em, còn Văn … có xem anh như anh em đâu.

  - Thế nó xem anh là gì ? – Hắn hỏi nhỏ mặt khó hiểu.

  - Anh không biết?

  - Anh không hiểu. – Hắn đáp.

  - Có nghĩa là … có thể Văn yêu anh.

  Hắn hoảng hồn bật dậy, nhỏ nói chuyện đi đâu thế này, đi ra xa hắn nhìn lên bầu trời đầy sao mà suy nghĩ, làm gì có chuyện đó.

  - Em đừng nói bậy, Văn không phải như thế đâu.

  - Bởi thế em mới nói anh quá chủ quan. Anh trong cuộc không thấy nhưng em có thể cảm nhận được.

  - Được rồi, anh không muốn nghe nữa.

  - Nếu thật sự mà như thế thì Văn … thật là. Ghê tởm quá. – An kết thúc.

  Hắn quay lại nhìn nhỏ với ánh mắt giận dữ, nhỏ thấy hắn như thế cũng không khỏi ngạc nhiên. Quen nhau đã lâu thế này có lúc nào hắn lại giận như thế chứ.

  - Anh không muốn nghe ai nói xấu Văn … và nhất là lời nói lại từ em.

  - Anh nói em vậy à, anh xem Văn hơn em sao? – Nhỏ tức giận.

  - Không có, nếu Văn nói xấu em anh cũng sẽ thế. – Hắn đáp rồi quay đi.

  - Tóm lại, anh xem cậu ấy hơn em.

  - Văn chẳng bao giờ nói xấu người khác. – Hắn kết thúc.

  - Sao anh lạ thế, hay anh cũng … yêu cậu ấy.

  Hắn quay lại nhìn nhỏ, sao càng lúc lại càng nói bậy thế này.

  - Có phải không? Anh cũng yêu cậu ấy.

  - Em không bình tĩnh rồi. Thôi anh đưa em về. – Hắn lắc đầu ngao ngán.

  - Người không bình tĩnh hiện giờ là anh, anh muốn trốn tránh.

  - Anh nói thôi mà. Anh không muốn thấy em ghen một cách kì lạ thế này đâu.

  - Thế anh giải thích việc anh nắm tay cậu ấy đi. – Nhỏ hạ giọng nhưng lời nói không thiếu sự độc ác.

  - Nắm tay ? Em đang nói đi đâu thế. – Hắn hỏi khó hiểu.

  - Hôm trước em thấy anh và Văn nắm tay khi ngủ? Anh giải thích thế nào, có bạn bè nào nắm tay khi ngủ không?

  - Vụ đó … hồi trước còn nhỏ anh sốt mẹ anh vẫn thường thế… nên anh nghĩ …

  - Anh còn lý do nào dễ nghe hơn không? – Nhỏ hỏi hắn.

  - Sao em không tin. Mà em muốn anh phải làm gì em mới tin đây, em nói xem?

  - Anh chứng minh đi. Chứng minh anh không có gì với Văn. – Nhỏ nói ánh mắt lạnh lùng.

  - Chứng minh?

  - Anh dọn ra ở riêng đi, không ở chung với Văn nữa.

  Không thể nào, làm sao mà hắn lại dọn ra riêng được chứ … hắn phải làm gì nhỏ mới vừa lòng đây.

  - Làm sao … làm sao được chứ. – Hắn quay đi bức bối trong lòng.

  - Thế được rồi, vậy là em hiểu.

  Nhỏ đứng dậy bỏ đi, hắn chạy theo níu tay nhỏ lại.

  - Khoan, em đi đâu ? Văn với anh thân nhau như anh em, giờ em nói anh dọn ra ở riêng, làm sao anh có thể. Em muốn anh khó xử mới vừa lòng sao?

  - Anh tránh ra đi, anh xem trọng Văn như thế thì cứ về với cậu ta đi.

  - Được, tùy em. Cái đó là em muốn, anh chiều ý em. – Hắn bỏ đi.

  Nhỏ nhìn theo hắn đi, nước mắt chảy xuống, tâm tư dằn xé không rõ những lời nói nãy giờ của mình là đúng hay sai.


  …………………………………………�� �……….


  - Uống không? – Hắn hỏi nó.

  - Gì? Bia à. Không.

  Nó tiếp tục nhìn lên tivi để xem tiếp bộ phim.

  Tiếng hắn mở bia rồi ngồi tu ừng ực, một lon rồi hai lon rồi tới lon thứ ba … nó bắt đầu thấy khó chịu trong lòng. Giơ tay tắt tivi nó quay qua hắn.

  - Sao? Đi chơi với bạn gái về mà uống bia thì có gọi là thất tình không?

  - Im đi. Muốn thì uống chung, tao không thích nói nhiều.

  - Mày uống cho say để quên hôm nay nhưng sáng mai cũng nhớ lại thôi à. – Nó chống cằm ngồi nhìn hắn khui lon thứ tư.

  - Tới đâu hay tới đó, mặc tao.

  - Nói tao nghe xem, có chuyện gì à? Cãi nhau với An hả.

  - Đừng nhắc. Đưa bọc bia cho tao.

  - Mày uống cho chết à, để tao uống tiếp, phần mày thế đủ rồi. – Nó khui một lon rồi ngồi xuống uống, ý da cái đồ quỉ này đắng quá.

  - Chán thiệt.- Hắn chống tay lên trán, có vẻ đã thấm.

  - Nói nghe xem việc gì?

  - An nói mày thích tao. Nghe thế được không? – Hắn hỏi nó.

  Tim nó như giật thót lên, sao An lại biết việc nó thích hắn chứ. Nó giấu kín lắm mà.

  - Tao nói không có, thế là cãi nhau. – Hắn lè nhè.

  - Chỉ vậy cũng cãi nhau, thiệt là. Rồi sao?

  - Thì tao bỏ về.

  - Sao lại bỏ về phải ở lại giải thích cho An hiểu chứ. Cái này cũng có phần của tao trong đó đấy.

  - Tao không thích con gái ghen quá, trước không thấy gì giờ lại ghen … mà ghen với ai không ghen, đi ghen với đứa bạn thân của người yêu mình. Hừ … - Hắn cười chua chát.

  - Nhưng mày bỏ nhỏ ở đấy là bậy.

  - Mặc đi, lâu lâu phải làm thế. Thương quá cô nàng làm giá cao thì mệt lắm.

  Nó cười, không ngờ thằng này cũng biết dạy người yêu ghê. Cười nhưng lòng đau thấy rõ.

  - Lỡ nàng ấy buông mày kiếm người khác thì sao?

  - Cửa nào mà buông, tao biết An thương tao còn không hết, nhưng thôi … để vài hôm cho cái tự cao của nàng xuống thấp chút thì tao mới tính tiếp.

  Nói rồi hắn đứng dậy thay áo quần rồi nằm lên giường. Nó đứng lên dọn dẹp mấy lon bia rồi ngồi lên giường nhìn hắn.

  - Thế mày có tin lời An nói không?

  Hắn mở mắt ra nhìn nó.

  - Nãy tao nói rồi mà. Không tin.

  - Đó chỉ là lời mày phải nói với An nhưng còn tận trong lòng mày thì nghĩ thế nào? – Nó hỏi.

  - Còn mày? Thế mày nghĩ thế nào. – Hắn hỏi và nhìn nó với ánh mắt buồn không diễn tả nổi.

  - Sao … sao lại hỏi tao? Tao đang hỏi mày mà.

  Hắn lại nhìn nó, rồi quay qua hướng khác không trả lời.

  - Thực ra có đấy. - Nó nói.

  Nó nói nhỏ không rõ hắn có nghe hay không, rồi đứng dậy đi ra nhà trước nằm lên võng. Đêm ấy nó mất ngủ, An cũng không ngủ được, và … hắn cũng thế.

 9. #9
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  1.065
  Thanks
  0
  Thanked 71 Times in 63 Posts
  Năng lực viết bài
  315

  Mặc định Re: Lời Hứa ll

  Chapter 9



  Mới chợp mắt được chút ít, thì mắt hắn bị chói bởi ánh sáng đèn. Ngồi dậy hắn nhìn ra nhà sau. Nó đang đứng ngay bếp.

  - Xin lỗi nha, đèn làm mày chói mắt hả?

  - Không có.

  Hắn nằm xuống giường nhìn lên đồng hồ trên tường, chưa được năm giờ nữa.

  - Mày làm gì mà thức sớm thế, ăn uống gì mà nấu giờ này.

  - Nấu ít đậu xanh để mày ăn cho mát, cái tật của mày xưa này có bia rượu vào miệng là ho chết bỏ mà vẫn uống. – Nó nói.

  - Sáng nấu không được à?

  - Thích làm giờ này cho có việc.

  Hắn lăn qua lăn lại trên giường nhớ lại chuyện tối qua giữa hắn với An, thôi để cho nhỏ bình tĩnh một vài ngày hãy nói chuyện tiếp.

  - Ra ăn xíu đi rồi ngủ tiếp. – Nó cầm chén chè đi lên.

  Hắn ngồi dậy ngáp dài rồi đi theo nó. Mắt vẫn đờ đẫn.

  - Nóng, coi chừng phỏng.

  Nó cầm cái remote chọn kênh trên tivi, giờ này chẳng còn gì xem cả.

  - Mày nấu khi nào mà xong nhanh thế? – Hắn hỏi.

  - Lúc nãy.

  - Không ngủ à? Tao không thấy mày lên giường.

  - Nằm đâu tao ngủ không được.

  Hắn tiếp tục ăn.

  - Tối qua mày nói gì tao nghe không rõ. – Hắn hỏi.

  - Nói mày ngủ đi.

  - Không phải cái đó. – Hắn khẳng định

  - Mặc mày, tao nói mà tao không nhớ sao. – Nó quay qua chỗ khác.

  Ăn xong chén chè, hắn đứng dậy vươn vai rồi lên giường nằm tiếp. Nó đi ra sau rửa chén rồi lên võng nằm.

  - Ê. – Hắn gọi nó.

  - Nói.

  - Vào đây nằm này.

  - Không thích.

  - ……………….

  - Ngủ đi, chút tao gọi dậy.

  Rồi hai đứa im lặng.

  - Tao với mày quen nhau bao nhiêu năm rồi. – Hắn hỏi.

  - Hơn mười một năm.

  - Chuyện tối qua mày nói là thật chứ? – Hắn hỏi tiếp.

  Nghe hắn hỏi nó giật cả mình, tối qua nó chỉ lỡ miệng nói ra nhưng không hề to, không lẽ hắn nghe được sao.

  - Chuyện … chuyện gì?

  - Mày đừng giả lơ.

  - Tao không có giả lơ. – Nó đáp.

  Rồi hắn tiếp tục im lặng, nó nằm đó vẫn đong đưa trên võng nhưng biết rõ hắn cũng thức chứ không có ngủ.

  …………………………………………�� �………...............................


  Những ngày sau hắn thì ngồi bàn trên bơ vơ một mình, nhỏ An thì về chỗ cũ. Nó thì ngồi ở dưới lớp. Tụi bạn cũng nhận thấy có chuyện xảy ra giữa ba đứa nên tạm thời mọi hoạt động trêu chọc đều phải dừng lại hết, nhất là đối với hắn.

  Còn tên Tường, ờ thì tên này thật ra khá dễ thương, nếu không phải vì cái mặt quá đỗi “đại ca” thì hắn cũng đáng được điểm cộng lắm chứ. Tường hiểu biết rất nhiều về ngành học này, nhưng do bận làm thêm nên không có nhiều thời gian để học.

  Từ khi tiếp xúc với Tường, nó cảm giác thế giới lại mở rộng ra thêm một chút chứ không chỉ suốt ngày nghĩ tới Nhật, có lẽ thế nên dạo gần đây nó cười nhiều hơn trước.

  …………………………………………�� �………................................


  - Thật ra em nghĩ nhiều lắm, đáng lẽ em không nên nghi ngờ anh với Văn.

  - Em biết vậy là được rồi, hôm trước anh nóng quá, bỏ em về một mình.

  - Em đáng bị vậy mà. - Nhỏ nhìn hắn cười.

  Hắn vòng tay ôm đầu nhỏ rồi hôn lên mái tóc ấy. Nhỏ hạnh phúc dựa vào người hắn.

  - Thế anh có cần dọn ra ở riêng không?

  - Thôi, anh ở với Văn đi. Anh nói đúng hai người có tình bạn lâu như thế thì sao tách ra được.

  - Ừm, em hiểu vậy anh vui lắm.

  - Mà sao này ấy, khi kết hôn thì anh phải ở với em đấy nhé.

  - Trời, chuyện ấy mà cũng nói sao. Em cứ làm như anh là gì ấy.

  Rồi hắn nói tiếp.

  - Văn rồi cũng chỉ là kỉ niệm bạn bè thôi, còn em là người đi với anh suốt cuộc đời mà.

  Nó im lặng bước đi, thật ra đoạn cuối không nghe có lẽ là tốt hơn nhỉ. Nó cười chua chát, nhưng sao lòng đau đến thế này chứ. Nó không muốn khóc nhưng sao nước mắt cứ rơi.

  …………………………………………�� �………….................................


  Hắn vào nhà, ngồi xuống kế bên nó cười tươi.

  - Tao làm hòa với An rồi.

  - Vậy à, chúc mừng.

  - Hì hì, đúng là nàng của tao đã chọn thì không sai được, nói chuyện hiểu biết lí lẽ ghê.

  - Ừ, gắng mà giữ đấy. Con gái như An hiếm lắm.

  - Tao tiết lộ cho mày cái này nhé.

  - Chuyện gì ? Nói đi.

  - Ờ, thì … mà… An ấy, nói là … hôm nay nhà cô ấy về quê, nên … nhờ tao qua coi nhà tiếp … - Hắn gãi đầu tỏ vẻ sượng sùng.

  - Vậy à … ừ bạn gái nhờ thì phải làm chứ. – Nó nói theo giọng không phải là nó thường ngày chút nào.

  - Mà mày thấy có phải An bật đèn cho tao không?

  - Bật đèn? – Nó hỏi lại.

  - Ừ thì … chuyện ấy đấy … chuyện mà … tế nhị.

  Lúc này nó không thể giả như không được nữa, ánh mắt nó không còn cười, miệng nó không còn mở ra nữa, nó không còn biết phải nói gì. Chỉ im lặng.

  - Đúng không mày? Tao nghĩ là thế.

  - Tao không biết. Đã bao giờ tao như thế đâu.

  Nó đứng dậy đi ra nhà sau, bỏ mặt hắn ngồi đó mơ mộng suy tưởng. Nó tách củ hành dùng để xào đồ ăn, nước mắt cứ rơi ra.

  - Tối nay mày ở nhà một mình được không?

  - Ừ. - Nó đáp lại.

  - Sao mà khóc? – Hắn đi lại gần nhìn nó chăm chú.

  -  Do tách hành. Tránh ra đi. – Nó gạt tay hắn ra.

  Hắn im lặng rồi bỏ lên nhà trên. Nụ cười của hắn cũng héo đi, thấy nó khóc hắn thấy khó chịu vô cùng.

  .................................................. ..............................

  Thay đồ xong hắn quay qua nói.

  - Tao đi đây. Mày ở nhà ổn chứ.

  - Đâu phải lần đầu tao ở nhà một mình. –Nó cười.

  - Ờ … - Hắn đáp.

  Hắn ngồi xuống để mang giầy vào, nó nhìn hắn từ phía sau muốn nói hắn đừng đi, nhưng nó không thể làm thế được. Nó không có quyền ngăn cản tình yêu của hắn. Nếu yêu hắn thì nó nên vui vì hạnh phúc của hắn mới đúng chứ. Bất chợt hắn quay lại bắt gặp ánh nhìn đấy, nó quay đi. Hắn đi tới, đặt tay lên vai nó.

  - Thật sự tao đi được chứ?

  - Sao mày hỏi hoài thế, cứ như tao là người quản lý mày vậy. – Nó cười giả tạo.

  - Nếu như mày không thích thì …

  - Nếu như tao không thích thì mày thế nào? – Nó hỏi hắn.

  - Thì tao …

  - Đi đi, cái thằng thiệt là, để An chờ đấy. – Nó đẩy hắn đi.

  - Ờ … ừ …

  Hắn khép cửa lại, nhìn nó từ phía sau mà lòng buồn khôn tả, sao lại thế này đáng lẽ hôm nay hắn phải vui mới đúng chứ. Vì sao lại có cảm giác kì lạ đến vậy. Hắn bước đi.

 10. #10
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Bài gửi
  1.065
  Thanks
  0
  Thanked 71 Times in 63 Posts
  Năng lực viết bài
  315

  Mặc định Re: Lời Hứa ll

  Chapter 10



  Lật từng tấm hình lúc nó chụp chung với hắn khi còn học phổ thông, nó cứ cười miết, lúc này hắn có vẻ lùn hơn nó nhỉ. Tự dưng từ năm lớp chín thì hắn bắt đầu cao nhanh kinh khủng, tấm này thì lúc trường đi cắm trại ở vũng tàu. Nghĩ vui ghê mới bốn giờ sáng phải thức dậy để lên xe đi rồi, trên xe hắn cứ dựa đầu vào nó mà ngủ say sưa. Còn tấm này hồi năm nhất hai đứa đi mùa hè xanh, ở ngoài nắng miết mà nó có đen gì đâu, còn hắn thì chỉ trắng hơn mỗi cục than thôi.

  Nó nhớ cái năm mười một hai đứa đi học về bị mắc mưa, nếu là ngày thường thì hắn đã phóng thẳng về nhà chẳng cần phải trú làm gì nhưng hôm nay đi với nó, mà hắn biết tỏng nó chỉ cần dầm mưa chút ít thì cảm là cái chắc, do đó dù ở nhà tivi đang phát chương trình hắn thích thì vẫn phải đợi .. đợi cho đến hơn một giờ, cũng phải công nhận hôm ấy ông trời ác với hắn thiệt, nó biết chắc chắn đề nghị về thì hắn sẽ bác bỏ, còn đứng chờ thì hắn bứt rứt không yên, tính tình gì mà quái đản thiệt á.

  Chỉ tới đây thôi, qua năm sau thì hình chụp của nó với hắn thưa dần đi, chỉ có hình của hắn với An thì nhiều, nhiều hơn hắn của hắn với nó, cái này có phải là ba lớn hơn mười không nhỉ. Nó phì cười.

  Ôm tập hình vào lòng nó nhìn lên đồng hồ, đã hơn mười hai giờ rồi, có lẽ giờ này họ đang bên nhau. Nó còn ngồi đây trông chờ điều gì nữa chứ.

  “ Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi
  Để một mai vươn hình hài lớn dậy.
  Ôi cát bụi tuyệt vời
  Mặt trời soi một kiếp rong chơi…

  Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi
  Để một mai tôi về làm cát bụi
  Ôi cát bụi mệt nhoài
  Tiếng động nào gõ nhịp không nguôi…”

  Nó lẫm nhẩm hát theo rồi từ từ chìm vào giấc ngủ, giấc ngủ có nước mắt …


  …………………………………………�� �……..................................


  - Sao không vào giường mà nằm đây?

  Hắn lay nhẹ, nó mở mắt ra nhìn rồi nhắm mắt lại. Nhìn thấy quyển hình hắn mở ra xem rồi nhìn qua nó.

  Hắn lắc đầu bế nó lên đi vào giường, nó dựa vào ngực hắn. Khi đặt nó xuống hắn định thay đồ thì tay nó níu ngực áo hắn lại. Thấy thế hắn cũng nằm xuống cạnh nhìn nó ngủ, từ khóe mắt nó rơm rớm nước mắt.

  - Sao lại khóc? Nằm mơ thấy gì đáng sợ lắm à.

  Đưa tay lau nước mắt chảy trên má nó. Hắn buồn bã nhìn nó.

  - Nhật về rồi, đừng khóc nữa. – Hắn thì thầm.

  Kéo nó sát vào người, hắn nhắm mắt lại chìm vào giấc ngủ cũng với nó, giấc ngủ khác lạ hơn trước rất nhiều.


  …………………………………………�� �………...........................


  - Sao nãy không gọi tao đi chung?

  - Thấy mày ngủ ngon quá nên tao không gọi. – Nó đáp.

  Hắn đưa tay gãi đầu rồi bỏ lên bàn trước ngồi, thầm bực bội.

  Quăng cái cặp lên bàn Tường ngồi xuống cạnh nó.

  - Hôm nay giận nhau à?

  - Tôi không hiểu Tường nói gì hết. – Nó đáp mà mắt thì dán vào cái màn hình vi tính.

  - Thấy Nhật với Văn là biết rồi, có gì cứ chia sẻ với tôi. – Tường đề nghị.

  - Không có gì cả. – Nó đáp cộc lốc.

  - Đoạn này không được đâu, báo lỗi đấy. – Tường chỉ vào màn hình.

  - Ừ nhỉ. – Nó gật đầu đồng ý.

  - Thôi, hay Văn làm người yêu của Tường nha.

  - Nói gì vậy. – Nó quay qua nhìn gã mới thốt ra câu nói.

  - Thật đấy, Tường có cảm tình với Văn lắm. Nhật không đáp lại tình cảm của Văn đâu.

  - Đừng có điên quá. – Nó gắt.

  - Tường nói thật lòng, không có giả dối đâu.

  - Mặc xác ông.

  Tường nhìn nó buồn bã, ánh nhìn cứ như kết tội làm nó khó chịu vô cùng, không ngờ tên này cũng như nó nữa. Nhưng tình cảm có bao nhiêu thì nó dành hết cho hắn rồi làm gì có thể chia sẻ được cho người khác nữa.

  - Thấy Văn buồn, Tường cũng đau lòng lắm.

  - ……………………

  - Tường …

  - Thôi được rồi. – Nó đưa tay ngăn lại.

  Nó nhìn ra trời, nếu tình cảm mà dễ yêu dễ quên thì giờ nó đâu có đau khổ đến thế.

  …………………………………………�� �…………..........................


  Từ chuyện hôm trước đến nay nó với hắn chưa nói chuyện với nhau lời nào, cứ mỗi khi hắn định hỏi gì thì nó lại bỏ đi nơi khác. Hắn cũng chẳng nói được gì thêm khi nó cứ lảng tránh mãi như thế, không khí càng lúc càng nặng nề thêm.

  - Sao?

  - “…………………..”

  - Thôi …

  - “ …………………...”

  - Ừm, cũng được.

  Nó tắt máy rồi thay đồ, hắn theo dõi cuộc nói chuyện của nó, không rõ là ai mà nó nói năng cụt ngủn thế không biết.

  - Mày đi đâu?

  - Đi uống nước với Tường.

  - Tao … cho tao đi nữa. – Hắn đứng dậy lấy cái áo khoác gần đó.

  - Thôi, người ta rủ tao mày đi làm gì.

  - Tao đi với mày không được sao?

  - Không. – Nó đi ra rồi khép cửa lại.

  Hắn quăng cái áo rồi ngồi xuống ghế, đưa tay vò đầu bực tức hắn chẳng hiểu cái gì đang diễn ra trong con người của mình nữa.


  …………………………………………�� �………………...........................


  Ngồi nhìn đồng hồ, đã gần hai giờ sáng rồi, điện thoại thì không bắt máy, nó đi đâu thế không biết, chỉ uống nước thôi mà uống từ tám giờ đến bây giờ, chắc nó uống hết nước của cái sài gòn này hay sao ấy.

  Hắn đứng dậy, lấy cái áo khoác định đi tìm thì cửa mở ra, nó đi vào.

  - Sao giờ này chưa ngủ nữa? – Nó hỏi hắn.

  - Mày biết trễ lắm không? – Hắn quát.

  - Tối rồi, nhỏ thôi để nhà kế bên người ta ngủ. – Nó tháo giầy ra rồi đi vào nhà.

  - Mày uống rượu hả? – Hắn kéo nó quay lại, ngửi mùi rượu từ người nó.

  - Có uống chút ít.

  - Thằng Tường chuốc mày uống phải không?

  - Không, tao không muốn uống thì ai mà chuốc được. – Nó đẩy tay hắn ra khỏi người nó.

  “Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi….”

  Nó ngêu ngao hát, hắn đứng đó nhìn nó không chớp mắt, cái quỉ gì đang diễn ra thế này chứ.

  - Mày nói rõ đi, mày không vừa lòng tao ở điểm nào nếu không được tao sẽ đi. – Hắn nói.

  Nó chỉ vào hắn, rồi đưa tay lên miệng. Hắn như điên tiết lên, đi tới nắm chặt hai tay nó.

  - Nói xem? Mày nói xem? Nói … - Hắn gằn từng lời.

  Nó cúi mặt xuống cười, nước mắt rơi ra.

  - Tao … với mày … - Nó giựt tay ra.

  Nó nói tiếp.

  - Rồi sẽ chỉ là kỉ niệm bạn bè thôi, có phải không?

  Hắn nhìn nó thảng thốt, không nói nên lời, những lời hôm trước hắn nói với An vậy là nó nghe hết.

  - Tao … mày đừng nghĩ thế, thật ra tao …

  - Đừng nói gì … nữa.

  - Tao không phải như thế … không có ý như thế đâu, đúng là lúc đó tao nói như thế …nhưng mà không phải như thế … cũng do …

  - Ừm, được rồi. – Nó gật đầu.

  Nó đi về phía giường ngủ, hắn kéo tay nó lại.

  - Mày biết không Văn? Tao thật không rõ lúc này tao như thế nào nữa. Tao lạ lắm… lạ lắm. – Hắn lắc đầu.

  - Ừm, người đang yêu là thế đấy. An ... hạnh phúc lắm. Tao ... cũng muốn thế. – Nó nói.

  Nó đẩy tay hắn ra rồi nằm xuống nhắm mắt lại ngủ, hắn đứng bất động giữa nhà, lòng như dậy sóng. Rồi bước ra khỏi cửa nhà, đêm nay hắn lại không ngủ.

+ Viết bài mới
Trang 1/3 123 CuốiCuối

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •